10 tòa biệt thự “hoành tráng” nhất nước Mỹ

Là nơi quy tụ nhiều tỷ phú nhất thế giới, nước Mỹ sở hữu rất nhiều khu biệt thự sang trọng, rộng mênh mông. Dưới đây là 10 tòa nhà “hoành tráng” nhất.

Theo số liệu của cơ quan thống kê Mỹ năm 2010, diện tích trung bình của các căn nhà tại nước này chỉ khoảng 230m vuông. Tuy nhiên những ngôi nhà rộng lớn nhất có thể lên tới 5000m vuông. Ai là người sở hữu những tòa nhà rộng lớn đó? Bill Gates, Donald Trump và đôi khi là…không ai cả bởi những căn nhà này quá đắt khiến chưa ai dám mua.

1. BEVERLY HOUSE, LOS ANGELES:

Tọa lạc trên diện tích 4645,15m vuông, tòa nhà Beverly House ở Los Angeles từng là nơi sinh sống của ông trùm ngành báo chí Mỹ William Randolph Hearst. Năm 2007 nó từng được rao bán với giá 165 triệu USD trước khi hạ xuống chỉ còn 95 triệu USD.

2. MONTAGEL WAY MANSION, BIRMINGHAM:Cũng có diện tích lên tới hơn 4600m vuông, Montagel Way có nét độc đáo đó là cả khu đất được tạo hình như một cây đàn ghi-ta với những bể bơi, sân cỏ rộng lớn. Hiện chủ nhân đang muốn chào bán với giá 13,9 triệu USD.

3. LONGABERGER ESCHMAN MEADOWS, NASHPORT:

Longaberger Eschman Meadows hiện thuộc sở hữu của CEO công ty Longaberger Baskets, chuyên sản xuất túi xách bằng gỗ và các sản phẩm gốm sứ gia dụng. Với diện tích hơn 5100m vuông, tòa nhà hiện được rao bán ở mức 15 triệu USD.

4. THE SPELLING MANSION, LOS ANGELES:

Mùa Hè năm ngoái, Petra Ecclestone, con gái của “ông trùm” làng đua F1 Bernie Ecclestone đã chi ra tới 85 triệu USD để sở hữu tòa biệt thự rộng hơn 5300m vuông này. Dù vậy với 123 phòng, mức giá đó được xem là “rẻ” bởi ban đầu nó được rao bán tới 150 triệu USD.

5. MAISON DE L'AMITIE, PALM BEACH:

Tỷ phú người Nga Dmitry Rybolovlev đã chi tới 95 triệu USD để mua lại tòa biệt thự rộng 5574m vuông này từ tỷ phú BĐS Mỹ Donald Trump. Tòa nhà có nhiều chi tiết nạm vàng và gắn kim cương kèm theo một gara có thể chứa tới 50 xe.

6. XANADU 2.0, MEDINA.:

Với các tín đồ công nghệ, hẳn họ sẽ không xa lạ với ngôi biệt thự rộng 6.131m vuông này. Đơn giản bởi đây chính là nơi ở của gia đình Bill Gates. Riêng khu phòng tập thể dục đã rộng tới hơn 230m vuông. Tòa nhà được định giá khoảng 121 triệu USD.

7. RENNERT MANSION, NEW YORK:

Với hơn 20 phòng ngủ, tọa lạc trên diện tích gần 6200m vuông, Rennert Mansion thuộc sở hữu của nhà đầu tư huyền thoại Ira Rennert. Hiện chưa có thông tin về mức giá được thẩm định.

8. PENSMORE, CHRISTIAN COUNTY:

Mặc dù chưa hoàn thành nhưng với diện tích 6689m vuông, bao gồm 13 phòng ngủ, hệ thống sưởi tiết kiệm năng lượng, tòa nhà Pensmore này đang là ƯCV sáng giá cho vị trí thứ 3 trong 10 tòa biệt thự lớn nhất nước Mỹ. Dự kiến việc xây dựng sẽ hòan tất vào năm sau.

9.TOMIYASU LANE ESTATE, LAS VEGAS:

Từng thuộc sở hữu của nhà vua Brunei và có diện tích 6.782m vuông, Tomiyasu Lane đã được bán lại cho ông trùm casino Phil Ruffin trong năm 2011 với mức giá khoảng 24,9 triệu USD, giảm một nửa so với mức niêm yết 60 triệu USD ban đầu.

10. VERSAILLES, WINDERMERE:

Với diện tích 8361,27m vuông, Versailles chính là tòa biệt thự tư nhất lớn nhất nước Mỹ. Dù vậy việc xây dựng vẫn chưa hoàn thành. Mức giá dự kiến sau khi hoàn tất là 100 triệu USD.

Thanh Tùng
Theo Business Insider

0 nhận xét:

Đăng nhận xét


Twitter Delicious Facebook Digg Stumbleupon Favorites More