Việt Nam có tốc độ đô thị hóa cao nhất Đông Nam Á

Phát biểu tại Diễn đàn Kinh tế và Tài chính Việt-Pháp lần thứ 9 tổ chức ở Hà Nội ngày 19-3, Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải cho biết đô thị hóa là xu thế khách quan và là một trong các tiêu chí xác định quốc gia thuộc các nhóm nước phát triển hoặc đang phát triển. Hiện nay, Việt Nam có 755 đô thị, trong đó có hai đô thị đặc biệt là Hà Nội và TPHCM


Theo Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải, cũng như nhiều nước đang phát triển, các vùng giáp ranh giữa đô thị và nông thôn của Việt Nam đang phải đối mặt với nhiều thách thức: dân số đô thị tăng nhanh, mạng lưới giao thông chưa đủ khả năng phục vụ nhu cầu vận chuyển hành khách và hàng hóa, lãng phí việc sử dụng đất, đô thị hóa làm giảm đi diện tích đất nông nghiệp ở các vùng ven đô…Phú Mỹ Hưng là một trong những khu đô thị phát triển nhanh của TPHCM. 

Ngân hàng Thế giới (WB) đánh giá Việt Nam là nước có tốc độ đô thị hóa cao nhất Đông Nam Á. Nếu năm 1986, tỉ lệ dân cư sống tại đô thị Việt Nam mới 19% (khoảng 11,8 triệu người) thì đến năm 2010 đã tăng lên 30,5% (khoảng 26,3 triệu người).
 Theo Người Lao Động

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Twitter Delicious Facebook Digg Stumbleupon Favorites More