Sân golf trên tòa nhà chọc trời Burj Al Arab
Rory McIlroy chứng minh anh vẫn có thể giữ được phong độ của mình ngay cả khi thực hiện những cú đánh trên nóc tòa nhà chọc trời ở thành phố Dubai.
(DiaocNiemtin.com) Nhà vô định Mỹ mở rộng 22 tuổi Rory McIlroy đã thể hiện kỹ nghệ của mình trên sân bay trực thăng của khách sạn Burj Al Arab có độ cao 321 m tại Dubai, thành phố lớn nhất của Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất.

Burj Al Arab là tòa nhà cao nhất được sự dụng như một khách sạn sang trọng và được mệnh danh là "khách sạn 7 sao đầu tiên trên thế giới".

Trước đó, năm 2007,  hai ngôi sao quần vợt  Andre Agassi và Roger Federer cũng từng trổ tài đánh tennis của mình trên nóc tòa nhà chọc trời này.

Dưới đây là những hình ảnh về tay golf số 3 thế giới Rory McIlroy thể hiện tài năng của mình trên nóc khách sạn Burj Al Arab:Xây hơn 1 triệu căn nhà cho người nghèo

(DiaocNiemtin.com) Ngày 23-12, Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thông báo về kết quả cuộc vận động “Ngày vì người nghèo” năm 2011 và chương trình “Nối vòng tay lớn - Vì người nghèo” lần thứ 10.

Trong 10 năm qua, từ nguồn vận động xã hội, hơn 1,1 triệu căn nhà dành cho hộ nghèo được xây dựng, sửa chữa; hàng triệu người nghèo được giúp đỡ thoát nghèo.

Riêng trong năm 2011, tổng số tiền đăng ký ủng hộ người nghèo tại Chương trình “Nối vòng tay lớn” 2010 lên đến trên 6.300 tỷ đồng. Kết quả cuộc vận động đạt trên 6.500 tỷ đồng, trong đó ủng hộ “Quỹ vì người nghèo” đạt trên 1.150 tỷ đồng và thực hiện chương trình an sinh xã hội là gần 5.350 tỷ đồng.

Ban Thường trực Mặt trận Tổ quốc Việt Nam đã xét và trao Bằng ghi công cho gần 6.410 xã, phường, thị trấn; 330 quận, huyện, 17 tỉnh, thành phố đã hoàn thành chương trình xây dựng nhà đại đoàn kết, xóa nhà dột nát cho người nghèo.

Tại Trà Vinh, dự án nhà ở cho công nhân vừa được Ban Quản lý Khu kinh tế tỉnh Trà Vinh cấp giấy chứng nhận đầu tư tại Khu công nghiệp Long Đức (TP Trà Vinh), tổng vốn 265 tỷ đồng. Trên diện tích 4,7 ha, có 6 khối nhà 4 tầng; từ nay đến năm 2013 xây dựng cơ sở hạ tầng và 2 khối nhà (800 chỗ ở), tiếp đó đến năm 2015 xây dựng 4 khối nhà (1.600 chỗ ở). Khu công nghiệp Long Đức có 26 doanh nghiệp được cấp giấy chứng nhận đầu tư, trong đó, có 11 doanh nghiệp đã đi vào hoạt động.
Theo Tiền Phong

3,75 triệu USD quy hoạch đô thị Huế
(DiaocNiemtin.com) UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế vừa phê duyệt dự án hỗ trợ kỹ thuật nâng cấp quy hoạch chung TP Huế với tổng kinh phí 3,75 triệu USD, trong đó Chính phủ Hàn Quốc tài trợ 3,5 triệu USD.

Dự án sẽ rà soát thực trạng quy hoạch chung TP Huế và phân tích khu vực dự kiến mở rộng trong tương lai của TP, đồng thời điều chỉnh quy hoạch chung TP...

Chính phủ Hàn Quốc sẽ cử chuyên gia hỗ trợ thực hiện quy hoạch xây dựng chung cho TP Huế đến năm 2030 và tầm nhìn đến năm 2050, đồng thời thực hiện dự án quy hoạch chi tiết cho mỗi khu vực tại TP Huế.

Ngoài ra, phía Hàn Quốc sẽ hỗ trợ đào tạo các cán bộ, kỹ sư VN để chuyển giao kiến thức, kinh nghiệm về quy hoạch và phát triển đô thị.Phê duyệt Quy hoạch Khu du lịch sinh thái Tà Cú

Huyện Hàm Thuận Nam, tỉnh Bình Thuận vừa phê duyệt quy hoạch chi tiết xây dựng tỷ lệ 1/500 Khu du lịch sinh thái Tà Cú của Công ty Cổ phần Du lịch Núi Tà trên diện tích 22,73 héc ta.

Theo quy hoạch, toàn bộ dự án chia thành 4 khu chính. Đó là khu quảng trường trung tâm đón tiếp khách với sức chứa trên 2.000 người trong cùng một thời điểm, không gian quảng trường rộng rãi và thoáng đãng cho các đoàn khách du lịch.

Khu bãi đỗ xe cho khách với siêu thị mini cung cấp các nhu yếu phẩm dùng trong sinh hoạt hàng ngày và sân chơi tennis phục vụ nhu cầu luyện tập của khách.

Khu nhà hàng ẩm thực thiết kế dọc theo bờ hồ cùng với khu nhà hàng chính đáp ứng đa dạng các nhu cầu ẩm thực của du khách, ngoài ra còn có sân khấu ngoài trời xây dựng nổi trên mặt nước, nhà hàng thủy tạ, khu nhà hàng 1.000 chỗ ngồi phục vụ khách đoàn, tiệc cưới, lễ hội. Khu thư giãn, giải trí, phục hồi sức khỏe, spa gồm chòi massage, bar café, chòi câu cá và khu dã ngoại với quy mô diện tích 36.025 mét vuông.

Được biết, đây là khu du lịch sinh thái nghỉ dưỡng cao cấp đồng thời kết hợp nhiều loại hình dịch vụ phục vụ đa dạng các đối tượng khách du lịch có nhu cầu tham quan, khám phá, thự giãn và tìm hiểu văn hóa địa phương. (Theo Nguyên Vũ/ Báo Đầu tư)
Theo Tuổi Trẻ


Twitter Delicious Facebook Digg Stumbleupon Favorites More