Bán đất giá rẻ ngay vị trí sắp lên Quận - chỉ có 375tr/nền - chiếc khấu 15%


Với định hướng và quy hoạch chung cho toàn vùng, Mỹ Phước 4 hứa hẹn sẽ là miền đất hứa; là trung tâm của khu vực; và là trọng điểm của các công trình đang đồng loạt triển khai.Với Phố liên kế làng ĐH Thủ Dầu Một, ngay vị trí đắc địa, đối diện trường ĐH Thủ Dầu Một, giá gốc CĐT 2,5tr/m2, được chiếc khấu 15% cho 10 Khách hàng đầu tiên

Nhiều diện tích 5x30, 10x30, 20x30,…Đường lớn 16m, 25m, 35m,…

* Liên hệ ngay để tham gia chương trình khuyến mãi lớn để có cơ hội trúng ngay xe SH sành điệu.

* Quý khách Sẽ tiết kiệm được 30->40tr khi đến giao dịch tại Kim Oanh

Vui lòng liên hệ:
* Chuyên Viên Tư Vấn: 0979.868.138 - Quang Tuấn
*** Có xe đưa khách hàng đi xem dự án hàng ngày ***
$$$ Cảm ơn Quý khách đã đọc tin $$$

Dự án cuối năm - vị trí cực đẹp - giá cực Hot - Chiếc khấu cực lớn


Với Phố liên kế làng ĐH Thủ Dầu Một, ngay vị trí đắc địa, đối diện trường ĐH Thủ Dầu Một, giá gốc CĐT 2,5tr/m2, được chiếc khấu 15% cho 10 Khách hàng đầu tiên

Bán đất Phố liên kế ĐH Thủ Dầu Một, mặt tiền đường 16m, 25m, 35m, 45m, 62m…

Vị trí đắc địa tọa lạc tại khu khu phức hợp của dịch vụ

+ Cạnh 2 trường ĐH lớn nhất Bình Dương (ĐH Việt Đức & ĐH Thủ Dầu Một)

+ Cạnh trung tâm thương mại – dịch vụ

+ Đối diện khu biệt thự sinh thái Moon River

+ Bệnh cạnh khu thương mại HarvardGarden

+ Vị trí độc nhất vô nhị

+ Khu dân trí cao, môi trường sống trong lành, hòa quyện với thiên nhiên, sông Thị Tính xanh – sạch – đẹp


* Ngoài ra Quý còn nhận thêm những phần quà rất có giá trị: Xe SH Honda, Vespa, Atila, AirBlade,…

Vui lòng liên hệ:
* Chuyên Viên Tư Vấn: 0979.868.138 - Quang Tuấn
*** Có xe đưa khách hàng đi xem dự án hàng ngày ***
$$$ Cảm ơn Quý khách đã đọc tin $$$

Ngân hàng trung ương mua vàng nhiều nhất trong vòng hơn 40 năm qua

(DiaocNiemtin.com) Các ngân hàng trung ương đã tiến hành thu mua vàng trong quý Ba và là mức cao nhất sau nhiều thập kỷ, do đợt giảm giá mạnh trong tháng Chín đã khiến các nhà đầu tư mau chóng chuyển đổi sang vàng vật chất như một cách thức đa dạng hóa tài sản.


Quy mô mua vào đạt 148,4 tấn ròng , lớn hơn nhiều so với công bố trước đó, điều này đã gây bất ngờ cho một số nhà giao dịch.

Các dữ liệu được công bố trong một báo cáo hàng quý của Hội đồng vàng thế giới (WGC) và một nhóm vận động hành lang cho ngành công nghiệp vàng vào hôm thứ Năm.

WGC đã từ chối xác nhận việc các ngân hàng trung ương đứng đằng sau hành động thu mua vàng cho thấy được "các giới hạn của sự cẩn mật", mà chỉ cho biết " hàng loạt người mới tham gia xuất hiện có nhu cầu gia tăng lượng nắm giữ vàng ".

Các ngân hàng trung ương là một trong các trình điều khiển quan trọng nhất của thị trường vàng, tuy nhiên một vài chi tiết đã cho thấy được những thay đổi trong dự trữ vàng của họ.

Các ngân hàng trung ương trở thành người mua ròng vàng năm ngoái sau hai thập kỷ bán mạnh - một sự đảo chiều đã giúp đẩy giá vàng cao đến 1 . 920, 30 USD/oz, tăng 600% trong một thập kỷ.

Năm nay, dẫn đầu là các ngân hàng trung ương thuộc thị trường mới nổi đã nỗ lực đa dạng hóa nhằm gia tăng dự trữ ngoại hối của họ, họ tiến hành mua vàng nhiều hơn bất cứ lúc nào kể từ sự kiện sụp đổ hệ thống Bretton Woods 40 năm trước đây . Thời gian trước, giá trị của đồng đô la đã được liên kết với vàng.

Lượng mua 148 , 4 tấn trong tháng Bảy đến tháng Chín là lớn nhất kể từ khi công ty tư vấn GFMS cung cấp dữ liệu nằm dưới các báo cáo của WGC, đã bắt đầu biên soạn các con số hàng quý trong năm 2002. Trước đó, thời gian qua các ngân hàng trung ương cũng đã trở thành người mua ròng vàng trong năm 1988 khi họ mua 180 tấn.

Ông Marcus Grubb, giám đốc đầu tư tại WGC cho biết về những người mua: "Chúng tôi tin rằng đó là số lượng người mua từ các quốc gia khác nhau".

Đa số đà mua đã diễn ra vào tháng Chín sau khi giá giảm mạnh từ mức kỷ lục 1.900 USD/oz xuống mức thấp là 1.534,49 USD/oz, ông Grubb nói. Nó trùng hợp với tình trạng căng thẳng quốc tế ngày càng tăng đối với đồng đô la Mỹ sau tranh chấp ở Washington về việc nâng trần nợ của Mỹ.

Tuy nhiên, ông Grubb cho rằng người mua đã có thể theo đuổi các mục tiêu dài hạn hơn: "các xu hướng mua của ngân hàng trung ương theo quan điểm khác nhau hơn là mua vàng nhằm đầu tư thuần túy. Nó thường căn cứ vào các mục tiêu được thiết lập hồi đầu năm cho vàng như một phần của dự trữ ngoại hối".

Ông dự đoán rằng ngân hàng trung ương sẽ mua cho cả năm có thể đạt ở mức 450 tấn, tức hơn 90 tấn nữa trong quý Tư.

GFMS vào cuối tháng trước cho biết lượng vàng mà ngân hàng trung ương mua có thể sẽ vượt hơn 400 tấn và có thể đạt được 500 tấn, đây là một sự điều chỉnh lên từ mức dự báo 336 tấn trong tháng Chín.

Ở những nơi khác, WGC thông báo Trung Quốc đã vượt qua Ấn Độ để trở thành người tiêu dùng trang sức vàng lớn nhất trong quý Ba. Lượng tiêu thụ trang sức của Trung Quốc tăng 13% so với 138.6 tấn trong năm ngoái, trong khi lượng mua từ Ấn Độ - vốn dĩ là người tiêu dùng truyền thống hàng đầu thế giới đã giảm 26%.

Theo FT

Tìm hiểu về các lựa chọn đầu tư vàng trên thế giới

(DiaocNiemtin.com) Vàng thật sự còn hơn cả việc chỉ là một khoản đầu tư, do vàng là một tài sản giá trị cao. Giá vàng có xu hướng tăng lên trong những thời điểm khó khăn kinh tế và nhu cầu vàng cũng tăng ở các nước đang trải qua giai đoạn suy thoái nền kinh tế của nước họ.

Vàng phổ biến nhất trong tất cả các kim loại quý được dùng để đầu tư. Các nhà đầu tư thường mua vàng như một sự dự phòng hoặc ẩn náu an toàn trong bối cảnh thị trường đầu tư đi xuống, nợ quốc gia tăng, tiền tệ mất giá, lạm phát, chiến tranh và bất ổn xã hội.

Thị trường vàng cũng như các thị trường khác có sự phụ thuộc vào hình thức đầu cơ, đặc biệt là thông qua việc sử dụng các hợp đồng tương lai và các hợp đồng phái sinh.

Khi nhu cầu vàng tăng, giá vàng cũng tăng. Trong giai đoạn lạm phát, nhiều nhà đầu tư rút tiền từ cổ phiếu và danh mục đầu tư trái phiếu để đầu tư vào vàng vì vàng thường được xem là tài sản chủ yếu dùng ngăn ngừa lạm phát.

Có hai cách chính để đầu tư vào vàng: có thể mua vàng vật chất, hoặc đầu tư vào các sản phẩm tài chính. Có ưu và nhược điểm của từng loại hình đầu tư. Thị trường tài chính đã đưa ra một số giải pháp cho mục đích đầu tư. Như việc có thể đầu tư vào thị trường chứng khoán, mua cổ phần của các công ty đa quốc gia; mua ngoại tệ, trái phiếu thưởng và những giải pháp khác.

Có rất nhiều sản phẩm tài chính để đầu tư vào vàng. Có thể mua cổ phiếu vàng, các công ty khai thác vàng, các quỹ vàng ETFs, các quỹ tương hỗ vàng thay vì đầu tư vào vàng vật chất. Các sản phẩm này có sẵn thông qua hầu hết các nhà môi giới và nên tham khảo ý kiến chuyên gia cũng như tiếp tục nghiên cứu theo suy nghĩ của bản thân .

Có thể đầu tư vào vàng vật chất dưới dạng thỏi hoặc đồng vàng. Có những nhà giao dịch đầu tư vàng bằng cách mua và bán vàng thông qua sàn giao dịch quốc tế. Một tùy chọn khác để đầu tư dưới dạng vật chất mà không cần phải thực sự lo lắng về việc giữ vàng và khóa lại vào một chỗ an toàn mà thay vào đó là sử dụng tài khoản ngân hàng dành cho vàng tại các ngân hàng.

Tiền trong các tài khoản ngân hàng tương ứng với lượng vàng vật chất được giữ bởi các ngân hàng , khi đó sẽ nhận được sự đảm bảo của các ngân hàng có thể chuyển đổi lượng vàng nắm giữ sang tiền mặt vào bất cứ lúc nào. Hợp đồng tương lai cũng là một cách đầu tư khi giá vàng biến động mà thật sự không nắm giữ vàng trong tay.

Với các hợp đồng tương lai, có thể cung cấp lượng tiền nhiều lần cho phép mua một số lượng vàng lớn hơn. Có thể chỉ để trong tài khoản lượng tiền nhỏ chiếm 10% số tiền giao dịch (vd: 10.000 USD gửi để quản lý tài khoản trị giá 100.000 USD).

Trong khi điều này nghe có vẻ tuyệt vời, tuy nhiên cũng có những rủi ro lớn đi kèm. Nếu vàng tăng 10%, khi đó có thể tăng gấp đôi lượng tiền, và khi vàng giảm 10%, có khả năng sẽ bị mất tất cả khoản tiền đầu tư. Đầu tư với hợp đồng tương lai không dành cho những nhà đầu tư thiếu kinh nghiệm.

Theo Ezine Articles

Quản lý vàng như quản lý ngoại tệ

(DiaocNiemtin.com) NHNN cho biết hiện nay vàng miếng thương hiệu SJC chiếm lĩnh 90% thị trường vàng. Con số ước tính này có thể còn chênh lệch theo hướng cao hơn so với thực tế. Trong nhiều năm qua các thương hiệu vàng miếng khác Phượng Hoàng, Rồng Vàng, AAA, Bông Lúa… tuy vẫn tồn tại nhưng không giao dịch bao nhiêu.


Không quá khó khăn để NHNN nắm được một cách chính xác và công bố công khai số liệu sản xuất, tiêu thụ của mỗi loại vàng miếng. Số liệu đó là cơ sở thuyết phục tốt nhất với những ai còn nghi ngờ về độ phổ biến của các nhãn hiệu vàng. Các đơn vị sản xuất đều có số liệu về số lượng vàng miếng họ đã chế tác từng tháng, từng năm. Các nhãn hiệu vàng này đều được giao dịch chủ yếu giữa nhà sản xuất và người sở hữu, chứ không phải giữa các công ty, tiệm vàng và khách hàng với nhau. Nếu bạn vào một cửa hàng vàng của Công ty vàng bạc đá quí Sacombank để hỏi mua hoặc bán vàng miếng Bông Lúa (thương hiệu vàng miếng cũ của ACB), bạn có thể sẽ không mua hoặc bán được.

Vì sao như vậy? Trước hết là vì các loại vàng miếng nói trên không phổ biến. Chúng không phổ biến vì không được nhiều người biết đến. So với SJC, thâm niên của những loại vàng miếng kia thấp hơn nhiều. Quan trọng hơn, người tiêu dùng không nắm rõ chất lượng của những thương hiệu vàng miếng còn lại ngoài SJC dù tất cả đều được ghi trên bao bì bốn số chín. SJC là doanh nghiệp kinh doanh vàng lớn nhất, lâu đời nhất và nhà nước 100%. Những yếu tố đó đủ nặng ký để đảm bảo cho sự được chấp nhận của vàng miếng SJC nơi người dân vốn vẫn còn mang nặng tâm lý nhà nước hay quốc doanh. Đúng ra, từ xưa đến nay chưa có một tổ chức thanh tra, kiểm tra nào chất lượng các nhãn hiệu vàng miếng. Người mua vàng không thể tự nhận biết chất lượng vàng. Họ chỉ biết nhìn vào nhãn hiệu để mua và loại họ đang mua, đang bán là SJC.

Đã từng có ngân hàng có ý tưởng liên kết với một thương hiệu vàng nổi tiếng của Thụy Sĩ để sản xuất vàng miếng ở Việt Nam nhưng không thành công. Một phần bởi người nước ngoài không được tham gia kinh doanh vàng miếng. Phần khác mỗi nhãn hiệu đều cần thời gian để chinh phục người tiêu dùng. Không giống như các loại hàng ngoại, nhãn hiệu vàng miếng nước ngoài chưa thể được tin dùng ở Việt Nam.

Điều đáng nói thứ hai là đa số các nhà sản xuất vàng miếng đều có doanh số giao dịch vàng miếng SJC nhiều hơn vàng miếng nhãn hiệu của chính họ. Trên các bảng niêm yết giá hàng ngày phát đi từ trụ sở của những công ty này, bao giờ cũng có giá vàng miếng của họ và giá vàng SJC. Khi các tiệm vàng hay đầu mối, đại lý vàng giao dịch với nhau, vàng SJC là duy nhất. Trong kho các ngân hàng nơi đang trữ khoảng 100 tấn vàng, cũng là vàng SJC. Trừ một số ít ngân hàng có liên quan đến nhà sản xuất vàng miếng các loại khác, còn hầu hết các tổ chức tín dụng huy động, cho vay, nhận thế chấp, cầm cố một loại vàng SJC.

Trên thực tế, sản xuất và tiêu thụ các loại vàng miếng khác không giúp các đơn vị chế tác có đủ lợi nhuận bù đắp chi phí đầu tư máy móc, dây chuyển thiết bị, xây dựng hệ thống phân phối bán sỉ và bán lẻ. Tuy nhiên, họ vẫn giữ thương hiệu vàng đó cho công tác tiếp thị, quảng bá tên tuổi doanh nghiệp, tạo điều kiện hỗ trợ hoạt động thương mại.

Với chủ trương lâu dài đã được xác định tiến tới xóa bỏ kinh doanh vàng miếng, và vàng phải được quản lý như ngoại tệ, có thể đưa vào cơ cấu dự trữ ngoại hối quốc gia, mục tiêu giữ lại một đầu mối sản xuất vàng miếng SJC là điều phải đi đến. Từ một đầu mối này Nhà nước có thể kiểm soát vàng nhập lậu bằng cách chỉ cho chế tác thành vàng miếng SJC từ vàng nguyên liệu nhập chính thức. Đồng thời Nhà nước có thể điều tiết ở mức hợp lý lượng vàng chế tác theo cung cầu thị trường từng giai đoạn. Chẳng hạn nếu lượng vàng Nhà nước huy động được từ dân lớn, đủ sức can thiệp thị trường khi nóng - lạnh, thì không nhất thiết phải sản xuất thêm vàng miếng hoặc ngược lại.

Sâu xa hơn, vàng đang là phương tiện thanh toán, tích lũy, cạnh tranh trực tiếp với các chức năng của tiền đồng. Nó không phải là thứ hàng hóa thông thường, có thể kinh doanh tự do với bất cứ điều kiện nào. Để bảo vệ đồng nội tệ như một phương tiện thanh toán duy nhất trên lãnh thổ Việt Nam, ý nghĩa thanh toán, tích trữ của vàng phải thu hẹp. Điều này cần thời gian bởi nó đụng chạm đến thói quen tích trữ vàng của người dân. Đó có phải là thói quen thích hợp hay chỉ là sự tự vệ về tài sản của người tiêu dùng trong thời buổi kinh tế khó khăn? Trả lời câu hỏi này đòi hỏi một loạt giải pháp nâng cao giá trị đồng tiền Việt.

Sẽ không ngạc nhiên khi tới đây vàng miếng sẽ chỉ được mua bán ở những doanh nghiệp, ngân hàng đáp ứng điều kiện về vốn liếng, hệ thống phân phối, quản trị rủi ro…Quản lý thị trường vàng, như vậy, không thể chỉ nhìn từ lợi ích của người dân (nói đúng hơn là một bộ phận người dân vì không phải 90 triệu dân Việt Nam đều có nhu cầu mua bán, nắm giữ vàng), mà còn phải xuất phát từ lợi ích và thể diện quốc gia, lợi ích kinh tế và thể diện chủ quyền thông qua đồng tiền Việt!

Theo TBKTSG

Vàng hướng tới tuần giảm giá mạnh nhất trong vòng 2 tháng qua

(DiaocNiemtin.com) Thị trường vàng tỏ ra chắc chắn trong phiên giao dịch hôm nay và hướng tuần giảm giá mạnh nhất trong hai tháng qua. Đồng đôla đang tạo áp lực cho giá vàng trong khi nỗi lo nợ công châu Âu tiếp tục làm đau đầu giới đầu tư toàn cầu.

Có thể thấy, sức mạnh của đồng USD đang tạo áp lực giảm giá mạnh cho vàng. Những lo ngại về tình hình nợ công của châu Âu và triển vọng tăng trưởng của nền kinh tế khu vực này tiếp tục đè nặng lên tỷ giá đồng Euro. Thêm vào đó, giới đầu tư còn tăng cường mua USD với tư cách một đồng tiền an toàn.

Trong bối cảnh thị trường chứng khoán toàn cầu ngập trong sắc đỏ, nhiều nhà đầu tư phải bán vàng để bù lỗ khiến giá kim loại này càng giảm sâu hơn.

Theo Nick Trevethan, trong ngắn hạn giá vàng có thể yếu đi bởi đồng đôla mạnh lên ảnh hưởng chung đến thị trường hàng hóa. Mục tiêu của giá vàng có thể giảm đến 1680. hưng đây là cơ hội mua hấp dẫn cho những ai đã bỏ lỡ lần trước. Bởi trong dài hạn giá vàng vẫn có thể tiếp tục xu hướng tăng.

Trong khi đó, vai trò “hầm trú ẩn” của vàng vẫn đang được khẳng định, thể hiện qua hoạt động gom mua của các quỹ lớn. Tuần này có thể sẽ là tuần mua ròng vàng thứ tư liên tục của SPDR Gold, trong khi mức giảm của giá vàng quốc tế trong tuần này có thể sẽ là mức giảm mạnh nhất trong vòng 2 tháng trở lại đây.

Tính tại thời điểm này, mỗi ounce vàng đang được bán với giá $1728.1/oz, không có nhiều thay đổi so với sáng nay.

Theo chuyên gia phân tích Wang Tao, giá vàng có thể giảm về 1.687 USD/oz ngày hôm nay.

Trên thị trường vật chất, hoạt động mua bán tỏ ra khá im ắng. Hầu hết người mua đều lo lắng khả năng giá vàng yếu đi trong ngắn hạn và lựa chọn đứng ngoài thị trường.

Theo Hội đồng Vàng Thế giới, vàng vẫn hấp dẫn không chỉ bởi nhu cầu đầu tư từ cá thể mà còn từ tổ chức. Các ngân hàng trung ương đã mua vào 148,4 tấn trong quý III, so với 22,6 tấn trong năm trước.

Chỉ tính riêng tháng 9 vừa qua, các ngân hàng trung ương trên thế giới đã mua ròng 148,4 tấn vàng, mạnh nhất từ khi hệ thống bản vị vàng Bretton Woods sụp đổ cách đây 4 thập kỷ.

Giavang.net tổng hợp


Twitter Delicious Facebook Digg Stumbleupon Favorites More