Bộ Tư pháp đề xuất hủy bỏ công chứng đối với các loại hợp đồng về nhà ở(DiaocNiemtin.com) Theo Luật Nhà ở có 10 loại giao dịch liên quan đến nhà ở và 12 loại hợp đồng, trong đó có 5 loại không bắt buộc công chứng, chứng thực và 7 loại bắt buộc phải công chứng, chứng thực.


Bộ Tư pháp đã có đề xuất hủy bỏ thủ tục bắt buộc phải công chứng hoặc chứng thực các loại hợp đồng liên quan đến nhà ở nhằm thực hiện Nghị quyết của Chính phủ về đơn giản hóa các thủ tục hành chính thuộc phạm vi mà Bộ Tư pháp quản lý.

Ngày 25/10, Thứ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Trần Nam đã ký Văn bản 1780/BXD-QLN trả lời văn bản số 6931/VPCP-KSTT về việc Báo cáo của Bộ Tư pháp về đơn giản hóa thủ tục hành chính trong lĩnh vực nhà ở.

Theo nội dung của văn bản, Luật Nhà ở quy định có 10 loại giao dịch liên quan đến nhà ở đó là mua bán, cho thuê, cho thuê mua, tặng cho, đổi, thế chấp, cho mượn, cho ở nhờ, ủy quyền quản lý và thừa kế. Có 5 loại hợp đồng không bắt buộc phải công chứng hoặc chứng thực gồm Hợp đồng mua bán nhà ở của các doanh nghiệp kinh doanh BĐS, Hợp đồng cho thuê nhà ở, Hợp đồng thuê mua nhà ở xã hội, Hợp đồng tặng cho nhà ở mà bên tặng là tổ chức, và Hợp đồng cho thuê nhà ở của cá nhân có thời hạn dưới 6 tháng.

Còn 7 loại hợp đồng còn lại bắt buộc phải công chứng hoặc chứng thực gồm Hợp đồng mua bán nhà ở giữa cá nhân và cá nhân, hợp đồng đổi nhà ở, hợp đồng cho thuê nhà ở của cá nhân trên 6 tháng, hợp đồng tặng cho nhà ở giữa cá nhân và cá nhân, hợp đồng cho mượn cho ở nhờ, hợp đồng thế chấp và hợp đồng ủy quyền quản lý.

Bộ Tư pháp đã có đề xuất hủy bỏ công chứng hoặc chứng thực các loại hợp đồng này. Tuy nhiên, Bộ Xây dựng cho rằng, qua thực tiễn cho thấy thủ tục này đã giúp cơ quan quản lý nhà nước kiểm soát được giao dịch, hạn chế rủi ro tranh chấp có thể xảy ra.

Vì thế, ngoài 5 loại hợp đồng không bắt buộc công chứng hoặc chứng thực trên thì chỉ quy định thêm 3 hợp đồng nữa không cần công chứng để giảm thủ tục cho người dân gồm hợp đồng cho thuê nhà ở của cá nhân trên 6 tháng, hợp đồng cho mượn, cho ở nhờ và HĐ ủy quyền quản lý.

Đối với hợp đồng thế chấp thì bắt buộc phải công chứng do tiềm ẩn nhiều rủi ro và tranh chấp của loại giao dịch này

Đối với HĐ mua bán nhà ở của cá nhân, HĐ đổi nhà ở, HĐ tặng cho nhà ở của cá nhân thì nên bắt buộc phải công chứng và chứng thực. Vì đây là giao dịch về chuyển quyền sở hữu để được Nhà nước công nhận và sang tên sở hữu nên cần thiết có sự xác minh, kiểm soát về tính pháp lý.

Riêng đối với HĐ cầm cố và HĐ bảo lãnh nhà ở thì không đưa vào quy định cải cách thủ tục hành chính. Do Luật Nhà ở không có quy định. Đối với HĐ góp vốn bằng nhà ở thì nên quy định bởi pháp luật về đầu tư và phát luật về doanh nghiệp.

Theo TTVN

Blair Singer - Tuyệt chiêu bán hàng

Địa Ốc Niềm Tin

Ghế bong bóng phát sáng

(DiaocNiemtin.com) Được thiết kế mô phỏng theo hình dáng của những những quả bong bóng, những chiếc ghế này còn được tích hợp thêm đèn led để có thể chiếu sáng lung linh và thay đổi màu sắc tùy thích.

Lấy ý tưởng từ mối liên quan mật thiết giữa ánh sáng và vẻ đẹp của đồ dùng nội thất, các nhà thiết kế của hãng Rousseau đã cho ra mắt những chiếc ghế bong bóng phát sáng. Những chiếc ghế này được tích hợp những chiếc đèn led được điều khiển bởi hệ thống DM. Khi ánh sáng trên thân ghế thay đổi, chúng có thể tạo thành những hình dạng, hoa văn khác nhau tạo nên vẻ đẹp lung linh cho căn phòng.
Những chiếc ghế này được thiết treo lơ lửng để có thể đung đưa tạo cảm giác thư giãn cho người sử dụng. Phần ánh sáng được bài trí khéo léo để không gây khó chiu cho người ngồi trong ghế.Theo Archi

Sách lược kinh doanh - Bán lược cho sư

Quà tặng cuộc sống
Sách lược kinh doanh

Địa Ốc Niềm Tin

Đông Nam Á bị ảnh hưởng nặng do biến đổi khí hậu

(DiaocNiemtin.com) Việt Nam là một trong năm nước Đông Nam Á có nguy cơ hứng chịu tác động khắc nghiệt nhất của hiện tượng ấm lên toàn cầu.
Người dân Quảng Bình tránh lũ trên mái nhà tại tỉnh Quảng Bình hồi tháng 10. Ảnh: Nguyễn Đông.


Năm nước ở Đông Nam Á gồm Indonesia, Myanmar, Việt Nam, Philippines và Campuchia nằm trong danh sách 30 nước chịu tác động khắc nghiệt của thay đổi khí hậu,

Đây là kết quả đánh giá 193 nước của Maplecroft, một công ty Anh chuyên phân tích rủi ro. Maplecroft nghiên cứu mức độ hứng chịu các sự kiện thời tiết khắc nghiệt - như hạn hán, lốc xoáy, cháy rừng và bão – của mỗi nước. Từ kết quả nghiên cứu họ lập chỉ số dễ bị tổn thương do biến đổi khí hậu (CCVI), The Indian Express cho hay.

Năm nước Đông Nam Á - gồm ndonesia, Myanmar, Việt Nam, Philippines và Campuchia - được Maplecroft xếp vào nhóm 30 nước đối mặt với nguy cơ rủi ro cao nhất do biến đổi khí hậu. Hai phần ba trong số 30 nước nằm ở châu Phi và thuộc nhóm nước đang phát triển.

“Một số nước vẫn chịu tác động đặc biệt dù thay đổi khí hậu ở chỉ ở mức tương đối thấp”, nhóm tác giả bình luận.

Nền kinh tế yếu, không đủ điều kiện chăm sóc y tế và nạn tham nhũng cũng cản trở nỗ lực giải quyết tác động của biến đổi khí hậu đối với xã hội.

Ngược lại, các nước Iceland, Phần Lan, Ireland, Thụy Điển và Estonia đứng đầu danh sách các nước có nguy cơ thấp nhất. Trừ Israel và hai nước giầu dầu mỏ là Qatar và Bahrain, 20 nước ít bị tác động nhất thuộc về Bắc và Trung Âu.

Trung Quốc và Mỹ là hai nước đứng đầu thế giới về phát thải khí carbon, song lại nằm trong nhóm các nước đối mặt với nguy cơ trung bình và thấp.

Những nghiên cứu gần đây – được đưa ra trong một báo cáo đặc biệt của tổ chức Ủy ban liên chính phủ về thay đổi khí hậu của Liên Hợp Quốc (IPCC) và sẽ công bố vào tháng 11 tới – chỉ rõ những bằng chứng chắc chắn về mối liên hệ giữa hiện tượng nóng lên toàn cầu và những hiện tượng thời tiết khắc nghiệt.

Mở cửa hầm Thủ Thiêm đón người dân tham quan


(DiaocNiemtin.com) Việc xử lý nứt, thấm các đốt hầm Thủ Thiêm đã hoàn tất. Dự kiến ngày 20-11, TP.HCM sẽ mở cửa hầm cho người dân đi bộ tham quan công trình này.

Ngày 29-10, đoàn công tác của Thành ủy, UBND TP.HCM, các sở, ngành đã thị sát thực địa và kiểm tra tình hình chuẩn bị cho lễ thông xe hầm Thủ Thiêm và toàn tuyến đại lộ Đông Tây dự kiến sẽ diễn ra vào ngày 20-11.

Khắc phục toàn diện các khiếm khuyết

Ông Lương Minh Phúc, Giám đốc Ban Quản lý Đầu tư Xây dựng Công trình Giao thông Đô thị TP.HCM (chủ đầu tư dự án đại lộ Đông Tây), khẳng định các vị trí thấm ở hầm vượt sông Sài Gòn ở những vị trí đã được xử lý thì không xuất hiện nữa. Trước ngày 31-10 sẽ hoàn thành việc sửa chữa hiện tượng thấm hầm dẫn và hầm dìm. Nhà thầu đã khắc phục xong hiện tượng lún dầm dẫn chữ U. Trong ba tháng qua, hiện tượng lún đã dừng nhưng hiện vẫn tiếp tục quan trắc theo hướng dẫn của Hội đồng nghiệm thu Nhà nước các công trình xây dựng (gọi tắt là Hội đồng nghiệm thu).

“Hiện không xuất hiện tình trạng thấm tại các vị trí trong khu vực hầm dẫn và tại các đốt hầm dìm đã được xử lý. Chủ đầu tư sẽ quan trắc tình trạng thấm và yêu cầu nhà thầu, tư vấn trình quy trình bảo trì kết cấu đường hầm, quy trình quan trắc, kiểm tra, xử lý các vết thấm; đồng thời sẽ xử phạt nhà thầu theo điều kiện hợp đồng” - ông Phúc nói.


Bí thư Thành ủy Lê Thanh Hải trực tiếp kiểm tra hầm Thủ Thiêm. Ảnh: Minh Phong.

Cũng theo ông Phúc, đối với tình trạng lún tại một số vị trí trên tuyến đường mới Thủ Thiêm, hiện nhà thầu đang thi công, hoàn thiện mặt đường đến độ cao đã được chủ đầu tư phê duyệt theo hướng dẫn của Hội đồng nghiệm thu và sẽ hoàn thành trước ngày 10-11. Việc quan trắc lún và bù lún sẽ được thực hiện trong suốt một năm bảo hành và thời gian sau đó. Ngoài ra, tình trạng trồi nhựa trên đầu cầu Khánh Hội và khu vực giao lộ Lương Định Của sẽ được khắc phục tạm, đảm bảo êm thuận trước ngày 20-11 để phục vụ cho việc thông xe. Còn việc khắc phục triệt để thì sẽ hoàn thành vào đầu năm 2012 sau khi hoàn tất các thí nghiệm, xác định nguyên nhân, trách nhiệm cụ thể.

Bảo đảm an toàn cho người giao thông

Theo ông Phúc, bộ trưởng Bộ Xây dựng và Hội đồng nghiệm thu vừa kiểm tra, đánh giá các hạng mục công trình dự án đại lộ Đông Tây và kết luận cho phép thông xe hầm Thủ Thiêm vượt sông Sài Gòn cùng toàn tuyến đại lộ Đông Tây vào ngày 20-11. “Tóm lại, công trình đã đạt yêu cầu cho việc thông xe. Tuy nhiên, sắp tới Hội đồng nghiệm thu sẽ kiểm tra lần cuối trước khi tổ chức thông xe toàn tuyến” - ông cho biết.

Bí thư Thành ủy Lê Thanh Hải nhấn mạnh vấn đề quan tâm hàng đầu hiện nay đối với hầm Thủ Thiêm là chất lượng công trình. Khi đưa vào sử dụng phải bảo đảm an toàn tuyệt đối và việc phân luồng giao thông phải được tổ chức hợp lý để đảm bảo thông suốt, không bị ách tắc kể cả khi có sự cố trong hầm. Ông cũng yêu cầu kích cỡ, cách bố trí biển báo giao thông cũng như cảnh quan trên đường mới vào hầm Thủ Thiêm phải đạt chuẩn quốc tế để cùng với đại lộ Võ Văn Kiệt, hầm Thủ Thiêm sẽ trở thành công trình giao thông mang tính tượng trưng cho sự văn minh, hiện đại của TP.

Theo kế hoạch, sau lễ thông xe, đường hầm Thủ Thiêm và tuyến đường mới Thủ Thiêm sẽ chính thức được đưa vào sử dụng, phục vụ người dân từ 8 giờ sáng 21-11. Ông Lê Thanh Hải yêu cầu UBND TP, Sở GTVT tổ chức cho người dân, đặc biệt là người dân phải di dời do ảnh hưởng của công trình hầm dìm Thủ Thiêm, đi bộ qua hầm để tham quan. Ông cũng yêu cầu Công an TP đảm bảo an ninh, an toàn khi người dân tham quan công trình hiện đại này.

Ông Lê Hoàng Quân, Chủ tịch UBND TP, cho hay sẽ thực hiện chỉ đạo này để người dân được tận mắt nhìn thấy tầm vóc quan trọng của công trình.Sẽ đóng hầm khi có sự cố

Hầm Thủ Thiêm là hạng mục quan trọng nhất trong dự án xây dựng đại lộ Đông Tây. Đường hầm vượt sông dài 1.490 m, trong đó phần hầm dìm vượt sông Sài Gòn dài 370 m (nằm dưới đáy sông cách mặt nước 24-27 m) có sáu làn xe và lối thoát hiểm hai bên.

Theo ông Lê Toàn, Phó Giám đốc Sở GTVT, trong trường hợp có sự cố xảy ra trong hầm thì bộ phận xử lý thông tin của trung tâm quản lý, khai thác hầm Thủ Thiêm sẽ lập tức thông báo đóng hai đầu hầm, không cho xe vào. Ngoài ra, sẽ thông báo phân luồng từ xa ở hai đầu phía đường Võ Văn Kiệt và đường mới Thủ Thiêm để người dân biết và lựa chọn hướng đi phù hợp.

Theo Pháp Luật TP

VỊ TRÍ ĐẸP - HẠ TẦNG HOÀN CHỈNH - THIẾT KẾ HIỆN ĐẠI - GIÁ RẺ BẤT NGỜ - CHỈ CÓ TẠI SÀN ĐỊA ỐC NIỀM TIN


Đất thổ cư 100%, ngay Trung Tâm Thành Phố Mới Bình Dương là thành phố hiện đại bậc nhất Đông Nam Á. Tập trung các Trung Tâm Tài Chính – Chính Trị, Trung Tâm Hành Chính tập trung, Nhà Văn Hóa Trung Tâm của tỉnh Bình Dương, công viên trung tâm rộng 125ha đảm bảo không khí thoáng mát, trong lành cho dân cư sinh sống trong toàn Thành Phố.
Với phong cách hiện đại bậc nhất Việt Nam được tư vấn thiết kết, xây dựng bởi các công ty uy tín của Nhật- Singapore - Úc…và Beamex (VN) sẽ mang đến môi trường sống hiện đại, đầy đủ tiện nghi cho cư dân sẽ sinh sống, học tập và làm việc nơi đây như:


·      Cơ hội giao thương kinh tế quốc tế với trung tâm tài chính quốc tế;
·        Cơ hội tiếp cận các thông tin và công nghệ hiện đại với khu công nghệ cao Maple Tree;
·        Cơ hội giao lưu văn hóa cá dân tộc trên thế giới với trung tâm văn hóa rộng lớn và hiện đại;
·        Cơ hội có cuộc sống khỏe mạnh khi sống trong môi trường không khí thoáng mát, trong lành với công viên nước rộng 125ha;
·        Cơ hội được chăm sóc y tế, giáo dục tiêu chuẩn quốc tế với chi phí Việt Nam tại các trường quốc tế Singapore như Wonderland; Đại học quốc tế Miền Đông
·        Cơ hội…..
 
            Hiện công ty đang mở bán với giá mềm nhất thị trường: 230 triệu/150m2, mặt tiền đường lớn rộng đến 26m.
Lô A56 đương lớn trải nhựa rộng 26m thông dài, diện tích 150m2, hạ tầng hoàn chỉnh
Sát trung tâm thương mại dịch vụ, trường học, trung tâm y tế,...

ĐẶC BIỆT: Quý khách có cơ hội tham gia chương trình Bốc thăm trúng thưởng:
MUA ĐẤT TRÚNG ĐẤT
 
 Thông tin liên hệ:
Sàn Giao Dịch Địa Ốc Niềm Tin
Thanh Huyền 09 37 57 67 06
www.DiaocNiemtin.com

ĐẤT NHÀ PHỐ _ĐƯỜNG 25M GIÁ 238 TR/ĐỐI DIỆN CÔNG VIÊNhình ảnh thực tế của lô đất
TỌA LẠC TẠI KHU BIỆT THỰ COCOLAND HIỆN HỮU,ĐƯỜNG RỘNG 25M MẶT TIỀN ĐƯỜNG NHỰA.
  • DT:133M2 (5M X 26.7M)VỚI GIÁ CHỈ 238 TRIỆU
  • THÔNG XUỐNG TRUNG TÂM THƯƠNG MẠI
  • ĐỐI DIỆN CÔNG VIÊN
  • KHU DÂN TRÍ CAO
hình ảnh thực tế của lô đất
  • S ĐỎ BAO SANG TÊN
  • KÝ HD TRỰC TIẾP VỚI CDT -BECAMEX
TẶNG KHÁCH HÀNG 1 CHỈ SJC KHI MUA NGOÀI RA QUÝ KHÁCH ĐƯỢC THAM GIA CHƯƠNG TRÌNH RÚT THĂM TRÚNG LỚN TẠI SIÊU THỊ ĐỊA ỐC KIM OANH
LIÊN HỆ: 0903 117 867 0986 351 018

Khu đô thị Mỹ Phước 1 - Chỉ 310tr/150m2 nền đất mặt tiền đại lộ rộng 35m, sát trung tâm thương mại, khu sinh thái, biệt thự cao cấp

Bán nền nhà phố ngay trung tâm khu đô thị Mỹ Phước 1, tiện làm ăn, sinh sống, mở cửa hàng, xây khách sạn, xây kios, phòng trọ,.... Tiện ích xung quanh bất động sản:


Gần trung tâm thương mại Gần bệnh viện Đa khoa Mỹ Phước Khu vui chơi giải trí Đại Hoàng Cung
Gần làng biệt thự Westernland, Rosemary, Moon River Gần công viên Gần nhà trẻ, nhà mẫu giáo
ĐH Quốc tế Việt Đức Gần chợ, siêu thị Vinatex

Thông tin bất động sản:
Vị trí:Tọa lạc tại khu đô thị Mỹ Phước 1, lô MR30 đường TC1, hướng Bắc
Mặt tiền đường rộng 35m trải nhựa, đã hoàn chỉnh
Giao thông:thuận tiện, kết nối khu vực: biệt thự, nhà phố, khu giải trí, nhà hàng, khách sạn, khu công nghiệp
Điện, nước: đã kéo đến vị trí từng lô đất
Diện tích: 150m2
Pháp lý: sổ đỏ thổ cư 100%
Giá cực kỳ hấp dẫn:chỉ 310tr/150m2- không đâu rẻ bằng
Có 2 nền liền kề

Đặc biệt: tham gia chương trình bốc thăm trúng thưởng:


MUA ĐẤT TRÚNG ĐẤT


Chương trình bắt đầu từ 25.9.2011 kết thúc vào 25.11.2011


 
                       Liên hệ trước chọn vị trí đẹp                                         


Sàn Giao Dịch Địa Ốc Niềm Tin
             Thanh Huyền 09 37 57 67 06
www.DiaOcNiemTin.com
Hình ảnh thực tế:

Twitter Delicious Facebook Digg Stumbleupon Favorites More