Các tỉnh phải báo cáo Chương trình phát triển nhà ở trước 15.11

(DiaocNiemtin.com) Bộ Xây dựng yêu cầu UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương báo cáo tình hình triển khai xây dựng Chương trình phát triển nhà ở và thành lập Quỹ phát triển nhà ở.


Ảnh: Lê Thảo
Để phục vụ cho công tác thanh tra việc thực hiện chức năng quản lý nhà nước về nhà ở của Thanh tra Chính phủ đạt kết quả, Bộ Xây dựng đề nghị UBND các tỉnh, thành phố khẩn trương chỉ đạo các cơ quan chức năng tổng hợp, báo cáo công tác xây dựng Chương trình phát triển nhà ở theo quy định của luật Nhà ở, Nghị định 71.

Cùng với đó, báo cáo về công tác xây dựng, thành lập và tình hình hoạt động của Quỹ phát triển nhà ở hoặc Quỹ đầu tư phát triển theo quy định của luật Nhà ở, Nghị định số 71.

Bộ yêu cầu, nếu chưa thực hiện thì cần nêu rõ lý do, báo cáo gửi về Bộ Xây dựng hoặc Cục Quản lý nhà và thị trường bất động sản trước ngày 15.11. Đồng thời, gửi kèm các Quyết định của cấp có thẩm quyền về phê duyệt Chương trình và thành lập Quỹ phát triển nhà hoặc Quỹ đầu tư phát triển.

Theo Lao Động

Phân khúc nào với bất động sản cuối năm?

(DiaocNiemtin.com)Nhiều nhà đầu tư tại Hà Nội đang quay sang thị trường bất động sản, dù phân vân phân khúc nào an toàn và sinh lời tốt.

Cục trưởng Cục Quản lý nhà ở và thị trường bất động sản (Bộ Xây dựng) Nguyễn Mạnh Hà, nhận định: Dù thị trường sẽ còn khó khăn nhưng vẫn có giao dịch, thậm chí có những phân khúc giao dịch mạnh hơn, nhờ lãi suất ngân hàng giảm, các kênh đầu tư khác bất ổn nên người dân tranh thủ giá bất động sản giảm để mua vào.

Tin vào nhà - đất

Những năm trước, bà Nguyễn Thanh Hải (ngõ 800A đường Hoàng Quốc Việt, quận Cầu Giấy) “trúng” mấy vụ mua đi bán lại nhà - đất nên bỏ nghề buôn bán tự do, chuyển hẳn sang lướt sóng bất động sản. Từ đầu năm, thị trường trầm lắng nên bà Hải rút vốn về gửi ngân hàng. Nhưng từ quý III, lãi suất - vàng - chứng khoán đều không còn hấp dẫn nên bà quyết quay trở về thị trường bất động sản. Còn với ông Hồ Văn Trường (xã Vân Nội, huyện Đông Anh), dù không phải nhà đầu tư chuyên nghiệp, nhưng đang có tiền nhàn rỗi, nhận thấy giá nhà giảm đến mức có thể “ôm” nên quyết định “gửi niềm tin vào nhà đất” và cho rằng đây là kênh đầu tư khả quan nhất hiện nay.


Bất động sản "đóng băng" đòi hỏi nhà đầu tư cần cẩn trọng lựa chọn phân khúc sinh lời nhất

Bà Thanh Huyền, Phó giám đốc Công ty Xuất nhập khẩu Hoa Nam, phấn khởi cho biết, vừa đặt cọc mua hai căn nhà liền kề và giữ chỗ một căn khác có vị trí rất đẹp tại khu đô thị Phước An (thành phố Nhơn Trạch - Đồng Nai), gần sân bay Long Thành và nhiều khu công nghiệp. “Đầu tư vào bất động sản ở Hà Nội bấp bênh quá nên tôi chuyển hướng vào TP HCM, bởi có nhiều thuận lợi”, nhà đầu tư chuyên nghiệp này giải thích.

Chung cư hay đất nền?

Theo quan điểm của bà Quỳnh Anh (sàn bất động sản Sland), thời điểm này không nên đầu tư vào đất dự án và đất thổ cư, mà cần quan tâm tới nhà chung cư. Tuy nhiên, người mua phải tìm hiểu kỹ từng dự án cụ thể, không nên đầu tư vào dự án “trên giấy” hoặc căn hộ có diện tích lớn vì rất khó thanh khoản. “Hiện thị trường đang đứng về phía người mua vì giá cả phải chăng hơn và dễ mua giá gốc”, bà Quỳnh Anh khẳng định.

Còn ông Đỗ Ngọc Kiên (nhân viên kinh doanh của sàn bất động sản Đông Á) tư vấn: Mỗi nhà đầu tư tùy túi tiền mà lựa chọn chung cư sắp vào ở, tiến độ xây dựng tốt hay đất nền. Nếu vốn ít, nên chọn chung cư có giá trị không lớn như các dự án ở khu vực Xa La, Văn Khê, Ngô Thì Nhậm (Hà Tây cũ) hoặc đất thổ cư vùng ven. Nếu vốn lớn thì có thể “nhắm” đến các dự án đất nền phía tây thành phố.

Tuy nhiên, Giám đốc bộ phận Nghiên cứu và tư vấn Savills Việt Nam Trần Như Trung, lại cho rằng, mặc dù thị trường bất động sản tại Hà Nội đang trầm lắng, giao dịch ít nhưng mỗi một phân khúc đều có những thế mạnh và tiềm năng nhất định. Vì vậy, người mua để ở hay đầu tư cũng phải cân nhắc những yếu tố liên quan khác trên thị trường. “Hiện nhà đầu tư có tâm lý chờ đợi tín hiệu tốt trong những tháng còn lại của năm. Nhưng cũng như các thị trường khác, họ nên có cái nhìn dài hạn chứ đừng chỉ nhìn vào tháng, quý như trước đây”, ông Trung khuyên.

Theo Đất Việt

Kinh tế Mỹ quý 3/2011 có thể đã tăng trưởng mạnh nhất trong 1 năm(DiaocNiemtin.com) Các chuyên gia kinh tế dự báo về tốc độ tăng trưởng 2,5% sau khi kinh tế Mỹ tăng trưởng trung bình chưa đầy 1% trong nửa đầu năm 2011.


Báo cáo về GDP Mỹ quý 3/2011 có thể cho thấy kinh tế Mỹ tăng trưởng mạnh nhất trong 1 năm.

Các chuyên gia kinh tế dự báo về tốc độ tăng trưởng 2,5% sau khi kinh tế Mỹ tăng trưởng trung bình chưa đầy 1% trong nửa đầu năm 2011. Câu hỏi hiện ở chỗ: Liệu kinh tế có thể tăng trưởng nhanh trong quý 4/2011 hay tăng trưởng kém đi?

Bà Chris Rupkey, chuyên gia kinh tế tài chính tại Bank of Tokyo-Mitsubishi, nhận xét: “Vấn đề hiện ở chỗ kinh tế Mỹ không còn yếu tố hỗ trợ. Kinh tế cũng không phải ở giai đoạn tăng trưởng chỉ 1%, giống như thời điểm nửa đầu năm 2011. Tốc độ tăng trưởng kém, nhiều điều tệ hại có thể xảy ra.”

Báo cáo về số lượng đơn đặt hàng tiêu dùng bền trong tháng 9/2011 mới công bố ngày thứ Tư cũng như doanh số bán nhà mới phát đi tín hiệu tích cực về nền kinh tế sau hàng loạt báo cáo khả quan trước đó.

Báo cáo về GDP Mỹ quý 3/2011 dự kiến công bố vào lúc 8h30 sáng ngày hôm nay theo giờ New York, cùng thời điểm số lượng người thất nghiệp lần đầu được đưa ra. Số lượng người thất nghiệp lần đầu được dự báo quanh mức khoảng 400 nghìn, mức gần tương đương 4 tháng qua.

Dù có khá nhiều số liệu kinh tế lạc quan, tâm lý người tiêu dùng hiện đang ở mức rất tháp. Niềm tin người tiêu dùng hiện thấp nhất trong 2,5 năm, sụt mạnh so với tháng 9/2011.

Dự báo của các chuyên gia kinh tế về GDP Mỹ quý 3/2011 đã biến động mạnh trong những tháng qua, ban đầu từ mức 3% sau đó xuống 2% và cuối cùng 1% bởi các chuyên gia kinh tế lo ngại kinh tế có thể lại suy thoái.

Quý 1/2011, kinh tế Mỹ tăng trưởng 0,4% trong khi đến quý 2/2011 tăng trưởng được 1,3%.

Quý 4/2010, kinh tế Mỹ tăng trưởng 2,3% từ mức 2,5% của quý 3/2010 và mức 3,8% của quý 2/2010.

Theo TTVN

Mua nhà "sổ đỏ chung" DT 32m2 ở Hóc Môn

Tôi đang định mua căn nhà diện tích 32m2 ở xã Xuân Thới Thượng, Hóc Môn, TP.HCM. Bên bán (chủ nhà) nói phải làm giấy tay vì đây là sổ đỏ chung, chủ đất là 1 người khác có 831m2 đã phân lô ra bán (bao gồm 32m2 căn nhà tôi mua).

Có nghĩa căn nhà này là của chủ mới mua lại đất rồi xây nhà bán cho tôi. Tôi rất sợ thủ tục giấy tờ tay, xin hỏi nếu mua căn nhà này thì tôi cần phải làm giấy tờ như thế nào để được hợp thức hóa căn nhà và không xảy ra tranh chấp?

Trả lời


Trong trường hợp của bạn, để được đứng tên trên giấy chứng nhận quyền sử dụng đối với diện tích đất có căn nhà mà bạn định mua thì một trong những thủ tục quan trọng cần được tiến hành là thủ tục tách thửa.

Muốn được phép tách thửa thì thửa đất mới hình thành từ việc tách thửa và thửa đất còn lại sau khi tách thửa phải đáp ứng điều kiện về diện tích đất tối thiểu theo quyết định 19/2009/QĐ-UBND ngày 25-2-2009 của UBND TP.HCM. Theo quyết định này, tại huyện Hóc Môn, diện tích đất tối thiểu sau khi tách thửa là:

- Đất chưa có nhà: 120m2 và chiều rộng mặt tiền không nhỏ hơn 7m;

- Đất có nhà hiện hữu: 80m2 và chiều rộng mặt tiền không nhỏ hơn 5m.

Như vậy, chỉ với diện tích 32m2 thì nhà - đất mà bạn định mua (nhận chuyển nhượng) không đáp ứng được yêu cầu về diện tích tối thiểu sau khi tách thửa, do đó sẽ không được phép tách thửa và cấp giấy chứng nhận, trừ những trường hợp sau:

- Tách thửa trước ngày quyết định 19/2009/QĐ-UBND có hiệu lực thi hành (trước ngày 7-3-2009) có diện tích nhỏ hơn diện tích tối thiểu theo quy định;

- Các thửa đất đang sử dụng trước ngày 25-2-2009 (ngày ban hành quyết định 19/2009/QĐ-UBND);

- Các trường hợp tách thửa do chuyển quyền sử dụng đất đã được công chứng, chứng thực hoặc cơ quan có thẩm quyền cho phép tách thửa trước ngày 7-3-2009 (ngày quyết định 19/2009/QĐ-UBND có hiệu lực thi hành).

Đồng thời, bạn cũng cần lưu ý theo quy định tại điều 66 nghị định 84/2007/NĐ-CP ngày 25-5-2007, kể từ ngày 1-1-2008, người sử dụng đất phải có giấy chứng nhận mới được thực hiện quyền chuyển nhượng quyền sử dụng đất. Việc mua bán giấy tay là không hợp pháp.

Với sự không phù hợp về diện tích tối thiểu để được tách thửa và việc mua bán bằng giấy tay không đúng quy định pháp luật, nếu mua nhà - đất này, bạn sẽ rất khó, thậm chí không thể được cơ quan có thẩm quyền cho phép tách thửa và cấp giấy chứng nhận đối với quyền sử dụng đất và quyền sở hữu nhà ở cho mình.

Tiến sĩ luật Đặng Anh Quân

Lạm phát tại Mỹ và Trung Quốc đã lập đỉnh(DiaocNiemtin.com) Goldman Sachs dự báo việc giá hàng hóa giảm trong thời gian qua mang tính “dọn đường” cho khả năng giá hàng tăng 20% trong 12 tháng tới.


Đợt sụt giảm mạnh nhất tính từ khi suy thoái kinh tế toàn cầu thời gian vừa qua của giá hàng hóa có thể là dấu hiệu cho thấy lạm phát tại Mỹ đã lập đỉnh.

Chỉ số Standard & Poor’s GSCI của giá 24 loại hàng hóa vào trạng thái sụt giảm trong tháng 9/2011 sau khi rơi khoảng 20% từ mức cao nhất trong 2 năm thiết lập vào tháng 4/2011 bởi lo ngại tăng trưởng chậm lại sẽ khiến nhu cầu giảm.

Việc chỉ số giảm sâu so với mức kỷ lục năm 2008 sau đó đã dẫn đến thời kỳ lạm phát sụt giảm, sau đó đến năm 2009 khi chỉ số phục hồi, chỉ số giá tiêu dùng tăng trở lại. Giá hàng hóa nguyên liệu thô hạ 12% trong tháng 9/2011, chỉ số giá tiêu dùng tại Mỹ tăng 3,9% so với cùng kỳ năm 2010, mức cao nhất từ năm 2008.

Ông Stephen Stanley, chuyên gia kinh tế trưởng tại Pierpont Securities LLC, nhận xét: “Dường như thị trường đang cho rằng lạm phát giảm nhiệt. Mọi chuyện liên quan đến giá cả dường như đỡ căng thẳng hơn cách đây vài tháng khi đó giá năng lượng và nhiều loại hàng hóa khác tăng quá nóng.”

Đây có thể coi như tin tốt đối với người mua hàng, doanh nghiệp sản xuất và chủ tịch Fed bởi bao lâu nay ông đã chịu chỉ trích về việc tung ra các chính sách khiến lạm phát tăng cao. Ông sẽ có thêm khả năng để tung ra gói kích thích tăng trưởng kinh tế.

Chỉ số giá thực phẩm của Liên hợp quốc hiện hạ khoảng 5,3% so với mức kỷ lục vào tháng 2/2011, giá lúa mì hạ 30% so với mức cao của năm, giá ngô và đậu tương cũng đi xuống.

Giá bông hiện thấp hơn 51% so với mức vào cuối tháng 3/2011, áp lực lên các công ty sản xuất, kinh doanh quần áo giảm bớt.

Goldman Sachs vào ngày 04/10/2011 dự báo việc giá hàng hóa giảm trong thời gian qua mang tính “dọn đường” cho khả năng giá hàng tăng 20% trong 12 tháng tới, dẫn đầu bởi giá năng lượng và kim loại công nghiệp. Barclays dự báo nguồn cung đồng và thiếc năm 2012 sẽ thiếu. IEA trong khi đó dự báo nhu cầu dầu thô tăng cao kỷ lục.

Tại Trung Quốc, lạm phát tại Trung Quốc những tháng gần đây cũng đã hạ nhiệt.

Theo TTVN

Vàng vọt tăng: Lung lay mục tiêu bình ổn

(DiaocNiemtin.com) Giá vàng tăng mạnh trên thị trường thế giới, cộng với quyết định tăng tỷ giá liên tục của Ngân hàng Nhà nước khiến cho không ít DN kinh doanh vàng cho rằng, đang đến một giai đoạn căng thẳng của giá vàng. Với diễn biến này, chính sách bình ổn sẽ gặp nhiều khó khăn.

Khó nói thành công vì tỷ giá

Trong một thông báo gần đây, Ngân hàng Nhà nước thừa nhận, thị trường ngoại hối diễn biến chưa thực sự ổn định, tỷ giá giao dịch có xu hướng tăng. Nguyên nhân là do ảnh hưởng tâm lý trên thị trường vàng đã tác động đến thị trường ngoại hối.

Tuy nhiên, theo nhiều chuyên gia thì phải nói đúng hơn là do tác động từ thị trường vàng chứ không phải vì yếu tố tâm lý. Vì nếu chỉ do tâm lý, chắc cơ quan quản lý đã không phải liên tiếp tăng tỷ giá trong những ngày qua. Và tỷ giá không chỉ đang chịu sức ép từ vàng mà đang là điểm vướng để có thể khẳng định bình ổn giá vàng thành công hay không.

Tính toán về giá vàng tăng trong ngày 26/10, đại diện Công ty vàng bạc Bảo Tín Minh Châu cho rằng, quy đổi theo tỷ giá USD hiện tại, giá vàng thế giới hiện khoảng 43,22 triệu đồng/lượng. Tính cả thuế và các chi phí khác, giá vàng trong nước vẫn đắt hơn vàng thế giới trên 800.000 đồng/lượng. Tỷ giá mà DN này nhắc đến là tỷ giá giao dịch thực - hiện khoảng 21.800 đồng/USD, cao gần 1.000 đồng so với giá công bố.

Câu chuyện này đã từng lộ ra khi dư luận kháo rằng các DN kinh doanh vàng lãi lớn và khoảng cách giá vàng trong nước và thế giới còn cao. Tuy nhiên, trong rất nhiều phản pháo từ phía các ngân hàng và SJC, chính đơn vị chủ lực này đã hé ra chuyện họ không thể mua USD theo giá niêm yết mà phải mua USD tương đương với giá tự do. Do vậy, giá vàng chẳng rẻ như tính toán theo giá chính thức công bố và DN không thể có lãi như thế.

Trong khi Ngân hàng Nhà nước liên tục "gào thét" siết chặt kỷ luật, chấn chỉnh thị trường ngoại hối và cho biết chưa phát hiện ra chuyện hai tỷ giá trong ngân hàng thì câu chuyện trên cũng không được xác thực.Thế là, cho đến thời điểm này, bình ổn giá vàng thật khó nói là thành công.


Khi nào còn chênh lệch này còn thì các đơn vị bình ổn còn có cơ hội thu lợi từ... trách nhiệm bình ổn thị trường vàng (ảnh minh họa - Lao Động)


Bởi vì, nếu theo các DN, khoảng cách 800.000 đồng có thể xem là một kết quả rất tích cực, song thừa nhận điều đó chẳng khác nào cơ quan quản lý thừa nhận chuyện hai tỷ giá - hay đúng hơn bất lực trong trị "chợ đen" tỷ giá. Còn nếu cứ bám theo các tỷ giá chính thức thì khó mà nói thành công khi khoảng cách vẫn giữ ở mức trên 2 triệu đồng.

Tuy nhiên, theo nhiều DN kinh doanh vàng, đây chỉ vấn đề nhỏ, bề nổi của câu chuyện. Vấn đề đáng lo hơn chính là áp lực từ vàng đang dồn tỷ giá tăng lên. Khi các nguồn cân đối USD đang tốt lên, nhập siêu giảm mà tỷ giá lại được đẩy căng lên ngoài các yếu tố chu kỳ bình thường thì nhân tố vàng đang được nhấn mạnh.

Đại diện một ngân hàng quốc doanh cho biết, SJC không có nguồn ngoại tệ, các ngân hàng bình ổn vàng cũng không phải là mạnh nhất về nguồn ngoại tệ, trong khi họ lại đang cần một lượng để cân đối vàng trên tài khoản. Vì thế, DN buộc phải đi mua ngoài, nên khi nhu cầu tăng thì giá USD tăng. Đồng tình với điều này, một thành viên Hội đồng Tư vấn Chính sách Tiền tệ quốc gia phân tích, bên cạnh các lý do như nhu cầu thanh toán hàng nhập khẩu tăng cao dịp cuối năm, các hợp đồng vay đôla đến hạn trả nợ, thì lý do chủ yếu xuất phát từ vàng.

DN vàng và ngân hàng bán vàng bình ổn sẽ ngay lập tức mua vàng trên tài khoản để cân đối. Việc này cần một lượng tiền để đặt cọc khoảng 10%. Số lượng vàng bán ra đã trên 15 tấn, tức là các ngân hàng và DN cũng phải mua qua tài khoản 15 tấn và đặt cọc số tiền cả trăm triệu USD. Bên cạnh đó, bán được vàng, họ cũng không dại giữ tiền mặt, mà đa số sẽ chuyển qua USD đồng thời chuẩn bị sẵn để khi được cấp phép nhập khẩu vàng vật chất. Nguồn cầu tăng lên, lập tức giá tăng theo.

Đặc biệt, theo chính các DN, khi tỷ giá tăng liên tục, và nhất là giá vàng đảo chiểu tăng mạnh như mấy ngày nay, các DN và ngân hàng này càng phải gom sẵn nhiều USD hơn để thủ thế. Thậm chí, nếu vàng còn tiếp tục tăng giá thì số tiền ký quỹ và tiền chuẩn bị để nhập vàng sẽ ép các đơn vị này vào thế khó, còn các ngân hàng khác có nguồn USD sẽ tranh thủ tăng giá kiếm lợi từ nhưng người được ở trong nhóm "lợi ích vàng".

Tất cả đều sẽ khiến USD thêm căng thẳng, và một khi tỷ giá chịu sức ép lớn từ vàng thì khó mà nói đến thành công của bình ổn, bên cạnh chuyện giá cả chưa thông, lợi ích trong nhón "bình ổn vàng" chưa minh bạch.

Bao giờ phải nhập vàng?

Tối 25/10, nhiều DN đứng ngoài nhóm "bình ổn vàng" lên tiếng kêu ca đòi hỏi sự minh bạch và bình đẳng quyền lợi. Đến sáng 26/10, sau cú đảo chiều tăng giá trên thị trường vàng thế giới, lên 60-70 USD và đà tăng còn tiếp diễn, nhiều người đã tỏ ra "hả hê" khi cho rằng những thuận lợi của bình ổn vàng sẽ không còn được như thời gian qua. Thực tế đã cho thấy, giá vàng trong nước đã tăng phi mã theo giá thế giới, USD cũng theo đó mà tăng lên.

Các nhà kinh doanh vàng cho biết, một lượng vàng lớn bình ổn được bán ra theo giá thấp. Đây là số vàng vay của người gửi. Chuyện đau đầu là, nay giá vàng tăng, họ buộc phải mua vào để trả lại với giá cao hơn. Hơn thế, với một lượng bán ra khá lớn nhưng nhu cầu chưa giảm, cơ hội mua lại vàng trong nước đang xa vời, trong khi giá thế giới đang tăng... Vấn đề đặt ra lúc này là bao giờ sẽ được nhập vàng?

Đến nay, lượng vàng bình ổn bán ra là hơn 15 tấn. Kể cả lúc giá vàng tăng hay giảm, người dân vẫn một chiều mua vào mà không có dấu hiệu bán ra. Số lượng này không quá nhiều so với lượng vàng người dân gửi trong các ngân hàng, nhưng điều đáng nói là vay vàng để bán thì phải mua để trả.

Việc mua để trả theo kịch bản là mua trong nước khi giá xuống nhưng việc này rất khó khi người dân chỉ mua mà ít bán, nhất là khi giá thế giới còn tăng thì dân còn mua vào. Một câu hỏi không được trả lời xuất hiện: Bao nhiêu vàng bán ra sẽ đủ bình ổn? Đây chính là nhân tố "tích trữ và găm giữ" của dân trong nước chưa được tính đủ khi thực hiện chính sách bình ổn. Và đến thời điểm này, khi giá vàng tăng mạnh điều này càng trở thành sức ép lớn.

Dường như các đơn vị bình ổn đang cảm thấy oải vì giá vàng tăng mà cơ hội mua vàng cân đối trong nước vẫn rất thấp. Điều mong chờ nhất chính là được nhập số vàng họ đã cân đối đầu tư qua tài khoản. Tuy nhiên, nếu vàng được nhập, tỷ giá sẽ chịu thêm thêm sức ép và khi sử dụng bài cũ nhập vàng để bán thì không nói là phá sản nhưng gói chính sách bình ổn đã không có nhiều tác dụng. Và có vẻ như, chuyện nhập khẩu sẽ buộc phải thực hiện vì các đơn vị bình ổn sẽ khó chấp nhận chịu rủi ro.

Theo một chuyên gia đến từ Hiệp hội Kinh doanh vàng, đến thời điểm này, sau hơn 20 ngày, có vẻ như mọi việc đang có thêm nhiều rắc rối hơn dự báo khi đưa ra chính sách bình ổn giá. Những ngày trước đây, khi giá vàng bình ổn, các DN trong nước đã không thể hạ giá vàng ngang bằng giá thế giới mà vẫn giữ giá với khoảng cách 2 triệu đồng. Dù họ có nhiều lý giải thì đây vẫn là một khoảng cách mang lại lợi nhuận lớn. Và điều này, đến nay vẫn chưa được minh bạch hóa và "lợi ích" hay "trách nhiệm" vẫn đang là một mối nghi ngờ lớn.

Nhưng bây giờ, khi giá vàng tăng, các đơn vị bình ổn đòi nhập vàng thì mọi chuyện đã có vẻ sáng rõ hơn. Khi họ bắt tay giữ giá thì lý giải là hạ từ từ và dự phòng các rủi ro từ giá thế giới. Nhưng giá tăng họ lập tức tăng rất mạnh và muốn nhập vàng càng sớm càng tốt để bảo vệ lợi ích cho mình trước xu thế vàng tăng giá. Xem ra, đằng nào DN cũng muốn an toàn và thu lợi còn những hậu quả lại dồn vào nhà nước.

15 tấn vàng đã được bán ra với giá cao hơn thế giới, lợi nhuận có thể đã được tính được. Không những thế, với "thẻ bài" bình ổn, chính các đơn vị này đang thực hiện thêm nhiều chiêu thức khác như tăng huy động vàng để bán ra thu lợi, chuyển hóa vàng qua tiền để tăng lợi nhuận... Và nay, nếu vàng được nhập khẩu, các đơn vị này lại có thêm nguồn để tiếp tục quay vòng và thu lợi lớn. Khi nào còn chênh lệch này còn thì các đơn vị bình ổn còn có cơ hội thu lợi từ... trách nhiệm bình ổn thị trường vàng. Trong khi, sức ép lên tỷ giá, giá vàng chênh lệch cao so với thế giới và còn xa với mục tiêu bình ổn... thì chưa thấy ai nói và ai truy trách nhiệm. 
Theo Vef

Doanh số bán nhà mới tại Mỹ tháng 9 tăng đột biến


(DiaocNiemtin.com) Mỗi căn nhà được xây tạo ra trung bình 3 việc làm trong 1 năm và đóng góp 90 nghìn USD doanh thu thuế.


Doanh số bán nhà mới tại Mỹ tháng 9/2011 sau 4 tháng giảm liên tiếp. Nguyên nhân chính bởi các công ty xây dựng hạ giá bán nhà.

Bộ Thương mại Mỹ công bố doanh số bán nhà mới tại Mỹ tháng 9/2011 tăng 5,7% lên lên mức 313 nghìn căn. Tuy nhiên, con số này vẫn thấp hơn nhiều so với con số 700 nghìn theo tính toán của giới chuyên gia kinh tế, mức cần thiết để đảm bảo thị trường nhà đất tăng trưởng mạnh.

Doanh số bán nhà mới trong khoảng thời gian 4 tháng tính đến trước tháng 9/2011 giảm liên tiếp 4 tháng và xuống mức thấp nhất trong 6 tháng vào tháng 8/2011.

Khoảng thời gian từ tháng 3 đến tháng 8/2011 thông thường là thời gian người Mỹ mua nhà nhiều thế nhưng năm nay, người Mỹ mua rất ít, số lượng thấp hơn bất kỳ khoảng thời gian tương đương tính từ năm 1963.

Dù suy thoái kinh tế đã chính thức chấm dứt cách đây 2 năm, kinh tế Mỹ vẫn tăng trưởng yếu và tỷ lệ thất nghiệp liên tục quanh mức 9% từ đó đến nay.

Đối với nhiều người Mỹ hiện nay, việc mua một căn nhà quá rủi ro, ngay cả khi lãi suất thế chấp ở mức thấp kỷ lục. Nhiều người ngoài ra không đủ điều kiện vay tiền hoặc không thể thực hiện được quy định chi trả.

Dù lượng nhà mới chỉ chiếm chưa đầy 1/5 nguồn cung nhà trên thị trường, nó có ảnh hưởng khá lớn lên nền kinh tế. Mỗi căn nhà được xây tạo ra trung bình 3 việc làm trong 1 năm và đóng góp 90 nghìn USD doanh thu thuế.

Năm 2010 là năm thứ 5 doanh số bán nhà giảm. Trước đó doanh số bán nhà liên tiếp ở mức cao trong 5 năm, khi thị trường nhà đất bùng nổ.

Theo TTVN

Kiểm soát lạm phát bằng cách nào?

(DiaocNiemtin.com) Trong tài liệu vừa gửi tới các Đại biểu Quốc hội, Ủy ban Kinh tế (UBKT) của QH đề xuất 5 nhóm giải pháp để đảm bảo thực hiện được mục tiêu kiểm soát lạm phát năm tới.Trong đó có các biện pháp cụ thể như giảm dần tỷ lệ thâm hụt ngân sách trên GDP xuống dưới mức 4%/năm, thông qua các biện pháp triệt để cắt giảm đầu tư công kém hiệu quả gắn chặt với thực hiện nghiêm kỷ luật tài khóa trong quá trình chi tiêu ngân sách nhà nước; chủ động chuyển đổi mạnh hơn nữa hướng phân bổ tín dụng ngân hàng (NH) từ khu vực doanh nghiệp nhà nước (hiệu quả đầu tư thấp) sang khu vực tư nhân, đặc biệt là DN nhỏ và vừa (hiệu quả đầu tư cao hơn gắn với tạo nhiều việc làm trong nền kinh tế), cũng như từ lĩnh vực phi sản xuất sang sản xuất.

Đồng thời với đó, cải cách chính sách tiền tệ theo hướng bảo đảm ổn định kinh tế vĩ mô dựa chủ yếu trên việc triển khai các công cụ chính sách tiền tệ gián tiếp nhằm đảm bảo cung cầu thị trường, hạn chế dần các công cụ mang tính hành chính.

Đặc biệt, UBKT đề nghị Chính phủ “cần triệt để giảm chi tiêu ngân sách với tốc độ cao hơn giảm thu ngân sách”.

Đầu tư công phải đúng địa chỉ, đối tượng

Trao đổi với PV bên hành lang kỳ họp, Phó chủ nhiệm UBKT - ông Nguyễn Đức Kiên cho biết, để kiểm soát lạm phát dưới 1 con số trong năm tới, cần phải kiên định chính sách tài khóa, tiền tệ thắt chặt. Lấy ví dụ thực hiện chính sách thắt chặt tài khóa ở lĩnh vực đầu tư công, ông Kiên cho rằng trong năm tới quan trọng nhất khi triển khai Nghị quyết 11 là phải triển khai có địa chỉ cụ thể. Chẳng hạn, nói tái cấu trúc lại đầu tư, trong đó trọng tâm là tái cấu trúc đầu tư công, thì “phải nói ngay là tái cấu trúc những ngành nào, lĩnh vực nào sử dụng vốn ngân sách nhà nước”. Ngay cả khi đã xác định vốn ngân sách chỉ rót vào lĩnh vực điện, đường, trường, trạm y tế thì cũng phải chọn ra một số địa chỉ cụ thể để thực hiện đầu tư đảm bảo trong khả năng nguồn vốn bố trí, chứ không làm đồng loạt, dàn trải. Làm như vậy sẽ tăng hiệu quả đầu tư, giảm hệ số Icor và người dân sớm được hưởng lợi từ thành quả đầu tư bằng nguồn vốn nhà nước.

Ông Kiên cũng đặc biệt lưu ý cần phải tuyên truyền rõ để DN tránh tâm lý trông chờ vào vốn vay NH như trước nay mà phải thông qua các kênh huy động vốn khác, chẳng hạn như thị trường chứng khoán (TTCK).

Đồng tình với quan điểm trên, ĐB Nguyễn Ngọc Hòa (TP.HCM) phân tích thêm, để giảm lạm phát năm tới, cần giảm áp lực lãi suất bằng cách giảm áp lực vay vốn từ hệ thống các NH thông qua phát huy tác dụng của những kênh huy động vốn khác, ví như TTCK. Cơ hội để DN huy động vốn từ các kênh khác ngoài NH có thể nhìn thấy rõ trong bối cảnh lãi suất huy động khống chế về mức trần 14%, cộng thêm hàng loạt vụ vỡ hụi, tín dụng đen gần đây khiến người dân không thể kỳ vọng mức lãi suất cao vì sợ rủi ro lớn. Từ đó, họ sẽ tìm đến kênh an toàn hơn và đó chính là cơ hội mở rộng TTCK. “Phải mạnh dạn cổ phần hóa các DN làm ăn lớn, có hiệu quả với khả năng sinh lời đồng vốn từ 12 - 15% thì dòng tiền sẽ chảy vào TTCK, giảm áp lực vay lên NH. Lúc đó, các DN vừa và nhỏ sẽ có cơ hội tiếp cận vốn vay phục vụ kinh doanh, sản xuất”, ông Hòa nhấn mạnh.

Theo Thanh Niên

Chỉ 1.4tr/m2 sở hữu đất nền dự án Golden City Bình Dương - cùng cơ hội trúng lớn lên đến 4 tỷ đồng

Bán nền nhà phố HA2 thuộc dự án Phố vàng thương mại Golden City qui mô 7ha nằm trong tổng thể dự án liên khu Mỹ Phước rộng 6200ha. Gần Trung tâm hành chính Mỹ Phước, gần trung tâm hỗ trợ việc làm tỉnh Bình Dương và kênh sinh thái Thị Tính, gần đường cao tốc Mỹ Phước - Tân Vạn, gần điểm đến của quốc lộ 13 trên không,... tiện xây nhà hàng, mở văn phòng, xây kios, mở quán cà phê, bán văn phòng phẩm, để ở,...

Diện tích: 131m2(5x26.2)
Giá hấp dẫn: chỉ 1.4tr/m2

Ký hợp đồng trực tiếp chủ đầu tư Becamex UDJ

Tiện ích:

Gần trung tâm thương mại Gần bệnh viện Khu vui chơi giải trí
Trung tâm tài chính Gần công viên Gần nhà trẻ.
ĐH Quốc tế Việt Đức Gần siêu thị

Giới thiệu dự án:


GOLDEN CITY - CUỘC SỐNG VEN SÔNG ĐẲNG CẤP TẠI BÌNH DƯƠNG


Trong những năm gần đây, Bình Dương đã có nhiều cuộc bứt phá ngọan mục, trở thành một tỉnh phát triển mạnh và là cửa ngõ giao thương với TP. Hồ Chí Minh, với các tuyến đường giao thông huyết mạch của quốc gia như quốc lộ 13, đường cao tốc Mỹ Phước – Tân Vạn, hay sắp tới là dự án đường cao tốc Quốc lộ 13 trên không …cách sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất và các cảng biển chỉ từ 10 - 15km nên rất thuận lợi cho phát triển kinh tế - xã hội toàn diện.


Phố Vàng Thương Mại Golden City - chính thức mở bán giai đoạn 1

Vị trí đắc địa -
ngay mặt tiền Cao tốc Mỹ Phước Tân Vạn 62m
Tiện ích vượt trội -
sát làng biệt thự 5 sao Ecolakes
Thiết kế đẳng cấp -
tiêu chuẩn Singapore
Không gian sống trong lành - Cạnh 2 kênh đào nhân tạo lấy nước từ dòng sông Thị Tính thơ mộng
Lưu thông thuận lợi -
Vành đai 4, Cao tốc Mỹ Phước Tân Vạn, Quốc lộ 13 trên không, Đại lộ Bình Dương
Đặc biệt: Chương trình khuyến mãi cực lớn:

      MUA ĐẤT TRÚNG ĐẤT
   
Thông tin dự án: Golden City   

Mục tiêu của việc thiết kế dự án Golden City:

       Chúng tôi thiết kế Phố vàng thương mại Golden City với mong muốn đem lại cho quý khách một cuộc sống năng động trong môi trường sống trong lành của dòng kênh sinh thái Thị Tính bao quanh dự án tạo một không gian xanh, thơ mộng, cộng với diện tích qui hoạch tiêu chuẩn nhằm tận dụng hết giá trị dự án mà không làm lãng phí quỹ đất vàng với nhu cầu sinh sống lớn, và đặc biệt giá thành cực kì hấp dẫn có thể đáp ứng nhu cầu sinh sống, an cư, kinh doanh của mọi quý khách hàng.
Hình ảnh thiết kế dự án:


Hình ảnh các tiện ích xung quanh


Làng biệt thự 5 sao Ecolakes

Khu phố hoàng gia Royal Town

Trường học Thới Hòa (hình thực tế)

Cao tốc Mỹ Phước - Tân Vạn (hình thực tế)

                       Liên hệ trước chọn vị trí đẹp                                         

Sàn Giao Dịch Địa Ốc Niềm Tin
Thanh Huyền 09 37 57 67 06

Bán nền đất vị trí đẹp nhất khu đô thị đẳng cấp Singapore - Giá cực kì hấp dẫn: chỉ 385tr/150m2Bán nền nhà phố 5A29 mặt tiền đường NA2 rộng 36m, là vị trí tâm điểm của khu đô thị:==> Sát Quốc lộ 13 và Quốc lộ 13 trên không, 
==> Cách Trường Đại học Thủ Dầu Một - Mỹ Phước chỉ 2 phút, 
==> Gần làng biệt thự sinh thái Green River, khu phức hợp Harvard Garden, phố thương mại City Garden, làng Biệt thự cao cấp vườn RoseMary, Trường Đại học Việt Đức - Mỹ Phước, khu phức hợp giáo dục WoongJin, khu phức hợp mua sắm GS Square,....


Đất nền sổ đỏ thổ cư, hạ tầng hoàn chỉnh, dân cư tập trung nhanh,...
Diện tích: 10*30
Tiện đầu tư, kinh doanh, mở văn phòng công ty, kinh doanh văn phòng phẩm, xây khách sạn, ....Giá hấp dẫn: chỉ 385tr/150m2

Ngoài ra quý khách còn có cơ hội bốc thăm trúng thưởng với giải đặc biệt là một nền đất tại khu đô thị Mỹ Phước, và những giải giá trị khác như xe Honda SH, Piaggio, Vespa, AirBlade, Elizabeth, Honda Wave Alpha,....


Thông tin liên hệ:

SÀN GIAO DỊCH ĐỊA ỐC NIỀM TIN
THANH HUYỀN 09 37 57 67 06

Chỉ 255tr sở hữu nền đất dự án bờ sông City Garden, sát vành đai 4 -TPHCM


Chúng tôi tự hào mang đến cho quý khách một dự án đẳng cấp - Dự án Phố thương mại City Garden - Một thành phố xanh năng động nằm trong lòng khu đô thị đẳng cấp quốc tế qui mô hơn 800ha với đầy đủ những tiện ích quốc tế cả về đầu tư và an cư, được chăm sóc từ nơi ở, giáo dục, y tế, mua sắm, giải trí, kinh doanh, giao thương,...

Dự án City Garden nằm cận kề các làng biệt thự đẳng cấp:

Cạnh  Làng Biệt thự cao cấp vườn RoseMary qui mô 50ha

Nằm trong lòng Khu đô thị đẳng cấp quốc tế qui mô 800ha

Cách làng biệt thự 5 sao Ecolakes thiên đường chỉ 2 phút đi xe máy

Gần làng biệt thự sinh thái Green River

Cạnh Khu đô thị Ngũ Tượng Khải Hoàn

 Dự án  City Garden nằm trên các trục giao thông huyết mạch của tỉnh như: 

Cao tốc Mỹ Phước Tân Vạn (cách 1km)

Đại lộ Bình Dương  (cách 600m)

Và đặc biệt: nằm sát tuyến Vành đai 4 kết nối TPHCM - Bình Dương - Đồng Nai - Vũng Tàu - Long An

Ngay mặt sông Thị Tính hiền hòa thơ mộng tạo bầu không khí trong lành, thoáng mát

             Cạnh 2 trường Đại học quốc tế: ĐH quốc tế Việt Đức vốn đầu tư 250 triệu USD (sẽ xây dựng năm 2012) và ĐH Thủ Dầu Một qui mô 57ha (sẽ xây dựng cuối năm 2011)

           Gần khu phức hợp mua sắm GS Square của tập đoàn bán lẻ GS Retail           Gần khu phức hợp giáo dục quốc tế Woongjin của tập đoàn giáo dục hàng đầu Hàn Quốc WoongJin

  Thông tin sản phẩm: 

Công bố bán giai đoạn 2 với sản phẩm đa dạng về diện tích: 150m2 (5x30), 183m2 (5x36.67), 300m2 (10x30), 366m2 (10x36.67), 500m2 (13.6x36.67),...

Hệ thống đường nội bộ dự án lớn: 16m, 25m

Hạ tầng đã hoàn chỉnh 100%,  giao nền xây dựng ngay

Kí hợp đồng trực tiếp với chủ đầu tư Becamex

Thanh toán linh hoạt: 5 đợt trong 12 tháng

Giá vô cùng hấp dẫn: Chỉ 255tr/nền 150m2

Đặc biệt: Khách hàng mua sản phẩm trong thời gian từ 15.10 đến 15.11.2011 tại Công ty sẽ được tham 2 cùng lúc 2 chương trình khuyến mãi lớn:

1. Nhận ngay 1 chỉ vàng SJC khi ký hợp đồng mua 1 nền đất tại dự án City Garden 2

 

2. Tham gia chương trình bốc thăm may mắn với:

Trúng đất nền khu đô thị


Honda SH
Piaggio,

Vespa,

AirBlade,

Elizabeth,

Wave Alpha

Laptop,

Tivi và nhiều phần quà giá trị khác

chúc quý khách gặp nhiều may mắn và thành công!


Sàn Giao Dịch Địa Ốc Niềm Tin

Thanh Huyền 09 37 57 67 06

www.DiaOcNiemTin.com


Twitter Delicious Facebook Digg Stumbleupon Favorites More