Sàn Địa Ốc Niềm Tin chúc mừng ngày doanh nhân Việt Nam

Kỷ niệm 66 năm Ngày Doanh nhân Việt Nam (13/10), các địa phương trong cả nước diễn ra nhiều hoạt động thiết thực, tôn vinh những doanh nhân, doanh nghiệp tiêu biểu đã có nhiều đóng góp và sự phát triển kinh tế - xã hội.Các đại biểu trong nước và quốc tế dự Diễn đàn Doanh nhân Việt Nam: Kinh doanh bền vững và Trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp

Tại Hà Nội, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam tổ chức Diễn đàn Doanh nhân Việt Nam: Kinh doanh bền vững và Trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp. Diễn đàn thu hút hơn 200 đại biểu trong nước và quốc tế tham dự.
Phát biểu tại Diễn đàn, ông Vũ Tiến Lộc, Chủ tịch VCCI nhấn mạnh, trong hoàn cảnh khó khăn hiện nay, các doanh nghiệp càng không được lơ là việc củng cố nền tảng kinh doanh của mình, trong đó có vấn đề đạo đức kinh doanh, trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp.

Ngày 12/10, Bộ Công Thương Việt Nam, Bộ Công Thương CH Séc phối hợp cùng Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam tổ chức Diễn đàn doanh nghiệp Việt Nam – CH Séc. Gần 100 doanh nghiệp Việt Nam và CH Séc tham dự diễn đàn.Ký kết thỏa thuận hợp tác giữa Công ty Cổ phần chế tạo máy Vinacomin (Việt Nam) và Công ty thiết kế INCO (CH Séc)
Tại Tp.Vũng Tàu, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) đã tổ chức Lễ trao giải thưởng doanh nhân tiêu biểu khu vực miền Đông Nam bộ lần thứ nhất với chủ đề “Doanh nhân, doanh nghiệp miền Đông Nam bộ đồng hành và phát triển”. Đông Nam bộ là khu vực phát triển năng động và mạnh mẽ nhất cả nước trên hầu hết các lĩnh vực kinh tế, xã hội như: tăng trưởng kinh tế, kim ngạch xuất khẩu, đầu tư nước ngoài, cũng như đóng góp cho ngân sách nhà nước. Khu vực Đông Nam bộ đang thể hiện là đầu tàu thúc đẩy kinh tế xã hội của đất nước. Đóng góp vào thành công trên có vai trò rất lớn của đội ngũ doanh nhân, doanh nghiệp trong khu vực. Qua đánh giá, xét tuyển, giải thưởng “Doanh nhân tiêu biểu khu vực miền Đông Nam bộ” lần đầu tiên này có tổng cộng 39 doanh nhân được tôn vinh. Đây là các doanh nhân, doanh nghiệp có thành tích xuất sắc trong xây dựng, phát triển doanh nghiệp, đóng góp cho kinh tế xã hội đất nước, địa phương, nâng cao đời sống người lao động.

Tại Hà Nam, lễ kỷ niệm cũng là dịp UBND tỉnh phát động phong trào "Doanh nhân chung tay xây dựng nông thôn mới" với sự tham dự của đông đảo các doanh nhân, đại diện lãnh đạo doanh nghiệp trên địa bàn. Mặc dù tình hình kinh tế, tài chính trong và ngoài tỉnh gặp nhiều khó khăn nhưng tỉnh Hà Nam vẫn duy trì mức tăng trưởng khá trong các lĩnh vực đăng ký kinh doanh, thu hút đầu tư, hoạt động đầu tư, sản xuất kinh doanh. Tỉnh Hà Nam phấn đấu thu ngân sách năm 2011 đạt trên 1.800 tỷ đồng, tăng trưởng kinh tế đạt trên 13%; trong thành công chung ấy có sự đóng góp rất lớn của các doanh nghiệp, doanh nhân trên địa bàn.

Trong buổi gặp mặt hơn 250 gương mặt tiêu biểu, đại diện cho gần 3.000 đơn vị sản xuất, kinh doanh trên địa bàn, Bí thư Tỉnh ủy Ninh Bình Bùi Văn Nam ghi nhận và biểu dương những thành tích của cộng đồng doanh nghiệp trong tỉnh với doanh thu 26.700 tỷ đồng, trích 1071 tỷ đồng nộp ngân sách Nhà nước, tạo việc làm cho 97.000 lao động. Đồng chí đề nghị đội ngũ những người làm kinh doanh khẳng định hơn nữa vai trò chủ đạo, năng động, sáng tạo của mình, góp phần quan trọng thúc đẩy kinh tế địa phương phát triển, tăng lợi nhuận, hoàn thành nghĩa vụ nộp thuế đối với nhà nước, giải quyết việc làm cho người lao động, có trách nhiệm trước cộng đồng và đảm bảo an sinh xã hội. Nhân dịp này, Hội Doanh nghiệp trẻ tỉnh Ninh Bình đã trao tặng 7 sổ tiết kiệm, mỗi sổ trị giá 3 triệu đồng cho 7 cựu chiến binh đã tham gia các đoàn tàu không số của "Đường Hồ Chí Minh trên biển".

Hiệp hội Doanh nghiệp Bắc Kạn hiện có 839 đơn vị. Trong 5 năm qua, các doanh nghiệp sản xuất kinh doanh đã giải quyết việc làm cho gần 13.400 lao động, doanh thu của các doanh nghiệp đến năm 2010 đạt 12.000 tỷ đồng. Các doanh nghiệp cũng đã tham gia công tác xã hội, nhân đạo, đóng góp nhiều tỷ đồng, tặng hàng trăm nhà tình nghĩa, nhà đại đoàn kết và sổ tiết kiệm cho các gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Tại buổi gặp mặt các doanh nghiệp do UBND tỉnh Nam Định tổ chức, 48 doanh nghiệp đã ủng hộ với tổng số tiền hơn 30 tỷ đồng để tổ chức các hoạt động kỷ niệm 750 năm Thiên Trường - Nam Định. Ông Nguyễn Văn Tuấn, Chủ tịch UBND tỉnh Nam Định đã đánh giá cao vai trò và những đóng góp tích cực, quan trọng của giới doanh nghiệp, doanh nhân vào quá trình xây dựng và phát triển của tỉnh. Chủ tịch UBND tỉnh cũng cam kết chỉ đạo quyết liệt đội ngũ cán bộ thực thi nhiệm vụ để rút ngắn thời gian thực hiện thủ tục hành chính so với quy định của Nhà nước; tiếp tục cải thiện môi trường đầu tư sản xuất kinh doanh hấp dẫn, thông thoáng để thu hút mạnh các nguồn lực đầu tư; tập trung cao độ để đẩy nhanh tiến độ giải phóng mặt bằng phục vụ cho các dự án phát triển kinh tế-xã hội; tiếp tục bổ sung, hoàn thiện và ban hành mới một số cơ chế chính sách khuyến khích đầu tư trên địa bàn tỉnh; tạo điều kiện tốt nhất cho các nhà đầu tư triển khai các dự án phát triển sản xuất kinh doanh.

Đoàn doanh nhân Việt kiều thăm, tìm hiểu môi trường đầu tư tại tỉnh Bắc Ninh
Cũng trong dịp này, đoàn doanh nhân Việt kiều với 150 thành viên đã thăm và tìm hiểu môi trường đầu tư tại tỉnh Bắc Ninh. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh, ông Nguyễn Tiến Nhường đã giới thiệu khái quát với đoàn về tình hình phát triển KTXH và những chính sách trong thu hút đầu tư mà Bắc Ninh đang triển khai thực hiện; khẳng định những thành tựu kinh tế mà đất nước ta đạt được trong thời gian qua có sự đóng góp tích cực của các doanh nhân Việt Nam ở nước ngoài. Tỉnh Bắc Ninh mong muốn dù ở đâu, làm gì bà con kiều bào luôn hướng về quê hương, phát huy bản sắc tốt đẹp của dân tộc, góp phần nâng cao vị thế của người Việt Nam trên trường quốc tế. Tỉnh Bắc Ninh đã, đang và sẽ tiếp tục tạo mọi điều kiện thuận lợi để bà con kiều bào về sinh sống, tìm hiểu môi trường đầu tư, kinh doanh tại quê nhà.
Theo Tamnhin.net

Bình Dương: Nhà Dưới 500 Triệu Dễ Mua, Dễ Bán

Giữa lúc thị trường BĐS đang gặp khó khăn thì tại Bình Dương phân khúc nhà xây sẵn có giá dưới 500 triệu đồng lại đặc biệt sôi động. Đây là những căn nhà cấp 4 nhỏ lẻ, nằm xen kẽ trong các khu dân cư hiện hữu, được giới đầu tư gom từ nhiều mảnh đất khác nhau xây lên để bán cho những người có nhu cầu thật về nhà ở.

Do nhu cầu về chỗ ở của những người lao động nhập cư tại địa phương này rất cao nên một số người có vốn đã gom đất trong các khu dân cư rồi xây nhà bán với mức giá hợp lý. Anh Lê Ngọc Tân quê ở Vĩnh Long vừa mua được căn nhà 50m2 tại P.Đông Hòa, TX Dĩ An cho biết: “May mà có những loại nhà như thế này nên tôi mới có nhà để ở. Căn nhà này giá chỉ 300 triệu đồng, sửa sang một chút theo ý mình là dọn vào ở được ngay”. Những căn nhà cấp 4, thiết kế 1 trệt, 1 tầng lửng hay 1 trệt, 1 lầu với diện tích từ 50 - 60m2 ở các phường: Tân Đông Hiệp, Dĩ An, Đông Hòa thuộc TX Dĩ An giá chỉ từ 300 - 500 triệu đ/căn. Theo đánh giá của một số trung tâm giao dịch BĐS trên địa bàn Dĩ An thì đây là cách làm mới rất hiệu quả, đáp ứng được nhu cầu về nhà ở của những đối tượng thu nhập thấp và trung bình.

Các nhà chuyên môn cho rằng, trong lúc thị trường BĐS đóng băng mà phân khúc nhà xây sẵn giá thấp vẫn giao dịch sôi động là do cung cầu gặp nhau. Bởi, với giá từ 300 - 500 triệu đ/căn, người thu nhập trung bình có thể sở hữu được một căn nhà có diện tích đất từ 40 - 60m2, diện tích sử dụng từ 70 - 100m2. Đó là mức giá mà đại đa số những người có nhu cầu ở thật chấp nhận được.

www.DiaocNiemtin.com

Nguồn Báo Xây Dựng

Nhu cầu vật chất hỗ trợ giá vàng tăng mạnh


Giá vàng tiếp tục tăng mạnh trong phiên giao dịch hôm nay trong khi chờ đợi những giải pháp hiệu quả hơn nhằm đối phó với khủng hoảng nợ công tại châu Âu. Nhu cầu trên thị trường vàng vật chất châu Á cũng đang góp phần hỗ trợ mặt hàng này.

Nỗi lo về châu Âu khiến nhu cầu về tài sản an toàn là vàng lại tăng lại. Quốc hội Slovakia đã không thông qua việc mở rộng gói cứu trợ nhằm cứu eurozone khỏi khủng hoảng. Cho đến giờ, Slovakia là nước duy nhất trong số 17 thành viên eurozone chưa thông qua.

Tuy nhiên, theo một chuyên gia giao dịch Singapore, Slovakia không phải là đối tượng đóng vai trò quyết định trong chuyện này. Khu vực Châu Âu đang có ý chí mạnh mẽ để làm bất cứ việc gì nhằm bảo vệ sự cân bằng về tài chính.

Tổ chức IMF cho biết có thể cho Hy Lạp vay vào tháng tới. Điều này cho phép những bên liên quan có thêm thời gian để đối phó với tình trạng mất khả năng thanh toán sau khi Pháp và Đức cũng cam kết sẽ có hướng giải quyết vào cuối tháng này.

Tính tại thời điểm hiện tại, vàng giao ngay đạt mức 1.687.1 USD/oz, tăng khá mạnh so với sáng nay là quanh $1666/oz.

Theo giới phân tích quốc tế, tình trạng nhùng nhằng tăng giảm của giá vàng sẽ còn tồn tại, khi mà kim loại này tạm thời mất đi vị thế “vịnh tránh bão” và đang chịu áp lực giảm cùng với các hàng hóa cơ bản khác trong bối cảnh kinh tế toàn cầu nhiều bất ổn. Tuy nhiên, vàng ít có khả năng giảm quá mức 1.600 USD/oz nhờ lực cầu vàng vật chất của khu vực châu Á thường tăng khi vàng giảm giá về vùng này.

Tại Trung Quốc, nhu cầu vật chất vẫn cao sau thời gian nghỉ lễ Quốc khánh. Theo một chuyên gia giao dịch tại Hong Kong, nhu cầu vàng tại đây sẽ còn duy trì cho đến cuối năm. Hiện phí vàng vật chất tại Hồng Kong xoay quanh mốc 3usd/oz, trong khi tại Nhật chi phí này chỉ là 50 cents.

Ngoài ra, nhu cầu vàng của Ấn Độ được dự báo sẽ tăng nhanh chóng sau khi kết thúc một mùa thu hoạch thuận lợi cũng khiến giá vàng tăng trong phiên hôm nay. Hầu hết người nông dân nơi đây sẽ đầu tư vào vàng sau khi có vụ mùa bội thu bởi đa số họ không dùng tài khoản ngân hàng. Lịch sử đã chứng minh, giá vàng thường tăng trong mùa gió mùa ở Ấn Độ.

Hơn nữa, lễ hội Diwali tại Ấn Độ sẽ bắt đầu vào ngày 26/10 cũng sẽ là bàn đạp hỗ trợ vàng tăng điểm trong quý 4.

Tuy nhiên, giới đầu tư cảnh báo đà tăng giá của vàng chưa thể gọi là suôn sẻ. Giá dầu giảm, tâm lý thất thường của nhà đầu tư cũng tạo ra thế giằng co của vàng.

Các chuyên gia và nhà môi giới dự báo, giá vàng trong ngày sẽ còn diễn biến giằng co ít nhất là trong phiên Mỹ đêm nay trước khi có thể mở rộng đà tăng và chinh phục lại mốc 1.700 USD/oz.

George Soros: Đừng để đồng euro phá hủy toàn bộ hệ thống tài chínhTỷ phú kêu gọi có một Ủy ban Tài chính của khu vực đồng tiền chung và nhấn mạnh rằng đồng euro chỉ có thể cứu được nếu 17 nước cùng hành động.


Nhà đầu tư tỷ phú George Soros và 95 chính trị gia, lãnh đạo và học giả hối thúc các nhà lãnh đạo thuộc khu vực đồng tiền chung châu Âu đưa ra giải pháp nhanh chóng để giải quyết khủng hoảng hiện đang gây chấn động đến khu vực, kêu gọi có một Ủy ban Tài chính của khu vực đồng tiền chung và nhấn mạnh rằng đồng euro chỉ có thể cứu được nếu 17 nước cùng hành động.

Trong một lá thư công bố trên FT trong ngày hôm nay, một số lãnh đạo châu Âu thừa nhận đồng euro thực sự chưa hoàn thiện, tuy nhiên khẳng định lãnh đạo khu vực đồng tiền chung châu Âu cần phải sửa chữa sai lầm hơn là để nó phá hủy hệ thống tài chính toàn cầu.

Khủng hoảng nợ công tại châu Âu đã tác động xấu đến hệ thống ngân hàng châu Âu, khiến chính phủ nhiều nước phải giải cứu và hỗ trợ cho nhiều ngân hàng đang gặp vấn đề về thanh khoản.

Khủng hoảng cũng buộc Thủ tướng Đức Angela Merkel và Tổng thống Pháp Nicolas Sarkozy thông báo kế hoạch tái cấp vốn các ngân hàng châu Âu để ngăn khủng hoảng ngân hàng toàn diện.

Tỷ phú Soros và 95 người khác khẳng định họ muốn chính phủ các nước thuộc khu vực đồng tiền chung châu Âu đưa ra một Ủy ban Tài chính chung để huy động vốn cho khu vực đồng tiền chung châu Âu nói chung và đảm bảo các nước thành viên tuân thủ nguyên tắc chung.

Việc châu Âu muốn có một chính sách tiền tệ chung mà không có Ủy ban Tài chính chung đã bị chỉ trích kịch liệt, tuy nhiên nhiều nước thành viên thuộc khu vực đồng tiền chung châu Âu lo ngại một Ủy ban Tài chính chung sẽ khiến họ mất đi quyền tự chủ.

Lá thư trên FT còn kêu gọi hoạt động giám sát, điều tiết và bảo hiểm tiền gửi chặt chẽ hơn trong khu vực đồng tiền chung châu Âu, cũng như chiến lược mang lại tăng trưởng kinh tế bởi nếu không vấn đề nợ sẽ không thể giải quyết được.

www.DiaocNiemtin.com

Theo TTVN

5 xu thế mới của kinh tế thế giới trong tương lai

Trong tình hình kinh tế suy thoái sâu như hiện nay, theo nhận định của các chuyên gia phân tích kinh tế, trong vòng 5 năm tới kinh tế toàn cầu sẽ có nhiều sự thay đổi mới. Đồng thời các nhà phân tích cũng đưa ra năm xu thế mới cho nền kinh tế toàn cầu trong tương lai không xa.

Thứ nhất, toàn cầu hóa kinh tế sẽ ngày càng đi vào chiều sâu. Theo như nhận định của các chuyên gia, tính kết cấu của kinh tế toàn cầu sẽ đi vào chiều sâu hơn. Kinh tế của các quốc gia mới nổi sẽ đóng vai trò chủ đạo thúc đẩy kinh tế thế giới phục hồi. Bên cạnh đó, tính đa nguyên của các đồng ngoại tệ mạnh được mở rộng khiến đồng USD có xu hướng giảm dần thế mạnh của mình. Kinh tế của các khu vực như EU, Bắc Mỹ, Đông Á sẽ là ba trụ cột chính và sẽ dần dần được hình thành thay thế các thế lực kinh tế lớn hiện nay. Cũng theo các nhận định này thì nguồn lực kinh tế như “kinh tế sạch”, “kinh tế than đá”, “kinh tế mạng internet” và “kinh tế môi trường” sẽ trở thành các ngành mũi nhọn trong tương lai.

Thứ hai, cạnh tranh mở rộng. theo đó cạnh tranh nguồn tài nguyên truyền thống sẽ ngày càng mạnh mẽ hơn bao giờ hết. Dầu thô và khí đốt sẽ là hai mặt hàng khiến va chạm thương mại diễn ra sôi động. Bên cạnh đó do áp lực dân số tăng, biến đổi khí hậu…khiến cuộc chiến lương thực xảy ra mạnh mẽ và trở thành nguy cơ của thế giới. Các lĩnh vực khác như cạnh tranh trên không, trên biển và mạng Internet cũng diễn ra gay gắt. Ngoài ra, do ảnh hưởng của chủ nghĩa bá quyền, các cuộc cạnh tranh chạy đua vũ trang, quân sự hóa cũng sẽ là một trong các xu thế mới diễn ra mạnh mẽ trong tương lai.

Thứ ba, thế giới đa cực có nhiều thay đổi. Xu thế đơn cực sẽ bị đẩy lùi mà thay vào đó là xu thế đa cực do sự lớn mạnh không ngừng của nhiều quốc gia mới nổi với tiềm lực quân sự và kinh tế lớn mạnh. Do chịu tác động của khủng hoảng và cuộc chiến chống khủng bố nên con số thâm hụt ngân sách của các quốc gia sẽ tăng mạnh và chịu tác động nhiều nhất là các nước trong nhóm BRIC. Song song với đó là sự hợp tác kinh tế giữa phương Tây và các nước BRIC cũng sẽ tăng trưởng nhanh chóng, qua đó ảnh hưởng không nhỏ tới kinh tế toàn cầu.

Thứ tư, trật tự thế giới có sự phân hóa toàn diện. Theo đó cơ cấu quyền lực thế giới sẽ bị phân tán sẽ chuyển từ các nước chủ đạo phương tây sang các trong nhóm các nước có nền kinh tế mới nổi. Đồng thời tiền lực kinh tế của phương tây cũng giảm đi đáng kể. Ngoài ra tầm ảnh hưởng của các tổ chức kinh tế phi chính phủ sẽ được mở rộng., vai trò điều hành kinh tế nhà nước và tập thể bị giảm sút rõ rệt. Bên cạnh đó sự trỗi dậy của các nước kinh tế đang phát triển của là một thế lực mới của kinh tế toàn cầu. Sự điều hành kinh tế đa phương trở nên linh hoạt hơn bao giời hết. Đồng thời, do tác động của các nhân tố như biến đổi khí hậu, tình hình chính trị mất ổn định, nguồn năng lượng, y tế, quân sự..khiến sự va chạm giữa các nước phát triển và đang phát triển khiến trật tự thế giới ngày càng trở lên phức tạp.

Cuối cùng, môi trường an ninh toàn cầu bị tác động. Các báo cáo mới đây đều cho thấy hầu hết các nước lớn như Nga, Trung Quốc, Ấn Độ, Mỹ đều có kế hoạch thay đổi hàng loạt các trang thiết bị mới cho quân đội, điều này khiến chi phí quân sự toàn cầu tăng vọt. Bên cạnh đó, do nhu cầu về năng lượng cho sản xuất công nghiệp nên có thể nổ ra chiến tranh cục bộ, khiến anh ninh thế giới bị đe dọa từ đó kéo theo sự tác động không nhỏ tới môi trường an ninh kinh tế toàn cầu.

BÁN 100M2 ĐẤT SỔ ĐỎ THỔ CƯ DỰ ÁN GOLDEN CITY GIÁ CHỈ 185TR,BAO SỔ

 -GOLDEN CITY:
Toạ lạc ngay mặt tiền đường cao tốc Mỹ Phước – Tân Vạn, cách đường Vành Đai 4 (rộng đến 62m với 6 làn xe) chỉ 300m. Đây là những tuyến đường trọng điểm của Bình Dương, cửa ngõ huyết mạch trong việc thông thương giữa các tỉnh Tây Nguyên, Đông Nam Bộ và Tây Nam Bộ.
 Golden City nằm ngay trung tâm hành chính được quy hoạch của Quận Bến Cát, cách trường đại học Quốc tế Việt Đức 1 km và Thủ Dầu Một chưa tới 1,5 km, cách thành phố mới Bình Dương chưa tới 4 km, nằm ngay trên tuyến đường chính vào trung tâm thương mại – tài chính.

Ngoài ra , bên cạnh phố Thương mại Golden City là những tập đoàn kinh tế lớn đang hoạt động như Taitung, Kaiser, sữa Vinamilk, CP Group, Colgate, Kumho Tires… 
Tiện ích
Golden City nằm tiếp giáp Khu nhà phố Liên Việt đã hoàn thiện, liền kề Khu đô thị sinh thái cao cấp Ecolakes với quy mô 211 ha.
Trong bán kính chưa đến 1km của Golden City là trung tâm hành chính quận Bến Cát, Trường học mầm non, Trường Tiểu Học, Trường THCS, Trường PTTH, Công viên cây xanh, Khu thể thao thể thao, Khu vui chơi giải trí, Khu phức hợpTài chính – Thương mại cao cấp.
BIỆT THỰ ECOLAKES

 BÁN LÔ HA12 HƯỚNG TÂY -DT: 100M2 5X 20 GIÁ CHỈ 185TR,BAO SANG TÊN
-MỌI CHI TIẾT XIN LIÊN HỆ: 0909.827.696 MR PHÚ
-HÂN HẠNH PHỤC VỤ QUÝ KHÁCH


Phê duyệt quy hoạch bảo tồn vịnh Nha Trang


UBND tỉnh Khánh Hòa vừa phê duyệt đồ án quy hoạch tổng thể bảo tồn, tôn tạo vịnh Nha Trang. Đồ án cũng phân vịnh Nha Trang thành các vùng chức năng

Đồ án có những nội dung đáng chú ý: Tập trung bảo vệ cảnh quan thiên nhiên hoang sơ phía đông vịnh; sử dụng công viên ven biển Nha Trang làm không gian kết nối đô thị và biển; ưu tiên phát triển hình thức đô thị du lịch biển đảo với nhiều không gian công cộng cho du lịch cộng đồng…

Đồ án cũng phân vịnh Nha Trang thành các vùng chức năng, cụ thể: Khu vực bảo vệ cảnh quan thiên nhiên hoang sơ ở phía đông; trung tâm dịch vụ du lịch biển đảo ở phía tây nam đảo Hòn Tre, phía tây Hòn Một, Hòn Tằm, Trí Nguyên; khu vực xây dựng các resort cao cấp và các dịch vụ du lịch là phía bắc đảo Hòn Tre…

www.DiaocNiemtin.com

Chứng khoán Châu Á tăng tốc ngoại trừ Nhật Bản


Chứng khoán Trung Quốc bật lên mạnh mẽ đã đẩy hầu hết các thị trường chứng khoán Châu Á tăng vào hôm nay, nhưng phần tăng này vẫn bị giới hạn bởi những lo ngại rằng sự đe dọa từ khủng hoảng nợ Châu Âu đối với viễn cảnh kinh tế toàn cầu sẽ đè nặng lên nguồn thu nhập của các doanh nghiệp.

FTSE CNBC Asia 100, chỉ số đo lường khắp các thị trường Châu Á, đã tăng 0,3%.

Chỉ số Nikkei của Nhật đã đánh mất ba phiên tăng điểm liên tục do nỗi lo kinh tế toàn cầu và lũ lụt tại Thái Lan khiến các nhà máy vận hành bởi Honda và nhiều nhà sản xuất khác của Nhật bị ảnh hưởng.

Chỉ số Nikkei giảm 0,4% xuống 8.738,90, mặc dù khoản lỗ này đã được bù đắp khá nhiều bởi sự bật lên của các cổ phiếu Trung Quốc vã vẫn ở trên đường trung bình động 25 ngày quanh 8.637. Chỉ số Topix mở rộng giảm 0,2% xuống 753,44.

Nhũng nhà sản xuất bị thiệt hại nặng ở Tokyo như Honda Motor đã phải chịu thiệt hại từ Thái Lan do quốc gia Đông Nam Á này đang gánh chịu đợt lũ tồi tệ nhất trong vòng năm thập kỉ đã làm gián đoạn nguồn cung và kéo lùi sản lượng.

Cổ phiếu Honda đã giảm 2,2% trong khi Toyota Motor, nhà sản xuất xe hơi cũng chịu ảnh hưởng từ Thái Lan, có cổ phiếu giảm 0,3%.

Chứng khoán Hàn Quốc hồi phục từ mức thấp và đóng cửa phiên tăng giá thứ năm liên tiếp do sự hỗ trợ từ sự tăng giá cổ phiếu của các nhà sản xuất xe hơi và các nhà môi giới bao gồm Hyundai Motor và Woori Investment & Securities.

www.DiaocNiemtin.com
Theo CNBC

Tỷ lệ thất nghiệp của Anh lên mức cao nhất trong 15 năm


Tỷ lệ thất nghiệp của Anh đã tăng lên mức cao nhất trong 15 nam trong vòng ba tháng kể từ tháng Tám, làm tăng thêm áp lực lên chính quyền buộc phải nới lỏng chính sách tài khóa do nền kinh tế phải chống chọi lại nguy cơ suy thoái.

Tỷ lệ thất nghiệp đã tăng lên 8,1% từ mức 7,9% , theo số liệu Phòng thống kê quốc gia mới công bố hôm nay. Số lượng người thất nghiệp đã lên 2,57 triệu, mức cao nhất kể từ năm 1994. Trong tháng Chín, số lượng người thất nghiệp đã tăng tháng thứ bảy liên tiếp.

Bộ trưởng tài chính George Osborne đã cam kết duy trì việc thắt chặt tài chính kể từ sau thế chiến thứ 2 thậm chí khi triển vọng hồi phục có mờ mịt. Các nhà hoạch định chính sách thuộc NHTW Anh đã tái khởi động lại chương trình mua tài sản hồi tuần trước do lo ngại khủng hoảng nợ Châu Âu và tốc độ tăng trưởng toàn cầu chậm lại, một động thái mà Thống đốc Mervyn King đã mô tả như một phản ứng đối với những gì có thể khiến cho cuộc khủng hoảng tồi tệ thêm.

“Đây chính là tin xấu cho nền kinh tế Anh”, Chủ tịch Goldman Sachs Asset Management Jim o’Neill cho biết. “Nếu tôi là một nhà hoạch định chính sách, hẳn tôi sẽ gặp không ít phiền muộn”.

Số lượng người có việc làm đã giảm xuống 178.000 trong ba tháng kể từ tháng Tám, mức giảm mạnh nhất kể từ tháng Bảy năm 2009.

www.DiaocNiemtin.com
Theo Bloomberg

Becamex bàn giao 116 căn hộ cao cấp IJC Aroma Bình Dương

Công ty cổ phần phát triển hạ tầng kỹ thuật (Becamex IJC) vừa bàn giao 116 căn hộ cho khách hàng mua nhà tại dự án tổ hợp căn hộ cao cấp IJC Aroma ở trung tâm thành phố mới Bình Dương. Đây là số căn hộ thuộc block A cao 17 tầng được hoàn tất sớm hơn dự kiến 10 tháng.

Dự án được khởi công xây dựng từ cuối năm 2009 gồm 500 căn hộ cao cấp, quy hoạch trên diện tích 21.338m2 với tổng vốn đầu tư 783 tỷ đồng.

Theo Becamex IJC, hiện nay công ty đang tiếp tục hoàn chỉnh block B và C để kịp tiến độ bàn giao trong thời gian sắp tới.
www.DiaocNiemtin.com
Theo DDDN


Twitter Delicious Facebook Digg Stumbleupon Favorites More