Bán Đất Nền TT Mỹ Phước Bình Dương - Dự Án Mới Golden City - Lkề Ecolakes 1,4tr

Golden City - Phố Vàng Thương Mại - Giá Cực Kỳ Hấp Dẫn

Vị trí đắc địa nhất - giá thấp nhất - chủ đầu tư uy tín nhất - dịch vụ phân phối hoàn hảo nhất - khuyến mãi hấp dẫn nhất ====>; Tiềm năng sinh lợi nhất
Chứng Khoán đìu hiu!
Tiền chạy khỏi Ngân Hàng!
Vàng trượt dốc!
===>; Dòng tiền đang chảy về đâu???
Hãy đón đầu cơn SỐT ĐẤT sắp tới với dự án BĐS hấp dẫn nhất Bình Dương hiện nay: GOLDEN CITY - PHỐ VÀNG THƯƠNG MẠI

Bán Đất Nền TT Mỹ Phước Bình Dương - Dự Án Mới Golden City - Lkề Ecolakes 1,4tr
GOLDEN CITY - PHỐ VÀNG THƯƠNG MẠI
Anh/chị có thể làm gì với 180tr???
Chỉ 180tr/nền anh/chị có thể tạo

dựng nên một cuộc sống vững
chắc cho con cháu
HÃY NHANH CHÂN,MỞ BÁN

10/2011
GOLDEN CITY - PHỐ VÀNG

THƯƠNG MẠI
GIÁ GỐC CHỦ ĐẦU TƯ BECAMEX- 1,4TRIỆU/M2
GOLDEN CITY – Nơi khẳng định đẳng cấp sống của bạn
HOTLINE: 0938 047 949

Sắp phê duyệt điều chỉnh quy hoạch chung TP HCM


Một góc TP HCM ngày nay nhìn từ trên cao. Ảnh: SGTTSở QH-KT TP.HCM vừa cho biết, Đồ án Quy hoạch chung TP.HCM hiện đã hoàn thiện và chờ Bộ Xây dựng thẩm định để trình Thủ tướng phê duyệt.

Như vậy, gần 2 năm sau khi Thủ tướng Chính phủ ký Quyết định số 24/QĐ-TTg, phê duyệt điều chỉnh Quy hoạch chung xây dựng TP.HCM đến năm 2025, đồ án này đã được chỉnh sửa hoàn thiện và cập nhật thông tin mới nhằm phù hợp với thực tế của TP.

Theo điều chỉnh quy hoạch thì đến năm 2025, dân số TP.HCM đạt khoảng 10 triệu người (trong đó các quận nội thành là 7,4 triệu người), diện tích đất xây dựng đô thị khoảng 100 nghìn ha. TP.HCM sẽ có 4 KĐTM gồm: KĐT Thủ Thiêm (Q.2) khoảng 737ha, KĐT cảng Hiệp Phước (huyện Nhà Bè) khoảng 3.900ha, KĐT Tây Bắc (huyện Hóc Môn và Củ Chi) quy mô khoảng 6 nghìn ha và Khu công nghệ cao tại Q.9 khoảng 872ha.
Tin liên quan

Lấy đâu 50 tỷ USD để phát triển đô thị?
Các hướng phát triển phải bảo tồn nghiêm ngặt và phục hồi sinh thái thuộc khu bảo tồn thiên nhiên rừng ngập mặn Cần Giờ và các khu rừng đặc dụng, phòng hộ trên địa bàn các huyện Bình Chánh, Củ Chi.

Vùng phát triển TP sẽ gồm 13 quận nội thành hiện hữu và 6 quận mới, thị trấn thuộc huyện, các đô thị phát triển. Tổng diện tích khu này khoảng 49.400ha. Tại 6 quận mới sẽ đầu tư xây dựng các đô thị có quy mô hiện đại, đồng bộ về hạ tầng xã hội và kỹ thuật đô thị, xây dựng các bãi đỗ xe ngầm hiện đại.

Q.Thủ Đức và Q.9 sẽ hình thành KĐT khoa học - công nghệ có diện tích khoảng 800ha. Các quận mới và các huyện Củ Chi, Hóc Môn, Nhà Bè và Bình Chánh sẽ phát triển thành vùng công nghiệp. Ngoài việc cải tạo, nâng các tuyến giao thông đường bộ đối ngoại, TP.HCM sẽ cải tạo một số tuyến đường sắt và xây dựng đoạn đường sắt trên cao, xây dựng tuyến đường sắt chuyên dụng từ đường sắt quốc gia tới cảng Cát Lái và Hiệp Phước, tiến hành nạo vét để bảo đảm lưu thông cho 2 luồng sông Lòng Tàu và Soài Rạp ra biển...

Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất sẽ là điểm trung chuyển hàng không của khu vực và thế giới. Các bến bãi hiện có sẽ được cải tạo và xây thêm, đặc biệt là các bãi đỗ xe cao tầng để hình thành mạng lưới giao thông tĩnh tại khu vực nội thị.

Bên cạnh đó, 19 cầu đường bộ vượt qua các sông Đồng Nai, Sài Gòn, Nhà Bè, Lòng Tàu, Thị Vải, trong đó có cầu nối từ Bình Quới - Thanh Đa (Bình Thạnh) sang Hiệp Bình Chánh (Thủ Đức) sẽ được xây dựng. Ba tuyến đường sắt đô thị như xe điện chạy trên mặt đất, đường sắt một ray tự động trên cao, phát triển hệ thống các nhà ga đường sắt đô thị, đặc biệt là các ga ngầm đáp ứng vận tải hàng hóa và hành khách... nhằm giảm thiểu sự quá tải cho hệ thống giao thông hiện nay của TP.

Theo đồ án, phải khoanh vùng đất bảo vệ khu vực dọc các sông Đồng Nai, Sài Gòn bằng cách phát triển thảm thực vật dọc các sông này nhằm đảm bảo nguồn nước mặt. Nghiêm cấm xây dựng các nhà máy công nghiệp thải chất độc hại như dệt, nhuộm, giấy, thuộc da, ngành sản xuất xe gắn máy, ôtô... trong vùng nước ngọt của hai con sông trên. Đồng thời đánh giá trữ lượng nguồn nước ngầm để quy hoạch, khai thác sử dụng một cách hợp lý...

Standard Chartered Bank: Hạ dự báo tăng trưởng kinh tế Việt Nam 2012 từ 7% xuống 6,3%
Standard Chartered Bank cho rằng nếu không có những yếu tố tác động bên ngoài như thu hẹp thâm hụt thương mại, tăng dự trữ và giảm mạnh lạm phát, khả năng tiền đồng có thể bị mất giá nhẹ trong năm 2012.


Ngày 10/10, Standard Chartered đã có báo cáo nhận định về thị trường tiền tệ Việt Nam, được thực hiện bởi ông Tai Hui, Trưởng bộ phận Nghiên cứu khu vực Ðông Nam Á, trực thuộc đội Nghiên cứu toàn cầu của Ngân hàng Standard Chartered.


Ông Tai Hui, Trưởng bộ phận Nghiên cứu khu vực Ðông Nam Á, trực thuộc đội Nghiên cứu toàn cầu của Ngân hàng Standard Chartered


Theo đó, trong báo cáo này, Standard Chartered hạ dự đoán tăng trưởng kinh tế Việt nam từ mức 6,3% xuống 5,8%, và cũng hạ mức dự báo tăng trưởng GDP của Việt Nam năm 2012 từ 7% xuống 6,3% khi tác động của việc lãi suất cho vay tăng lên 20-25% có thể ảnh hưởng đến khối doanh nghiệp thương mại, đặc biệt là các doanh nghiệp vừa và nhỏ. Tốc độ tăng trưởng tín dụng bị hạn chế ở mức dưới 20% cũng là yếu tố hạn chế khả năng tiếp cận vốn của các doanh nghiệp.

Cũng trong báo cáo này, Standard Chartered cho rằng tiền đồng sẽ gặp khó khăn trước nhu cầu sử dụng đô la Mỹ vào cuối năm do các doanh nghiệp đã tiến hành vay đôla Mỹ và chuyển sang tiền đồng để tận dụng lãi suất cho vay thấp (5-7%/năm so với mức 20-25% vay tiền đồng).

Nếu các khoản vay này không được hoàn trả đến kỳ đáo hạn vào cuối năm 2011 thoặc đầu năm 2012 thì sự cân đối giữa nguồn cung đôla Mỹ và nhu cầu tiền đồng có thể đảo ngược, gây áp lực lên tiền đồng. Và nếu không có những yếu tố tác động bên ngoài như thu hẹp thâm hụt thương mại, tăng dự trữ và giảm mạnh lạm phát, thì khả năng tiền đồng có thể bị mất giá nhẹ trong năm 2012.

Standard Chartered cũng hạ triển vọng cho trái phiếu Chính phủ Việt Nam từ “tích cực” (overweight) xuống “trung lập” (neutral).

Lãi suất trái phiếu đã giảm 150 điểm phần trăm từ tháng 5 đến tháng 7/2011, lãi suất cho vay VND ngắn hạn trên thị trường liên ngân hàng giảm nhẹ sẽ hỗ trợ cho thị trường trái phiếu. Tuy nhiên đến cuối năm Standard Chartered cho rằng thanh khoản tiền đồng sẽ bị thắt chặt khi các khoản vay đôla Mỹ đến kỳ đáo hạn, và điều này có thể tăng áp lực lên lãi suất cho vay tiền đồng ở thị trường liên ngân hàng và trái phiếu Chính phủ vào cuối năm.

Standard Chartered dự đoán mục tiêu năm 2011 của Chính phủ Việt Nam là huy động từ 50.000 – 80.000 tỷ đồng. Từ đầu năm, kho bạc nhà nước đã huy động được 48.000 tỷ đồng.

www.DiaocNiemtin.com
Theo TTVN/Standard Chartered bank

DN ngoại thuê đất rừng tại VN chỉ 180.000đ/ha 
Hiện tổng diện tích đất cho nhà đầu tư nước ngoài thuê trực tiếp trồng rừng là gần 289.000 ha với giá bình quân khoảng 180.000 đồng/ha.
Mức giá này là quá thấp - UB Khoa học, công nghệ và môi trường đánh giá khi thẩm tra Dự án trồng mới 5 triệu ha rừng.
Một xưởng sản xuất trong khu vực nhận trồng, khai thác rừng. Thảo luận về báo cáo tổng kết dự án này của Chính phủ tại UB Thường vụ Quốc hội sáng nay, 11/10, nhiều ý kiến cho rằng việc cho thuê đất lâm nghiệp đối với nhà đầu tư nước ngoài còn có nhiều vấn đề bất cập, gây bức xúc trong dư luận được nhìn nhận là 1 trong 8 hạn chế của chương trình.

UB Khoa học, công nghệ và môi trường cho biết hiện tổng diện tích đất cho nhà đầu tư nước ngoài thuê để trực tiếp trồng rừng là gần 289.000 ha với giá bình quân khoảng 180.000 đồng/ha.

“Đây là mức giá quá thấp, trong khi người dân địa phương vẫn có nhu cầu nhận đất để trồng rừng. Một số địa phương còn có tình trạng cấp giấy chứng nhận đầu tư ở những địa bàn trọng điểm về quốc phòng, an ninh hoặc cấp giấy chứng nhận đầu tư trên cả những diện tích đất rừng đã giao cho hộ gia đình quản lý” - cơ quan thẩm tra đánh giá.

Báo cáo thẩm tra nêu rõ yêu cầu Chính phủ nghiêm túc rút kinh nghiệm công tác chỉ đạo, điều hành dự án, đặc biệt là công tác quy hoạch, giao đất giao rừng, phương thức huy động nguồn vốn thực hiện dự án cũng như việc tiếp thu giải quyết kiến nghị giám sát của Quốc hội, các cơ quan của Quốc hội và cử tri cả nước.

Cơ quan thẩm tra cũng kiến nghị Chính phủ bên cạnh bảo vệ tốt diện tích rừng hiện có, ổn định quy hoạch sử dụng đất lâm nghiệp, cần có giải pháp hợp lý đối với những diện tích rừng đã cho nhà đầu tư nước ngoài thuê đất trồng rừng sản xuất để đảm bảo quyền lợi của người dân địa phương.

Báo cáo của Chính phủ, từ năm 1995 đến 10/8/2010, cả nước hiện có 8 dự án có mục tiêu đầu tư trồng rừng có 100% vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài đã được cấp giấy phép đầu tư (hoặc giấy chứng nhận đầu tư) với tổng vốn đầu tư là hơn 286 tỉ USD. Tổng diện tích đất dự kiến sử dụng của các dự án này là gần 289.000 ha, trong đó diện tích đã được cấp là hơn 18,5 nghìn ha, diện tích đã đưa vào sử dụng là hơn 15.000 ha.
www.DiaocNiemtin.com
Theo Dân Trí

Ngày 11/10: Giá vàng tăng 400 nghìn đồng/lượng
Sự điều chỉnh trái chiều khiến vàng trong nước đắt hơn thế giới 1,5 triệu đồng/lượng. Khoảng cách bán ra - mua vào được các nhà vàng duy trì ở mức 300 nghìn đồng/lượng.


17h55

Giá vàng SJC của Bảo Tín Minh Châu chốt phiên hôm nay tại 43,6 - 43,95 triệu đồng/lượng, vàng SJC của SJC Hà Nội là


Tại Tp. Hồ Chí Minh, giá vàng SJC và SBJ đóng cửa về mức mở cửa sáng nay, ở lần lượt 43,4 - 43,7 triệu đồng/lượng và 43,31 - 43,69 triệu đồng/lượng.

Như vậy, sau nhiều biến động liên tục, giá vàng ngày hôm nay vẫn tăng 400 nghìn đồng/lượng. Khoảng cách với giá vàng thế giới nới rộng lên 1,5 triệu đồng/lượng, đã gồm chi phí liên quan và thuế.

Trên thị trường thế giới, giá vàng sáng nay lên mức cao 2 tuần là 1.685 USD/ounce, nhưng đã giảm trở lại trong phiên giao dịch chiều nay trước thềm cuộc bỏ phiếu thông qua tăng cường quỹ ổn định tài chính châu Âu của Slovakia. Lúc 17h55, giá vàng thế giới ở 1.662 USD/ounce.-------------


16h00:

Sau khi điều chỉnh giảm nhẹ cách đây 30 phút, giá vàng trong nước bắt đầu điều chỉnh mạnh hơn nhưng cũng không thể theo kịp đà lao dốc của thế giới.

Tại Hà Nội, giá vàng SJC của Bảo Tín Minh Châu hiệu tại là 43,6 - 43,95 triệu đồng/lượng, giảm 150 nghìn đồng mua vào và 100 nghìn đồng bán ra so với lần cập nhật gần nhất. Giá vàng SJC của SJC Hà Nội giảm tiếp 80 nghìn đồng xuống 43,68 - 43,88 triệu đồng/lượng.

Tại Tp. Hồ Chí Minh, vàng SJC giảm 100 nghìn đồng xuống 43,45 - 43,75 triệu đồng/lượng, trong khi vàng SBJ giảm 200 nghìn đồng mua vào và 100 nghìn đồng bán ra xuống 43,51 - 43,79 triệu đồng/lượng.

Trên thế giới, giá vàng lao dốc và hiện chỉ còn 1.656,8 USD/ounce bởi thông tin các nhà Lãnh đạo châu Âu quyết định lùi thời gian họp nhằm đưa ra kế hoạch toàn diện hơn giải quyết khủng hoảng nợ khu vực đồng euro từ ngày 18/10 sang ngày 23/10.

Giá vàng thế giới lúc 16h00 theo giờ Việt Nam (Nguồn: Kitco)

15h30

Sau khi điều chỉnh tăng liên tục suốt buổi sáng, giá vàng đầu giờ chiều không có biến động nào và mãi đến giữ buổi mới điều chỉnh nhẹ sau khi giá vàng tại châu Âu bất ngờ sụt mạnh.


Giá vàng SJC của Bảo Tín Minh Châu lúc này vẫn giữ nguyên giá bán ra ở 44,05 triệu đồng/lượng, trong khi giảm 50 nghìn đồng mua vào. Giá vàng SJC của công ty VBĐQ SJC Hà Nội giảm 80 nghìn đồng cả hai chiều xuống 43,75 - 43,95 triệu đồng/lượng.

Tại Tp. Hồ Chí Minh, giá vàng SJC cũng chỉ giảm 50 nghìn đồng xuống 43,55 - 43,85 triệu đồng/lượng trong khi vàng SBJ vẫn giữ nguyên.

Trên thế giới, giá vàng đang đi xuống nhanh chóng, đã mất gần 10 USD so với chốt phiên hôm qua và kém gần 20 USD so với mức đỉnh cao của sáng nay. Sự điều chỉnh trái chiều lại một lần nữa nới rộng khoảng cách vàng trong nước với vàng thế giới lên 1,5 triệu đồng/lượng, đã gồm chi phí liên quan và thuế.


-------------


11h40Tại Hà Nội, giá vàng SJC của Bảo Tín Minh Châu hiện đã lên tới 43,8 - 44,05 triệu đồng/lượng, cao hơn 50 nghìn đồng so với cách đây 1 giờ đồng hồ. Giá vàng SJC của SJC Hà Nội tăng thêm 80 nghìn đồng lên 43,83 - 44,03 triệu đồng/lượng.

Tại Tp. Hồ Chí Minh, giá vàng SJC hiện là 43,6 - 43,9 triệu đồng/lượng, vàng SBJ là 43,71 - 43,89 triệu đồng/lượng.

Trên thế giới, giá vàng biến động chậm và theo xu hướng đi xuống, hiện ở mức 1.679 USD/ouce.

Với mức tăng liên tục và tốc độ nhanh hơn giá thế giới, vàng trong nước hiện lại bỏ xa vàng thế giới 1,2 triệu đồng/lượng.

----------------
10h20

Giá vàng trong nước vẫn chưa dừng đà tăng và lại đi ngược giá thế giới, nhưng không giống những ngày trước, mà hiện tại là trong nước tăng, thế giới hạ.

Tại Hà Nội, giá vàng bán ra của công ty VBĐQ Bảo Tín Minh Châu đã cán mốc 44 triệu đồng/lượng và mua vào ở 43,75 triệu đồng/lượng, cao hơn đầu giờ sáng 150 nghìn đồng/lượng.

Giá vàng SJC của công ty VBĐQ SJC Hà Nội là 43,78 - 43,98 triệu đồng/lượng, tăng 60 nghìn đồng so với lúc hơn 9h.

Tại Tp. Hồ Chí Minh, giá vàng SJC và SBJ cùng tăng thêm 50 nghìn đồng/lượng, với vàng SJC niêm yết tại 43,55 - 43,85 triệu đồng/lượng và vàng SBJ là 43,66 - 43,84 triệu đồng/lượng.

Như vậy sau nhiều lần điều chỉnh tăng liên tục, giá vàng hiện tại đang cao hơn cuối phiên hôm qua 400 - 600 nghìn đồng/lượng.


Trên thế giới, giá vàng giao ngay hiện là 1.680,7 USD/ounce, tăng gần 5 USD so với chốt phiên trước tại New York và thấp hơn 5 USD so với cách đây 1 giờ đồng hồ. So với cuối giờ chiều hôm qua, giá vàng hiện cao hơn 15 USD/ounce.

-------------------

9h15

Chưa đầy 30 phút, giá vàng trong nước lại tăng tiếp lên mức cao mới.

Giá vàng SJC của Bảo Tín Minh Châu hiện là 43,7 - 43,95 triệu đồng/lượng, cao hơn đầu giờ sáng 100 nghìn đồng, vàng SJC của SJC Hà Nội tăng thêm 80 nghìn đồng lên 43,72 - 43,92 triệu đồng/lượng.

Giá vàng SJC của Sài Gòn SJC là 43,5 - 43,8 triệu đồng/lượng, tăng 100 nghìn đồng, trong khi vàng SBJ của Sacombank tăng tới 300 nghìn đồng mua vào và 110 nghìn đồng bán ra so với lúc mở cửa phiên, lên 43,61 - 43,79 triệu đồng/lượng.

Trên thế giới, giá vàng tăng tốc lên 1.685 USD/ounce do nhu cầu mua vào mạnh từ các nhà đầu tư Trung Quốc sau thời gian nghỉ lễ dài ngày và triển vọng lạc quan vào châu Âu.

Khoảng cách với vàng thế giới vẫn duy trì mức 900 nghìn đồng/lượng.

-----------------

Lúc 8h50 tại Hà Nội, giá vàng SJC của công ty VBĐQ Bảo Tín Minh Châu giao dịch ở 43,55 – 43,85 triệu đồng/lượng, tăng 150 nghìn đồng mua vào và 250 nghìn đồng bán ra so với cuối phiên hôm qua.

Vàng SJC tại SJC Hà Nội là 43,65 – 43,85 triệu đồng/lượng, tăng 270 nghìn đồng so với chốt phiên 10/10.

Tại Tp. Hồ Chí Minh, giá vàng SJC của công ty VBĐQ Sài Gòn SJC sáng nay niêm yết ở 43, 4 – 43,7 triệu đồng/lượng, tăng 510 nghìn đồng mua vào và 410 nghìn đồng bán ra so với hôm qua.

Giá vàng SBJ tại Sacombank SBJ ở mức 43,31 – 43,68 triệu đồng/lượng, điều chỉnh tương tự với vàng SJC.

Như vậy, với sự điều chỉnh mạnh tay ở thị trường Tp. Hồ Chí Minh, khoảng cách giá vàng giữa hai miền hôm nay đã sát lại, sau khi để chênh lệch (giá Hà Nội cao hơn) tới 500 nghìn đồng/lượng trong ngày hôm qua.

Sau khi đi xuống liên tục từ 6/10, hôm nay giá vàng bật tăng mạnh (Nguồn: SJC)

Với việc NHNN cho phép SJC cùng 5 ngân hàng lớn bán vàng bình ổn và cho phép tổ chức tín dụng được giao dịch vàng bằng tài khoản để chủ động nguồn cung, nhiều ý kiến cho rằng NHNN đã "bốc trúng thuốc" trị giá vàng cao bất thường, nhưng sức bật của phiên hôm nay lại đặt ra dấu hỏi, liệu cơn sốt của vàng có qua đi trong bối cảnh kinh tế thế giới tiềm ẩn nhiều rủi ro?

Dẫn nguồn tin từ báo Lao động cho thấy, trong ngày hôm qua khi giá vàng bắt đầu có xu hướng tăng trở lại sau vài ngày liên tục giảm, nhà đầu tư và người dân ở Hà Nội lại đổ xô đi mua vàng. Tỷ giá USD ngoài thị trường tự do hạ nhiệt và USD ngân hàng chững sau 3 ngày tăng liên tiếp cũng làm tăng nhu cầu vàng.

Trên thị trường thế giới, giá vàng tăng hơn 2% trong phiên giao dịch đầu tuần này theo xu hướng tăng của chứng khoán và hàng hoá do USD lún sâu trước thông tin Pháp - Đức cam kết sẽ đưa ra kế hoạch để giải quyết khủng hoảng nợ châu Âu.

Đóng cửa phiên 10/10, giá vàng giao ngay tăng 2,1% lên 1.672,7 USD/ounce, vàng giao tháng 12 tăng 35 USD lên 1.670,8 USD/ounce.

Sáng nay trên thị trường châu Á, giá vàng lại tăng mạnh và hiện ở 1.681 USD/ounce, cao hơn so với cùng thời điểm này sáng qua 30 USD.

Quy đổi theo tỷ giá USD ngân hàng là 20.875 đồng, đã tính đến các loại phí liên quan và thuế, giá vàng trong nước hôm nay còn cao hơn vàng thế giới 900 nghìn đồng/lượng.

www.DiaocNiemtin.com

Theo TTVN

Cần đến 2 nghìn tỷ USD mới cứu được ngành ngân hàng châu Âu
CEO của BlackRock tin Hy Lạp sẽ không rời khu vực đồng tiền chung châu Âu bởi việc trở lại sử dụng đồng tiền riêng sẽ gây gián đoạn quá lớn đến thị trường tín dụng.


Ông Laurence D. Fink, chủ tịch kiêm giám đốc điều hành của BlackRock, cho rằng chính phủ nhiều nước cũng như nhà đầu tư trong lĩnh vực tư nhân có thể phải chi tiêu khoảng 2 nghìn tỷ USD để cứu các ngân hàng châu Âu.

Ông Fink, người đứng đầu tổ chức quản lý tài sản lớn nhất thế giới, khẳng định: “Sẽ cực kỳ tốn kém nếu muốn bình ổn khu vực đồng tiền chung châu Âu. Người ta có thể tiêu tốn đến vài nghìn tỷ USD.”

Thời gian gần đây, thị trường chứng khoán toàn cầu sụt giảm mạnh. Chỉ số MSCI của TTCK thế giới hạ 22% trong khoảng thời gian từ ngày 02/05/2011 đến ngày 30/09/2011. BlackRock quản lý lượng tài sản trị giá khoảng 3,66 nghìn tỷ USD tính đến ngày 30/06/2011.

Ông cho rằng chương trình giải cứu châu Âu nên được coi như cơ hội đầu tư chứ không phải giải cứu. Ngày 14/09/2011, ông cho rằng châu Âu nên đưa ra kế hoạch 1 nghìn tỷ USD tương tự như chương trình TARP của Mỹ.

Ông nói: “Các nhà hoạch định chính sách sẽ không mất tiền. Chương trình cũng giống như những gì nước Mỹ đã làm với TARP. Trong phần lớn các trường hợp, nước Mỹ lấy lại được tiền.”

Ông Fink khẳng định Hy Lạp sẽ không rời khu vực đồng tiền chung châu Âu bởi việc trở lại sử dụng đồng tiền riêng sẽ gây gián đoạn quá lớn đến thị trường tín dụng.

Ông tin rằng: “Nếu có một chương trình tái cơ cấu lại khu vực đồng tiền chung châu Âu, sẽ tốt hơn nếu một số nước rời đi và lập khu vực đồng tiền chung mới và nhóm còn lại vẫn dùng đồng euro.”

Ông phân tích một khi khủng hoảng châu Âu được giải quyết, thế giới sẽ lại chú ý đến Mỹ và việc nước này chậm chạp trong việc giải quyết vấn đề thâm hụt ngân sách. Việc các chính trị gia Mỹ không thể thỏa hiệp về vấn đề thuế và chi tiêu đang khiến người Mỹ không thể chắc chắn về tương lai để có thể quyết định quay trở lại thị trường.  

Dấu hiệu kinh tế châu Âu suy thoái lần 2 đang nhiều hơn


Nếu kinh tế châu Âu đi xuống, kinh tế Mỹ có thể lại rơi vào suy thoái và thế giới chắc chắn chịu chấn động.

Khủng hoảng nợ châu Âu đã gây chấn động thị trường tài chính toàn cầu suốt 18 tháng qua phát đi tín hiệu về một thách thức lớn hơn: kinh tế châu Âu sẽ suy thoái lần thứ 2 trong 3 năm.

Hiện nay, kinh tế Hy Lạp, Ireland, Bồ Đào Nha và Tây Ban Nha hiện đã trong quá trình suy giảm hoặc đang cố gắng để ngăn suy thoái kinh tế ở thời điểm khi thất nghiệp cao và các biện pháp thắt chặt ngân sách gây ra tác động.

Tuy nhiên trong vài tuần qua, ngay cả nền kinh tế giàu có như Đức và Pháp, hai cường quốc kinh tế của châu lục, cũng bắt đầu đi xuống do số lượng đơn đặt hàng từ các nước còn lại tại châu Âu giảm.

Thị trường chứng khoán châu Âu tiếp tục giảm điểm khi ngân hàng Deutsche Bank, chịu áp lực từ khủng hoảng nợ, hạ dự báo lợi nhuận cả năm 2011. Nhà đầu tư cũng lo lắng về thông tin ngân hàng liên minh Pháp – Bỉ có thể trở thành ngân hàng lớn đầu tiên của khu vực cần đến sự giải cứu của chính phủ do chịu tác động của khủng hoảng nợ.

Khủng hoảng nợ châu Âu không phải vấn đề của riêng châu lục này.

Mỹ, đối tác ngân hàng và thương mại quan trọng của châu Âu, cũng đang mắc kẹt trong những vấn đề của riêng mình. Chủ tịch Fed cảnh báo đà phục hồi của kinh tế Mỹ gần như chuẩn bị chững lại. Phát biểu với Quốc hội Mỹ, ông khẳng định kinh tế Mỹ có thể rơi vào cuộc suy thoái mới trừ khi chính phủ hành động mạnh tay hơn.

Nếu kinh tế châu Âu đi xuống, kinh tế Mỹ có thể lại rơi vào suy thoái và thế giới chắc chắn chịu chấn động. Các ngân hàng châu Âu liên kết chặt chẽ nhất thế giới và đồng euro cho đến nay là đồng tiền dự trữ lớn thứ 2 trên thế giới sau đồng USD.

17 nước thuộc Liên minh châu Âu hiện đang sử dụng đồng euro đóng góp khoảng 20% tổng sản lượng kinh tế toàn cầu. Nền kinh tế nhóm nước mới nổi như Trung Quốc hay Ấn Độ, khách hàng tiêu thụ quan trọng hàng xuất khẩu của châu Âu, đang bắt đầu đi xuống.

Ông Jean-Claude Trichet, chủ tịch Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB), nói: “Chúng tôi đang ở tâm bão khủng hoảng toàn cầu.”

Ngày một nhiều chuyên gia phân tích dự báo châu Âu đang hướng đến suy thoái kinh tế. Goldman Sachs dự báo cả kinh tế Đức và Pháp sẽ cùng rơi vào suy thoái, dự báo của một số tổ chức khác kém bi quan hơn.

Hiện nay, kinh tế khu vực đồng tiền chung châu Âu đã gần như không tăng trưởng. Kinh tế khu vực này có thể trong tình trạng trì trệ ít nhất đến mùa xuân năm 2012. Nếu điều đó xảy ra, nguồn doanh thu thuế sẽ giảm, thất nghiệp vốn đã cao còn cao hơn. Như vậy châu Âu sẽ gặp khó trong giải quyết khủng hoảng nợ và bảo vệ các ngân hàng yếu kém.

Tình thế đã thay đổi quá nhanh. Tối nay, Ngân hàng Trung ương châu Âu có thể sẽ hạ lãi suất cơ bản đồng euro, chỉ vài tháng sau khi nâng lãi suất bởi thực trạng kinh tế châu Âu quá khó khăn. Dù chắc chắn, biện pháp này có thể không mấy phù hợp trong bối cảnh lạm phát cao.

Quỹ tiền tệ quốc tế (IMF) khá lạc quan, IMF dự báo kinh tế Đức tăng trưởng 1,3% trong năm 2012 sau khi tăng trưởng 2,7% trong năm nay.

Thế nhưng chính IMF gần đây cũng thừa nhận đã đánh giá quá mức tốc độ phục hồi của kinh tế châu Âu. IMF dự báo kinh tế khu vực đồng tiền chung châu Âu sẽ chỉ tăng trưởng 1,1% trong năm 2012 và tăng trưởng 1,6% vào năm 2011.

Tại Tây Ban Nha, hàng chục nghìn người biểu tình kêu gọi chính phủ nới lỏng chính sách thắt chặt ngân sách. IMF từng dự báo tăng trưởng xuất khẩu của Tây Ban Nha năm 2012 có thể đạt 1,1% từ mức 0,8% trong năm nay.

Dù vậy, tỷ lệ thất nghiệp tại Tây Ban Nha hiện ở mức 20% và tỷ lệ thất nghiệp trong nhóm người trẻ gần gấp đôi con số trên.

Tình hình kinh tế Bồ Đào Nha còn tồi tệ hơn. Nước này vốn đang chịu sự chi phối của thỏa thuận giải cứu với Liên minh châu Âu (EU) và IMF. IMF cảnh báo Bồ Đào Nha cần tiết kiệm ngân sách thêm 1 tỷ euro mới đủ điều kiện. Kinh tế Bồ Đào Nha có thể tăng trưởng âm 1,8% trong năm nay và 2,3% trong năm 2012.

Châu Âu hiện đang ở tâm điểm cuộc khủng hoảng do đầu tư thị trường bất động sản Mỹ và sau đó lan sang châu Âu và dường như chẳng ai biết cuối cùng mọi chuyện sẽ đi về đâu và kéo dài bao lâu.

www.DiaocNiemtin.com

Theo TTVN

Châu Á có thể lại đối đầu với cú sốc năm 2008
Khủng hoảng năm 2008 đã cho thấy chẳng có nền kinh tế nào hoàn toàn tách biệt trong một thế giới toàn cầu hóa.

Cách đây một vài tuần, ngân hàng có số lượng khách hàng lớn nhất Trung Quốc bí mật gửi một phái đoàn bao gồm các quan chức cấp cao nhất đến Hy Lạp. Quan chức Ngân hàng Nông nghiệp Trung Quốc đến Hy Lạp không phải để tìm kiếm cơ hội đầu tư hay mở rộng đế chế của Trung Quốc.
Chuyến đi này có một mục đích khác: tìm hiểu về thực trạng của khu vực đồng tiền chung châu Âu. Và tại châu Á, không chỉ riêng Trung Quốc làm việc này.
Những tuần gần đây, quan điểm cho rằng châu Á bình an vô sự trong khi kinh tế châu Âu tăng trưởng chậm lại đã nhường chỗ cho nỗi sợ rằng khủng hoảng nợ công tại châu Âu cũng có thể gây ra nhiều vấn đề đối với kinh tế châu Á và các trung tâm tài chính.
Kinh tế Singapore và nhiều nước láng giềng tại khu vực Đông Nam Á nằm trong nhóm dễ chịu tác động trực tiếp bởi hoạt động kinh tế của các nước này phụ thuộc khá nhiều vào thương mại toàn cầu.
Ngay cả chuyên gia ngân hàng ít bi quan nhất cũng đang chuẩn bị sẵn sàng cho khả năng cú sốc năm 2008 sẽ lặp lại với kinh tế châu Á cũng như ngân hàng châu lục này. Khủng hoảng tài chính khi đó dẫn đến kinh tế khu vực tăng trưởng âm liên 2 quý.
Quan điểm cho rằng châu Á hay nhiều thị trường mới nổi là thiên đường an toàn so với vấn đề và rắc rối tại nhóm thị trường phát triển đã không còn hợp thời. Khủng hoảng năm 2008 đã cho thấy chẳng có nền kinh tế nào hoàn toàn tách biệt trong một thế giới toàn cầu hóa.
Châu Á hiện nay đối đầu với 2 khó khăn. Khối lượng giao dịch trên các thị trường tài chính giảm, giống như trên các thị trường phương Tây.
Khi các mối liên hệ thương mại mất dần đi, các công ty xuất khẩu mất khách hàng, tình hình còn xấu hơn nữa. Chẳng nước nào chịu tác động lớn như Trung Quốc bởi xuất khẩu vẫn chiếm đến 2/3 GDP và các ngân hàng đóng vai trò quan trọng trong dòng chảy thương mại đó.
Nhóm người ủng hộ châu Á cũng có lý do để khẳng định rằng bất kỳ tác động nào cũng sẽ được hạn chế. Châu Á có hệ thống ngân hàng vững mạnh, tỷ lệ tiết kiệm cao và khả năng tài chính tốt để ngăn tình trạng vốn bốc hơi khỏi các ngân hàng giống như tại châu Âu.
Ngoài ra, còn nhiều yếu tố khác hỗ trợ cho sức mạnh căn bản của khu vực. Giá bất động sản tại châu Á tăng cao bởi xu thế đô thị hóa mạnh hơn, khác hoàn toàn so với giá bất động sản tăng do đầu cơ như tại Ireland hay Tây Ban Nha.
Tuy nhiên đó mới chỉ là một nửa câu chuyện. Có lý do để tin bong bóng bất động sản tại nhiều nước châu Á như Trung Quốc, Singapore, Hồng Kông sẽ vỡ và kéo theo các ngân hàng khu vực đi xuống.
Đừng nghĩ rằng các ngân hàng không đối đầu với rủi ro tín dụng. Tỷ lệ cho vay bất động sản danh nghĩa của các ngân hàng thấp và cho vay bất động sản chiếm chưa đầy ¼ tổng lượng tiền đang cho vay.
Rủi ro thực tế ở chỗ hiệu ứng dây chuyền sẽ lớn hơn. Có 2 yếu tố cho thấy mọi chuyện sẽ có thể xấu đi rất nhanh.
Thứ nhất, phải tính đến mối liên hệ giữa ngân hàng và các công ty xuất khẩu. Nếu khối lượng hàng hóa mà các công ty Trung Quốc xuất khẩu được giảm, họ sẽ không trả được nợ.
Ngoài ra cũng cần nhớ rằng tiền trong gói kích cầu của Trung Quốc trước đây được rót thông qua các kênh tín dụng. Các ngân hàng vì vậy sẽ có thể tịch thu tài sản đảm bảo hàng loạt.
Thứ hai, các ngân hàng đã cho một số công ty tài chính vay tiền, nhóm công ty này đã cho nhiều công ty bất động sản vay tiền và nay đang có dấu hiệu căng thẳng.
Ngày thứ Hai, các nhà hoạch định chính sách Trung Quốc đã phải cam kết mua cổ phiếu ngân hàng Trung Quốc.
Trở lại với khu vực đồng tiền chung châu Âu, hiện chưa thể rõ ràng liệu châu lục này có tìm được giải pháp để đảm bảo sự ổn định và vững mạnh cho hệ thống ngân hàng hay không.
Nếu không, đại diện các ngân hàng và các quan chức chính phủ Trung Quốc có thể sẽ lại phải trở lại châu Âu để bàn bạc.

www.DiaocNiemtin.com

Theo TTVN/FT

Vàng thế giới trượt nhẹ, tiến về vùng $1660/oz
Giá vàng lình xình quanh $1660/oz trong khi tăng mạnh hơn 2% trong phiên đầu tuần. Kỳ vọng vào nỗ lực giải quyết khủng hoảng nợ châu Âu đang hỗ trợ cho kim loại quý trong khi vai trò hầm trú ẩn an toàn của vàng đang bị nghi ngờ.Lời hứa hẹn của các nhà lãnh đạo Đức và Pháp hôm chủ nhật tiếp tục kích thích sức hấp dẫn bất chấp rủi ro trên thị trường- yếu tố hỗ trợ vàng giao kỳ hạn Mỹ thiết lập bước tăng mạnh nhất trong gần 2 tuần qua. Theo đó, các nhà lãnh đạo Đức và Pháp cam kết sẽ đảm bảo đủ vốn cho các ngân hàng trong khối Eurozone, và sẽ đưa ra một kế hoạch giải quyết khủng hoảng cụ thể vào đầu tháng 11 tới.

“Thông tin này đã khiến giới đầu tư rục rịch đổ tiền vào thị trường hàng hóa, trong đó có vàng. Thêm vào đó, triển vọng nhu cầu vàng vật chất dường như vẫn hỗ trợ tốt cho tâm lý giới đầu vàng”- Hou Xinqiang, chuyên gia phân tích tại Jinrui Futures, Trung Quốc cho biết.

Tuy nhiên, tình hình lo ngại về các quốc gia khu vực Châu Âu vẫn còn đó, việc Italia và Tây Ban Nha bị đánh tụt hạng tín nhiệm vẫn khiến thị trường lo ngại nhưng giá vàng thời gian qua đã biến động quá thất thường khiến thị trường cân nhắc và giảm vai tròhầm trú ẩn an toàn” của vàng. Vàng đang có những diễn biến giá thiên về vai trò một loại hàng hóa thông thường hơn là một vịnh tránh bão.

Giới phân tích cho rằng, vùng giá 1.600 USD/oz đang là một ngưỡng hỗ trợ mạnh của giá vàng, bởi lực mua vàng vật chất tăng mạnh ở mức giá này.

Tính tại thời điểm này, vàng giao ngay đang được bán với giá $1662.5/oz, trượt nhẹ so với mức cao đã thiết lập trong ngày là $1,684.36.

Hiện những thông tin về khu vực châu Âu vẫn tiếp tục là mối quan tâm hàng đầu của giới đầu tư. Hôm qua, Liên minh châu Âu đã tạm hoãn phiên họp cấp cao sang tuần sau để có thêm thời gian giải quyết tình hình nợ của Hy Lạp sau khi Athens cho biết họ đã kết thúc việc thảo luận với các nhà cho vay quốc tế về hỗ trợ các khoản vay cho mình.

“Bất ổn sẽ còn tiếp diễn cho tới khi các chính trị gia “tỉnh giấc”. Và vàng có thể dao động trong phạm vi $1,630- $1,720”- một trader tại Singapore cho biết.

Trong khi đó, Societe Generale vẫn duy trì quan điểm tích cực đối với triển vọng kim lọai quý bất chấp sự suy yếu gần đây của thị trường. Tuy nhiên, họ cũng giảm dự đoán mức giá trung bình của vàng trong năm 2012 xuống còn $2,175, so với trước đó là $2,275.

www.DiaocNiemtin.com

Theo Giavang.net

Cơ hội nhân đôi với Golden City: sở hữu nền đất mặt tiền Đại lộ Mỹ Phước Tân Vạn (62m) với chương trình bốc thăm "MUA ĐẤT TRÚNG ĐẤT" cùng chương trình chiết khấu "NHẬN NGAY 2 CHỈ VÀNG SJC"

MUA ĐẤT TRÚNG ĐẤT VỚI GOLDEN CITY

Bán nền nhà phố HA1 thuộc dự án Phố thương mại Golden City qui mô 7ha nằm trong tổng thể dự án liên khu Mỹ Phước rộng 6200ha. Gần Trung tâm hành chính Mỹ Phước, gần trung tâm hỗ trợ việc làm tỉnh Bình Dương và kênh sinh thái Thị Tính, gần đường cao tốc Mỹ Phước - Tân Vạn, gần điểm đến của quốc lộ 13 trên không,... tiện xây nhà hàng, mở văn phòng, xây kios, mở quán cà phê, bán văn phòng phẩm, để ở,...

Diện tích: 150m2
Giá hấp dẫn: chỉ 405tr chiết khấu: nhận ngay 2 chỉ vàng SJC

Ký hợp đồng trực tiếp chủ đầu tư Becamex UDJ
Giới thiệu dự án:
GOLDEN CITY - CUỘC SỐNG VEN SÔNG ĐẲNG CẤP TẠI BÌNH DƯƠNG


Trong những năm gần đây, Bình Dương đã có nhiều cuộc bứt phá ngọan mục, trở thành một tỉnh phát triển mạnh và là cửa ngõ giao thương với TP. Hồ Chí Minh, với các tuyến đường giao thông huyết mạch của quốc gia như quốc lộ 13, đường cao tốc Mỹ Phước – Tân Vạn, hay sắp tới là dự án đường cao tốc Quốc lộ 13 trên không …cách sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất và các cảng biển chỉ từ 10 - 15km nên rất thuận lợi cho phát triển kinh tế - xã hội toàn diện.


Phố Vàng Thương Mại Golden City - chính thức mở bán giai đoạn 1

Vị trí đắc địa -ngay mặt tiền Cao tốc Mỹ Phước Tân Vạn 62m
Tiện ích vượt trội - sát làng biệt thự 5 sao Ecolakes
Thiết kế đẳng cấp - tiêu chuẩn Singapore

Không gian sống trong lành - Cạnh 2 kênh đào nhân tạo lấy nước từ dòng sông Thị Tính thơ mộng
Lưu thông thuận lợi - Vành đai 4, Cao tốc Mỹ Phước Tân Vạn, Quốc lộ 13 trên không, Đại lộ Bình Dương

Đặc biệt: Chương trình khuyến mãi cực lớn: MUA ĐẤT TRÚNG ĐẤT
  Thông tin dự án: Golden City   
Mục tiêu của việc thiết kế dự án Golden City:

       Chúng tôi thiết kế Phố vàng thương mại Golden City với mong muốn đem lại cho quý khách một cuộc sống năng động trong môi trường sống trong lành của dòng kênh sinh thái Thị Tính bao quanh dự án tạo một không gian xanh, thơ mộng, cộng với diện tích qui hoạch tiêu chuẩn nhằm tận dụng hết giá trị dự án mà không làm lãng phí quỹ đất vàng với nhu cầu sinh sống lớn, và đặc biệt giá thành cực kì hấp dẫn có thể đáp ứng nhu cầu sinh sống, an cư, kinh doanh của mọi quý khách hàng.
Hình ảnh thiết kế dự án:


Hình ảnh các tiện ích xung quanh


Làng biệt thự 5 sao Ecolakes

Khu phố hoàng gia Royal Town

Trường học Thới Hòa (hình thực tế)

Cao tốc Mỹ Phước - Tân Vạn (hình thực tế)
                       Liên hệ trước chọn vị trí đẹp
Quà tặng đặc biệt cho 50 khách hàng đầu tiên
 
Sàn Giao Dịch Địa Ốc Niềm Tin
Thanh Huyền 09 37 57 67 06

***Bán nền nhà phố SL10 hướng bắc, sát trường cấp 3 Mỹ Phước - Giá cực rẻ - Chỉ 237tr/150m2

Bán nền nhà phố sát trường trung học phổ thổng Mỹ Phước, hạ tầng hoàn chỉnh, dân cư tập trung đông, nhiều tiện ích: gần trường, chợ, bệnh viện đã đi vào hoạt động 


1. Trường cấp 2 Mỹ Phước
2. Trường cấp 3 Mỹ Phước
3. Trường dạy nghề Mỹ Phước
4. Bệnh viện đa khoa Mỹ Phước
5. Làng biệt thự chuyên gia Rubyland
6. Làng biệt thự Richland
7. Khu công nghiệp Mỹ Phước

Đất nền sổ đỏ thổ cư, kí hợp đồng trực tiếp với chủ đầu tư Becamex - tập đoàn hàng đầu kề thiết kế và thi công hạ tầng dự án
Giá cực kì hấp dẫn: đất ở đô thị nhưng giá chỉ 237tr/150m2 (5x 30)
vị trí lô đất
Chương trình khuyến mãi lớn:  
MUA ĐẤT TRÚNG ĐẤT và nhiều giải thưởng giá trị khác như: xe honda SH, Piaggio, Vespa, AirBlade, Elizabeth, Wave RS, laptop,... trong thời gian tư 1.9 đến 30.10.2011
Thông tin liên hệ: 0909 827 696
cảm ơn quý khách đã xem tin 
 

Twitter Delicious Facebook Digg Stumbleupon Favorites More