Lấy đâu 50 tỷ USD để phát triển đô thị?Không chỉ ở Hà Nội và nhiều đô thị khác, nhà nước cũng đầu tư hạ tầng nhưng vì không có nguồn lực nên bán lúa non, tức là giải phóng mặt bằng xong là tổ chức đấu thầu rồi.


Bộ Xây dựng vừa có tờ trình Thủ tướng “Chương trình phát triển đô thị Quốc gia 2011 - 2020”, với tổng vốn đầu tư gần 50 tỷ USD. Nguồn tiền này lấy từ đâu ra?

Trả lời phỏng vấn báo chí, ông Đỗ Viết Chiến - Cục phó Cục Phát triển Đô thị (Bộ Xây dựng) cho biết: “Chương trình phát triển đô thị Quốc gia 2011 - 2020” dựa trên Quy hoạch tổng thể quốc gia đã được Thủ tướng phê duyệt. Hiện nay, cả nước có 755 đô thị, chiếm 30% diện tích của cả nước nhưng GDP đóng góp tới 70%.

Như vậy vai trò của đô thị rất quan trọng nhưng phân bố không đồng đều và phát triển tập trung ở các đô thị lớn của các thành phố lớn.

Chính điều này dẫn đến một lúc nào đó những đô thị này sẽ trở thành những siêu đô thị (phát triển lệch), trong đó sự chênh lệch giữa thành thị và nông thôn ngày một xa, đặc biệt là vùng miền, giữa phát triển tập trung với vùng sâu vùng xa, ngày càng chênh lệch lớn. Đó là điều không đúng với định hướng phát triển KT-XH, nên phải có kế hoạch phân bố, cân đối đồng đều trên địa bàn cả nước.

Tổng vốn đầu tư cho chương trình tới 50 tỷ USD, nguồn vốn này được huy động thế nào, thưa ông?

Đây là con số dự báo sơ bộ thôi. Nói về nguồn lực để xây dựng đô thị theo phương châm là lấy đô thị nuôi đô thị, huy động mọi thành phần kinh tế tham gia xây dựng đô thị chứ không thể trông cậy như thời bao cấp là nguồn vốn duy nhất của Nhà nước. Và huy động như thế nào thì trước hết ta lấy nguồn lực đất đai là đầu tiên, theo cơ chế BT (đổi đất lấy hạ tầng).
Tin liên quan

Cần 50 tỷ USD để phát triển đô thị quốc gia
Trung Quốc mất 450 tỷ USD nếu Fannie Mae và Freddie Mac giải thể


Nhưng không phải dự án nào cũng làm được theo lối BT, có những cái BT được như các công trình hạ tầng, kỹ thuật, đầu mối, nhưng các công trình như nhà ở, cải tạo chung cư cũ thì không phải lúc nào cũng huy động BT một cách tại chỗ được.

Ví dụ như: Hà Nội có 23 chung cư đặt vấn đề BT tại chỗ thì vướng vì nằm trong vùng hạn chế phát triển về chiều cao nên không thể khuyến khích BT tại chỗ.

Bên cạnh đó, sẽ thực hiện cơ chế đầu tư kiểu BOT (xây dựng, vận hành sau đó mới chuyển giao). Chủ trương là như thế nhưng tùy điền kiện, dự án và công trình để quyết định phương thức nào hợp lý: BT hay BOT. Có những cái phải huy động kiểu PPT (nhà nước và tư nhân cùng đầu tư).

Kinh nghiệm phát triển đô thị tại Đà Nẵng khá hiệu quả (Nhà nước ứng tiền làm hạ tầng, rồi đấu giá quyền sử dụng đất hai bên đường lấy tiền phát triển đô thị), sao mình không nhân rộng mô hình này trong chương trình?

Thực ra mô hình đô thị đều học của nhau cả nhưng đặc thù mỗi nơi khác nhau. Ví dụ việc cải tạo, phát triển đô thị cũ ở Đà Nẵng không bị khống chế chiều cao như ở Hà Nội. Hà Nội có cái ngặt nghèo là 1.000 năm Thăng Long, mọi thứ nó nằm hết trong lõi Hà Nội: phố cổ, thành cổ đều nằm trong lõi chứ ở Đà Nẵng không có mặc dù cũng là đô thị cổ.

Không chỉ ở Hà Nội và nhiều đô thị khác, nhà nước cũng đầu tư hạ tầng nhưng vì không có nguồn lực nên bán lúa non, tức là giải phóng mặt bằng xong là tổ chức đấu thầu rồi. Cái rất hay nữa là tái sử dụng quỹ đất hai bên đường.

Bây giờ nhà nước bỏ hàng nghìn tỷ đồng ra làm đường rồi người dân hai bên đường được hưởng lợi từ quỹ đất thế là Nhà nước cũng chả được gì ngoài bộ mặt đô thị. Mà bộ mặt đô thị cũng chưa đến đầu đến đuôi là vì dân người ta tự xây mình chưa kiểm soát được. Nhưng cái quan trọng hơn là cái giá trị nhà của người ta.

Trước khi làm đường ông chỉ bán 5 chỉ vàng/m2, bây giờ ra mặt đường thì 5 cây, thậm chí 50 cây vàng/m2. Cái chênh lệch đó phải điều tiết lại cho nhà nước.

Theo chương trình phát triển đô thị đến năm 2020 thì cả nước có tổng số 940 đô thị, làm sao có thể thực thi được chương trình này?

Các đô thị khác cũng phải vận dụng phương châm “lấy mỡ nó rán nó”. Các địa phương phải cụ thể hóa bằng quy hoạch chung của địa phương mình. Trước khi có quy hoạch chung thì phải có quy hoạch vùng, tỉnh, huyện để xác định hệ thống đô thị trong phạm vi mình quản lý và khi có được cái đó rồi thì lập quy hoạch chung. Nhưng để thực thi được, phải lấy cơ chế xã hội hóa đầu tư làm chính.

Chỉ những gì mà tư nhân không đầu tư, như công trình, hạ tầng, kỹ thuật, đầu mối, công trình lợi ích cộng đồng, do không có khả năng thu hồi vốn và sinh lời, thì nhà nước mới đứng ra.

Như vậy, thì các khu đất có tính thương mại cao, phải thông qua đấu giá quyền sử dụng đất. Cái này phải công khai để tạo nguồn thu cho đô thị, mới có nguồn lực để làm, chứ không thể trông chờ vào tiền ngân sách.

Cảm ơn ông.

Goldman Sachs: Khả năng kinh tế Mỹ suy thoái lần 2 đã lên tới 40%

Goldman Sachs dự báo khả năng kinh tế Mỹ rơi vào suy thoái lần 2 hiện đã lên gần mức 50 – 50 bởi tỷ lệ thất nghiệp trong xu thế tăng và áp lực từ khủng hoảng châu Âu.


Chuyên gia kinh tế thuộc Goldman Sachs dự báo khả năng kinh tế Mỹ rơi vào suy thoái lần 2 hiện đã lên gần mức 50 – 50 bởi tỷ lệ thất nghiệp trong xu thế tăng và áp lực từ khủng hoảng châu Âu trở nên căng thẳng hơn.

Ông Jan Hatzius, chuyên gia kinh tế trưởng thuộc Goldman Sachs, cho rằng khả năng suy thoái của kinh tế Mỹ hiện ở mức khoảng 40% và tỷ lệ thất nghiệp có thể lên mức khoảng 9,5% trong năm 2012.

Cảnh báo mới nhất của Goldman Sachs cho thấy lo lắng về tình hình khủng hoảng nợ châu Âu và tác động của nó lên kinh tế Mỹ vốn đang tăng trưởng rất yếu kém.

Ông Hatzius nói: “Chúng tôi chỉ muốn phát đi tín hiệu rằng rủi ro đang lớn, xét đến thực tế trì trệ của thị trường việc làm, dù nó chỉ diễn ra từ từ. Lịch sử cho thấy quy trình kinh tế của Mỹ thường dễ chịu tác động từ thất nghiệp cao và động lực yếu kém của thị trường lao động.”

Xét từ góc tích cực, dự báo của Goldman Sachs giống với dự báo của nhiều tổ chức khác trên phương diện nếu kinh tế Mỹ có đi xuống, mức độ cũng chỉ nhẹ và diễn ra trong thời gian ngắn, và sự phục hồi sau đó sẽ diễn ra chậm chạp.

Nhiều lĩnh vực của kinh tế Mỹ, vốn đã đi xuống sâu trong những lần suy thoái gần đây, hiện đang ở mức yếu và không thể kém hơn được nữa.

Cùng lúc đó, người tiêu dùng Mỹ đã cố gắng giảm nợ trong suốt khoảng thời gian 3 năm qua tính từ khi khủng hoảng tài chính bắt đầu, vì vậy nếu tình hình kinh tế xấu đi hơn, họ cũng không quá sốc.

Ngay cả nếu kinh tế Mỹ thực tế không suy thoái, triển vọng kinh tế Mỹ cũng có nhiều hạn chế.

Goldman Sachs dự báo kinh tế Mỹ tăng trưởng 0,5% trong quý 1/2012, dù Goldman Sachs nâng nhẹ dự báo cho khoảng thời gian còn lại của năm 2011. Goldman Sachs nhận định khủng hoảng châu Âu sẽ tác động đến Mỹ trên 3 phương diện: xuất khẩu, tài chính và tín dụng.
www.DiaocNiemtin.com
Theo TTVN

Giá bất động sản ở 10 thành phố lớn cao nhất thế giới

Hong Kong đứng đầu xét về giá trị, hơn gấp hai lần giá trị của London 6.700 bảng Anh trên một foot vuông vuông (115.955 USD/m2 so với 53.472 USD/m2), tiếp đến là Tokyo nhà cao cấp ở mức giá 83 triệu bảng Anh (129.255.829 USD)…


Công ty tư vấn bât động sản quốc tế Savills vừa đưa ra chỉ số bất động sản toàn cầu mới của các tỷ phú. Theo đó, sự tác động của bất động sản nhà ở tại 10 thành phố mà Savills gọi là “đẳng cấp quốc tế” bao gồm: Hong Kong, London, Moscow, Mumbai, New York, Paris, Singapore, Shanghai, Sydney and Tokyo.Chỉ số tỷ phú toàn cầu mới của Savills cho thấy rằng Hong Kong đứng đầu về giá căn hộ cao cấp. Đây cũng là thành phố đắt đỏ nhất là nơi cư trú của một nhóm những doanh nhân quốc tế tiêu biểu.Bất động sản của các tỷ phú ở Hong Kong trung bình giá khoảng 6.700 bảng Anh trên một foot vuông (115.955 USD/m2). Theo sau là Tokyo với giá 5.190 bảng Anh (89.800 USD) and Paris, 3.290 bảng Anh (56.936 USD). Dựa theo cách tính này thì bất động sản cao cấp ở Hong Kong có mức giá cao hơn hai lần giá trung bình ở London và hơn mười lần giá của Sydney, nơi rẻ nhất dành cho các tỷ phú.Nhà của tỷ phú ở Hong Kong có giá rất cao cho mỗi foot vuông nhưng lại nằm trong số những căn nhỏ nhất – trung bình chỉ trên 5.000 feet vuong (450 m2), chỉ đứng trên Moscow với diện tích 4.600 feet vuông (414 m2). Sydney đứng đầu bảng về mặt diện tích với khoảng 20,000 feet vuông (1.800 m2), nhưng một điều ngạc nhiên thật sự là Tokyo, đứng thứ 2 về giá, nơi mà căn nhà của các tỷ phú trung bình khoảng 16.000 feet vuông (1.440 m2), gấp 12 lần trung bình của “Căn nhà cao cấp” của Savills.Sự khan hiếm bất động sản với diện tích này trong thành phố làm cho nhà cao cấp ở Tokyo đắt nhất trong số các thành phố đẳng cấp quốc tế với mức giá 83 triệu bảng Anh (129.255.829 USD).Savills cho biết: “Các thành phố đẳng cấp thế giới không chỉ thu hút việc kinh doanh quốc tế, mà còn là nơi tập trung các tỷ phú toàn cầu với số lượng đang ngày càng tăng lên, những người mà đang ngày càng trở thành các nhà đầu tư quan trọng trong lĩnh vực bất động sản nhà ở, và lượng tiền lớn của họ hình thành một tầng lớp thượng lưu mới trên toàn cầu trong lĩnh vực bất động sản”.Một chỉ số mới vể bất động sản cao cấp của các “tỷ phú toàn cầu” tiết lộ rằng các căn nhà của những người siêu giàu tại 10 thành phố hàng đầu trên khắp thế giới tăng trung bình 10% giá trị trong 6 tháng đầu năm nay. Con số này so với mức tăng giá trung bình 6% cho các bất động sản bậc trung ở những thành phố đó và mức tăng 65% cho các bất động sản của các tỷ phú ở thời điểm 5 năm trước.Ông Yolande Barnes, Giám đốc Nghiên cứu Nhà ở của Savills cho biết: “Chúng tôi vừa mới nhận diện 10 thành phố đẳng cấp quốc tế mà trong đó thị trường bất động sản của những thành phố này có nhiều điểm chung với nhau hơn là thị trường chủ lực của các nước nơi mà chúng hoạt động và các thành phố này đều thu hút các tỷ phú đô la, dù là đầu tư trong nước hoặc nước ngoài”.


“Các tỷ phú toàn cầu có thể có nhà ở bất cứ quốc gia nào và thường họ có vài ngôi nhà khác nhau trên khắp thế giới. Hầu hết họ đều tìm chỗ định cư ở nơi mà họ đang kinh doanh”, ông Yolande Barnes nói.

Cũng theo ông Yolande Barnes, đây là kết quả của việc rót lượng tiền toàn cầu vào bất động sản nhà ở cao cấp nhất – một mặt hàng khan hiếm ở bất kỳ thành phố nào. Những người mua là tỷ phú thường đòi hỏi tiêu chuẩn quốc tế tốt nhất cho nơi ở của mình và trả mức giá tương xứng với nó, hình thành một tầng lớp thượng lưu của những căn nhà tỷ phú toàn cầu.
www.DiaocNiemtin.com
Theo InfoTV

Trung Quốc cáo buộc Mỹ đang "chính trị hóa" vấn đề tiền tệBộ trưởng Ngoại giao Trung Quốc "cực lực phản đối" một thông tin mà dư luận đang dấy lên là Thượng viện Hoa Kỳ cho phép áp đặt thuế đối với hàng hóa những nước được cho là đánh giá thấp đồng tiền Mỹ.

Trong một tuyên bố đăng trên website chính thức của chính phủ Trung Quốc (www.gov.cn) hôm nay, phát ngôn viên của Bộ Ngoại giao Trung Quốc, Mã Triều Húc đã cảnh báo Hoa Kỳ không được "chính trị hóa" vấn đề tiền tệ.

Ông cho rằng Hoa Kỳ đã dùng tiền tệ như một cái cớ để áp dụng các biện pháp bảo hộ thương mại, vi phạm quy tắc thương mại toàn cầu. Ông nói: "Với lý do mất cân bằng tiền tệ sẽ leo thang vấn đề tỷ giá hối đoái, Hoa Kỳ áp dụng biện pháp bảo hộ thương mại là vi phạm nghiêm trọng quy định của WTO và rối loạn nghiêm trọng quan hệ kinh tế Trung - Mỹ. Trung Quốc kiên quyết phản đối quyết định này".

Mã Triều Húc lặp đi lặp lại rằng chính phủ Bắc Kinh rằng sẽ dần dần cải cách chính sách tiền tệ, tăng cường tính linh hoạt của tỷ giá hối đoái đồng Nhân dân tệ. Ông kêu gọi các nhà lập pháp Mỹ "có một cái nhìn bao quát hơn về thương mại Trung-Mỹ" và "từ bỏ chủ nghĩa bảo hộ".

Hôm qua, Thượng nghị viện Hoa Kỹ đã bỏ phiếu để thảo luận Đạo luật cải cách giám sát tỷ giá hối đoái năm 2011, cho phép chính phủ Mỹ áp đặt thuế đối với các sản phẩm từ các quốc gia được cho là trợ cấp xuất khẩu bằng cách hạ giá đồng tiền của mình.

Trung Quốc thường xuyên bác bỏ cáo buộc của Hoa Kỳ rằng nước này đánh giá thấp đồng nhân dân tệ, làm suy yếu nền kinh tế Mỹ. "Mỹ cần hiểu rằng tỷ giá hối đoái đồng Nhân dân tệ không phải là nguyên nhân của sự mất cân bằng thương mại Trung Quốc-Hoa Kỳ", ông Mã nói.

Ngân hàng trung ương Trung Quốc tuyên bố rằng dự luật này không thể giải quyết các vấn đề cơ bản của nền kinh tế Mỹ. Và chính lạm phát của Trung Quốc đã đẩy tỷ giá đồng nhân dân tệ cao hơn so với "trạng thái cân bằng".

Trong khi đó, Bộ Thương mại Trung Quốc cho biết trong một tuyên bố rằng bất kỳ tác động nào của Hoa Kỳ để nâng giá đồng nhân dân tệ sẽ làm suy yếu những nỗ lực chung của hai nước nhằm phục hồi nền kinh tế toàn cầu. 

Tái cấu trúc kinh tế và cuộc đổi mới lần hai


Năm 2012, Chính phủ dự kiến tái cấu trúc nền kinh tế chỉ ở giai đoạn đánh giá thực trạng, xây dựng đề án. Liệu có quá chậm trễ khi mà suy thoái kép, tái khủng hoảng kinh tế toàn cầu đang rình rập?


Làm sao để tái cấu trúc phải trở thành nhu cầu tự thân bức thiết ở mọi bộ ngành, doanh nghiệp, phải sục sôi mạnh mẽ như những năm đầu của thời kỳ đổi mới 20 năm trước?

Hai cuộc khủng hoảng và cái giá của tăng trưởng chiều rộng

Nhìn lại 20 năm qua, Việt Nam đã có 4 kế hoạch 5 năm. Theo đánh giá của TS Trần Du Lịch, giai đoạn 5 năm đầu (1991-1995), nền kinh tế Việt Nam có sức bật mạnh nhất. GDP vào năm 1995 đã tăng 9,5% là mức cao nhất cho đến nay. Sang năm 1996, GDP vẫn ở mức tương đương.

Động lực làm nên sự tăng trưởng thần kỳ này chính là đổi mới thể chế, Việt Nam chuyển từ cơ chế cũ tập trung bao cấp sang mở cửa hợp tác với mọi quốc gia trên thế giới, xác định con đường kinh tế thị trường theo định hướng xã hội chủ nghĩa.

Tuy nhiên, thời hoàng kim của tăng trưởng này chỉ kéo dài 4 năm từ 1992-1996. Khủng hoảng tài chính châu Á bùng nổ vào năm 1997 đã phủ bóng ảm đạm lên nền kinh tế Việt Nam ở 4 năm kế tiếp (1997-2000). GDP bị kéo tuột xuống mức 4,8% vào năm 1999, là đáy suy giảm tính tới nay, cho thấy nội lực của kinh tế Việt Nam còn yếu ớt và lệ thuộc lớn vào bên ngoài.


Sau 20 năm đổi mới, Việt Nam vẫn dậm chân ở nấc 1 của quá trình công nghiệp hóa (ảnh P.Huyền)

Hết cơn bĩ cực tới hồi thái lai. Giai đoạn 5 năm thứ ba, 2001-2005, kinh tế Việt Nam lại bứt phá với tốc độ tăng trưởng ngoạn mục. Năm 2005, GDP đạt 8,4%, năm 2006 tăng 8,2%. Lý do cho sự hồi sinh này là diễn biến kinh tế khu vực và thế giới thuận lợi, sự ra đời của Luật Doanh nghiệp năm 2000, luật Đất đai đã hậu thuẫn cho sự bùng nổ kinh tế tư nhân.

Giai đoạn 5 năm lần thứ tư, 2005-2010, Việt Nam vào WTO và nhận được nhiều lời tán dương như là một ngôi sao đang lên, có thể trở thành con rồng, con hồ của châu Á. Nhưng rốt cục, khủng hoảng tài chính Mỹ đã kéo Việt Nam xuống cái đáy thứ hai của suy giảm với mức GDP 5,32% vào năm 2009.

Giờ đây, mở đầu cho kế hoạch 5 năm mới (2011-2015), nền kinh tế lại lâm vào tình trạng tái lạm phát cao, dự kiến trên dưới 18% và tăng trưởng thấp, dự kiến 5,8-6%, bất ổn kinh tế vĩ mô gia tăng. Lo ngại hơn nữa là những cảnh báo về một đợt suy thoái kép bên ngoài có thể lại diễn ra.

Mô hình tăng trưởng của Việt Nam bấy lâu dựa trên lợi thế lao động giá rẻ, nguồn tài nguyên dồi dào, phụ thuộc xuất khẩu, dựa trên vốn đầu tư. Mô hình tăng trưởng theo chiều rộng này đã trở thành con dao hãi lưỡi. Chúng ta định hướng là một nước xuất khẩu mạnh nhưng rồi lại rơi vào cảnh nhập siêu triền miền, thu hút FDI với lượng vốn khổng lồ nhưng khả năng hấp thụ lại quá hạn chế và càng hội nhập sâu trong WTO, nền kinh tế càng bị tổn thương bởi việc chấp nhận cắt bỏ hàng rào thuế quan trong khi năng lực sản xuất trong nước vẫn thấp kém.

Ngoài thành tựu lớn nhất là trở thành nước có thu nhập trung bình, sau 20 năm đổi mới, Việt Nam vẫn dậm chân ở nấc 1 của quá trình công nghiệp hóa, tức là vẫn ở giai đoạn gia công, lắp ráp là chủ yếu.

Đổi mới lần hai: chất lượng hơn GDP danh nghĩa

Sức cạnh tranh của nền kinh tế nước ta vẫn còn nằm ở vị trí của nhóm 40% các nền kinh tế có sức cạnh tranh thấp. Chưa nói tới giấc mơ trở thành nước công nghiệp hiện đại vào năm 2020 thì thành tựu "nước thu nhập trung bình" mới đạt được cũng đang rất mong manh. Áp lực cho nền kinh tế Việt Nam phải tái cơ cấu, đổi mới chiều sâu để có nội lực mạnh, sức cạnh tranh cao đang rất cấp bách.


Tái cấu trúc nền kinh tế là việc làm cấp thiết hiện nay (ảnh P.Huyền)


Theo kế hoạch của Chính phủ, trọng tâm tái cơ cấu nền kinh tế trong giai đoạn 5 năm 2011-2015 là 3 lĩnh vực gồm đầu tư công và phân cấp đầu tư, doanh nghiệp Nhà nước và hệ thống ngân hàng.

Trong đó, đối với lĩnh vực đầu tư, nhiệm vụ cấp thiết là lập lại trật tự kỷ cương trong quản lý, giảm đầu tư công, điều trị tận gốc căn bệnh xin -cho, chạy đua thành tích bằng mọi giá, đầu tư ồ ạt, dài trải mà không tính hiệu quả kinh tế. Cụ thể như việc quán triệt nguyên tắc chỉ khuyến khích sản xuất, tăng thu ở những địa bàn có lợi thế tiềm năng thực sự, mang lại hiệu quả lợi nhuận, tạo ra nguồn thu đúng và đủ. Việc lập dự toán ngân sách Nhà nước dựa trên kết quả đầu ra thay vì đầu vào như hiện nay.

Đối với doanh nghiệp Nhà nước, Chính phủ sẽ rà soát làm rõ nguyên nhân chậm trễ quá trình cổ phần hóa DNNN, đánh giá toàn diện hiệu quả, tình trạng thua lỗ của Tập đoàn, Tổng công ty và từ đó hoàn thiện tái cơ cấu các đơn vị này, đổi mới quản trị.

Trọng tâm thứ ba là ở lĩnh vực ngân hàng, được cho là cấp bách nhưng nhạy cảm với sự ổn định của nền kinh tế. Tái cơ cấu ngành này sẽ theo hướng giảm bớt số lượng các ngân hàng thương mại, xác đinh lại qui mô cần thiết, nâng cao chất lượng các tổ chức tín dụng.

Có thể nói, đề bài tổng thể của câu chuyện tái cơ cấu này thì đã rõ nhưng giải pháp chính sách cụ thể vẫn còn mơ hồ. Tái cấu trúc nền kinh tế đã được nhắc tới rầm rộ từ 3 năm trước khi khủng hoảng tài chính Mỹ xảy ra, để rồi giờ đây vẫn còn là dự án trên giấy. Kế hoạch của Chính phủ đặt ra cho thấy sẽ phải mất thêm 1 năm nữa để "nghiên cứu, làm đề án" trước khi đi vào hiện thực!

Thẳng thắn nhận định, TS Trần Du Lịch cho rằng, mọi mục tiêu của các kế hoạch 5 năm trước dường như chỉ chú trọng vào tốc độ tăng GDP, mà không chú trọng vào chất lượng tăng trưởng. Các kế hoạch này đều có nội dung đẩy mạnh chuyển dịch cơ cấu kinh tế nhưng trên thực tế không có chính sách để thúc đẩy sự chuyển dịch, như qua hệ thống luật pháp và các công cụ điều tiết vĩ mô.

Vì lẽ đó, nhiều chuyên gia kinh tế cho rằng, tái cấu trúc phải như câu chuyện đổi mới kinh tế 20 năm trước của Việt Nam. Chính phủ cần tạo ra những chính sách mà ở đó, các thành phần kinh tế phải tìm được động lực đổi mới cho mình, các địa phương không ham thành tích tăng trưởng bất chấp mọi giá như hiện nay.

Đã có ý kiến cho rằng, có thể Chính phủ không cần đặt mục tiêu tăng trưởng bao nhiêu % như một chỉ tiêu cứng vì đó chỉ là GDP danh nghĩa mà quan trọng hơn là phải đi vào từng lĩnh vực với các thước đo hiệu quả cụ thể.

Như TS Trần Du Lịch nhấn mạnh, mục tiêu kinh tế của Nhà nước phải thể hiện qua chính sách cụ thể nhằm tác động vào thị trường, chính thị trường sẽ tác động vào định hướng đầu tư hoạt động của doanh nghiệp. Khi đó, tái cơ cấu không phải là chính sách hô hào, kêu gọi hoặc là mệnh lệnh hành chính, hiển nhiên là động lực của sự phát triển trong môi trường cạnh tranh toàn cầu. 

HÔM NAY CHÍNH THỨC CÔNG BỐ BÁN PHỐ THƯƠNG MẠI GOLDEN CITY - GIÁ HẤP DẪN

Đón đầu dự án QL13 trên không với Golden City - Cơ hội vàng duy nhất tại Việt Nam


Dự án QL13 trên không đã được duyệt qui hoạch với tổng chiều dài là 31,5km với điểm đầu là ngã tư Bình Phước - QL1A và điểm cuối là Vành Đai 4 - Mỹ Phước (Golden City cách Vành Đai 4 - TPHCM chỉ 800m) sẽ khởi công xây dựng năm 2012 và đi vào hoạt động sau 2 năm thi công.

Khi QL13 trên không đi vào hoạt động sẽ tạo cơ hội phát triển vượt bật chưa từng có cho Bình Dương nói chung và Golden City nói riêng.
Nắm bắt cơ hội hiếm có này! Chúng tôi quyết định cho ra đời dự án Phố Vàng Thương Mại Golden City! 


Giới thiệu:
GOLDEN CITY - CUỘC SỐNG VEN SÔNG ĐẲNG CẤP TẠI BÌNH DƯƠNG

Trong những năm gần đây, Bình Dương đã có nhiều cuộc bứt phá ngọan mục, trở thành một tỉnh phát triển mạnh và là cửa ngõ giao thương với TP. Hồ Chí Minh, với các tuyến đường giao thông huyết mạch của quốc gia như quốc lộ 13, đường cao tốc Mỹ Phước – Tân Vạn, hay sắp tới là dự án đường cao tốc Quốc lộ 13 trên không …cách sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất và các cảng biển chỉ từ 10 - 15km nên rất thuận lợi cho phát triển kinh tế - xã hội toàn diện.


Phố Vàng Thương Mại Golden City - chính thức mở bán giai đoạn 1

Vị trí đắc địa -ngay mặt tiền Cao tốc Mỹ Phước Tân Vạn 62m

Tiện ích vượt trội - sát làng biệt thự 5 sao Ecolakes

Thiết kế đẳng cấp - tiêu chuẩn Singapore
Không gian sống trong lành - Cạnh 2 kênh đào nhân tạo lấy nước từ dòng sông Thị Tính thơ mộng
Lưu thông thuận lợi - Vành đai 4, Cao tốc Mỹ Phước Tân Vạn, Quốc lộ 13 trên không, Đại lộ Bình Dương

Đặc biệt: Chương trình khuyến mãi cực lớn: MUA ĐẤT TRÚNG ĐẤT
Đặc biệt: Bán nền nhà phố 2 mặt tiền dài 5x25 với giá vô cùng hấp dẫn: chỉ 199tr/125m2 - thanh toán linh hoạt trong 4 đợt
Ký hợp đồng trực tiếp chủ đầu tư Becamex UDJ 
  Thông tin dự án: Golden City
 Mục tiêu của việc thiết kế dự án Golden City:
       Chúng tôi thiết kế Phố vàng thương mại Golden City với mong muốn đem lại cho quý khách một cuộc sống năng động trong môi trường sống trong lành của dòng kênh sinh thái Thị Tính bao quanh dự án tạo một không gian xanh, thơ mộng, cộng với diện tích qui hoạch tiêu chuẩn nhằm tận dụng hết giá trị dự án mà không làm lãng phí quỹ đất vàng với nhu cầu sinh sống lớn, và đặc biệt giá thành cực kì hấp dẫn có thể đáp ứng nhu cầu sinh sống, an cư, kinh doanh của mọi quý khách hàng.
Diện tích: 5x20, 5x25, 5x30, 10x20, 10x10x25, 10x30
Giá cực kì hấp dẫn: CHỈ 199TR/NỀN - 125M2

                       Liên hệ đặt chổ trước chọn vị trí đẹp
Quà tặng đặc biệt cho 50 khách hàng đầu tiên
 
Sàn Giao Dịch Địa Ốc Niềm Tin
Thanh Huyền 09 37 57 67 06


Twitter Delicious Facebook Digg Stumbleupon Favorites More