Golden City – phố vàng thương mại, dự án mới sắp công bốGOLDEN CITY ĐẲNG CẤP QUỐC TẾ GIÁ VIỆT NAM
- Giá dao động khoảng 1.4 triệu/m2
GOLDEN CITY NƠI ĐẲNG CẤP SỐNG ĐƯỢC THỂ HIỆN
- Cạnh khu biệt thự Ecolakes, biệt thự Hoàng Gia
GOLDEN CITY NƠI GIAO THÔNG THUẬN TIỆN
- Sát đường cao tốc Tân Vạn Mỹ Phước, và đường Vành Đai 4 Đi Củ Chi và Sân Bay Quốc tế Long Thành
CƠ SỞ HẠ TẦNG HOÀN CHỈNH
PHÁP LÝ MINH BẠCH, RỎ RÀNG
ĐẶC BIỆT MUA ĐẤT TRÚNG ĐẤT CHỈ CÓ TẠI KIM OANH
SỐ LƯỢNG CÓ HẠN LIÊN HỆ ĐỂ CÓ VỊ TRÍ ĐẸP
THANH PHƯƠNG 0938 047 949

Úc sẽ tài trợ khoảng 138 triệu AUD cho Việt Nam trong năm 2012

Trong năm tài chính 2010-2011, Đại sứquánAustralia đã hỗ trợ cho 15 dự án trên 12 tỉnh, thành phía Bắc. Đại sứ quán Australia tại Hà Nội cho biết, trong năm tài chính 2011-2012 Chính phủ Australia sẽ tài trợ tổng cộng khoảng 138 triệu AUD dưới hình thức Hỗ trợ phát triển chính thức (ODA) cho Việt Nam.


Đại sứ quán Úc cũng cho biết, cơ quan này cũng bắt đầu nhận hồ sơ đề nghị xét duyệt cho Chương trình Tài trợ trực tiếp (DAP) năm 2011 - 2012 cho các dự án ở khu vực các tỉnh phía Bắc, bao gồm các tỉnh từ Thừa Thiên - Huế trở ra. Hạn chót nhận hồ sơ là ngày 28/10/2011.

Quỹ DAP làmột phần hỗtrợcùng với chương trình tài trợsong phương của Chính phủAustralia. Quỹ DAP tài trợ cho các dự án phát triển quy mô nhỏ với mục đích giảm khó khăn và thúc đẩy phát triển ở các cộng đồng khó khăn.

Chương trình DAP dành cho các cánhân, tổchức cộng đồng, các tổchức phi chính phủ, các viện nghiên cứu, thư viện, bảo tàng vàcác tổchức khác tham gia vào hoạtđộng phát triểnởViệt Nam trên cơ sởphi lợi nhuận. Trong năm tài chính 2010-2011, Đại sứquánAustralia đã hỗ trợ cho 15 dự án trên 12 tỉnh, thành phía Bắc bao gồm: Quảng Trị, Hà Tĩnh, Nghệ An, Thanh Hóa, Ninh Bình, Hà Nam, Thái Bình, Lạng Sơn, Bắc Kạn, Thái Nguyên, Hải Dương và Hà Nội.

www.DiaocNiemtin.com
Báo Đầu tư

Hơn 150 nghìn tỷ đồng làm hai tuyến đường tại Tp.HCM


Thủ tướng vừa phê duyệt quy hoạch chi tiết đường vành đai 3 và vành đai 4 - Tp.HCM với tổng vốn đầu tư khoảng 154.342 tỷ đồng.
Theo quy hoạch, đường vành đai 3 đi qua địa giới hành chính của 8 quận, huyện thuộc 4 tỉnh, thành phố là: quận 9, 3 huyện: Củ Chi, Hóc Môn, Bình Chánh của Tp.HCM; huyện Nhơn Trạch của tỉnh Đồng Nai; huyện Dĩ An, huyện Thuận An của tỉnh Bình Dương và huyện Bến Lức thuộc tỉnh Long An.

Tổng chiều dài đường vành đai 3 khoảng 89,3km, trong đó làm mới khoảng 73km; đoạn Mỹ Phước - Tân Vạn dài 16,3 km hiện đang được tỉnh Bình Dương đầu tư.

Đường vành đai 4 đi qua địa giới hành chính của 12 huyện thuộc 5 tỉnh, thành phố: tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu (huyện Tân Thành); tỉnh Đồng Nai (3 huyện: Long Thành, Trảng Bom, Vĩnh Cửu); tỉnh Bình Dương (2 huyện: Tân Uyên, Bến Cát); Tp.HCM (huyện Củ Chi, huyện Nhà Bè); tỉnh Long An (4 huyện: Đức Hòa, Bến Lức, Cần Đước, Cần Giuộc). Tổng chiều dài tuyến đường vành đai 4 khoảng 197,6 km.

Cả hai dự án đều được thiết kế có làn đường cao tốc, với mặt cắt ngang 6 - 8 làn xe cao tốc, có đường song hành hai bên và các hành lang để bố trí cây xanh, các công trình hạ tầng kỹ thuật, dự trữ mở rộng. Tổng chiều rộng mặt cắt ngang lớn nhất khoảng 121,5m. Đường song hành của dự án quy mô có ít nhất 2 làn xe, được đầu tư phân kỳ tùy theo nhu cầu vận tải và sự phát triển các đô thị hai bên.

Về tiến độ xây dựng đường vành đai 3, trước năm 2017 sẽ hoàn thành đoạn cao tốc Bến Lức - Long Thành (Nhơn Trạch) - quốc lộ 1A (Tân Vạn); trước năm 2019 hoàn thành đoạn quốc lộ 22 - cao tốc Tp.HCM - Trung Lương; và trước năm 2020 hoàn thành đoạn Bình Chuẩn - quốc lộ 22.

Đối với đường vành đai 4, đoạn Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu (giao với đường cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu) đến Trảng Bom - Đồng Nai (quốc lộ 1A) tiến độ đặt ra là phải hoàn thành trước năm 2020; từ quốc lộ 1A (Trảng Bom - Đồng Nai) đến quốc lộ 13 (Tân Uyên - Bình Dương) hoàn thành trước 2025.

Riêng đoạn quốc lộ 13 (Tân Uyên - Bình Dương) đến quốc lộ 22 (Củ Chi – Tp.HCM) hoàn thành trước 2024; đoạn quốc lộ 22 (Củ Chi – Tp.HCM) đến cao tốc Tp.HCM - Trung Lương (Bến Lức - Long An) hoàn thành trước 2023 và đoạn Bến Lức - Long An (giao với cao tốc Tp.HCM- Trung Lương) đến cuối tuyến trục Bắc - Nam Tp.HCM (cảng Hiệp Phước – Tp.HCM trước 2017.

www.DiaocNiemtin.com
Theo TBKTVN

“Người giàu vay tiền kẻ nghèo”

Các ngân hàng của EU đang tất bật sang Châu Á vay tiền, nhất là các nước có hầu bao “rủng rỉnh” như Trung Quốc, Ấn Độ, Nhật Bản, Hàn Quốc.


Ngân hàng của các nước Châu Âu vừa mở chiến dịch vay tiền của các nước đang phát triển, nhất là các nước trong nhóm BRICS như Trung Quốc, Ấn Độ. Đây quả là một chuyện ngược đời hiếm có từ trước tới nay.

Trong bài nhan đề “Tất cả đi vay tiền, càng nhiều càng tốt!”, tờ “The Wall Street Journal” ngày 22/9 cho biết các ngân hàng của EU đang tất bật sang Châu Á vay tiền, nhất là các nước có hầu bao “rủng rỉnh” như Trung Quốc, Ấn Độ, Nhật Bản, Hàn Quốc và một số nước khác nhằm làm dịu “cơn khát đô la hiện nay”.

Ashley Wilkins, Phó Giám đốc Ngân hàng Hưng nghiệp Pháp ở Khu vực Châu Á - Thái Bình Dương, nói: “Mặc dù từ trước tới nay, các ngân hàng Châu Âu vẫn có quan hệ trao đổi nghiệp vụ gửi tiền tiết kiệm và mua trái phiếu với các ngân hàng, công ty tiền tệ và doanh nghiệp Châu Á, nhưng lần này chúng tôi tiến hành một chiến dịch rộng lớn tìm kiếm và thu hút tiền từ khu vực Châu Á”.

Ông Wilkins cho biết một nhược điểm của các ngân hàng Châu Âu là thu hút tiền gửi tiết kiệm của dân chúng từ trước tới nay tương đối thấp, vì vậy hầu hết các ngân hàng đều vay ngắn hạn để bổ sung thiếu hụt tiền vốn trung hạn cho mình, trong đó chủ yếu vay của các ngân hàng và doanh nghiệp tài chính Mỹ thông qua thị trường tiền tệ thế giới. Nhưng thời gian gần đây do khủng hoảng nợ công của Châu Âu ngày càng nghiêm trọng, nên hầu hết các ngân hàng, các công ty quản lý quỹ của Mỹ đều không muốn “mở hầu bao cho vay”. Kể từ đầu năm tới nay, lượng cho vay và mua trái phiếu của các ngân hàng Châu Âu của Mỹ giảm tới 20%. Điều này làm cho các ngân hàng Châu Âu càng thiếu hụt và khan hiếm tiền.

Vừa qua, nhiều ngân hàng Châu Âu như Ngân hàng Lloyds của Anh, Ngân hàng Robo của Hà Lan, Ngân hàng Erste của Áo, Ngân hàng Bắc Âu của Thụy Điển, Ngân hàng Đan Mạch và một số ngân hàng khác cùng Công ty đầu tư Nomura của Nhật Bản tiến hành Hội nghị thảo luận biện pháp vay tiền ở Khu vực Châu Á – Thái Bình Dương.

Công ty đầu tư Nomura đã mời 124 nhà đầu tư, chủ ngân hàng, chủ công ty tài chính và những doanh nghiệp có tiềm lực tài chính hùng hậu ở Châu Á – Thái Bình Dương, nhất là những ngân hàng và doanh nghiệp có tiềm lực nhân cơ hội này nhảy vào Châu Âu để giới thiệu cho các ngân hàng Châu Âu. Ông cho biết qua tiếp xúc thăm dò, một số ngân hàng và công ty tài chính Châu Á nói họ muốn mua trái phiếu dài hạn với lãi suất cao của Châu Âu.

Ông Ted Lord, phụ trách trái phiếu của Ngân hàng Barclay, cho biết: “Cho dù khủng hoảng nợ công của EU hiện vẫn trầm trọng, nhưng một số nhà đầu tư có tiềm lực Châu Á vẫn tin vào tương lai phát triển kinh tế Châu Âu, thậm chí họ tỏ ra lạc quan hơn so với các nhà đầu tư Châu Âu. Vì vậy đây là cơ hội để họ mua được trái phiếu giá rẻ để tiến vào thị trường Châu Âu, điều mà trước đây họ chưa thể làm được”.

Một số nhà đầu tư Châu Á cho rằng nếu Ngân hàng Châu Âu không đủ thời gian thu hồi đủ tiền để duy trì hoạt động bình thường, rất có thể phải bán ra một số tài sản của mình. Đây cũng là cơ hội để các nhà đầu tư Châu Á nhảy vào.

Kể từ sau cuộc tiếp xúc giữa các ngân hàng Châu Âu với các nhà đầu tư Châu Á, chiến dịch Châu Âu tìm vay tiền Châu Á dấy lên rộng rãi. Thậm chí, lãnh đạo một số nước Châu Âu cũng nhảy vào cuộc, tiến hành nhiều chuyến công du Trung Quốc, Ấn Độ và một số nước khác để du thuyết mua trái phiếu và cho Châu Âu vay tiền.

Vì vậy, một số nhà bình luận cho rằng cách đây hai ba năm thì chẳng ai nghĩ tới “chuyện ngược đời người giàu đi vay tiền kẻ nghèo”. Nhưng giờ đây, đó lại là sự thực, một thứ sự thực phũ phàng đối với kinh tế Châu Âu mà từ trước tới nay luôn được Châu Á tôn sùng về sự giàu sang và thịnh vượng.
www.DiaocNiemtin.com
Theo Tầm Nhìn

Hàn Quốc sẽ tăng vốn ODA cho VN

Theo đại sứ Hàn Quốc Ha Chan Ho, từ năm 2007 đến nay, tổng vốn ODA Hàn Quốc hỗ trợ cho VN là 150 triệu USD, trong đó 20 triệu USD là viện trợ không hoàn lại.

Tại hội thảo sáng 29-9 nhằm lấy ý kiến hoàn thành báo cáo kết quả dự án “Chia sẻ kinh nghiệm phát triển của Hàn Quốc với VN”, ông Ngô Doãn Vịnh - viện trưởng Viện Chiến lược phát triển - nhận xét dự án đã đạt được những mục tiêu đề ra.

Ông Vịnh cho biết bước đầu những kinh nghiệm của phía Hàn Quốc được chia sẻ trong dự án đã đóng góp vào quá trình đổi mới nội dung và phương pháp xây dựng kế hoạch năm năm của VN, đặc biệt trong việc nâng cao tầm quan trọng của công nghệ trong phát triển đất nước.

Trong khi đó, theo đại sứ Hàn Quốc Ha Chan Ho, từ năm 2007 đến nay, tổng vốn ODA Hàn Quốc hỗ trợ cho VN là 150 triệu USD, trong đó 20 triệu USD là viện trợ không hoàn lại.

Ông cũng cho biết trong thời gian tới nguồn vốn ODA hỗ trợ VN sẽ tiếp tục tăng, tập trung vào ba lĩnh vực trọng điểm là môi trường và tăng trưởng xanh, phát triển nguồn nhân lực và nâng cao hạ tầng cơ sở giao thông.
www.DiaocNiemtin.com
Theo Tuổi trẻ

Báo Canada: Hãy nắm bắt cơ hội làm ăn tại VNViệt Nam đang ở thời kỳ dân số vàng với tỷ lệ cao trong số gần 90 triệu dân là người dưới 35 tuổi. Cơ sở hạ tầng và giáo dục của Việt Nam đang phát triển mạnh.


Một bài báo đăng tải trên tờ Thư tín Địa cầu của Canada ngày 1/10 cho rằng thị trường Việt Nam hiện có tiềm năng lớn và đang tạo ra nhiều cơ hội cho các doanh nghiệp Canada.

Bài báo dẫn lời ông Alexandre Legendre, Phó Chủ tịch Phòng Thương mại Canada tại Hà Nội, nhận xét rằng bất chấp những khó khăn kinh tế lớn tại các nước phát triển, mức tăng trưởng Tổng sản phẩm quốc nội (GDP) hàng năm của Việt Nam vẫn đạt mức 5-6%, đồng nghĩa với nhiều cơ hội kinh doanh.

Việt Nam đang ở thời kỳ dân số vàng với tỷ lệ cao trong số gần 90 triệu dân là người dưới 35 tuổi. Cơ sở hạ tầng và giáo dục của Việt Nam đang phát triển mạnh.

Do Việt Nam đang cần các công nghệ mới, một lĩnh vực mà Canada có sức cạnh tranh rất cao, nên các công ty dịch vụ và phần mềm có thể mở rộng vào thị trường Việt Nam, một bàn đạp lý tưởng cho phép tiếp cận các thị trường mới khác trong khu vực và tạo ra giá trị cho các công ty Canada.

Thứ hai, với việc thu nhập của các lao động trẻ tại khu vực thành thị đang tăng cao, khu vực hàng hóa tiêu dùng là một cơ hội lớn nữa. Người dân thành phố đang có nhiều tiền hơn và thói quen tiêu dùng đang thay đổi, họ tiêu thụ nhiều các sản phẩm sữa hơn và cởi mở hơn với các loại "đồ ăn Tây."

Ông Legendre cũng nhận xét một thuận lợi nữa là lớp trẻ Việt Nam nói tiếng Anh khá tốt bởi vì họ mong muốn làm ăn với quốc tế. Và lời khuyên của ông đối với những doanh nghiệp nghiêm túc muốn làm ăn tại Việt Nam là "hãy đến và nắm bắt các cơ hội"./.
www.DiaocNiemtin.com
Theo Vietnamplus

Tỷ phú Warren Buffett khẳng định kinh tế Mỹ không suy thoái
Quý 3/2011, số tiền tập đoàn Berkshire bỏ ra để mua cổ phiếu bằng tổng số tiền của cả nửa đầu năm 2011.


Theo CNBC, tỷ phú Warren Buffett khẳng định tập đoàn Berkshire Hathaway đã mua cổ phiếu ở mức giá hời, trong đó kể cả cổ phiếu của chính công ty ông.

Trong cuộc phỏng vấn trực tuyến trên kênh truyền hình CNBC từ sàn NYSE, tỷ phú Buffett công bố tập đoàn Berkshire đã mua 4 tỷ USD cổ phiếu phổ thông trong khoảng thời gian 1 quý kết thúc ngày hôm nay.

Con số này tương đương với số tiền mà tập đoàn đã bỏ ra để mua cổ phiếu trong nửa đầu năm 2011.

Ông nói: “Cổ phiếu càng rẻ, tôi càng muốn mua, dù đó là cổ phiếu của công ty tôi hay của công ty khác.”

Tỷ phú Buffett khẳng định cổ phiếu của tập đoàn Berkshire đang ở mức rất hấp dẫn và công ty đã bắt đầu mua cổ phiếu trong chương trình mua lại cổ phiếu thông báo ngày thứ Hai.


Tỷ phú Buffett không công bố đã mua bao nhiêu, chỉ nhấn mạnh rằng mọi việc đã được hoàn tất: “Cổ phiếu rẻ đi, chúng tôi thích mua hơn. Cổ phiếu tập đoàn Berkshire cũng như bất kỳ cổ phiếu nào khác.”

Ông khẳng định chương trình mua lại cổ phiếu không nên coi như tín hiệu ông bi quan về tiềm năng các vụ thâu tóm trong tương lai và ông vẫn đang tìm kiếm cơ hội.

Tỷ phú không lo lắng hành động mua cổ phiếu của ông sẽ bị mắc kẹt trong đợt suy thoái kinh tế Mỹ. Ông khẳng định kinh tế Mỹ sẽ không suy thoái kép.

Ông cho biết tập đoàn Berkshire sẽ đầu tư khoảng 7 tỷ USD vào nhà máy và thiết bị trong năm nay. Khoảng 90% số tiền sẽ được chi tiêu tại Mỹ.

Ông đang tham gia vào gây quỹ tranh cử lần 2 cho Tổng thống Obama trong cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ năm 2012.

www.DiaocNiemtin.com
Theo TTVN

Tiền ra khỏi các thị trường mới nổi lên cao kỷ lục từ năm 2004
Tuần qua, 6 tỷ USD đã bị rút khỏi các thị trường mới nổi. Tiền đổ mạnh vào quỹ trái phiếu và tiền tệ tại các nước phát triển.


Theo Financial Times, trong tuần qua, các quỹ đầu tư vào thị trường mới nổi đương đầu với tình trạng rút vốn tồi tệ nhất từ năm 2004, dấu hiệu cho thấy nhà đầu tư đang thực sự lo lắng về triển vọng của thị trường tài chính toàn cầu.

Số liệu từ EPFR Global cho thấy khoảng 6 tỷ USD đã bị rút ra khỏi các quỹ đầu tư trên thị trường mới nổi trong khoảng thời gian 5 ngày tính đến ngày thứ Tư (ngày 28/09/2011).

Lượng tiền rút khỏi các quỹ chứng khoán có lúc ở mức cao tuy nhiên tiền ra khỏi quỹ đầu tư thu nhập cố định lên cao hơn cả.

Nhìn chung, lượng tiền rút ra khỏi các quỹ đầu tư thu nhập cố định khoảng 3,2 tỷ USD, cao hơn 62% so với tuần rút tiền kỷ lục vào tháng 10/2008 sau khi ngân hàng Lehman Brothers sụp đổ (2 tỷ USD bị rút đi trong tuần đó).

Chỉ số MSCI của TTCK mới nổi đã giảm 5 tháng liên tiếp. Tuy nhiên các loại trái phiếu chính phủ và doanh nghiệp, kể cả đồng nội tệ và ngoại tệ, vẫn khá vững cho đến khoảng thời gian gần đây.

Các quỹ tiền tệ khu vực bị rút tiền mạnh. Sau 25 tiền đổ tiền vào liên tiếp, trong 2 tuần gần đây, nhà đầu tư liên tiếp rút tiền ra, tổng số tiền lên tới 1,7 tỷ USD.

Tháng 9/2011, đồng tiền của tất cả 25 nước thuộc thị trường mới nổi mất giá so với đồng USD, mức độ mất giá đa phần lên đến 2 chữ số.

Đồng real của Braxin mất 14,3% giá trị so với đồng USD, đồng rand của Nam Phi sụt 13,1%, đồng rúp của Nga hạ 10,6%.

Tâm lý ngại rủi ro của nhà đầu tư cũng có thể thấy rõ ở việc họ rút ra 5,4 tỷ USD khỏi các quỹ chứng khoán tại thị trường phát triển; 1,1 tỷ USD khỏi các quỹ trái phiếu lợi suất cao.

Trong khi đó, tài sản được coi như an toàn như quỹ trái phiếu và quỹ tiền tệ các nước phát triển đón nhận lượng tiền lần lượt 7,5 tỷ USD và 8,9 tỷ USD.

Chuyên gia Esther Chan tại Aberdeen Asset Management khẳng định: “Nhà đầu tư vẫn quan tâm đến câu chuyện tăng trưởng của các thị trường mới nổi. Tuy nhiên hiện nay họ đang sợ hãi. Tuy nhiên nhà đầu tư sẽ vẫn nhớ các thị trường này đã hồi phục thế nào sau năm 2008, vì vậy dòng tiền có thể sớm đảo ngược.”

www.DiaocNiemtin.com

Theo TTVN/FT

Bất động sản nơi nào hút hồn các tỷ phú?

Thị trường nhà ở các thành phố đắt đỏ vẫn đang tăng mạnh khiến các tỷ phú càng quan tâm hơn tới việc đầu tư vào bất động sản ở cả thị trường mới nổi và những thị trường cũ an toàn như các thành phố ở châu Âu và châu Mỹ.
Nghiên cứu mới đây của công ty bất động sản Anh Savills cho thấy thị trường bất động sản ở một số nơi không những không rơi vào tình trạng ảm đạm như những thị trường bất động sản thế giới mà còn rất hấp dẫn các tỷ phú trong suốt quá trình suy thoái kinh tế.

Chỉ số tài sản mới của các công ty tỉ phú ở 10 thành phố lớn cho thấy giá nhà ở các thành phố siêu giàu tăng trung bình10% trong 6 tháng đầu năm 2011, trong khi đó mức giá trung bình ở các thành phố khác chỉ tăng 6%.

Savills cho biết giá nhà đất tăng mạnh nhất là ở các thị trường mới nổi như Singapore, giá nhà tăng 144% so với năm 2005, vào thời điểm đó giá nhà ở Mumbai cũng tăng 138%.

Thị trường nhà ở các thành phố đắt đỏ vẫn đang tăng mạnh khiến các tỷ phú càng quan tâm hơn tới việc đầu tư vào bất động sản ở cả thị trường mới nổi và những thị trường cũ an toàn như các thành phố ở châu Âu và châu Mỹ.

Hồng Kông cũng là thị trưởng nhà ở hấp dẫn đối với các tỷ phú, họ phải trả số tiền gấp đôi so London nếu muốn sống ở Hồng Kông.

10. SydneyGiá mỗi foot2: 917 USD

Diện tích trung bình: 19.380 feet2

Mức độ biến động giá 2005-2010: 21%

9. MumbaiGiá mỗi foot2: 1.103 USD

Diện tích trung bình: 6.790 feet2

Mức độ biến động giá 2005-2010: 138%

8.SingaporeGiá mỗi foot2: 1.554 USD

Diện tích trung bình: 12.300 feet2

Mức độ biến động giá 2005-2010: 144%

7.Thượng Hải
Giá mỗi foot2: 2.052 USD

Diện tích trung bình: 5.380 feet2

Mức độ biến động giá 2005-2010: 32%

6.New YorkGiá mỗi foot2: 3.528 USD

Diện tích trung bình: 6.500 feet2

Mức độ biến động giá 2005-2010: 26%

5.MoscowGiá mỗi foot2: 3.917 USD

Diện tích trung bình: 4.630 feet2

Mức độ biến động giá 2005-2010: 110%

4.LondonGiá mỗi foot2: 4.803 USD

Diện tích trung bình: 7.860 feet2

Mức độ biến động giá 2005-2010: 38%

3.ParisGiá mỗi foot2: 5.083 USD

Diện tích trung bình: 10.760 feet2

Mức độ biến động giá 2005-2010: 49%

2.TokyoGiá mỗi foot2: 8.068 USD

Diện tích trung bình: 16.010 feet2

Mức độ biến động giá 2005-2010: 11%

1.Hong KongGiá mỗi foot2: 10.415 USD

Diện tích trung bình: 5.200 feet2

Mức độ biến động giá 2005-2010: 83% 

Năm 2012: Tránh nôn nóng với tăng trưởng

Với mục tiêu GDP từ 6-6,5% cao hơn năm 2011, hai kịch bản kinh tế năm 2012 vẫn cho thấy một tín hiệu thiên về tăng trưởng. Trọng tâm của năm tới phải là giảm lạm phát. Tái cơ cấu nền kinh tế cần được hành động ngay.

Hai kịch bản kinh tế Việt Nam năm 2012 và giai đoạn 5 năm 2011-2015 đã được Chính phủ trình Ủy ban thường vụ Quốc hội song, vẫn chưa nhận được sự đánh giá cao của các chuyên gia kinh tế.

Có ba điểm mà nhà nghiên cứu rất sốt ruột cho công tác quản trị nền kinh tế của Chính phủ. Thứ nhất, chống lạm phát trở thành một cuộc chiến trường kỳ nhiều năm nhưng điều mà người ta nhìn thấy triền miên là khoảng cách thường rất xa giữa mục tiêu và thực tế đạt được. Thứ hai, tuy Chính phủ tuyên bố chắc nịch về sự ưu tiên ổn định kinh tế vĩ mô nhưng mục tiêu GDP vẫn theo lô-gic năm sau phải cao hơn năm trước. Thứ ba, tái cấu trúc nền kinh tế đã được nhắc tới rất cấp bách từ 3 năm trước, năm nay tiếp tục nhắc đến và thực tế là chưa thấy khởi động gì.

Vì lẽ đó, một cuộc cải cách toàn diện là vô cùng cần thiết cho năm 2012 nhằm tạo bước đột phá, khởi đầu cho việc thay đổi mô hình tăng trưởng kinh tế giai đoạn 5 năm.

Cần khiêm tốn hơn khi nghĩ tới tăng trưởng

Tạp chí Economist đã đánh giá, Việt Nam có nguy cơ là một trong 7 nền kinh tế tăng trưởng nóng cao nhất thế giới. Mối lo về căn bệnh chạy đua tăng trưởng không phải vô cớ.

Chuyên gia Phạm Chi Lan thẳng thắn cho rằng: "GDP năm tới không nhất thiết là 6 và trên 6% như vậy. GDP chỉ cần 5-5,5%. Điều đó còn tốt hơn là tăng trưởng mà lạm phát vẫn không kiềm chế được".


Tình hình kinh tế năm nay không cho phép chúng ta chạy đua với mục tiêu tăng trưởng (ảnh P.Huyền)

"Từ năm 1991 đến nay, 2011 là năm kinh tế khó khăn nhất song Chính phủ vẫn đặt mục tiêu GDP năm sau vẫn cao hơn cả năm trước là khó khả thi. Lối tư duy này khác nào phát đi một tín hiệu cho các địa phương, các bộ ngành, các DNNN rằng cần tăng trưởng lớn. Hệ quả sẽ là các động thái đề xuất những dự án lớn hoặc các nơi vẫn chần chừ lờ đi việc cắt giảm vốn công", bà Phạm Chi Lan phân tích.

Chính phủ nên hoạch định một mức GDP khiêm tốn thực sự để ưu tiên kiềm chế lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô. Quan điểm này có sự đồng thuận cao trong cộng đồng các chuyên gia kinh tế hiện nay.

TS. Lê Đăng Doanh cũng chia sẻ, tình hình kinh tế năm nay không cho phép chúng ta chạy đua với mục tiêu tăng trưởng. Các doanh nghiệp đều bị thấm mệt, ngấm đòn lạm phát. Nhiều doanh nghiệp đã giảm lao động, chỉ chạy dưới 50% công suất sản xuất.

Không thể hi vọng năm tới có tăng trưởng cao! Theo ông, kịch bản xấu hơn, GDP năm 2012 đạt 6% có lẽ sẽ là lựa chọn khả thi hơn.

Điều mà các nhà hoạch định chính sách cần kiên trì hướng tới là phải thiết lập lại các cân đối kinh tế vĩ mô như giảm bội chi ngân sách, giảm lạm phát, giảm thâm hụt thương mại và đặc biệt, nâng cao hiệu quả đầu tư công. Trong đó, kiềm chế lạm phát là việc cần làm nhất.

Lạm phát còn một chữ số: Mục tiêu cách xa hiện thực

Thay vì đánh giá cao một quyết tâm chính trị mạnh mẽ như vậy, chuyên gia kinh tế Phạm Chi Lan lo ngại: "Cuối năm ngoái, Chính phủ đặt mục tiêu về lạm phát năm nay là 7% thì thực tế dự kiến lên tới 18%. Ngay từ tháng 2, Chính phủ đã đưa ra nhóm 6 giải pháp kiềm chế lạm phát, dấy lên một tinh thần điều hành quyết liệt nhưng kết quả vẫn chưa được như mong đợi!".

"Vì thế, tôi không nghĩ nên đặt mục tiêu lạm phát quá thấp để rồi lại điều chỉnh như năm nay", bà Lan chia sẻ.

Về câu chuyện này, tại một cuộc hội thảo về kinh tế vĩ mô tuần trước do Ủy ban Kinh tế của Quốc hội chủ trì, TS. Trần Đình Thiên không ngần ngại cho rằng: Cách thức chống lạm phát vừa qua giống như là việc đi chữa cháy. Chính phủ điều hành theo kiểu chạy theo mục tiêu lạm phát động, nặng hành chính.


Cần có những hành động thiết thực trong việc tái cấu trúc nền kinh tế (ảnh P.Huyền)

Một yếu tố đáng lưu tâm là chi phí đẩy của nền kinh tế năm 2012 rất lớn, như việc thị trường hóa các mặt hàng điện, xăng dầu sẽ khiến giá điện, xăng tăng lên, tiền lương tăng theo lộ trình (từ 830.000-1.050.000 đồng/người/tháng), giá lương thực cũng có xu hướng leo thang mà dư địa chính sách không còn nhiều.

Tái cấu trúc: Hành động khẩn cấp

Tám nhóm giải pháp năm 2010 và sáu nhóm giải pháp năm nay đều đề cập đến một ý lớn: tái cấu trúc nền kinh tế, cụ thể hơn là kiểm soát đầu tư công, chi tiêu công, phân bổ lại nguồn lực, cải cách doanh nghiệp Nhà nước... Nhưng trên thực tế, công cuộc tái cấu trúc này được cho là chưa hề chuyển động.

Điều này càng chứng tỏ, những việc ngắn hạn, tình thế thì dễ làm hơn như cải cách chính sách tiền tệ, kiềm chế cung tiền, hạn chế tăng trưởng tín dụng. Tuy nhiên, nỗ lực đó không đủ để cho năm 2012 kiểm soát tốt lạm phát và duy trì tăng trưởng hợp lý, nếu như các giải pháp căn cơ không được hoạch định mạnh mẽ.

Theo các chuyên gia kinh tế, lĩnh vực cần đột phá cho năm 2012 là chính sách tài khóa. Cho tới năm nay, chính sách tài khóa và tiền tệ vẫn không đồng bộ với nhau. Các hiệu ứng của chính sách tiền tệ để hạ nhiệt lạm phát vì thế không toàn diện và lâu bền.

Không lạc quan chút nào, TS Trần Đình Thiên đã cho rằng, tình thế hiện nay là "khẩn cấp" rồi, và không thể tiếp diễn cách cũ. Căn bệnh của nền kinh tế - nghiện đầu tư, thèm dự án, đói tài nguyên - đã ăn sâu vào cơ cấu bên trong, trở thành căn bệnh cơ cấu. Sẽ không thể chống được lạm phát, tái lập ổn định vĩ mô, khôi phục và xác lập cơ sở tăng trưởng hiện đại nếu không thay đổi hệ thống phân bổ nguồn lực, cũng như hiện nay, không thể giảm nhập siêu chủ yếu bằng công cụ tỷ giá.

Trong ngắn hạn, ưu tiên gấp là giảm lạm phát nhưng phải tránh việc chạy theo mục tiêu "động". Về dài hạn, tổng thế nền kinh tế là công cuộc tái cấu trúc với hệ mục tiêu ưu tiên của đầu tư công cần bảo đảm tính trọng điểm.

"Tuy nhiên, liệu năm 2012, việc tái cấu trúc có thực sự được bắt tay ngay làm ngay không thì tôi chưa biết, chưa thấy tín hiệu", bà Phạm Chi Lan nói thêm. Bà cho rằng, khi mà việc có bắt tay tái cấu trúc ngay hay không hay việc này Chính phủ mới đang giao các bộ ngành chuẩn bị thì khó mà có mức GDP 6-6,5% và lạm phát dưới 10% như vậy.

Theo đó, nhóm 6 giải pháp ở Nghị quyết 11 cần tiếp tục thực hiện trong năm tới một cách cương quyết mạnh mẽ với tâm điểm mở đầu là chính sách tài khóa thắt chặt, đồng bộ với chính sách tiền tệ, nâng cao hiệu quả đầu tư công một cách thực chất hơn.

Bên cạnh đó, dù hai kịch bản kinh tế dựa trên nền tảng dự báo tình hình kinh tế thế giới song mọi phán đoán đều là chủ quan, khó lường được trước mọi vấn đề tác động tới Việt Nam. Vì thế, các nhà hoạch định chính sách cần nghiên cứu cụ thể, xem xét trực tiếp kỹ lưỡng tới các ngành kinh tế trong nước một cách thấu đáo hơn.Kịch bản 1: Kinh tế thế giới hồi phục và tăng trưởng chậm lại, năm 2012, GDP 6,5%. Nhập siêu 13,1 tỷ USD, khoảng 13% xuất khẩu. Bội chi ngân sách bằng 4,8% GDP. CPI dưới 10%.

Giai đoạn 2011-2015, GDP bình quân 7%/năm, năm 2013-2015 cao hơn 2012 (6- 6,5%). Nhập siêu khoảng 10% kim ngạch xuất khẩu. Nợ công đến năm 2015 không quá 65% GDP. Bội chi ngân sách 4,5% GDP. CPI dưới 7%.

Kịch bản 2: Kinh tế thế giới suy thoái và thậm chí khủng hoảng: năm 2012, GDP 6%. Nhập siêu 13,6 tỷ USD, bằng 13,5%/kim ngạch xuất khẩu. Bội chi ngân sách 4,8% GDP. CPI dưới 10%.

Giai đoạn 2011-2015, GDP bình quân là 6,5%/năm. Nợ công đến năm 2015 không quá 65% GDP. Nhập siêu dưới 13%/kim ngạch xuất khẩu. Bội chi 4,5% GDP và CPI dưới 7%.

Trong 10 năm tới nhu cầu nhà ở sẽ tăng mạnh
Theo dự báo đến 2020 GDP bình quân đầu người khoảng 3.000 USD – 3.200 USD, nhu cầu về nhà ở của người dân sẽ tăng mạnh.

Ngày 27/9/2011, UB Kinh tế Quốc hội đã tổ chức Hội thảo về “quy hoạch sử đụng đất đến 2020 và kế hoạch sử đụng đất giai đoạn 2011 – 2015”. Hội thảo cho thấy, việc sử dụng đất để phát triển nhà ở trong 10 năm tới sẽ tăng cao hơn so với giai đoạn 2001 – 2010.


Báo cáo về đánh giá kết quả sử dụng đất 10 năm qua của Bộ Tài nguyên và Môi trường cho thấy, đất ở đô thị năm 2000 của Việt Nam là 72 nghìn ha, chỉ tiêu quy hoạch đến năm 2010 đã được Quốc hội phê duyệt là 111 nghìn ha tăng thêm 39 nghìn ha. Tuy nhiên, theo kết quả đến năm 2010 diện tích đất ở đô thị đã tăng lên con số 134 nghìn ha tức tăng thêm 62 nghìn ha cao hơn kế hoạch đề ra 23 nghìn ha tương ứng tăng 20,72% so với chỉ tiêu Quốc hội đề ra.Diện tích đất ở đô thị tăng nhanh trong thời gian qua là do trong 10 năm qua đã có nhiều đô thị được thành lập, nâng loại và mở rộng địa giới hành chính. Tuy nhiên, điều này cho thấy việc xác định nhu cầu đất ở đô thị chưa bám sát, theo kịp thực tế, đặc biệt là vấn đề đô thị hóa nhanh và di dân cơ học.Mặc dù quỹ đất ở đô thị đã tăng nhanh trong những năm qua góp phần đáp ứng nhu cầu nhà ở cho người dân đô thị. Tuy nhiên, diện tích cho phát triển đô thị tăng quá nhanh, có lúc đi trước nhu cầu thực tế, còn sử dụng nhiều vào đất lúa, tình trạng nhiều khu đô thị, dự án nhà ở thực hiện kéo dài, còn để trống trong nhiều năm không có người ở gây lãng phí tài nguyên.Theo dự báo trong bản Quy hoạch tổng thể phát triển hệ thống đô thị Việt Nam đến năm 2025 và tầm nhìn đến năm 2050 đã được Thủ tướng phê duyệt, tỷ lệ đô thị hóa cả nước đến năm 2015 đạt khoảng 38%, đến năm 2020 là 45%, năm 2025 là 50%. Do vậy, trong 10 năm tới tốc độ đô thị hóa cũng như sự dịch chuyển dân số cơ học từ nông thôn ra thành thị sẽ tăng nhanh hơn so với giai đoạn 2001 – 2010 (dự báo bình quân khoảng 1,5%/năm).Đến năm 2015 tổng diện tích sàn nhà ở trên cả nước khoảng 1.970 triệu m2, tại khu vực đô thị khoảng 905 triệu m2, tại khu vực nông thôn khoảng 1.065 triệu m2. Nếu tính hệ số sử dụng đất tại đô thị khoảng 50% thì nhu câu diện tích đất ở theo tính toán khoảng 180.000 – 190.000 ha (chỉ tiêu kế hoạch sử đụng đất đưa ra là 179.000 ha).Đến năm 2020, tổng diện tích sàn nhà ở cả nước tăng lên khoảng 2.400 triệu m2, tại khu vực đô thị 1.260 triệu m2 và tại khu vực nông thôn khoảng 1.140 triệu m2. Nếu hệ số sử dụng đất tại khu vực đô thị đạt 55% thì nhu cầu diện tích đất ở vào khoảng 220.000 – 230.000 ha (chỉ tiêu kế hoạch sử dụng đất đưa ra là 202.000 ha).Cũng theo tính toán của Bộ Xây dựng, tổng diện tích nhà ở tại khu vực nông thôn từ nay đến năm 2020 sẽ tăng không đáng kể. Do vậy nhu cầu phát triển nhà ở tại khu vực nông thôn không đáng kể. Theo báo cáo, năm 2010 diện tích khoảng 550.000 ha trong những năm tới có tăng thì chủ yếu do việc xác định để công nhận diện tích đất vườn, ao trên cùng thửa đất có nhà ở theo quy định của Luật Đất đai.Báo cáo về quy hoạch sử dụng đất lần này cũng chỉ rõ, trong giai đoạn 10 năm tới, nhu cầu về nhà ở sẽ tăng cao hơn do GDP tăng, người dân có nhu cầu cao hơn về nhà ở. Theo số liệu thống kê hiện nay tổng diện tích sàn nhà ở cả nước 1.415 triệu m2, diện tích nhà ở bình quân đầu người là 16,7m2, ở khu vực đô thị là 19,2m2/người. Trong 10 tới được dự báo GDP bình quân đầu người sẽ tăng gấp 2,2 lần so với hiện nay vào khoảng 3.000 – 3.200 USD, các hộ gia đình sẽ có nhu cầu nâng cao chất lượng sống. Dự báo đến 2015 diện tích nhà ở bình quân là 22m2/người, khu vực đô thị là 26m2/người, năm 2020 là 25m2/người và khu đô thị là 29m2/người.

www.DiaocNiemtin.com

Theo TTVN

-DỰ ÁN GOLDEN CITY. MỸ PHƯỚC 3 ,MẶT TIỀN ĐƯỜNG 62M.GIÁ HẤP DẪN NHẤT

-NGAY KHU TRUNG TÂM HÀNH CHÍNH MỸ PHƯỚC 3

-MẶT TIỀN ĐƯỜNG NHỰA 62M,35M,20M,16M
CAO TỐC TÂN VẠN

-ĐỐI DIỆN VỚI TRUNG TÂM HƯỚNG NGHIỆP THANH THIẾU NIÊN TỈNH BÌNH DƯƠNG

-CÁCH KHU BIỆT THỰ CAO CẤP ECOLAKES VÀI TRĂM MÉT
ECOLAKES
-giao thông kết nối với mỹ phước 2 ,mỹ phước 4,thành phố mới BÌNH DƯƠNG
-tổng dự án rộng 7 ha.theo quyết định của chủ đầu tư BECAMEX
-thời gian ra sổ 12 tháng và không hạn chế quy cách xây dựng
-dt :5x20 ,5x30.giá chỉ 175tr/nền.cơ hội nhận 2 chỉ vàng nếu là 50kh đầu tiên
-đất thổ cư 100%.kí hợp đồng chuyển nhượng với chủ đầu tư 
+hình ảnh dự án
Nhanh tay chọn ngay vị trí đẹp
-Mọi chi tiết xin liên hệ: 0909.827.696 MR PHÚ
(Tư vấn và có xe đưa xem dự án hoàn toàn miễn phí.)


--BÁN ĐÂT DỰ ÁN GOLDEN CITY 100M2 GIÁ 175TR,THỒ CƯ

-Đất dự án rộng khu vực thoáng mát,ngay khu hành chính BẾN CÁT
Sát khu nhà liền phố.đối diện trường giáo dục và hổ trợ thanh thiếu niên Bình Dương 
Mặt tiền đường cao tốc tân vạn rộng 62m.đường nội bộ trải nhựa rộng 16m và 20m

đường cao tốc mỹ phước tân vạn
 -giao thông kết nối với mỹ phước 2 ,mỹ phước 4,thành phố mới BÌNH DƯƠNG
-tổng dự án rộng 7 ha.theo quyết định của chủ đầu tư BECAMEX
-đất thổ cư 100%.kí hợp đồng chuyển nhượng ngay với chủ đầu tư khi có nhu cầu
-thời gian ra sổ nhanh và không hạn chế quy cách xây dựng
-dt :5x20 ,5x30.giá chỉ 175tr/nền

-Nhanh tay chọn ngay vị trí đẹp
-Mọi chi tiết xin liên hệ: 
0909.827.696 MR PHÚ
Tư vấn và có xe đưa xem dự án hoàn toàn miễn phí!

Bán nền nhà phố thương mại Golden City 2 mặt tiền, giá hấp dẫn

Đón đầu dự án QL13 trên không với Golden City - Cơ hội vàng duy nhất tại Việt Nam


Dự án QL13 trên không đã được duyệt qui hoạch với tổng chiều dài là 31,5km với điểm đầu là ngã tư Bình Phước - QL1A và điểm cuối là Vành Đai 4 - Mỹ Phước (Golden City cách Vành Đai 4 - TPHCM chỉ 800m) sẽ khởi công xây dựng năm 2012 và đi vào hoạt động sau 2 năm thi công.

Khi QL13 trên không đi vào hoạt động sẽ tạo cơ hội phát triển vượt bật chưa từng có cho Bình Dương nói chung và Golden City nói riêng.
Nắm bắt cơ hội hiếm có này! Chúng tôi quyết định cho ra đời dự án Phố Vàng Thương Mại Golden City! 


Giới thiệu:
GOLDEN CITY - CUỘC SỐNG VEN SÔNG ĐẲNG CẤP TẠI BÌNH DƯƠNG

Trong những năm gần đây, Bình Dương đã có nhiều cuộc bứt phá ngọan mục, trở thành một tỉnh phát triển mạnh và là cửa ngõ giao thương với TP. Hồ Chí Minh, với các tuyến đường giao thông huyết mạch của quốc gia như quốc lộ 13, đường cao tốc Mỹ Phước – Tân Vạn, hay sắp tới là dự án đường cao tốc Quốc lộ 13 trên không …cách sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất và các cảng biển chỉ từ 10 - 15km nên rất thuận lợi cho phát triển kinh tế - xã hội toàn diện.


Phố Vàng Thương Mại Golden City - sắp mở bán giai đoạn 1

Vị trí đắc địa -ngay mặt tiền Cao tốc Mỹ Phước Tân Vạn 62m

Tiện ích vượt trội - sát làng biệt thự 5 sao Ecolakes

Thiết kế đẳng cấp - tiêu chuẩn Singapore
Không gian sống trong lành - Cạnh 2 kênh đào nhân tạo lấy nước từ dòng sông Thị Tính thơ mộng
Lưu thông thuận lợi - Vành đai 4, Cao tốc Mỹ Phước Tân Vạn, Quốc lộ 13 trên không, Đại lộ Bình Dương

Đặc biệt: Chương trình khuyến mãi cực lớn: MUA ĐẤT TRÚNG ĐẤT
Đặc biệt: Bán nền nhà phố 2 mặt tiền: mặt tiền trước đường rộng 25m, mặt tiền sau đương đường rộng 12m
  Thông tin dự án: Golden City
 Mục tiêu của việc thiết kế dự án Golden City:
       Chúng tôi thiết kế Phố vàng thương mại Golden City với mong muốn đem lại cho quý khách một cuộc sống năng động trong môi trường sống trong lành của dòng kênh sinh thái Thị Tính bao quanh dự án tạo một không gian xanh, thơ mộng, cộng với diện tích qui hoạch tiêu chuẩn nhằm tận dụng hết giá trị dự án mà không làm lãng phí quỹ đất vàng với nhu cầu sinh sống lớn, và đặc biệt giá thành cực kì hấp dẫn có thể đáp ứng nhu cầu sinh sống, an cư, kinh doanh của mọi quý khách hàng.
Diện tích: 5x20, 5x25, 5x30, 10x20, 10x10x25, 10x30
Giá cực kì hấp dẫn: Sẽ công bố giá trước ngày 10.10.2011

                       Liên hệ đặt chổ trước chọn vị trí đẹp
Quà tặng đặc biệt cho 50 khách hàng đầu tiên
 
Sàn Giao Dịch Địa Ốc Niềm Tin
Thanh Huyền 09 37 57 67 06

Twitter Delicious Facebook Digg Stumbleupon Favorites More