Nhượng J42 đối diện trường học Mỹ Phước 3 giá chỉ 590 triệu/300m2

Nhượng J42 đối diện trường học Mỹ Phước 3 giá chỉ 590 triệu/300m2


- Lô J42 dt 300 m2. Mặt tiền đường thông dài đến BV Hoàn Hảo, đối diện trường

- Dân cư hiện hữu. Gần siêu thị, chợ, ngân hàng

- Cơ sở hạ tầng hoàn chỉnh

- Sát thành phố Mới Bình Dương, cách KDL Đại Nam
5km
- Sát trục chính của khu đô thị
- Đất thổ cư đã có sổ đỏ
- Giao nền xây dựng ngay
- Lh: 0908213693 gặp Miss Doanh Doanh

Giải ngân các dự án FDI có chiều hướng gia tăng


Theo Cục Đầu tư nước ngoài - Bộ Kế hoạch và Đầu tư, trong tháng Chín, các dự án FDI đã giải ngân được 8,2 tỷ USD, tăng 2% so với cùng kỳ năm 2010.

Tính đến ngày 20/9, cả nước có 675 dự án mới được cấp giấy chứng nhận đầu tư với tổng vốn đăng ký 8,23 tỷ USD, bằng 69% so với cùng kỳ năm 2010; có 178 lượt dự án đăng ký tăng vốn đầu tư với tổng vốn đăng ký tăng thêm là 1,66 tỷ USD, bằng 97% so với cùng kỳ năm 2010. Tính chung cả cấp mới và tăng vốn trong chín tháng của năm 2011, các nhà đầu tư nước ngoài đã đăng ký đầu tư vào Việt Nam 9,9 tỷ USD, bằng 72% so với cùng kỳ 2010.

Lĩnh vực công nghiệp chế biến, chế tạo là lĩnh vực thu hút được nhiều sự quan tâm của nhà đầu tư nước ngoài với 300 dự án đầu tư đăng ký mới, tổng số vốn cấp mới và tăng thêm là 4,91 tỷ USD, chiếm 49,6% tổng vốn đầu tư đăng ký trong chín tháng.

Lĩnh vực sản xuất phân phối điện đứng thứ hai với tổng vốn đầu tư đăng ký cấp mới và tăng thêm là 2,52 tỷ USD, chiếm 25,5% tổng vốn đầu tư. Đứng thứ 3 là lĩnh vực xây dựng với 80 dự án đầu tư mới, tổng vốn đầu tư đăng ký cấp mới và tăng thêm khoảng 689,3 triệu USD, chiếm 7%...

Xuất khẩu của khu vực đầu tư nước ngoài (kể cả dầu khí) trong 9 tháng dự kiến đạt 38,14 tỷ USD, tăng 38% so với cùng kỳ năm 2010 và chiếm 54,5% kim ngạch xuất khẩu. Nhập khẩu của khu vực này đạt 34,08 tỷ USD, tăng 30% so với cùng kỳ năm 2010 và chiếm 44,45% kim ngạch nhập khẩu. Tính chung chín tháng, khu vực đầu tư nước ngoài xuất siêu 4,06 tỷ USD, trong khi cả nước nhập siêu 6,74 tỷ USD.

Một số dự án lớn được cấp phép trong chín tháng qua là Công ty trách nhiệm hữu hạn Điện lực Jaks Hải Dương (nhà máy nhiệt điện BOT Hải Dương) với tổng vốn đầu tư đăng ký 2,26 tỷ USD; dự án Công ty trách nhiệm hữu hạn sản xuất First Solar Việt Nam, thuộc lĩnh vực công nghiệp chế biến chế tạo do Singapore đầu tư tại Thành phố Hồ Chí Minh với tổng vốn đầu tư hơn 1 tỷ USD…/.
www.DiaocNiemtin.com
(Theo Vietnam+

Giá vàng Việt Nam tiếp tục chệch hướng với thế giới


 
Trong khi giá vàng thế giới đi lên thì giá vàng trong nước sáng nay lại đi xuống. Có sự “lạc phách” này là do giá vàng trong nước hôm qua đứng quá cao hơn so với giá vàng thế giới. Tuy vậy, mức chênh lệch hiện vẫn khá cao đến 3,8 triệu đồng/lượng.Lúc 9h, giá vàng SJC giao dịch ở mức 44,3 – 44,8 triệu đồng/lượng, giảm 700.000 đồng/lượng so với chốt phiên hôm qua. Chênh lệch giữa giá mua bán đội lên 500.000 đồng/lượng. Trước đó, lúc mở cửa vàng SJC mua vào – bán ra ở mức 44,5 – 45 triệu đồng/lượng.

Vàng Bảo Tín Minh Châu tại Hà Nội cũng đang giao dịch ở mức tương tự với mức 44,9 triệu đồng mỗi lượng bán ra và mua vào ở mức 44,2 triệu đồng/lượng. Chênh lệch giữa giá mua vào và bán ra là 700.000 đồng/lượng.

Vàng SBJ tại TPHCM cũng đang giao dịch với mức 44,21 - 44,79 triệu đồng/lượng.

Trong khi đó, trên thị trường châu Á, giá vàng giao ngay đang tăng trở lại. Hiện đang giao dịch ở mức 1.632,3 USD/ounce, tăng 4,3 USD so với chốt phiên hôm qua.

Với mức giá này, nếu lấy tỷ giá ngân hàng quy đổi, giá vàng thế giới hiện chỉ khoảng 41 triệu đồng/lượng, đứng thấp hơn so với giá vàng trong nước đến 3,8 triệu đồng/lượng.

Hôm qua, giá vàng trong nước biến động mạnh có lúc giảm đến 2 triệu đồng/lượng chỉ trong vài phút. Chênh lệch giữa giá trong nước với giá thế giới luôn ở mức 4 triệu đồng/lượng. Thậm chí có lúc mức chênh lệch lên tới 5,5 triệu đồng/lượng.

Tuy vậy, lượng giao dịch lại rất sôi động. Nhiều người dân đã nhân cơ hội lúc vàng giảm sâu để mua vào. Riêng SJC hôm qua đã bán ra đến hơn 10.000 lượng vàng.

Trước biến động quá phức tạp của thị trường vàng trong nước, hôm qua, Ngân hàng Nhà nước đã phát đi thông điệp tiếp tục cho phép nhập khẩu vàng để đáp ứng nhu cầu của thị trường và cảnh báo người dân nên thận trọng để tránh bị giới đầu cơ đẩy giá nhằm mục đích trục lợi.

www.DiaocNiemtin.com
Theo Dantri

Các yếu tố dài hạn tiếp tục ủng hộ cho xu hướng tăng của giá vàng

Việc hạ xếp hạng nợ của nước Mỹ, các chương trình thắt lưng buộc bụng trên khắp Châu Âu và bất ổn chính trị, tất cả những điểm này sẽ tạo đà cho xu hướng tiếp tục đi lên của vàng.Đó là nhận định của Ông Brien Lundin, biên tập viên của Gold Newsletter trả lời trong cuộc phỏng vấn độc quyền với The Gold Report.

Ông còn cho biết, đối với nhà đầu tư dài hạn vốn ít thì cổ phiếu vàng là một trong những hình thức đầu tư có thể tận dụng được lợi thế xu hướng tăng của giá vàng.

Khủng hoảng nợ leo thang ở Châu Âu và Mỹ làm cho giá vàng tăng đột biến vào ngày 22/8 khi mà chỉ trong thời gian ngắn đã làm lu mờ mốc 1.900 USD/oz. Sau đó là một loạt các sự kiện ngân hàng Pháp Societe Generale bị hạ hạng mức tín nhiệm và các gói thắt lưng buộc bụng đã đẩy nền kinh tế Hy Lạp trượt dài trong suy thoái. Mặc dù có những chất xúc tác đáng kể như vậy, nhưng giá vàng vẫn duy trì trong phạm vi tăng từ 1.750 USD/oz và 1.850 USD/oz.

Ông Lundin cho biết sở dĩ vàng có phản ứng như vậy bởi vì nếu các sự kiện xảy ra một cách riêng biệt, thì giá vàng sẽ chỉ có chiều hướng tăng lâu dài, chứ không leo dốc thẳng đứng và thị trường cũng sẽ không quá nóng. Tuy nhiên, các sự kiện đều xuất hiện cùng lúc đã đẩy thị trường tiến về phía trước theo mô hình parapol.

Giới đầu cơ đơn thuần chỉ là giao dịch theo xu hướng của vàng. Nhưng tất cả họ đều chịu tác động mạnh bởi sự hồi phục của vàng ngay sau đó, do bị chi phối bởi yếu tố tâm lý và cảm xúc mạnh trên thị trường. Từ đó có thể thấy được rất nhiều dòng tiền đã ra vào trong thị trường.

Gần đây các tin tức từ Châu Âu đã hoàn toàn không có tác dụng tương tự, giới đầu cơ giao dịch dựa trên cơ sở thông tin hàng ngày và ngay lập tức quay trở ra. Bên cạnh đó, có thể nhận thấy được lực mua bắt đáy từ những người mua vàng vật chất đến từ Châu Á.

Kết quả cho xu hướng hồi phục của vàng làm giới đầu cơ từ bỏ giao dịch một cách nhanh chóng. Lực săn hàng giá rẻ của những người mua vàng vật chất khiến vàng đang chuyển động theo xu hướng giảm. Trong ngắn hạn, vàng đang ở trong giai đoạn củng cố, và đang chờ đợi xu hướng tiếp theo mà ông Lundin nghĩ là giá vàng sẽ tiếp tục hướng lên.

Ông Lundin cũng cho biết việc Trung Quốc hứa hỗ trợ Italia đã gián tiếp ảnh hưởng đến giá vàng, đó là dấu hiệu cho thấy Trung Quốc cần một Châu Âu ổn định để hỗ trợ cho nền kinh tế của Trung Quốc.

Có thể thấy được nhu cầu cho sự ổn định khi NHTƯ Châu Âu và các NHTƯ khác công bố một chương trình phối hợp với Mỹ nhằm thanh khoản đồng đô la Mỹ, đồng thời động thái tuyên bố từ Đức và Pháp khi nói Hy Lạp chắc chắn sẽ vẫn thuộc khu vực đồng euro. Tất cả là một phần của nỗ lực bình ổn thị trường đi xuống và có sự can thiệp chính thức vào sự biến động tăng giá của vàng trong thời điểm đó.

Khi nói về “các yếu tố dài hạn vẫn ủng hộ giá vàng tăng trong tương lai” được phát hành vào tháng 9 của Gold Newsletter, ông Lundin giải thích ‘khi chúng ta xem xét việc S&P hạ hạng mức tín nhiệm nợ của nước Mỹ, các vấn đề của Hy Lạp và các hiệu ứng tác động đến hệ thống ngân hàng ở Châu Âu, tất cả những gì chúng ta nhìn thấy là một hậu quả tạo ra nợ quá nhiều từ cả phía Chính phủ và cá nhân . Quá nhiều tiền đã được tạo ra và sẽ phải được tạo ra trong tương lai làm thổi phồng các khoản nợ. Toán học và chính trị không thể khiến các chương trình thắt lưng buộc bụng đáp ứng đủ những khoản nợ quá tải này”.

Không còn cách nào khác, đặc biệt là dưới áp lực của các chương trình thắt lưng buộc bụng liệu tăng trưởng có đủ mạnh mẽ để vượt qua những gánh nặng nợ. Ở một mức độ nhất định nào đó, lạm phát sẽ phải giảm giá trị các khoản nợ này đi. Đó là lý do tại sao các nhà đầu tư có một cái nhìn dài hạn mua vàng. Họ không quan tâm đến vàng đã tiến bao xa trong hơn 10 năm qua. Họ chỉ đang nhìn xuống đường và nhìn thấy lượng tiền tệ sẽ phải được tạo ra để thoát ra khỏi những vấn đề tài chính nghiêm trọng này.

Ông Lundin cho rằng ông không thấy bất kỳ cơ hội cải cách tài chính cơ bản nào của nước Mỹ để giải quyết các vấn đề nợ nần trước cuộc bầu cử năm 2012. “Không ai chịu di chuyển ra khỏi trung tâm, không ai có những động thái chính trị mạnh mẽ cần thiết để đưa nước nước Mỹ trở lại trên đôi chân của chính mình”, ông Lundin nói.

Ông Lundin chia sẻ, “chúng ta có khoảng tối thiểu từ 14 tháng trở lên trong thị trường tăng. Nếu nhìn lại các kênh giao dịch dài hạn cho sự trở lại của vàng trên thị trường trong năm 2000, sẽ thấy được các kênh giao dịch này tương đối rộng lớn, không thật sự bị can thiệp, ngoại trừ cuộc khủng hoảng tín dụng năm 2008. Nếu mở rộng được kênh giao dịch này, giá vàng có thể lên tới mức giá nằm trong khoảng từ 2.100 USD/oz đến 2.500 USD/oz vào cuộc bầu cử năm 2012”.

Ông Ludini nói, sau năm 2012 tương lai của vàng sẽ phụ thuộc vào kết quả của những cuộc bầu cử, nếu vào thời điếm đó giống tình trạng chính trị hiện tại, thì ông sẽ đặt cược tất cả vào vàng. “Tôi thậm chí không đoán được mức tăng cuối cùng của vàng sẽ là bao nhiêu”, ông nói.

www.Diaocniemtin.com
Theo CommodityOnline

-GOLDEN CITY Đất nền trung tâm MỸ PHƯỚC 3 thành phố Bình Dương

Đất Nền Mỹ Phước GOLDEN CITY, Thành phố mới Bình Dương – Cơ hội đầu tư sinh lợi (1,5triệu/ m2). Là một trong những khu đô thị vệ tinh của Tp. HCM, liền kề khu du lịch Đại Nam, trường ĐH quốc tế Miền Đông.


Khu BIỆT THỰ ECOLAKES khu đô thị Mỹ Phước Hoàng Gia, Tp Mới Bình Dương với đầy đủ các tiện ích dịch vụ: TT thương mại, TT hành chính, trường học, bệnh viện, nhà hàng, khách sạn, khu vui chơi giải trí v.v…

Đường cao tốc Mỹ Phước - Tân Vạn nút giao thông huyết mạch đi sân bay Long Thành, Tp.Biên Hòa, Tp.HCM. Chủ đầu tư: Becamex IDC – Setina Malaysia.


Diện tích nền biệt thự: 10m x 30m.nền nhà phố 5x20.5x 30  Giá bán: 1,5 triệu/ m2. đất thổ cư 100%
Khuyến mại đặc biệt: Từ 25/08  – 30/9 – 2011 quý khách hàng khi giao dịch tại sàn GD BĐS kimoanh sẽ có cơ hội nhận xe SH 150i, ABLADE hoặc 2 chỉ vàng SJC.
-THAM GIA CHƯƠNG TRÌNH BỐC THĂM TRÚNG MỘT NỀN ĐẤT 150M2 TRONG DỰ ÁN

Diện tích 100m2,đất thổ cư,đã có sổ đỏ
         Hạ tầng đang hoàn thiện
+ Nằm sát KDL Đại Nam
+ Kề bên KDT Mỹ Phước 1,2,3,4
+ Sau lưng là khu Biệt Thự Vườn Viễn Đông 75ha
ĐẶT CHỔ NGAY ĐỂ SỞ HỮU NHỮNG VỊ                          
                  TRÍ ĐẸP NHẤT
                    Mọi chi tiết vui lòng liên hệ: MR Phú (0909.827.696)

7 tỷ USD vốn ngoại 'găm giữ' trong chứng khoán Việt Nam

Dòng vốn vào trong các tháng 7, 8 tuy có giảm nhẹ so với các tháng trước đó, nhưng vẫn duy trì xu hướng vào thuần, dòng vào vẫn ở trạng thái vào ròng (mức dương).
Vừa qua, Sở Giao dịch Chứng khoán Hàn Quốc cho biết, các nhà đầu tư nước ngoài đang rút một lượng vốn lớn khỏi thị trường chứng khoán nước này nhằm bảo toàn tài sản của họ, với tâm lý lo ngại về nguy cơ suy thoái kinh tế toàn cầu và khủng hoảng tài chính thế giới ngày một gia tăng.

Tín hiệu trên không chỉ phát đi từ Hàn Quốc, theo Quỹ Tiền tệ Quốc tế hệ thống tài chính toàn cầu bất ổn cũng đang khiến các thị trường mới nổi phải đối mặt với các căng thẳng tài chính và nguy cơ dòng vốn nước ngoài bị bất ngờ rút ồ ạt.

Các nhà đầu tư trong nước vì thế đã bắt đầu lo ngại và đặt câu hỏi về khả năng dòng vốn gián tiếp (FII) có rút hàng loạt ra khỏi Việt Nam. Để tìm hiểu vấn đề này, chúng tôi đã có cuộc phỏng vấn ông Nguyễn Thành Long - Vụ trưởng, Vụ quản lý các công ty Quản lý quỹ và Quỹ đầu tư chứng khoán, Ủy ban Chứng khoán Nhà nước về vấn đề trên.

Thưa ông, một số chuyên gia trong nước cho rằng từ đầu 2011 đến nay các “tay chơi” lớn (nhà đầu tư tổ chức) gần như muốn rút khỏi thị trường niêm yết, điều này có ảnh hưởng tới dòng vốn FII tại Việt Nam?

Trong bối cảnh kinh tế thế giới đầy khó khăn, thì việc lường trước khả năng rút vốn từ khối nhà đầu tư nước ngoài là cần thiết. Song, với cơ sở dữ liệu có được, thì dòng vốn gián tiếp nước ngoài vẫn ổn định và duy trì vào thuần (dòng vào lớn hơn dòng ra), điều đó cho thấy xu hướng chung là Việt Nam vẫn đang thu hút dòng vốn đầu tư FII.

Còn nói đến hiện tượng rút vốn của một quỹ, giả sử như là có, thì cũng chưa đáng phải lo ngại, vì đó chỉ là những quyết định riêng lẻ không thể tránh được. Các nhà đầu tư (quỹ hay nhà đầu tư cá nhân) đều có những chiến lược, chiến thuật đầu tư và tùy vào từng thời điểm có thể đưa ra những quyết định đầu tư của mình.

Nói cho đúng hơn, nguyên tắc của ngành quỹ khi thực hiện xong mục tiêu đầu tư hoặc đạt tới một tiêu chí đầu tư nào đó (có thể lợi nhuận hoặc có thể là thiệt hại) thì quỹ đó sẽ được rút ra hoặc thanh lý vị thế. Nhưng thường mỗi khi vốn cũ rút đi thì lại có dòng vốn mới thay vào. Tâm lý của nhà quản lý tài sản là khi họ vừa đáo hạn một quỹ này thì lập tức phải nghĩ ngay đến chuyện phải lập ra quỹ khác, có thể với mục tiêu và chiến lược đầu tư khác, để tham gia thị trường.

Chính vì thế, không nên vì hiện tượng một vài quỹ rút khỏi thị trường mà khái quát hóa toàn thị trường, phải nhìn tổng thể chung với hàng chục nghìn tài khoản nhà đầu tư nước ngoài và vài trăm quỹ đang hoạt động trên thị trường. Việc đưa ra những ý kiến bình luận phải dựa trên số liệu cụ thể của thị trường, không nên khi vừa nhìn thấy hiện tượng một số quỹ rút ra là vội nhận định về xu hướng, như thế là không đúng với bản chất của vấn đề. Nói đúng hơn, khi nhận định về xu hướng, thì ngoài dữ liệu liên quan tới dòng vốn chảy ra (từ các quỹ rút ra), còn phải tính tới dữ liệu của dòng vốn mới chảy vào (quỹ mới tham gia thị trường).

Có lẽ cần phải bổ sung thêm thông tin liên quan tới hiện tượng nhà đầu tư nước ngoài bán cổ phiếu. Với xu hướng dòng vốn FII vẫn đang là chảy vào, cộng với động thái mua mạnh trái phiếu của khối các nhà đầu tư này trong cùng thời gian vừa qua, thì cũng có thể lý giải hiện tượng này như kết quả về nhận định và dự báo của các nhà đầu tư nước ngoài đối với diễn biến lãi suất trong thời gian tới. Thường thì khi lãi suất có xu hướng giảm, thì giá trái phiếu tăng, vì vậy, động thái tái cấu trúc danh mục trong giai đoạn này nhằm đón đầu xu hướng thị trường trái phiếu cũng là điều dễ hiểu của các tổ chức đầu tư lớn.

Vậy dòng vốn đầu tư nước ngoài hiện đang vận động như thế nào trên thị trường chứng khoán Việt Nam?

Thực ra tại cuộc khủng hoảng lần một (cuối năm 2008, đầu năm 2009) hầu như “dòng vốn nóng”, dòng vốn được coi là bất ổn nhất đã được rút ra.

Và phần lớn lượng vốn ở lại với thị trường chủ yếu là dòng vốn đã đầu tư vào Việt Năm từ rất lâu, thậm chí có quỹ hoạt động đến cả chục năm rồi. Mục tiêu hướng tới của dòng vốn này là đầu tư giá trị tại những cổ phiếu không có tính thanh khoản cao với mục tiêu là đầu tư chiến lược.

Trên thực tế, dòng vốn bất ổn nhất về cơ bản đã không còn chiếm tỷ trọng lớn trên thị trường Việt Nam. Hai năm gần đây, trong bối cảnh kinh tế vĩ mô Việt Nam phải đối mặt với nhiều thách thức ngắn hạn, thì việc dòng tài chính mới chảy vào cho thấy đây cũng có thể là dòng vốn dài hạn, có khả năng chịu đựng rủi ro cao.

Quan sát đồ thị biến động, sáu tháng đầu năm dòng vốn FII có xu hướng đi lên rất mạnh mẽ. Dòng vốn vào trong các tháng 7, 8 tuy có giảm nhẹ so với các tháng trước đó, nhưng vẫn duy trì xu hướng vào thuần, dòng vào vẫn ở trạng thái vào ròng (mức dương). Hiện vốn FII ròng vào Việt Nam cũng tương đương với cùng kỳ năm ngoái.

Tổng giá trị tài sản của dòng vốn đầu tư nước ngoài trên thị trường chứng khoán Việt Nam tính đến thời điểm hiện tại đạt hơn 7 tỷ USD, con số này có nhích hơn so với cùng kỳ năm ngoái.

Thị trường chứng khoán gần đây có sôi động, tuy nhiên các thông tin về kinh tế vĩ mô trong và ngoài nước cho thấy sẽ còn rất nhiều thách thức, theo ông nhà đầu tư nước ngoài đang có cái nhìn như thế nào về thị trường chứng khoán Việt Nam?

Cả thế giới đều có khả năng phải đối mặt với nhiều khó khăn hơn nữa, vì vậy nhìn chung thì các dòng vốn đầu tư nước ngoài sẽ được cân nhắc thận trọng hơn. Tuy nhiên khi đầu tư, người ta đã lường trước những khó khăn và rủi ro, đồng thời tin tưởng đấy chỉ là những yếu tố ngắn hạn, nên họ vẫn tiếp tục đặt kỳ vọng vào các quyết định đầu tư mang tính dài hạn trên thị trường Việt Nam.

Tùy vào mục tiêu đầu tư, đối với dòng vốn gián tiếp trung và dài hạn, yếu tố quan trọng nhất là triển vọng tăng trưởng, nhưng yếu tố cũng không kém phần quan trọng là tình hình kinh tế vĩ mô. Đối với dòng vốn ngắn hạn thì có thể yếu tố quan trọng nhất là tình hình vĩ mô hiện tại. Do đó trong bối cảnh xu hướng tài chính chung của thế giới còn bất ổn như thế này thì người ta vẫn phải rất thận trọng.

Nhưng theo đánh giá của nhà đầu tư nước ngoài, so sánh thị trường chứng khoán Việt Nam với các thị trường chứng khoán mới nổi khác thì rõ ràng là rủi ro thị trường thấp hơn. Hầu hết các tổ chức đầu tư đều công nhận, hầu hết các chỉ tiêu cơ bản của thị trường đều tốt và có thể đầu tư được, đó cũng là nguyên nhân lý giải cho việc dòng vốn nước ngoài đổ vào Việt Nam vẫn được duy trì.
www.DiaocNiemtin.com
Theo TTXVN

Chứng khoán Châu Á phục hồi


Chứng khoán Châu Á đã hồi phục từ mức thấp nhất kể từ tháng Năm 20101 sau hai ngày tăng giá của các chứng khoán vốn Mỹ do tâm lý lạc quan rằng các nhà lãnh đạo Châu Âu đang tiến gần hơn tới việc đồng thuận các giải pháp để kiềm soát khủng hoảng nợ công khu vực.

Cổ phiếu của HSBC, ngân hàng cho vay đứng đầu về thị giá ở Châu Âu, đã tăng 2,8% ở Hong Kong sau báo cáo cho biết ECB có thể khởi động lại việc mua trái phiếu và đưa ra các giải pháp để nới lỏng tiền tệ. Cổ phiếu của Canon, hãng sản xuất máy ảnh có thị phần chủ yếu ở Châu Âu, đã tăng 4,3% trên thị trường Tokyo. Cổ phiếu BHP Billiton Lt, công ty khai khoáng lớn nhất thế giới, đã tăng 4,1% ở Sydney sau khi giá dầu thô và đồng tăng cao.

“Không còn gì nghi ngờ về việc thị trường đang ở trạng thái quá bán”, Shane Oliver, chiến lược gia ở Sydney cho biết. “Đây là một tín hiệu bật lại khá tốt đến sau những phản ứng mà chúng ta chứng kiến từ Châu Âu.”

Chỉ số MSCI Châu Á Thái Bình Dương đã tăng 3,8% lên 113,18 lúc 3:10 chiều ở Tokyo, tăng lần đầu tiên trong bốn ngày. Hôm qua chỉ số này đã giảm xuống mức thấp nhất trong 16 tháng sau khi tăng 7,1% hồi tuần trước, mức tăng cao nhất trong ba năm nay, do nỗi lo kinh tế toàn cầu rơi vào suy thoái.

www.DiaocNiemtin.com
Theo Bloomberg

Hạ tín nhiệm Italia của S&P: Mũi tên nhằm nhiều đích

Hãng xếp hạng tín nhiệm Mỹ Standard & Poor's lại gây bất ngờ mới đối với dư luận và sốc đối với các đối tác liên quan khi hạ thấp mức độ tín nhiệm của Italia. Việc Italia có khả năng bị hạ thấp hạng tín nhiệm là chuyện đã được đề cập đến từ trước đó không ít lần, nhưng Standard & Poor's đã nhanh chân hơn cả Moody's và Fitch.

Đánh giá xếp hạng của Standard & Poor's về Italia có liên quan đến tương lai nhiều hơn là đến thực trạng hiện tại ở đất nước này. Việc mức độ vay nợ công của Italia hiện đã lên tới 120% GDP đâu có mới mẻ gì. Cả triển vọng tăng trưởng kinh tế ở đất nước này không được tươi sáng cho lắm cũng chẳng phải là chuyện lạ.

Standard & Poor's hạ thấp mức độ xếp hạng tín nhiệm của Italia chủ yếu và trước hết vì cho rằng chính phủ của thủ tướng Silvio Berlusconi ở Italia không đủ khả năng để xử lý các vấn đề khó khăn hiện tại của đất nước, uy tín cá nhân của ông Berlusconi giảm sút, trong nghị viện cũng như trên chính trường không có sự đồng thuận quan điểm về đường hướng đưa đất nước thoát khỏi khủng hoảng, chương trình cải cách kinh tế và tài chính, tiết kiệm chi tiêu ngân sách và giảm nợ công mới được thông qua khó khả thi và dẫu có được thực hiện thì cũng chưa thể đủ để thực sự đẩy lùi nguy cơ khủng hoảng tài chính. Cũng chính vì thế mà Standard & Poor's hạ thấp luôn cả dự báo tăng trưởng kinh tế của Italia cho tới năm 2014.

Đánh giá này của Standard & Poor's nhằm trực diện vào Italia, nhưng cũng đồng thời gián tiếp tấn công cả EU. Italia là nền kinh tế lớn thứ ba trong số 17 thành viên EU sử dụng đồng tiền chung Euro. Italia rất có thể sẽ trở thành đối tượng tiếp theo mà EU phải nỗ lực giải cứu sau Hy Lạp. Hạ thấp mức độ tín nhiệm của Italia đồng nghĩa với cho rằng đối sách của EU chưa hiệu quả, Hy Lạp chưa thể sớm thoát hiểm, khủng hoảng tài chính trong EU và nguy cơ sinh tồn đối với đồng Euro vẫn còn là chuyện dài dài. Có răn đe và cảnh báo, có mạnh bạo và đi đầu như thế mới củng cố được uy quyền của chính mình và các hãng xếp hạng tín nhiệm khác trong bối cảnh tình hình hiện tại chứ.

www.DiaocNiemtin.com
Theo DDDN

Nhật phát tín hiệu sẽ hỗ trợ giải quyết vấn đề Hy Lạp

Bộ trưởng tài chính Nhật Jun Azumi hôm nay cho biết ông không bác bỏ khả năng Nhật sẽ chia sẻ một phần gánh nặng liên quan tới tiến trình hỗ trợ Hy Lạp, giúp Châu Âu sắp xếp một kế hoạch hợp lý để giải quyết các căng thẳng thị trường.
Phát biểu sau cuộc họp của IMF và G20 nhằm thảo luận về các vấn đề nợ công Châu Âu, ông Azumi kêu gọi mỗi quốc gia nên nỗi lực để thực hiện những gì đã cam kết vào ngày 21 tháng Bảy.

“Mỗi quốc gia nên có trách nhiệm với kế hoạch giải cứu bằng cách thuyết phục quốc hội nước mình phê chuẩn, và nếu họ cần nhiều thời gian hơn, tôi sẽ tư vấn cùng với Geithner “, ông Azumi nói với các phóng viên sau cuộc họp.

“Nếu có một lịch trình trình cho việc hành động, bao gồm một số tiền hợp lý và có thể cung cấp cho các thị trường nhằm hỗ trợ cho Hy Lạp, tôi nghĩ rằng tôi sẽ không bác bỏ khả năng Nhật sẽ chia sẻ một phần gánh nặng này”.

Tuyên bố của ông Azumi đến một tuần sau khi Thủ tướng Noda nói rằng Tokyo đang mua thêm trái phiếu của khu vực Châu Âu để làm dịu bớt khủng hoảng nợ công ở Châu Âu.

www.DiaocNiemtin.com
Theo Reuters

Mục tiêu ngân sách của Hàn Quốc năm 2012 là tăng cường phúc lợi xã hội

Hàn Quốc đặt mục tiêu ngân sách năm 2012 tăng phúc lợi và chi giáo dục, tuy nhiên Hàn Quốc cho biết mục tiêu ngân sách đề xuất cũng nhằm mục đích làm giảm tổng thâm hụt chiếm 1% tổng sản phẩm quốc nội từ mức dự báo 2% trong năm 2011.
Các đề xuất ngân sách vào hôm thứ Ba ngày 27/9 từ Bộ Tài chính cho biết Hàn Quốc sẽ bán tổng cộng 80,9 nghìn tỷ won (tương đương 67,8 tỷ đô la Mỹ) trái phiếu chính phủ vào năm 2012, giảm từ mức đề xuất 82,4 nghìn tỷ won dự kiến trong năm 2011 do các yêu cầu tài chính giảm.

Theo ba nguồn tin thân cận cho biết Bộ Tài chính cũng đề nghị Hàn Quốc bán đến 18 nghìn tỷ won trái phiếu để chống đỡ trước làn sóng bán tháo đồng won. Đồng nội tệ của Hàn Quốc đã giảm hơn 11% so với đồng đô la Mỹ từ đầu tháng 9, đồng thời giới đầu tư đã phát hiện ra các nhà chức trách đã chi một lượng tiền đáng kể nhằm bảo vệ đồng won trong các phiên giao dịch ngoại tệ gần đây.

Các đề xuất ngân sách được đưa ra khi chính phủ Hàn Quốc phải đối mặt với các cuộc bầu cử quốc hội và tổng thống vào năm 2012. Đảng cầm quyền bảo thủ về tài chính yêu cầu có nhiều khoản thanh toán cho phúc lợi hơn và tập trung nhiều hơn vào việc giảm bớt sự bất bình đẳng về thu nhập.

"Ngân sách năm 2012 được thiết lập với mục tiêu trọng tâm là tập trung vào tăng trưởng việc làm, trong khi mục tiêu đạt đến trong năm 2013 là cân bằng về tài chính", Bộ Tài chính Hàn Quốc cho biết trong một tuyên bố.

Chi tiêu cho phúc lợi xã hội, y tế công cộng và các thị trường lao động, là mức chi tiêu lớn nhất chiếm 30% kế hoạch ngân sách 2012, tăng lên 6,4% từ năm 2011 đến 92 nghìn tỷ won, so với mức tăng 6,3% trong năm nay.

Bộ Tài chính dự kiến trình Quốc hội kế hoạch ngân sách vào ngày 30/9.

www.DiaocNiemtin.com
Theo Reuters

Dự án mới bán đợt 1 Golden City ven sông tại Mỹ Phước 3, giá chỉ hấp dẫnDự án mới bán đợt 1 Golden City ven sông tại Mỹ Phước 3, giá hấp dẫn đầu tư
Dự án Golden City với quy mô trên 7ha, tọa lạc tại vị trí đắc địa nhất tại khu đô thị Mỹ Phước 3 Bình Dương gần các tiện ích:

- Khu biệt thự sinh thái Ecolakes ( 226ha) do tập đoàn Malaysia đầu tư được ví như Phú Mỹ Hưng 2 tại Việt Nam gồm trường cao đẳng quốc tế, bệnh viện, Trung tâm thương mại,…
- Gần khu Hành chính quận Bến Cát, 4 Trung tâm thương mại lớn.
- Giáp khu đô thị Mỹ Phước 1,2,4. Gần trường ĐH Quốc Tế Việt Đức, ĐH Thủ Dầu Một
- Đối diện kênh sinh thái trong lành, công viên.
- Diện tích: 5x20, 5x25, 5x30
- Hãy liên hệ : Hoàng Doanh 0908 213 693 đặt chỗ ngay hôm nay để nhận vị trí tốt nhât

Nâng hạng Thị xã Thủ Dầu Một lên đô thị loại 2


Đó là nội dung tại dự thảo chương trình phát triển đô thị quốc gia giai đoạn 2011 - 2020 do bộ Xây dựng vừa gửi Thủ tướng.

Theo đó, năm đô thị loại 2 được nâng lên loại 1 gồm: thành phố Vũng Tàu (Bà Rịa – Vũng Tàu), Hạ Long (Quảng Ninh), Thanh Hoá (Thanh Hoá), Việt Trì (Phú Thọ), Nam Định (Nam Định); đưa đô thị loại 1 lên 15 đô thị, tăng năm đô thị loại 1 so với hiện nay. Cùng với đó, 15 đô thị loại 3 sẽ được nâng lên thành đô thị loại 2 gồm: Rạch Giá (Kiên Giang), Vị Thanh (Hậu Giang), Sóc Trăng (Sóc Trăng), Thủ Dầu Một (Bình Dương), Tuy Hoà (Phú Yên), Quảng Ngãi (Quảng Ngãi), Đồng Hới (Quảng Bình), Lạng Sơn (Lạng Sơn), Lào Cai (Lào Cai), Điện Biên Phủ (Điện Biên), Vĩnh Yên (Vĩnh Phúc), Móng Cái, Cẩm Phả (Quảng Ninh), Thái Bình (Thái Bình), Ninh Bình (Ninh Bình). Mặt khác, nhiều đô thị loại 4, 5 cũng sẽ được nâng hạng. Tổng số đô thị được nâng hạng là 123 đô thị.

Hàng năm khu vực đô thị đóng góp khoảng 70% GDP cả nước. Mức thu ngân sách nhà nước tại các vùng tỷ lệ đô thị hoá cao cũng chiếm tỷ lệ lớn. Ví dụ, tại vùng Đông Nam bộ, tỷ lệ đô thị hoá trên 57%, đạt mức thu ngân sách chiếm trên 50% tổng thu cả nước.

www.DiaocNiemtin.com
Theo SGTT

Lập 'đầu não' chống rửa tiền trong kinh doanh bất động sảnBộ Xây dựng vừa chính thức cử 3 cán bộ tham gia Ban chỉ đạo phòng, chống rửa tiền trong kinh doanh bất động sản.
Ba cán bộ gồm: Ông Nguyễn Trần Nam - Thứ trưởng Bộ Xây dựng tham gia thành viên Ban chỉ đạo; Ông Vũ Xuân Thiện - Phó cục trưởng Cục Quản lý nhà và thị trường bất động sản tham gia Tổ thường trực giúp việc Ban chỉ đạo; Ông Phạm Văn Thường - Trưởng phòng Quản lý thị trường bất động sản, Cục Quản lý nhà và thị trường bất động sản tham gia Tổ thường trực giúp việc Ban chỉ đạo.

Trước đó vào đầu tháng 9/2011, Bộ Xây dựng chính thức ban hành Thông tư số 12/2011/TT-BXD về phòng, chống rửa tiền trong lĩnh vực bất động sản. Thông tư nêu rõ, khi phát hiện các tổ chức, cá nhân có dấu hiệu rửa tiền phải báo cáo bằng văn bản cho Cục Phòng chống rửa tiền thuộc Cơ quan Thanh tra, giám sát ngân hàng - Ngân hàng Nhà nước Việt Nam; Cục Quản lý nhà và thị trường bất động sản - Bộ Xây dựng trong vòng 48 giờ kể từ thời điểm phát hiện dấu hiệu đáng ngờ trong giao dịch BĐS.

Còn với trường hợp phát hiện giao dịch có liên quan tới hoạt động tội phạm, phải báo cáo cơ quan nhà nước có thẩm quyền trong vòng 24 giờ kể từ thời điểm phát hiện.

www.DiaocNiemtin.com
Theo DĐDN

Cần 50 tỷ đôla để phát triển đô thị quốc giaTrong tờ trình Chính phủ dự thảo về Chương trình Phát triển đô thị quốc gia giai đoạn 2011 – 2020, Bộ Xây dựng cho biết, tổng số vốn đầu tư phát triển đô thị lên tới 1.098.000 tỷ đồng, tương đương khoảng 50 tỷ đôla.Theo đó, giai đoạn 2011-2015 thì tổng số vốn đầu tư là 483.000 tỷ đồng, trong đó gồm: vốn đầu tư xây dựng mới cho đô thị là 408.000 tỷ đồng và vốn đầu tư cải tạo chỉnh trang đô thị là 75.000 tỷ đồng.

Giai đoạn 2016-2020: Tổng số vốn đầu tư là 618.000 tỷ đồng, trong đó gồm: vốn đầu tư xây dựng mới cho đô thị là 518.000 tỷ đồng và vốn đầu tư cải tạo chỉnh trang đô thị là 100.000 tỷ đồng.

Nguồn vốn cho phát triển đô thị dự kiến lấy từ vốn Ngân sách nhà nước (Trung ương và địa phương), nguồn vốn ODA, quỹ đầu tư phát triển và các nguồn vốn huy động từ các thành phần kinh tế khác.

Theo tờ trình, Bộ Xây dựng phấn đấu cả nước đến năm 2015 tỷ lệ đô thị hóa cả nước đạt 38% với 870 đô thị và năm 2020 đạt 45% với 940 đô thị. Theo đó, hệ thống đô thị đạt 870 đô thị, theo phân loại như sau: 2 đô thị đặc biệt, 15 đô thị loại I, 22 đô thị loại II, 43 đô thị loại III, 131 đô thị loại IV và 657 đô thị V. Tỷ lệ đô thị hóa toàn quốc đạt 38%.

Đặc biệt, đầu tư xây dựng, nâng cao chất lượng đô thị, xét nâng: 5 đô thị loại II lên loại I; 15 đô thị III lên loại II; 11 đô thị IV lên loại III; 92 đô thị V lên IV và dự kiến hình thành 132 đô thị mới loại V.

Giai đoạn 2016-2020, hệ thống đô thị đạt 940 đô thị, theo phân loại: 2 đô thị đặc biệt, 19 đô thị loại I, 37 đô thị loại II, 58 đô thị loại III, 204 đô thị loại IV và 620 đô thị V. Tỷ lệ đô thị hóa toàn quốc đạt 45%.

Đầu tư xây dựng, nâng cao chất lượng đô thị, xét và nâng: 4 đô thị loại II lên loại I; 19 đô thị III lên loại II; 28 đô thị IV lên loại III và 7 đô thị hình thành mới xem xét đạt tiêu chuẩn là đô thị loại III; 103 đô thị V lên IV và dự kiến hình thành 204 đô thị mới loại V.

www.DiaocNiemtin.com
Theo Lao Động

Mỹ trở thành nhà nhập khẩu hạt tiêu lớn nhất của Việt Nam
Xuất khẩu hạt tiêu sang Mỹ - thị trường lớn nhất của Việt Nam sau khi sụt giảm trên 13% trong tháng 7, sang tháng 8 lại tăng nhẹ trở lại 0,66% về kim ngạch, đạt 19,91 triệu đô la; đưa kim ngạch cả 8 tháng lên dẫn đầu với 107,98 triệu đô la, chiếm 19,27% tổng kim ngạch, tăng 152,69% so với cùng kỳ năm ngoái.


Tám tháng đầu năm 2011 cả nước xuất khẩu 99.787 tấn hạt tiêu, thu về 560,25 triệu đô la, tăng 8,6% về lượng và tăng 83,71% về kim ngạch so với cùng kỳ năm ngoái đạt 71,3% kế hoạch đặt ra năm 2011.

Trong đó riêng tháng 8 xuất khẩu 16.988 tấn, trị giá 106,25 triệu đô la, tăng 29% về lượng và tăng 35,41% về kim ngạch so với tháng 7.

Hiện nay, giá hồ tiêu đã vượt ngưỡng 100 triệu đồng/tấn, tăng gần gấp đôi so với giá đầu năm 2011 và gấp 3 lần so với đầu năm 2010. Giá hồ tiêu Việt Nam cũng tăng theo giá trên thị trường thế giới và đạt mức cao nhất 15 năm qua, vượt qua cả dự tính của giới kinh doanh.

Nếu tiếp tục giữ ở mức giá này, dự kiến Việt Nam sẽ thu được 800 triệu đô la từ xuất khẩu hồ tiêu trong năm nay, tăng 380 triệu đô la so với năm ngoái.

Tháng 8, xuất khẩu hạt tiêu sang thị trường UAE tăng trưởng mạnh trên 214% về kim ngạch so với tháng 7, đạt 17,86 triệu đô la; đưa kim ngạch cả 8 tháng lên vị trí thứ 2 với 51,84 triệu đô la, chiếm 9,25% tổng kim ngạch, tăng 89,64% so với cùng kỳ.

Thị trường Đức đứng vị trí thứ 3 về kim ngạch trong 8 tháng đầu năm với 50,46 triệu đô la, chiếm 9% tổng kim ngạch, tăng 25,68% so với cùng kỳ.

Tiếp sau đó là một số thị trường lớn của xuất khẩu hạt tiêu Việt Nam trong 8 tháng như Hà Lan 36,28 triệu, Ấn Độ 32,26 triệu, Ai Cập 26,43 triệu, Pakistan 25,7 triệu, Tây Ban Nha 20,43 triệu đô la.

Xét chung cả 8 tháng đầu năm 2011, chỉ có 2 thị trường bị sụt giảm kim ngạch so với cùng kỳ là Malaysia (-33,9%) và Ba Lan (-1,7%), còn lại tất các thị trường khác đều tăng trưởng về kim ngạch so với cùng kỳ năm ngoái.
www.DiaocNiemtin.com
Theo Vinanet

-GOLDENCITY-PHỐ VÀNG TRONG KHU ĐÔ THỊ ĐẲNG CẤP! DỰ ÁN SẮP CÔNG BỐ

-DỰ ÁN MỚI GÍA CỰC SOCK,VỊ TRÍ ĐẸP.MẶT TIỀN ĐƯỜNG NHỰA 62M GIAO THÔNG KẾT NỐI

-NGAY TRUNG TÂM KHU ĐÔ THỊ MỸ PHƯỚC 3.GẦN KỀ KHU BIỆT THỰ ECOLAKES
-KHU TRUNG TÂM HÀNH CHÍNH THƯƠNG MẠI
-DIỆN TÍCH THÍCH HỢP CHO NHIỀU NGƯỜI CÓ NHU CẦU KHÁC NHAU
- DT:100M2 ,120M2 .150M2  SỔ ĐỎ THỔ CƯ 100%,ĐẤT DỰ ÁN ĐÃ QUY HOẠCH
-LIÊN HỆ NGAY 0909.827.696 MR PHÚ ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN VÀ XEM DỰ ÁN MỖI NGÀY
-QUÝ KHÁCH ĐƯỢC THAM GIA BỐC THĂM MAU ĐẤT TRÚNG ĐÂT
-CẢM ƠN QUÝ KHÁCH ĐÃ XEM TIN VÀ LIÊN HỆ SỚM ĐỂ ĐẶT CHỔ

Twitter Delicious Facebook Digg Stumbleupon Favorites More