Miễn Phí

Một cậu bé trạc khoảng 15 tuổi muốn có tiền tiêu, thay vì chìa tay ra xin mẹ, cậu ta bèn nghĩ ra cách viết 1 tờ giấy gởi đến mẹ như sau:
1. Sáng phụ Mẹ dọn dẹp giường ngủ                        $1.00
2. Phụ Mẹ dọn dẹp bữa ăn sáng                               $2.00
3. Sau khi đi học về coi em                                     $3.00
4. Phụ Mẹ dọn bữa ăn tối, sau đó dọn dẹp                $4.00
                                                Cộng:. . . . . . . . . .  $10.00
Thời hạn thanh toán: Sáng sớm mai trước khi con đi học
Sáng sớm ngày mai bà mẹ đặt tờ giấy bạc $10 trên bàn cho cậu ta và sau khi cậu rời nhà đi học, bà mẹ lật mặt sau tờ giấy lại và ghi như sau:
1. Mẹ mang bầu con 9 tháng 10 ngày: Miễn phí
2. Tiền tã lót, bệnh viện, sữa khi sinh con: Miễn phí
3. Tiền nuôi con từ lúc sinh ra đến nay: Miễn phí
4. Chi phí ăn học, chữa trị cho con khi ốm đau: Miễn phí
5. Lo đám cưới cho con hoặc phải nuôi con trọn đời nếu con tật nguyền hoặc bị bệnh nan y: Miễn phí
6. Các khoản không thể liệt kê hết đều miễn phí cho con trai của Mẹ
Thời hạn chi trả cho con: Trọn đời Mẹ
Khi đi học về cậu chạy vô phòng, thấy tờ giấy cậu cầm lên đọc. Rồi cậu lấy ra 1 tờ giấy khác và viết như sau:
 Thưa Mẹ, con xin lỗi Mẹ... Kể từ nay:
1. Phụ giúp Mẹ:                                             Miễn phí
2. Ráng ăn học thành tài:                               Miễn phí
3. Sẵn sàng giúp đỡ mọi người:                     Miễn phí
4. Luôn quan tâm, săn sóc Mẹ:                      Miễn phí
5. Các khoản chi tiêu lo cho Mẹ khi về già:  Miễn phí
Thời hạn thực hiện: Trọn đời con
Sáng hôm sau khi con còn đang ngủ, bà mẹ vẫn đặt tờ giấy bạc $10.00 lên bàn cho con thì bỗng thấy tờ giấy mà cậu viết. Sau khi đọc xong, những giọt nước mắt lăn dài trên má bà mẹ song miệng vẫn nở 1 nụ cười và bà nghĩ rằng có lẽ đây là nụ cười mãn nguyện nhất từ khi sanh con ra đến nay.

Ví mà tôi đổi thời gian được
Đổi cả thiên thu tiếng Mẹ cười.

Thông xe hầm Thủ Thiêm (TP.HCM): Chất xúc tác cho các dự án địa ốcViệc thông xe hầm Thủ Thiêm sẽ giúp các doanh nghiệp vận tải tiết kiệm chi phí xăng dầu, hạn chế nạn ách tắc giao thông và tăng cơ hội phát triển dự án bất động sản tại quận 2 (TP.HCM).


Theo yêu cầu của UBND TP.HCM, Đại lộ Võ Văn Kiệt và hầm Thủ Thiêm - công trình trọng điểm sử dụng vốn hỗ trợ phát triển chính thức (ODA) của Ngân hàng Hợp tác quốc tế Nhật Bản (JBIC) và vốn ngân sách, với tổng vốn đầu tư 13.400 tỷ đồng, sẽ làm lễ thông xe toàn tuyến vào ngày 20/11/2011. Đây là dự án quan trọng có tác dụng thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội Khu đô thị mới Thủ Thiêm (quận 2) nói riêng và khu Đông TP.HCM nói chung.
Hầm Thủ Thiêm đang trong giai đoạn hoàn thiện để chuẩn bị thông xe. Ảnh: Q.D


Hầm Thủ Thiêm đang trong giai đoạn hoàn thiện để chuẩn bị thông xe. Ảnh: Q.D


Ông Lương Minh Phúc, Trưởng ban Quản lý đầu tư xây dựng công trình giao thông đô thị TP.HCM cho biết, đến thời điểm hiện tại, việc xây dựng phần kết cấu đường dẫn và lắp đặt thiết bị bên trong đường hầm Thủ Thiêm đã hoàn thành 95% khối lượng. “Đường hầm Thủ Thiêm dài 1,49 km, nằm ở độ sâu 27 m dưới đáy sông Sài Gòn. Yêu cầu đặt ra trong quá trình thiết kế và sử dụng là đảm bảo an ninh, an toàn tuyệt đối cho phương tiện đi trong đường hầm”, ông Phúc cho biết thêm.


Cụ thể, theo Phương án tổ chức giao thông và khai thác đường hầm Thủ Thiêm của Sở Giao thông – Vận tải TP.HCM, hầm Thủ Thiêm sẽ cho phép ô tô con và xe khách lưu thông 24/24; còn mô tô và xe gắn máy, xe vận tải chỉ được đi thông qua hầm trong một khoảng thời gian quy định mỗi ngày.


Các đối tượng không được phép lưu thông qua hầm, gồm người đi bộ, xe thô sơ, xe 3 - 4 bánh tự chế, xe vận chuyển hàng siêu trường siêu trọng, xe bánh xích, xe quá khổ giới hạn, xe vận chuyển chất thải nguy hại, xe vận chuyển súc vật sống không đảm bảo an toàn vệ sinh môi trường và các phương tiện vận chuyển hàng nguy hiểm.


Nhận định về tiềm năng của hầm Thủ Thiêm và Đại lộ Võ Văn Kiệt, ông Phúc cho rằng, đây là trục đường gần nhất nối trung tâm TP.HCM với khu Đông Sài Gòn, nối cảng Cát Lái với các tỉnh miền Đông và miền Tây. Đó là chưa kể UBND TP.HCM đã có kế hoạch kết nối điểm cuối đại lộ Đông - Tây (là Ngã ba Cát Lái với trục đường cao tốc Long Thành - Dầu Giây) và kết nối điểm đầu của đại lộ Đông - Tây với đường cao tốc TP.HCM - Trung Lương - Mỹ Thuận, thì trục đại lộ Đông - Tây, trong đó có hầm Thủ Thiêm, sẽ càng phát huy hiệu quả khai thác.


Ông Thái Văn Chung, Tổng thư ký Hiệp hội Vận tải hàng hóa TP.HCM nhận định, dự kiến khi hầm Thủ Thiêm được vào khai thác, sẽ có khoảng 45.000 lượt xe ô tô và 15.000 lượt xe máy lưu thông qua hầm mỗi ngày để vào khu vực trung tâm thành phố, vì rút ngắn thời gian từ 30 đến 45 phút so với đi theo các tuyến đường khác. Khi đó, tình trạng kẹt xe tại cầu Sài Gòn, cầu Bình Triệu và hàng loạt tuyến đường nội thành khác như Nguyễn Hữu Cảnh, Trần Hưng Đạo, Nguyễn Thị Minh Khai… sẽ phần nào giảm bớt, góp phần tiết kiệm hàng chục tỷ đồng chi phí nhiên liệu mỗi ngày.


“Đây chính là cơ hội cho các DN vận tải rút ngắn thời gian và cước phí vận chuyển hàng hóa từ cảng Cát Lái, cảng Phước Long vào nội thành, DN sản xuất cũng phần nào được hưởng lợi do chi phí vận chuyển sẽ giảm”, ông Chung nói.


Ông Tất Thành Cang, Chủ tịch UBND quận 2, TP.HCM nhận định, việc thông xe hầm Thủ Thiêm mở đầu cho thời kỳ tăng tốc phát triển của quận 2, đặc biệt ở các dự án đầu tư bất động sản. Hiện trên 90% diện tích của quận 2 đã được phủ kín bởi hơn 300 dự án khu đô thị và trung tâm thương mại. “Tại Khu đô thị mới Thủ Thiêm, hiện tỷ lệ giải phóng mặt bằng đã đạt 97,85% trong tổng diện tích 720 ha. Một số nhà đầu tư dự kiến sẽ khởi động hoặc mở bán các dự án vào đầu năm 2012 để tận dụng cơ hội khi hầm Thủ Thiêm đi vào hoạt động”, ông Cang cho biết thêm.


Ông Lê Đình Đăng Khoa, Giám đốc Sàn Giao dịch bất động sản Hồng Đức (tại phường Bình Trưng Đông, quận 2) nhận định, sau khi đường hầm Thủ Thiêm được đưa vào sử dụng, thời gian đi từ các dự án dọc theo Đại lộ Võ Văn Kiệt (phía quận 2) đến trung tâm TP.HCM chỉ mất khoảng 15 phút. Đây chính là yếu tố kích thích nhiều nhà đầu tư có nhu cầu thực sự về nhà ở tìm đến các dự án bất động sản ở quận 2”, ông Khoa nhận định


www.DiaocNiemtin.com
  Theo Báo Đầu Tư

BĐS Bình Dương: Phát triển ngược chiều

Bất chấp tình hình khó khăn chung tác động lên thị trường BĐS, nhiều dự án tại trung tâm TP mới Bình Dương hoạt động mua bán vẫn diễn ra sôi nổi


Hàng loạt các dự án liên tiếp bung hàng nhưng vẫn thu hút được khách hàng. Điển hình như các dự án: IJC Aroma, Gold Town, TDC Plaza, Unitown, Rich Town, Đông Đô Đại Phố... được thị trường đón nhận ngoài sự mong đợi của chủ đầu tư, các sản phẩm đều được đặt mua hết chỉ trong thời gian ngắn, thậm chí dự án căn hộ cao cấp IJC Aroma do Becamex IJC làm chủ đầu tư dành cho chuyên gia cầu đã vượt quá cung, 100% căn hộ tại block B của dự án này được khách hàng đặt mua hết ngay sau khi mở bán vài tiếng đồng hồ. Dự án Phố thương mại Rich Town do Becamex BCC làm chủ đầu tư có quy mô gần 4ha gồm 234 căn, dự án nhà phố thương mại Green Pearl do Becamex UDJ làm chủ đầu tư với tổng diện tích gần 40 nghìn m2 gồm 182 căn nhà phố liền kề hay dự án khu biệt thự Sunflower hiện đang triển khai xây dựng với 110 căn biệt thự đơn lập, tổng vốn đầu tư lên đến hơn 1.300 tỷ đồng cũng hấp dẫn khách hàng không kém. Ông Lê Phan Minh Vũ - Phó tổng giám đốc Cty CP Xây dựng và Giao thông Bình Dương cho biết: “Mặc dù thị trường BĐS đang gặp khó khăn nhưng dự án có vị trí tốt, có chiến lược bài bản và do chủ đầu tư có năng lực triển khai thì việc mua bán vẫn diễn ra thuận lợi”.

Trong khi đó, những dự án do các chủ đầu tư yếu và thiếu về năng lực triển khai tại một số huyện, thị lại rất ì ạch. Điển hình như dự án khu dân cư Cầu Đò có diện tích 51ha do Cty TNHH Thiên Phú làm chủ đầu tư tại huyện Bến Cát, được UBND tỉnh Bình Dương phê duyệt quy hoạch chi tiết từ tháng 01/2006 nhưng đến nay vẫn chỉ là bãi đất trống. Cạnh đó, khu dân cư Mỹ Phước 4 có diện tích 54ha được triển khai từ 2007 đến nay vẫn chỉ là dự án trên giấy. Một số dự án tại thị xã Thủ Dầu Một cũng không sáng sủa hơn, chẳng hạn như dự án KĐT Chánh Mỹ do HUD làm chủ đầu tư đã rục rịch triển khai từ lâu nhưng đến nay vẫn chưa đền bù giải tỏa xong. Tương tự, dự án khu dân cư Phú Thuận do Cty TNHH Cát Toàn đầu tư xây dựng, dự án Thế Kỷ 21 do Cty Tân Vũ Minh làm chủ đầu tư cũng được triển khai với tiến độ “rùa bò”. Cty Tân Vũ Minh còn có dự án khu biệt thự nhà vườn Tân Vũ Minh tại TX Thuận An được triển khai từ năm 2005 nhưng đến nay vẫn chưa xong hạ tầng…
www.DiaocNiemtin.com
Theo Xây Dựng

Dòng tiền 'đội nón ra đi', nhà băng lúng túng
Từ số liệu thống kê đến thực tế hoạt động của ngân hàng và các thị trường liên quan cho thấy, lo ngại về sự dịch chuyển của dòng tiền khỏi kênh tiết kiệm đang dần hiện hữu. Tuy nhiên, các ngân hàng vẫn lúng túng khi "cao kiến" tăng lãi suất vượt rào bị cấm, còn các kênh đầu tư khác lại hấp dẫn khi giá đang khá rẻ.


Tiền "chảy" khỏi ngân hàng


Theo thông tin từ giới ngân hàng, gần đây, số dư tiền gửi trên toàn hệ thống ngân hàng đã có dấu hiệu sụt giảm. Con số ban đầu cho thấy, huy động vốn tính đến 12/9/2011 so với 31/12/2010 tăng 10,72%. Tuy nhiên, nếu lấy thời điểm 12/9/2011 so với 31/8/2011 thì tốc độ tăng trưởng huy động vốn giảm 0,26% và so với 9/9/2011, tỷ lệ này giảm 0,25%.


Quyết định thực hiện trần lãi suất có từ ngày 7/9/2011. Tuy nhiên, những thông tin chính xác về điều này đã có từ cuộc họp với 12 ngân hàng cuối tháng 8 nên rất nhiều người đã liên tưởng thực tế trên với việc thực hiện trần lãi suất 14%.
Mọi việc có vẻ đã rõ ràng hơn khi chi nhánh Ngân hàng Nhà nước tại Hà Nội nhận được rất nhiều lời kêu ca của các ngân hàng trên địa bàn về lượng tiền gửi bị rút. Ít thì vài chục tỷ, nhiều có khi vài trăm tỷ.


Thậm chí, giám đốc một ngân hàng cổ phần chi nhánh ở Hà Nôi cho biết, trước mắt, lượng tiền gửi vào ngân hàng có phần giảm có thể chưa đáng kể. Song, nguy cơ này có thể lớn lên khi các kênh đầu tư khác hấp dẫn, còn lạm phát thì vẫn tiến lên mức cao hơn.


Con số thống kê mới nhất trên địa bàn Hà Nội cho thấy, tiền gửi tiết kiệm tháng 9 giảm 2,42% so với tháng 8. Cụ thể, theo báo cáo của Cục thống kê Hà Nội, đến hết tháng 9, tổng nguồn vốn huy động trên địa bàn thành phố đạt ước 746.289 tỷ đồng, giảm 0,76% so với cuối tháng 8 và giảm 6,15% so với tháng 12/2010. Trong đó, tiền gửi tiết kiệm giảm 2,42% so với cuối tháng 8 và giảm 5,23% so với cuối tháng 12/2010.


Đến thời điểm này, sau những lo lắng, các ngân hàng không ngần ngại công bố những con số ảnh hưởng đầu tiên đến hoạt động của việc huy động vốn. Trao đổi mới đây, ông Trần Phương Bình, Tổng giám đốc NH Đông Á (DongA Bank), nói rằng ngân hàng này "bốc hơi" trung bình 20 tỷ đồng/ngày. Còn lãnh đạo một ngân hàng khác lại cho biết, cả hệ thống của ông sụt giảm 200 tỷ đồng sau gần 2 tuần áp dụng trần lãi suất 14%/năm.


Trong khi đó, một thông tin khác đang được chính các ngân hàng truyền nhau là có những một vài ngân hàng lớn ở Hà Nội trong thời gian qua đã bị hụt đi trên dưới 1.000 tỷ đồng huy động vốn mà nguyên nhân cũng được quy cho là do lãi suất kém hấp dẫn hơn trước.


Trong khi đó, dường như các ngân hàng lại đang khó khăn trong huy động vốn dân cư và phải tăng cường vay mượn lẫn nhau hoặc trông chờ vào sự điều tiết của Ngân hàng Nhà nước.


Mấy ngày gần đây, Ngân hàng Nhà nước (NHNN)đã thực hiện những động thái bơm tiền khá mạnh. Ngày 21/9, NHNN đã bơm ra 10.000 tỷ đồng trên thị trường mở (OMO), kỳ hạn 14 ngày, lãi suất 14%/năm. Đây là lượng vốn lớn nhất trong ngày mà NHNN bơm ra trong 3 ngày đầu tuần. Đồng thời, NHNN cũng hút về 8.000 tỷ đồng, đưa mức bơm ròng trong ngày đạt 2.000 tỷ đồng.


Như vậy, chỉ 3 phiên đầu tuần này, NHNN đã bơm ra 14.000 tỷ đồng trên OMO và hút về 10.000 tỷ đồng, đưa mức bơm ròng vốn lên 4.000 tỷ đồng.


Còn lãi suất cho vay trên thị trường liên ngân hàng đang tăng lên. Ngày 19/9, kỳ hạn 1 tuần ở mức 14,3%/năm, 2 tuần 14,8%/năm, kỳ hạn 1 tháng từ 15,8-16%/năm.


Trong khi các ngân hàng đang đối mặt với tình trạng mất vốn thì chứng khoán và vàng lại đang ghi nhận sự tăng lên đáng kể của dòng tiền. Nếu như cách đây 2 tuần, chứng khoán mới chỉ đặt hy vọng dòng tiền sẽ quay lại sau khi lãi suất hạ thì đến thời điểm này có vẻ như điều đó đã là hiện thực.


Lãnh đạo Công ty chứng khoán VietinBank (CTS) cho rằng, dù ít hay nhiều thì vốn của thị trường ngân hàng đang chảy sang thị trường chứng khoán. Điều này được thể hiện thông qua việc nộp tiền ròng vào tài khoản giao dịch tại Công ty chứng khoán VietinBank. So với thời điểm tháng 8 vừa qua, giao dịch của công ty CTS đã tăng tới 20-30%. Theo thống kê của CTS, trên toàn bộ hệ thống của các công ty chứng khoán, lượng tiền gửi của các cá nhân cũng như tổ chức đã tăng lên khoảng khoảng từ 4.000-6.000 tỷ đồng.


Nhìn nhận diễn biến đó, nhiều chuyên gia nhận định, số tiền này có thể tăng lên khi thị trường đang ở trong trạng thái giá thấp còn người mua được kích thích bởi những cơn sóng ngắn tăng giá. Chính vì thế, giới chứng khoán tự tin số người chuyển tiền gửi ngân hàng sẽ chuyển dần sang các kênh đầu tư khác, trong đó có chứng khoán sẽ tăng lên.


Việc hút vốn trong dân càng thấy rõ hơn trên thị trường vàng. Cuối tuần trước, khi vàng xuống đến mức 46,5 triệu đồng và dù còn cao hơn gần 2 triệu so với giá thế giới, người dân đã đổ tiền mua vào rất mạnh. Các công ty vàng bất ngờ trước tình huống này đã không kịp cung ứng vàng miếng và bày nhiều lý do để hạn chế bán ra.


Nhu cầu vàng cũng đang tăng lên, Ngân hàng Nhà nước đã liên tiếp cấp thêm quota nhập khẩu vàng cho các DN với số lượng gần đây lên đến 4 tấn. Trong khi đó, các DN đã kêu ca gần như hết vàng để bán và phải xin nhập thêm vì hầu hết vàng về đến nơi đã bán hết.


Mới đây, Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn (SJC) riêng ngày 16/9, SJC đã bán ra 11.000 lượng, trong khi đó mua vào chỉ khoảng 3.000 lượng. Còn Công ty Vàng bạc đá quý Phú Nhuận (PNJ) bán ra 3.000 lượng, mua vào 1.000 lượng. SJC cho biết trong ngày 19/9 bán ra khoảng 7.000 lượng, mua vào 2.000 lượng, còn PNJ bán ra 2.500 lượng, mua vào 800 lượng.


Áp lực quay lại lãi suất


Không thể đứng nhìn dòng tiền ra đi, các ngân hàng đã tìm mọi cách để hấp dẫn tiền gửi, nhưng xem ra tất cả đều đang lúng túng vì người dân vốn đã quen với lãi suất 19-20% nay thất vọng với mức 14%. Vẫn những cách cũ, đầu tiên, các ngân hàng nâng lãi suất kịch trần trên tất cả các kỳ hạn. Nhìn trên bảng tập hợp lãi suất của các ngân hàng hiện nay, mức phổ biến cho các kỳ hạn trên 1 thang đều bằng nhau 13,99-14%.


Như mọi lần khó khăn huy động vốn, đường cong lãi suất (thấp ở kỳ hạn ngắn và cao ở kỳ hạn dài) đã bị phá vỡ. Điều này cho thấy, các ngân hàng đang chịu sức ép lớn trong lãi suất và huy động vốn. Và cũng từ đây, những cảnh báo về thanh khoản cho các ngân hàng nhỏ được đưa ra.


Trong khó khăn, các ngân hàng cũng có những sáng tạo nhưng không có gì mới khi vân tập trung tăng lãi suất tối đa và tập trung huy động bốn kỳ hạn ngắn.


Sau khi thị trường "sốt" với sản phẩm huy động vốn một ngày của ABBank với lãi suất cao thì một ngân hàng khác là Ngân hàng Phương Tây đưa ra sản phẩm tương tự, huy động kỳ hạn 1-6 ngày, lãi suất áp dụng là 14% một năm, áp dụng cho mọi khoản tiền gửi và lãi sẽ nhập gốc để khách hàng nhận được mức lãi suất cao và hấp dẫn mà còn giúp khách hàng linh hoạt trong việc sử dụng nguồn vốn của mình.


Có mặt trong xu hướng này còn xuất hiện những ngân hàng lớn như ACB với sản phẩm huy động VND kỳ hạn tuần lên kịch trần 14%/năm. Tại một số ngân hàng quốc doanh, kỳ hạn tuần cũng ở mức kịch trần.


Không chỉ vốn ngắn hạn mà vốn không kỳ hạn cũng có lãi suất cao gần như tối đa khi SCB nâng lãi suất tiền gửi không kì hạn lên 12%/năm so với mức thông thường hiện dao động từ 3-4,8%/năm. Theo đó, với khách hàng có tài khoản thanh toán không kỳ hạn VND tại SCB, vào cuối mỗi ngày, ngân hàng sẽ chốt số dư trên tài khoản thanh toán của khách hàng.


Tuy nhiên, những cách này dường như không thể níu kéo được nguồn vốn tìm đến những khu vực sinh lời cao hơn. Trong khi đó, sự mời gọi của các kênh đầu tư khác có giá được cho là xuống đến mức thấp đề gom vào như chứng khoán và vàng, kể cả BĐS thì lãi suất lại không thể tăng tính hấp dẫn bằng cách nâng lãi suất được nữa.


Ông Lê Xuân Nghĩa, Phó Chủ tịch Ủy ban Giám sát Tài chính quốc gia, cho rằng, một bộ phận dân cư cũng rút tiền để mua vàng, USD... mà biểu hiện là giá vàng và tỉ giá ngoại tệ tự do trong những ngày gần đây đều tăng.


Có vẻ không còn cách nào khác, trong thời điểm này, nhất là gần cuối năm, tất cả các doanh nghiệp đều cần tiền thì những "chiêu" như trên cũng không thể tránh khỏi.


Thông lệ, những khoản tiền gửi ngắn dưới 1 tuần và theo ngày là không được xem là có lỳ hạn, lãi suất thấp và thậm chí là tiền gửi thanh toán không có lãi suất. Trước đây, các ngân hàng đã từng sử dụng kỳ hạn tuần để cạnh tranh huy động vốn, nhưng sau thấy bất ổn đã đồng thuận bỏ. Nay các đã quay trở lại kỳ hạn tuần.


Trong khi đó, với đường cong lãi suất bị duỗi thẳng lãi suất kỳ hạn ngắn dài đều như nhau, tiền gửi một ngày và tiền gửi trên một năm hay lâu hơn đều thẳng băng cùng mức 14%/năm. Thậm chí, gửi 1 ngày, lãi suất 14% và nhập gốc gửi tiếp có khi có lợi hơn gửi cả năm. Điều này đã làm cho nguồn vốn của ngân hàng tỏ ra bất ổn, và xa hơn là vấn đề thanh khoản cần được cảnh báo.


www.DiaocNiemtin.com
 Theo DĐKTVN

Trung Quốc sẽ giúp vốn cho Châu Âu
Trung Quốc có thể hỗ trợ cho các nền kinh tế khu vực đồng euro và thế giới “về vốn” mặc dù Châu Âu phải tự tìm cách giải quyết khủng hoảng nợ của mình, Phó Thống đốc NHTW Trung Quốc Yi Gang nói.
“Về mặt vốn chúng tôi có thể giúp đỡ được nhiều đấy”, Ông Yi nói trong một cuộc thảo luận vào ngày hôm qua với IMF tại Washington. Đồng thời, “ giải phát thực sự cho vấn đề khủng hoản nợ công Châu Âu phải được chính các nước Châu Âu tự giải quyết”.

Tuyên bố này đến giữa lúc các nhà đầu tư đang kì vọng rằng Trung Quốc có thể giúp khu vực đồng euro ổn định, sau khi Ý nối gót Tây Ban Nha, Bồ Đào Nha và Hy Lạp tìm kiếm nguồn đầu tư từ các nền kinh tế lớn đang phát triển nhanh trên thế giới. Thủ tướng Trung Quốc Ôn Gia Bảo, đáp lại kì vọng gia tăng hỗ trợ cho các quốc gia đang mắc nợ ở Châu Âu, đã phát tín hiệu cho biết trong tháng này các nước phát triển nên cắt giảm ngân sách và mơ cửa thị trường nhiều hơn nữa thay vì dựa vào Trung Quốc để hỗ trợ cho kinh tế thế giới.

Cũng trong tháng này, các quan chức Trung Quốc đã cho biết nước này đã chuẩn bị để cung cấp các gói hỗ trợ. Một quan chức cho hay nước này đã sẵn sàng mua trái phiếu bằng euro từ các quốc gia đang chịu khủng hoảng nợ công “trong khả năng của mình”.
www.DiaocNiemtin.com
Theo Bloomberg

G20 tuyên bố cùng hợp tác giải quyết các rủi ro kinh tế toàn cầu
Nhóm G20 gồm các Bộ trưởng tài chính và Thống đốc NHTƯ đã cam kết cùng giải quyết các rủi ro ngày càng gia tăng lên nền kinh tế toàn cầu trong bối cảnh lo ngại thế giới đang trên bờ vực của đợt suy thoái tiếp theo khiến giá các cổ phiếu bị sụt giảm làm thị trường đi xuống.
“Chính phủ và Ngân hàng Trung ương các nước cam kết sẽ cùng đối phó trên tinh thần hợp tác quốc tế và bền vững để giải quyết các thách thức mới đối với nền kinh tế toàn cầu”, theo các nhà hoạch định chính sách của nhóm G-20 cho biết trong một tuyên bố đưa ra sau cuộc hội đàm tại Washington.

Nhiều thành viên của nhóm G20 đã thúc ép các quốc gia Châu Âu thông qua cam kết trong tháng 7 trong việc mở rộng quyền hạn của một Quỹ giải cứu được hình thành nhằm ngăn chặn cuộc khủng hoảng nợ công đang tiếp diễn, theo lời Bộ trưởng Tài chính Nhật Bản Jun Azumi trong tháng 6. Khu vực đồng euro đã cam kết trong tuyên bố của nhóm G20 sẽ tiến hành biện pháp trong lần gặp mặt sắp tới của nhóm được tổ chức vào ngày 14 và 15/10.

Các tín hiệu không khả quan được đưa ra trước đó cho thấy các nhà chức trách có sự cảnh giác khi lo ngại nhiều nhà đầu tư sẽ không đủ tầm vực dậy được nền kinh tế yếu kém của họ. Cuộc khủng hoảng nợ Châu Âu ngày một xấu đi và mối đe dọa của một cuộc suy thoái ở Mỹ hiện nay đã đẩy chỉ số chứng khoán toàn cầu MSCI All-Country World Index của 45 quốc gia giảm lần đầu tiên trong hơn hai năm và lợi suất trái phiếu 10 năm của Mỹ giảm xuống mức thấp kỷ lục.

“Đã có một sự gia tăng đáng kể trong các yêu cầu tài chính của sự can thiệp quốc tế”, giám đốc điều hành của tập đoàn Pacific Investment Management Co. Mohamed El Erian phát biểu tại Washington ngày hôm nay khi ông cảnh báo một đợt khủng hoảng tài chính mới sắp xảy ra.

www.DiaocNiemtin.com
Theo Bloomberg

ECB đã sẵn sàng hành động vào tháng sau nếu tình hình xấu thêm
ECB có thể hành động để kiềm chế những rủi ro ảnh hưởng tới tăng trưởng vào tháng tới nếu các dữ liệu kinh tế gây thất vọng, Thành viên Hội đồng thống đốc Luc Coene nói.

Các biện pháp đang được xem xét bao gồm tái cấp vốn các khoản vay ngân hàng dài hạn kì hạn từ 12 tháng trở lên, ông Coene cho biết thêm. Khi được hỏi liệu ECB có đảm bảo giảm lãi suất hay không, ông Coene nói rằng điều đó không có ích gì trong việc hạ lãi vay dài hạn xuống, “ECB không loại trừ những thứ chưa xảy ra”.

“Nếu dữ liệu kinh tế vào đầu tháng Mười cho thấy tình hình tiếp tục tồi tệ hơn chúng tôi sẽ xem xét các quyết định cần thiết”.

Các nhà hoạch định chính sách Châu Âu đang chịu áp lực từ các đối tác trên toàn cầu do thất bại trong việc giải quyết khủng hoảng nợ công khiến thế giới lo lắng về một đợt suy thoái mới. Các bình luận của ông Coene đến khi các quan chức Châu Âu đang cân nhắc làm cách nào để mở rộng qui mô của quỹ giải cứu nhằm phục hồi niềm tin vào sức đề kháng của khu vực này.

www.DiaocNiemtin.com
Theo Bloomberg

Moody's hạ xếp hạng tín nhiệm các ngân hàng của Hy Lạp
Tổ chức đánh giá Moody’s ngày hôm nay đã hạ xếp hạng xuống 2 bậc đối với các khoản tiền gửi kỳ hạn dài và các khoản cho vay lâu năm của tám Ngân hàng Hy Lạp.

Các Ngân hàng National Bank of Greece SA (NBG), EFG Eurobank Ergasias SA (Eurobank), Alpha Bank AE (Alpha), Piraeus Bank SA (Piraeus), Agricultural Bank of Greece (ATE), và Attica Bank SA bị hạ xếp hạng từ mức B3 xuống mức Caa2. Ngân hàng Emporiki Bank of Greece (Emporiki), và Ngân hàng General Bank of Greece (Geniki) bị hạ xếp hạng từ mức B1 xuống mức B3.

Động thái đánh giá của Moody’s ngày hôm nay được kết luận từ đánh giá lần đầu của Moody’s vào ngày 25/7/2011.

www.DiaocNiemtin.com
Theo Moody's

JPMorgan: NHTƯ Châu Âu có khả năng cắt giảm lãi suất cơ bản trong tháng 10
NHTƯ Châu Âu (ECB) có khả năng sẽ cắt giảm 0.5% lãi suất cơ bản xuống còn 1% trong tháng 10.

Trong một nghiên cứu của các chuyên gia kinh tế của Ngân hàng JPMorgan Chase Bank tại London cho rằng chiều tăng của lãi suất bị đảo ngược lại trong bối cảnh khủng hoảng nợ công ở Châu Âu sẽ cung cấp một sức kéo thậm chí lớn hơn kỳ vọng trước đó để thúc đẩy tăng trưởng kinh tế.

Chuyên gia kinh tế thuộc Ngân hàng JPMorgan Chase Bank đã viết, các dữ liệu kinh tế khá rõ ràng cho thấy sự tăng trưởng đi xuống trong hiện tại, tuy nhiên phải chờ đợi đến thời điểm thích hợp trong vòng 1 hay 2 tháng nữa, mà cụ thể sẽ dễ dàng hơn vào phiên họp cuối cùng của Chủ tịch ECB Jean-Claude Trichet để chuyển giao quyền lãnh đạo cho thống đốc NHTƯ Ý Mario Draghi trong tháng 11 này.

www.DiaocNiemtin.com
Theo Marketwatch

NHNN yêu cầu các ngân hàng báo cáo tình hình chiết khấu, tái chiết khấuNHNN vừa có văn bản yêu cầu các tổ chức tín dụng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài hoạt động tại Việt Nam báo cáo tình hình chiết khấu, tái chiết khấu công cụ chuyển nhượng, giấy tờ có giá.

Ngoài ra, NHNN cũng yêu cầu các tổ chức tín dụng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài hoạt động tại Việt Nam phản ánh các khó khăn, vướng mắc khi thực hiện chiết khấu, tái chiết khấu công cụ chuyển nhượng, giấy tờ có giá theo quy định tại Quy chế chiết khấu, tái chiết khấu công cụ chuyển nhượng của tổ chức tín dụng đối với khách hàng đồng thời, đề xuất nội dung chỉnh sửa các quy định tại các Quy chế này.


NHNN cho biết, đây là yêu cầu nhằm thực hiện việc xây dựng dự thảo Thông tư quy định việc chiết khấu, tái chiết khấu công cụ chuyển nhượng, giấy tờ có giá phù hợp với quy định của Luật các tổ chức tín dụng 2010.

www.DiaocNiemtin.com
InfoTV

Lại kiến nghị cho xây căn hộ diện tích nhỏ


Hiện nay, thị trường bất động sản TP Hồ Chí Minh đang lâm vào khủng hoảng vừa thừa vừa thiếu, đặc biệt là thiếu những căn hộ có diện tích nhỏ, giá bán thấp phù hợp với nhu cầu của đa số người dân, thừa những căn hộ diện tích lớn, giá bán cao.
Theo Hiệp hội Bất động sản TP HCM, một trong những nguyên nhân gây nên tình trạng này là do Luật Nhà ở quy định căn hộ thương mại phải có diện tích trên 45m2 cho hộ gia đình bốn người, do đó hầu hết các doanh nghiệp đều lựa chọn đầu tư căn hộ trên dưới 100m2, trong khi lại ít đầu tư cho những căn hộ 30 – 45m2 cho 1 – 2 người, đơn giá thấp phù hợp với nhu cầu thực của người dân.

Từ thực tế đó, Hiệp hội Bất động sản TP.HCM kiến nghị Bộ Xây dựng và UBND TP HCM cho phép doanh nghiệp được đầu tư xây dựng chung cư thương mại cho các đối tượng thu nhập trung bình và thấp với diện tích tối thiểu là 30m2.Hiệp hội Bất động sản TP HCM cho rằng, nếu kiến nghị trên được chấp thuận, người dân sẽ có cơ hội sở hữu căn hộ phù hợp với nhu cầu và khả năng của mình, đồng thời bài toán tồn đọng hàng chục ngàn căn hộ cũng sẽ được giải bởi doanh nghiệp có thể chuyển đổi căn hộ hơn 80m2 thành 2 căn hộ hơn 40m2 mà vẫn đảm bảo chỉ tiêu về dân số dự án.


Nhiều doanh nghiệp đã kiến nghị được đầu tư xây dựng căn hộ diện tích nhỏ để đảm bảo được tính thanh khoản và khả năng tiêu thụ, vì nếu tiếp tục đầu tư căn hộ lớn như quy định hiện nay thì doanh nghiệp không thể nào bán được. Bởi trên thực tế, đã có doanh nghiệp xây dựng căn hộ có diện tích 30-40m2, và những căn hộ này đã được thị trường chấp nhận do phù hợp với khả năng và nhu cầu của đa số người dân.

www.DiaocNiemtin.com

InfoTV

Luật đất đai: Nhiều quy định còn thiếu thực tế!


  Tại Hội thảo “Hoàn thiện báo cáo rà soát Luật Đất đai” do phòng Thương mại và công nghiệp Việt Nam (VCCI) tổ chức, nhiều đại biểu cho rằng, Luật Đất đai 2003 còn có quá nhiều bất cập với những quy định thiếu thực tế, trong đó sở hữu đất đai được xem là một trong những vấn đề bức xúc nhất hiện nay.

50% khiếu kiện liên quan đến giải phóng mặt bằng


Ông Phạm Sỹ Liêm, Phó Chủ tịch Tổng hội Xây dựng Việt Nam cho rằng, việc thu hồi đất có thể bị lạm dụng vì mục đích kinh tế bởi nó liên quan đến định giá đất, bồi thường cho người dân….


Tuy nhiên, theo số liệu của ông Trần Quang Huy, Trưởng bộ môn đất đai, Trường Đại học Luật Hà Nội đưa ra tại hội thảo cho thấy, trong số 500.000 vụ khiếu kiện đất đai, có tới 276.000 vụ liên quan tới bồi thường giải phóng mặt bằng.


Lý giải về vấn đề này, ông Nguyễn Minh Thắng, Công ty luật Basico nhận định, trên thực tế, việc xác định giá đất không phù hợp với ý chí và nguyện vọng của chủ sử dụng đất, trong khi đó pháp luật lại chưa quy định cơ chế giải quyết bất đồng về giá đất nên người dân phải khiếu kiện, khiếu nại, tụ tập về các thành phố lớn để kiến nghị các cơ quan cấp trên.


“Người sử dụng đất cần có quyền đề nghị UBND xác định lại giá đất theo bất kỳ phương pháp định giá nào, họ cũng có quyền thuê tư vấn hoặc đưa ra căn cứ chứng minh phương pháp định giá đất của mình. Các bên cũng có thể nhờ đến hiệp hội ngành nghề định giá làm trung gian để giải quyết bất đồng”, ông Thắng khuyên.


Theo Nghị đinh 69 về đất đai thì hiện việc đền bù giá đất phải theo giá thị trường, trong khi đó theo ông Nguyễn Ngọc Tuấn, nguyên Thứ trưởng Bộ Tài chính cho rằng, Luật Đất đai 2003 đưa ra nhiều điểm bất cập như giá đất phải theo sát giá thị trường.


“Giá đất thì luôn biến động theo hướng tăng lên, do đó nếu cứ “rượt” đuổi theo giá thị trường thì không bao giờ tới đích được. Vì vậy, Nhà nước nên coi quyền sử dụng đất là hàng hóa, có thể mua bán, chuyển nhượng, Nhà nước chỉ thanh tra, kiểm tra chứ không trực tiếp thẩm định giá trên thị trường, tránh tình trạng “vừa đá bóng vừa thổi còi”, ông Tuấn đề nghị.


Nên đa dạng hoá sở hữu đất đai!


Để giải quyết những bức xúc liên quan đến đất đai hiện nay, hầu hết các ý kiến cho rằng phải sửa Luật Đất đai từ gốc vấn đề sở hữu. Đó là phải thừa nhận sở hữu tư nhân về đất đai và hướng đến đa dạng hóa sở hữu đất đai.


Phân tích về vấn đề sở hữu đất đai, đại diện nhóm nghiên cứu, TS Trần Quang Huy, Trưởng bộ môn Đất đai, Trường ĐH Luật Hà Nội cho rằng, cần làm rõ khái niệm “sở hữu toàn dân” vì khái niệm này trừu tượng, không có chủ thể thực. Có thể nên nghiên cứu bỏ khái niệm “sở hữu toàn dân”, thay bằng “sở hữu Nhà nước”.


Tuy nhiên, luật sư Trương Thanh Đức, Phó Giám đốc Ngân hàng Hàng Hải cho rằng, báo cáo rà soát Luật Đất đai dường như vẫn chưa đi vào cốt lõi của vấn đề. Thực ra, sở hữu “toàn dân” hay “Nhà nước” thì cũng vẫn chỉ là sách vở, chẳng có gì thay đổi cả. Trong khi lý luận và thực tế cuộc sống đòi hỏi công nhận sở hữu tư nhân về đất đai.


“Nếu không thừa nhận vấn đề gốc rễ căn bản đó thì dù có sửa Luật Đất đai bao nhiêu lần nữa cũng vẫn không thoát khỏi tù mù, nhập nhằng, bất cập. Sửa đổi Luật Đất đai mà không sửa được cơ bản về quyền sở hữu đất thì cũng không giải quyết được vấn đề gì cả” - ông Đức khẳng định.


Còn theo luật sư Nguyễn Tiến Lập, Công ty Quang và Cộng sự thì tình trạng giá cả đất đai tăng chóng mặt và không bình thường. Xét về mặt chính sách, đất đai hiện nay vẫn nặng nề kiểm soát trong khi không kiểm soát được, thậm chí không có định hướng, mục tiêu rõ ràng trong kiểm soát.


“Chúng ta muốn kiểm soát toàn diện về đất đai từ quy hoạch, cấp đất, sử dụng đất, thu hồi đất đến giá cả thị trường và quyền kinh doanh bất động sản. Tuy nhiên, thực tế cho thấy quy hoạch phải sửa đổi thường xuyên, cấp đất tràn lan, thu hồi đất không bồi thường thỏa đáng dẫn đến khiếu kiện, giá cả tăng và nhiều biến động...” - ông Lập nói.


Chính vì vậy, theo ông Lập, việc sở hữu toàn dân hay trạng thái vô chủ về đất đai đã vô tình tạo điều kiện cho sự lạm dụng tràn lan trong việc sử dụng quỹ đất cho lợi ích của các nhóm tư nhân hơn là lợi ích của toàn dân. “Thay cho sở hữu toàn dân về đất đai sẽ là sự đa dạng hóa sở hữu đất đai như: sở hữu quốc gia do trung ương quản lý, sở hữu của chính quyền địa phương, sở hữu của cộng đồng dân cư, sở hữu của pháp nhân và sở hữu của cá nhân” - luật sư Lập đề xuất.


Đồng tình với ý kiến này, luật sư Đỗ Trọng Hải, Công ty Luật Bizlink, nhấn mạnh: “Đã đến lúc xem xét lại vấn đề sở hữu đất đai theo hướng đa dạng hóa sở hữu. Hầu hết các nước trên thế giới đều công nhận quyền sở hữu tư nhân về đất đai. Có đa dạng hóa sở hữu thì mới tránh được những xáo trộn hiện nay và hợp với thông lệ quốc tế. Cho dù có là sở hữu gì, khi đụng đến những vấn đề về an ninh quốc gia thì Nhà nước vẫn đương nhiên được quyền quyết định”.

www.DiaocNiemtin.com
InfoTV

Vàng trong nước cao hơn thế giới 2,8 triệu đồng/lượng


  Trong khi giá vàng thế giới đêm qua giảm mạnh xuống mức thấp nhất trong 1 tháng qua thì giá vàng trong nước mở cửa sáng nay vẫn đứng cao hơn đến 2,8 triệu đồng/lượng khi chỉ điều chỉnh giảm nhẹ so với hôm qua.Lúc 8h50, giá vàng SJC công bố mức mua vào – bán ra ở mức 46,55 – 46,73 triệu đồng/lượng, giảm 70.000 đồng/lượng so với chốt phiên hôm qua. Chênh lệch mua bán giảm xuống còn 180.000 đồng/lượng.Vàng SBJ cũng giao dịch ở mức 46,36 – 46,74 triệu đồng/lượng.Trong khi đó, theo bảng điện tử Kitco, hiện giá vàng giao ngay trên thị trường châu Á đang giao dịch ở mức 1.746,5 USD/ounce. Với mức giá này, nếu lấy tỷ giá ngân hàng quy đổi thì giá vàng trong nước đứng cao hơn giá vàng thế giới đến 2,8 triệu đồng/lượng. Còn lấy tỷ giá trên thị trường tự do quy đổi thì hiện mức chênh lệch cũng lên đến 2,5 triệu đồng/lượng.Như vậy, thị trường vàng trong nước đã bị đẩy khá xa so với giá vàng thế giới. Nếu theo như phát biểu của Tân Thống đốc Ngân hàng Nhà nước thì mức chênh lệch 400 nghìn đồng/lượng là đã có dấu hiệu đầu cơ. Và mặc dù, Ngân hàng Nhà nước đã tiếp tục cho phép nhập khẩu vàng để bình ổn thị trường trong nước, kéo giá vàng trong nước sát với giá vàng thế giới thì mức chênh lệch vẫn không thuyên giảm.Nhiều nhà đầu tư cho rằng, với mức chênh lệch cao như hiện nay, thị trường vàng trong nước đã không còn minh bạch và an toàn nữa. Thị trường vàng trong nước đang tách rời khỏi thị trường vàng thế giới.Trên thị trường thế giới, giá vàng thế giới đêm qua giảm mạnh xuống mức thấp nhất trong 1 tháng khi giới đầu tư đẩy mạnh bán ra để nắm giữ tiền mặt do lo ngại suy thoái kinh tế toàn cầu đang lan rộng.Cụ thể, chốt phiên đêm qua, giá vàng giao kỳ hạn tháng 12 trên sàn Comex giảm 66,4 USD xuống mức 1.741,7 USD/ounce. Trong phiên có lúc giá vàng kỳ hạn này giảm xuống mức 1.723,2 USD/ounce.Trong khi đó, vàng giao ngay cũng chốt phiên ở mức 1.730 USD/ounce. Trong phiên, có lúc giá vàng xuống dưới mức 1.722,3 USD/ounce - mức thấp nhất kể từ 24/8.Giá vàng trượt giảm mạnh bất kể Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) công bố chương trình nới lỏng tiền tệ để kích thích kinh tế. Tuy nhiên, theo giới phân tích, nguyên nhân chủ yếu khiến giá vàng giảm mạnh là do đồng USD mạnh lên, làm giảm vị thế nơi trú ẩn an toàn của vàng.Trong tháng 9, đồng USD liên tục tăng mạnh khiến giá vàng giảm 4,8%. Tuy vậy so với đầu năm giá vàng vẫn cao hơn 18%.

www.DiaocNiemtin.com
InfoTV

5 bất cập trong quản lý giá xăng dầu


  Theo TS Nguyễn Minh Phong, Viện nghiên cứu phát triển KTXH Hà Nội cho rằng, nếu đặt mục tiêu kiểm soát giá xăng dầu để chống lạm phát là không thể được bởi hiện nay hoạt động quản lý xăng dầu đang có nhiều bất cập, trong đó nổi lên 5 bất cập lớn nhất mà Việt Nam đang mắc phải.

“Tù mù” giá xăng dầu ở Việt Nam


Theo ông Phong, bất cập thứ nhất là vốn dĩ giá xăng dầu rất minh bạch, tất cả mọi người đều biết giá trên thế giới được công bố cụ thể như thế nào nhưng tại sao khi về đến Việt Nam thì giá xăng dầu trở thành tù mù.


“Không ai biết giá xăng dầu bao nhiêu là chính xác và hợp lý, Bộ trưởng, Thủ tướng không biết, người dân và doanh nghiệp cũng lơ mơ. Vì sao vậy?”, ông Phong đặt câu hỏi.


Kinh doanh xăng dầu bị lỗ hay lãi?


TS Nguyễn Minh Phong cho rằng, ở các nước, kinh doanh xăng dầu vốn là kênh có lãi nhất nhưng đến Việt Nam lại bị lỗ toàn diện.


“Doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu thì luôn kêu lỗ, và Nhà nước phải bình ổn giá giúp doanh nghiệp vượt qua khó khăn, trong khi đó mới đây, Tổng Công ty Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex) trong đợt IPO bán cổ phiếu lần đầu ra công chúng năm 2011 lại công bố lãi đến 2.500 tỷ”, ông Phong lấy ví dụ.


Trong khi doanh nghiệp kêu là lỗ, giá xăng tăng thì nhân dân không hài lòng, và đến lúc Nhà nước dùng biện pháp bình ổn giá, doanh nghiệp cũng không ưng... Rõ ràng, không có ai có lợi trong cách tính giá như hiện nay.


Chưa có yếu tố cạnh tranh thị trường


Hiện nay, kinh doanh xăng dầu của Việt Nam vẫn chưa có yếu tố cạnh tranh thị trường, vì vậy nếu Nhà nước có quyết định điều hành giá xăng dầu theo thị trường thì cũng không thể có được giá thị trường.


Giá thị trường trong cảnh không có cạnh tranh thị trường, đặc biệt là cũng không có mục tiêu của bình ổn giá, đó chính là thể hiện ở chỗ kéo giá xuống trong khi giá thế giới lên và tăng giá lên khi giá thế giới xuống.


Tuy nhiên chúng ta đang sai lầm ở chỗ là muốn biến giá thị trường thành bình ổn giá đã khiến cho giá thị trường bị méo mó và sai xu hướng của giá thị trường. Chúng ta bị sai ngay từ bản chất của quỹ bình ổn giá.


Sai lầm cho doanh nghiệp tự quyết giá khi chưa có yếu tố cạnh tranh


Đến nay, vẫn chưa có sự tách biệt giữa mục tiêu chính trị và mục tiêu lợi nhuận trong kinh doanh xăng dầu, đây cũng chính là một trong những căn nguyên giải thích vì sao lại vướng mắc về giá.


Bộ chính trị trong thời điểm nhất định phải giữ bình ổn để đạt được các mục tiêu đã đề ra, tuy nhiên do thị trường không có sự cạnh tranh nên giá cũng không thể cạnh tranh được trên thị trường.


Vì vậy, sai lầm lớn là chúng ta cho doanh nghiệp xăng dầu tự quyết định giá trong khi thị trường xăng dầu chưa có sự cạnh tranh. Đơn cử như hiện nay, Petrolomex có tận gần 60% thị phần trên thị trường xăng dầu, rõ ràng thị trường đang ở thế độc quyền thì còn ai để mà cạnh tranh được.


Quỹ bình ổn giá chưa có tác dụng


Hiện nhiều ý kiến cho rằng, quỹ bình ổn giá không nên tồn tại vì nó chẳng có tác dụng gì, thậm chí còn gây bức xúc nhiều hơn.


Rõ ràng trong 2 năm sử dụng quỹ bình ổn giá nhưng giá vẫn không giảm mà có xu hướng tăng lên.


www.DiaocNiemtin.com

InfoTV

Khu phức hợp - Biệt thự Phú Thăng Long - Harvard Garden
 • Vị trí: Khu đô thị thương mại dịch vụ Thới Hòa (Mỹ Phước 4), H.Bến Cát, tỉnh Bình Dương
 • Quy mô: 56 ha
 • Tổng thể quy hoạch: 1863 căn
 • Giai đoạn 1: 532 căn (12.26 ha)
 • Biệt thự liên kế: 338 căn
 • Nhà phố thương mại: 146 căn
 • Nhà có lối dành riêng cho xe: 48 căn
 • Năm khởi công: 2011
 • Dự kiến hoàn thành: 2013
 • Chủ đầu tư: Công ty Cổ Phần Phú Thăng Long - PTL
 • Đơn vị thi công: Công ty Cổ Phần Phú Thăng Long - PTL
 • Ghi chú về tiến độ dự án: Đang khởi công

Chi tiết chủ đầu tư Harvard Garden Phú Thăng Long

 • Giới thiệu

Phú Thăng Long là công ty chuyên hoạt động trong lĩnh vực đầu tư bất động sản, được thành lập vào năm 2008 , 100% vốn đầu tư nước ngoài. Thành phần cổ động chính là công ty thiết kế xây dựng nổi tiếng có hơn 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực hoạt động kinh doanh BĐS tại Đài Loan
 • Phương châm hoạt động

“Thành thật – Thiết thật – Chân thật” Góp phần nâng tầm chất lượng sống tại Việt Nam.
 • Ngành nghề kinh doanh

Ngành nghề hoạt động kinh doanh chính của Công ty Phú Thăng Long là khai thác đầu tư bất động sản, công ty mẹ đã thực hiện rất nhiều dự án xây dựng tại Đài Loan, gồm quy hoạch thiết kế xây dựng các Khu biệt thự, căn hộ cao ốc. Tất cả, đều được sự đón nhận nhiệt tình của người dân nước sở tại.
 Môi trường, cảnh quan tại Harvard Garden

Vị trí dự án Harvard Garden

 • 2 phút đến ĐH Thủ Dầu Một
 • 2 phút đến ĐH Quốc tế Việt Đức
 • 2 phút đên khu biệt thự sinh thái Ecolakes
 • 4 phút đến khu phức hợp thương mại và giáo dục Woongjin
 • 4 phút đến trung tâm thương mại GS Square
 • 4 phút đến siêu thị Vinatex Mỹ Phước
 • 5 phút đến trường THCS Thới Hòa
 • 5 phút đên nhà hát Mỹ Phước
 • 5 phút đến trường tiểu học Mỹ Phước
 • 6 phút đến THPT Thới Hòa
 • 6 phút đến bệnh viện đa khoa Mỹ Phước
 • 15 phút đến trung tâm TP Mới Bình Dương
 • 10 phút đến KDL Đại Nam
 • 15 phút đến thị xã Thủ Dầu Một
 • 45 phút đến TP.HCM

 • Công viên bờ sông rộng 4 ha

Phối cảnh tổng thể công viên bờ sông
Phối cảnh lối đi bộ trong công viên


Những nét đặc sắc của Harvard Garden

Chất lượng:
 • Kết cấu an toàn theo tiêu chuẩn Đài Loan, do Ông Yang kiến trúc sư hàng đầu Đài Loan thiết kế
 • Xử lý chống thấm xung quanh cửa sổ 30cm, mỗi cửa sổ đều có lưới chống muỗi
 • Xung quanh cửa sổ đều có tăng cường bê tông, cho cửa được rắn chắc hơn, và thời gian sử dụng lâu hơn
 • Bồn tắm được hạ thấp 35cm, hệ thống ống nước được chôn ngầm, sử dụng 2 lớp chống thấm, từ nền lên1.5m tường được sử dụng chống thắm,

Nghĩ dưỡng
 • Mật độ xây dựng 46%, không gian rộng rãi thoải mái
 • 4 ha công viện chạy dọc theo bờ sông
 • Mảng xanh được phân bổ đều toàn dự án, tạo nên không gian mát mẻ trong lành

Nhà phố thương mại: số lượng 146 căn bao gồm

Nhà phố Harvard Garden

 • 68 căn 1 trệt 3 lầu
 • 78 căn 1 trệt 2 lầu
 • Diện tích đất: 6x20 ; 6x22
 • Diện tích xây dựng: 269.98 m2 và 220.95m2
 • Mặt tiền đường bộ 5m
 • Mặt tiền nhà phố chừa trước 5.5m


Mẫu biệt thự liên kề 1: gồm 166 căn 1 trệt 2 lầu
 • Có 2 loại: block 4 căn,và block 6 căn
 • Diện tích đất:7.5x18 7.5x20
 • Lô góc thì lớn hơn
 • Diện tích xây dựng:231m2,238m2
 • Đường nội bộ rộng 6m, lề đường 3m
 • Phía trước chừa sân 4.4m
 • Dùng cây xanh thay thế tường rào , để ngăn cách giữa 2 căn nhà
 • Được thiết kế hình chữ L
 • Mỗi phòng điều có 1 đến 2 cửa sổ hứng ánh sáng và nắng gió
 • Không gian rộng, phương hướng, đường đi tốt
 • Quy hoạch tỉ mỉ, tinh tế
 • Đây là lựa chọn hàng đầu của nhà ở
Biệt thự Harvard Garden
Mẫu biệt thự liên kề 2: gồm 172 căn 1 trệt 1 lầu
 • có 2 loại: block 4 căn,và block 6 căn
 • Diện tích đất:7.5x18 7.5x20
 • Lô góc có diện tích lớn hơn
 • Diện tích xây dựng: 160m2
 • Đường nội bộ rộng 6m,lề đường 3m
 • Phía trước sân rộng 4.4m
 • Dùng cây xanh thay thế tường rào,để ngăn cách 2 căn nhà
 • Được thiết kế hình chữ L
 • Mỗi căn nhà điều có 1 đến 2 cửa sổ hứng ánh sáng và nắng gió

Harvard Garden Nhà có lối dành riêng cho xe: gồm 48 căn
 • Nền nhà được nâng cao 1.4m,so với các loại nhà xung quanh,nhà bếp nâng cao thêm 1.2m,tầng hầm xe phía sau nhà cao 2.6m có thể đậu được 2 xe hơi,có cầu thang đi lên tầng một
 • Khoảng cách giữa sàn và trần của tầng 1 là 4.4m
 • Diện tích đất 7m x 19m
 • Diện tích xây dựng có 2 loại 278.68m2 ; 279.81m2
 • Công viên mặt trước nhà rộng 6m
 • Nét đặc sắc trong quy hoạch:
  • Mang vườn hoa vào nhà
  • Mỗi khuôn viên một cảnh
  • Người nhà tản bộ an toàn, không lo lắng
  • Đặc trưng của loại nhà này là An toàn, cao cấp, quan tâm đến chất lượng cuộc sống của bạn, là sự lựa chọn tốt nhất
Click xem sản phẩm: 
              City Cardenphố liên kế làng Đại học Thủ Dầu Một


www.DiaocNiemtin.com

Cần nhượng Lô J28, đường 25m, Đường NJ12 giá chỉ 310 triệu/ 150m2

Khu đô thị Mỹ Phước, nơi giao thoa của hai nền kinh tế Việt - Sing, nơi hội tụ mọi miền văn hóa của cả nước
Nằm trên mặt tiền đường 25m, sát chợ
Khu dân cư hiện hữu, tiện kinh doanh mua bán
Gần khu du lịch sinh thái Hoàng Gia,
Cách đường cao tốc Tân Vạn Mỹ Phước chỉ 2 phút đi bộ
Pháp lý minh bạch rỏ ràng, sổ đỏ thổ cư, giao nền xây dựng ngay
“ Đặc biệt khi khách hang giao dịch tại cty Địa Ốc Kim Oanh, có cơ hội rút thăm trúng thưởng một nền đất tại khu đô thị Mỹ Phước 3, và các giải thưởng có giá trị khác, như Honda SH, vespa LX125,…..”
Nhanh tay sở hữu vị trí đẹp, giá rẻ bất ngờ
Liên hệ: Thanh Phương 0938 047 949

Hà Nội: Đẩy nhanh tiến độ tuyến đường sắt đô thị số 1


Trong quý IV-2011 phải GPMB, quy hoạch tổng mặt bằng tuyến cầu cạn và các ga trên cao từ ga số 1 đến ga số 8 bao gồm cả đường dẫn vào đề pô.  
Để đẩy nhanh tiến độ thực hiện tuyến đường sắt đô thị số 1, Nhổn - ga Hà Nội, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Văn Khôi vừa yêu cầu UBND các quận, huyện: Cầu Giấy, Từ Liêm, Ba Đình và Sở TN-MT khẩn trương hoàn thành việc cắm mốc GPMB, phê duyệt phương án đền bù, hỗ trợ, tái định cư, thu hồi, giao đất…

Trong quý IV-2011 phải GPMB, quy hoạch tổng mặt bằng tuyến cầu cạn và các ga trên cao từ ga số 1 đến ga số 8 bao gồm cả đường dẫn vào đề pô.

Đối với phương án kiến trúc 3 ga S10, S11, S12, tổ chức công bố quy hoạch trong tháng 9-2011. Riêng ga S9 các bên liên quan thống nhất giải pháp kỹ thuật để hạn chế thấp nhất việc GPMB, hoàn thành trong tháng 9-2011; phần hạ tầng kỹ thuật đề pô, tiến độ hoàn thành tháng 4-2012.

Các tuyến cầu cạn và các nhà ga trên cao hoàn tất thủ tục để khởi công trong tháng 2-2012. Ngoài ra, Ban Dự án đường sắt đô thị Hà Nội đẩy nhanh công tác cắm mốc giới GPMB, khẩn trương hoàn thành các gói thầu: di chuyển hệ thống thông tin bưu điện, di chuyển đường dây 110kV đảm bảo tiến độ, chất lượng, an toàn…

www.DiaocNiemtin.com
Theo thitruongtaichinh.vn


Twitter Delicious Facebook Digg Stumbleupon Favorites More