Khu nhà ở Làng hoa Tiền Phong

Về tổng thể, khu đô thị được chia làm hai phần, mỗi khu là một tổng thể hoàn chỉnh, ngăn cách với đường giao thông khu vực bằng dải cây xanh cách ly với một cổng ra vào duy nhất để đảm bảo yêu cầu an ninh.
Chi tiết dự án

Tỉnh thành:Hà Nội (*)
Quận huyện:Mê Linh,
Phường xã:Tiền Phong
Địa chỉ:Thăng Long-Nội Bài, Phường Tiền Phong, Mê Linh, Hà Nội
Quy mô:40 ha
Tổng mức đầu tư:12000 Tỷ VNĐ

Khởi công:2005
Dự kiến hoàn thành:2013
Chủ đầu tư:Cty TNHH Tiền Phong,
Đơn vị tư vấn:
Đơn vị thi công:
Ghi chú về tiến độ dự án:- Giai đoạn 2005-2008: Bồi thường, giải phóng mặt bằng
- Giai đoạn 2009-2011: Đầu tư XD hạ tầng
- Giai đoạn 2012-2013: Đầu tư XD công trình thương mại, dịch vụ

Thông tin giá tham khảo:

Khu nhà ở Làng hoa Tiền Phong

Vị trí


Khu đô thị Làng hoa Tiền Phong nằm tại xã Tiền Phong, huyện Mê Linh, Hà Nôi (xây dựng theo quyết định số 2256/QĐ-UBND ngày 19/08/2005 của UBND tỉnh Vĩnh Phúc), nằm cách trung tâm thành phố Hà Nội 20km về phía Tây.

Mạng lưới giao thông liên hoàn, thông suốt từ khu dự án toả đi các khu đô thị liên quan. Từ dự án đến khu đô thị Ciputra chỉ khoảng 10 phút , đến Hồ tây chỉ 15 phút đi xe máy, đến sân bay Nội Bài chỉ 10 phút, đến Sân Vận Động Mỹ Đình chỉ 20 phút.

Mô tả dự án :

Về tổng thể, khu đô thị được chia làm hai phần, mỗi khu là một tổng thể hoàn chỉnh, ngăn cách với đường giao thông khu vực bằng dải cây xanh cách ly với một cổng ra vào duy nhất để đảm bảo yêu cầu an ninh. Một "quảng trường nước" được hình thành dựa trên địa hình sẵn có, và liên thông với Đầm Và thông qua một kênh dẫn nước. Từ đó hình thành nên các không gian đảo và bán đảo với hình thức rất phong phú. ở đây, mặt nước vừa là cảm hứng vừa là thành phần chủ đạo của khu đô thị. Tính chất đô thị được hình thành bằng trục giao thông chính với các toà nhà cao tầng xen kẽ vườn hoa cây xanh, khởi đầu với cổng chào hoành tráng là ba toà tháp văn phòng, dẫn tới quảng trường trung tâm bằng đại lộ với hai hàng cau lớn chạy dọc hai bên. Cơ cấu chính của khu đô thị là các khu biệt thự đa dạng được phân chia thành 4 loại bao gồm:

+ Khu biệt thự đơn lập (diện tích 600-800 m2/lô) được bố trí thành từng tiểu khu xen kẽ vườn hoa cây xanh.

+ Khu biệt thự đơn lập hạng sang (diện tích 1000-1200 m2/lô) nằm tương đối biệt lập như một bán đảo, ngăn cách với các khu khác bởi kênh dẫn nước. Khu này được bố trí với những điều kiện ưu đãi nhất về cảnh quan sông nước hữu tình của Đầm và một khu 9 biệt thự hạng sang (diện tích 1000-1200 m2/lô) được bố trí trên 1 đảo nhỏ hình chữ nhật tương phản với hồ nước hình tròn, quây quần xung quanh một vườn hoa và hướng ra mặt hồ bao la. Đó là một địa điểm lý tưởng cho những điều kiện sống cao cấp.

+ Khu biệt thự song lập (diện tích 200-300 m2/lô) được bố trí phía tây khu đô thị với theo từng tiểu khu quây xung quanh các công viên. Các công viên này vừa là khu vui chơi giải trí, vừa tạo điểm nhìn tầm nhìn cho không gian.

Giao thông theo mô hình lá cây với một trục giao thông chính xuyên suốt liên kết các khu nên rất thuận tiện. Xen kẽ giữa các khu ở là công viên, vườn hoa. Đó vừa là nơi sinh hoạt cộng đồng vừa là "lá phổi" điều hoà vi khí hậu tạo môi trường trong lành, xứng đáng với tiêu chuẩn ở cao.

+ Các khu chung cư cao tầng và nhà ở cho thuê đa chức năng với các cửa hàng, siêu thị ở tầng 1 được bố trí dọc theo trục giao thông chính của khu. Điều đó vừa xác lập không gian đặc trưng của đô thị, vừa mang đến sự thuận tiện cho các cư dân trong khu cũng như các khu vực lân cận khi sử dụng các tiện ích đô thị. Bên cạnh các toà nhà cao tầng này là các khu công viên cây xanh nhằm tạo ra vi khí hậu tốt và hình thành các điểm nhìn đô thị. Ba tháp cao tầng được bố trí như một cổng chào hoành tráng cho toàn khu.

Kề cận khu công viên - thể thao là khu trường học và nhà trẻ. Nằm trên khu đất riêng biệt cạnh bờ đầm, giữa công viên và vườn hoa, nên môi trường rất trong lành và yên tĩnh, phù hợp với chức năng giáo dục. Tuy biệt lập nhưng trường học và nhà trẻ vẫn rất thuận tiện giao thông với nhiều

không gian chờ khi tan học. Tương tự, khu y tế và quản lý đô thị được bố trí cạnh khu công viên, gần kề khu trung tâm và trục đường giao thông chính, vừa yên tĩnh vừa thuận tiện cho cư dân trong khu.

Các khu nhà hàng dịch vụ, trung tâm vui chơi giải trí nằm xen kẽ trong toàn khu, nhằm đảm bảo bán kính phục vụ tốt nhất, tận dụng các ưu thế cảnh quan sông nước Đầm Và, đặc biệt là các nhà hàng nổi càng nhấn mạnh tính chất “trên bến dưới thuyền”
Phối cảnh dự án: www.DiaocNiemtin.com

Hà Nội sẽ có 5 tuyến đường vành đai và nhiều tuyến hướng tâmPhó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Văn Khôi cho biết: Trong 5 năm tới, Hà Nội sẽ tập trung đầu tư xây dựng, phát triển hệ thống khung hạ tầng đường bộ. Bên cạnh đó, nhanh chóng hoàn thành hệ thống đường vành đai, tuyến đường hướng tâm và kết nối liên thông mạng, giải quyết các nút thắt, điểm nghẽn trong mạng lưới giao thông…

Xây dựng nhiều tuyến đường quốc lộ, hướng tâm

Theo đó, TP sẽ hoàn thành các tuyến đường quốc lộ (QL), đường hướng tâm như QL 32 (đoạn Diễn – Nhổn); đường nối Nhật Tân – Nội Bài (Bộ Giao thông Vận tải thực hiện); đường 1A (đoạn Cầu Chui – cầu Đuống, đoạn Văn Điển – Ngọc Hồi, đoạn Ngọc Hồi – vành đai 4); QL 2 (đoạn Phủ Lỗ - Nội Bài); QL 6 (đoạn Ba La – Yên Nghĩa – Xuân Mai); đường cầu Vĩnh Tuy – Sài Đồng – Yên Viên – Ninh Hiệp…

Tiếp theo đó là đẩy nhanh tiến độ chuẩn bị đầu tư, lập dự án và triển khai thi công các tuyến đường: QL 5 (đoạn Sài Đồng – Hưng Yên), đường Tây Thăng Long, đường Hoàng Quốc Việt kéo dài…

Hình thành 5 tuyến đường vành đai

Bên cạnh đó, với các tuyến đường vành đai, TP tập trung triển khai đường vành đai 1, hoàn thành đoạn Ô Chợ Dừa – Hoàng Cầu, Ô Đông Mác – Nguyễn Khoái, Hoàng Cầu – Voi Phục…

Với đường vành đai 2 là triển khai thi công, hoàn thành đoạn Nhật Tân – Bưởi – Cầu Giấy, đoạn Ngã Tư Sở - Ngã Tư Vọng, đoạn Ngã Tư Vọng – cầu Vình Tuy; Hoàn thành chuẩn bị đầu tư, khởi công đoạn Ngã Tư Sở - Cầu Giấy và đường trên cao đoạn Vĩnh Tuy – Ngã Tư Sở.

Ở tuyến đường vành đai 2,5 là thi công, hoàn thành các đoạn: Đền Lừ - Kim Đồng, Lê Văn Lương – Nguyễn Trãi – Đầm Hồng.

Hơn nữa, với đường vành đai 3 là hoàn thành giai đoạn 2 (đường trên cao) đoạn Mai Dịch – Pháp Vân (Bộ Giao thông Vận tải thực hiện), đoạn Mai Dịch – cầu Thăng Long, đoạn cầu Thăng Long – Nội Bài.

Ngoài ra, ở tuyến đường 3,5 là thi công, hoàn thành các đoạn: Lê Trọng Tấn (Hà Đông) kéo dài đến Đại lộ Thăng Long, đoạn Phúc La – QL 1A; Hoàn thành việc chuẩn bị đầu tư, khởi công đoạn Đại lộ Thăng Long – QL 32, QL 32 – Thượng Cát – QL 2.

Với vành đai 4 là triển khai thi công và hoàn thành đoạn từ QL 32 đến QL 6; Hoàn thành chuẩn bị đầu tư và khởi công đoạn từ QL 1 – cầu Mễ Sở, đoạn QL 32 – QL 2 và đoạn QL 2 – dường cao tốc Hà Nội – Thái Nguyên.

Riêng với đường vành đai 5, Phó Chủ tịch khẳng định, TP sẽ hoàn thiện công tác quy hoạch, đẩy nhanh công tác chuẩn bị đầu tư và khởi công một số đoạn trên tuyến.

Hoàn thiện các tuyến đường kết nối trong nội đô

Mặt khác, TP cũng tập trung thi công, hoàn thành các tuyến đường chính kết nối trong nội đô như: Văn Cao – Hồ Tây, Cát Linh – la Thành, La Thành – Thái Hà – Láng, Yên Hòa – Bảo tàng dân tộc học (đường Nguyễn Văn Huyên kéo dài), Tôn Thất Tùng kéo dài đến vành đai 3; Kim Mã – Trần Phú, Nguyễn Tam Trinh, đường nối Lê Đức Thọ - Xuân Phương, Nguyễn Hoàng Tôn, Núi Trúc – Sơn Tây…

Cuối cùng là TP hoàn thành chuẩn bị đầu tư và khởi công các tuyến: đường 70 (Văn Điển – Hà Đông – Ngọc Trục – QL 32 – Dốc Kẻ) và các tuyến đường kết nối giao thông khác theo quy hoạch trên địa bàn các quận, huyện…
www.DiaocNiemtin.com
Theo Hà Nội Mới

Gấp rút hoàn thiện Đề án di dời các trường ĐH, CĐ trình Chính phủ trong tháng 11Trường ĐH Luật Hà Nội nằm trong danh sách các trường Đại học cần di dời khỏi nội đô.
Việc di dời các trường đại học, cao đẳng từ nội thành Hà Nội và TP.HCM đến các khu quy hoạch là cần thiết. Chiều 22/9, Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân đã nghe các Bộ, ngành đóng góp ý kiến nhằm đẩy nhanh tiến độ thực hiện Đề án “Di dời một số trường đại học và cao đẳng từ nội thành TP.Hà Nội và TP.HCM đến các khu quy hoạch”.

Tại buổi làm việc, Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Bùi Văn Ga đã nêu lên những bất cập hiện nay như mật độ phân bố trường quá dày đặc, chỉ tiêu bình quân diện tích đất/sinh viên và bình quân diện tích đất/đơn vị trường thực tế rất thấp thì các trường không có khả năng mở rộng quy mô.

Mặt khác điều kiện đảm bảo chất lượng đào tạo của các trường đang trong tình trạng tụt hậu, môi trường sư phạm, hạ tầng kỹ thuật và xã hội đô thị không đảm bảo.

Để khắc phục tình trạng trên thì việc di dời các trường đại học, cao đẳng ra khỏi nội đô là cần thiết nhằm đảm bảo lợi ích và quyền lợi chính đáng của người học, đội ngũ giảng viên và cán bộ quản lý; đặt nền tảng cơ bản cho trường phát triển bền vững.

Các đại biểu cũng đã cho ý kiến về 3 phương án bố trí các trường thuộc diện di dời vào các khu quy hoạch được nêu trong Dự thảo Đề án. Đó là: bố trí trường đại học, cao đẳng đào tạo cùng ngành nghề vào cùng một khu quy hoạch; bố trí xen kẽ các trường đại học, cao đẳng đào tạo khác ngành/nghề vào cùng khu quy hoạch; bố trí các trường công lập và trường tư thục (trường có vốn đầu tư nước ngoài hay trường liên doanh-liên kết với nước ngoài) trên cùng một khu quy hoạch.

Kết luận Hội nghị, Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân nhấn mạnh, “việc di dời các trường đại học, cao đẳng từ nội thành Hà Nội và TP.HCM đến các khu quy hoạch là cần thiết và không thể tiếp tục kéo dài tình trạng để các trường trong nội thành bởi chất lượng dạy và học sẽ không đảm bảo”.

Do đó cần phải tạo sự chuyển biến quyết liệt, khu quy hoạch phải đảm bảo tính đồng bộ, giao thông, hạ tầng kỹ thuật, cơ sở vật chất… phải sẵn sàng. Cần xây dựng tiêu chí rõ ràng, cụ thể đối với trường phải di dời và không phải di dời.

Cũng theo Phó Thủ tướng, nếu không thông qua được quy hoạch các trường đại học, cao đẳng tại Hà Nội và TP.HCM thì không thể triển khai Đề án này.

Phó Thủ tướng yêu cầu thành lập Ban chuyên trách để triển khai xây dựng và thực hiện Đề án, đồng thời yêu cầu, Bộ Giáo dục và Đào tạo phối hợp với các bên liên quan khẩn trương hoàn thiện Đề án trình Chính phủ trong tháng 11.

www.DiaocNiemtin.com
Báo Giáo Dục Thời Đại

Chuẩn bị đầu tư đường cao tốc Ninh Bình - Thanh Hóa - Hà TĩnhNguồn vốn đầu tư huy động các nguồn vốn hỗn hợp để thực hiện dự án: Nguồn vốn ngân sách, vốn ODA, vốn của các nhà đầu tư... Giai đoạn 1 sẽ khởi công năm 2014, hoàn thành năm 2018.
Ninh Bình - Thanh Hóa - Hà Tĩnh là một trong những đoạn tuyến có lưu lượng phương tiện lớn, gia tăng mạnh nhất tuyến Bắc - Nam. Bộ GTVT đang tích cực chuẩn bị cho việc đầu tư xây dựng tuyến đường này. Báo cáo cuối kỳ bước lập dự án đầu tư xây dựng công trình đường cao tốc Bắc - Nam phía Đông, đoạn Ninh Bình - Thanh Hóa - Hà Tĩnh vừa được Tổng công ty Tư vấn thiết kế GTVT (TEDI) hoàn thành báo cáo Bộ GTVT.

Đoạn Ninh Bình - Thanh Hóa

Đoạn cao tốc này có điểm đầu tại Km260+000 nút giao Cao Bồ, huyện Ý Yên, tỉnh Nam Định (là điểm cuối của đường cao tốc cầu Giẽ - Ninh Bình). Điểm cuối là Km380+705 - là điểm giao với đường trục quy hoạch Khu kinh tế Nghi Sơn (nút giao Nghi Sơn). Tổng chiều dài khoảng 121.12 km.

Tuyến cao tốc đoạn Ninh Bình - Thanh Hóa được thiết kế với quy mô đường cao tốc loại A, tốc độ thiết kế 100 ÷ 120 km/h. Quy mô dự án được xem xét trên cơ sở kết quả dự báo nhu cầu vận tải, cho thấy đến năm 2030 đường cao tốc cần 6 làn xe.

Đường bộ cao tốc đoạn Ninh Bình - Thanh Hóa sẽ đầu tư xây dựng giai đoạn 1 với nền 6 làn xe, mặt 4 làn xe mở rộng từ giữa ra. Trên tuyến dự kiến xây dựng 9 nút giao liên thông. Các nút giao được bố trí tại các vị trí giao cắt giữa đường cao tốc với các đường quốc lộ, trục chính đô thị, đường trục chính vào các khu kinh tế, công nghiệp. Trên toàn tuyến bố trí 28 cống chui dân sinh.

Các đoạn đường gom được bố trí hợp lý, kết hợp cầu vượt và cống chui dân sinh để đáp ứng nhu cầu đi lại của người dân qua đường cao tốc. Trên toàn tuyến bố trí khoảng 59 km đường gom và 14,5 km đường ngang dân sinh với quy mô bề rộng nền 5,0m.

Với cầu lớn, có 2 phương án đầu tư đề xuất như sau: Phương án 1: Xây dựng 6 làn xe có làn dừng khẩn cấp hoàn chỉnh từ giai đoạn 1. Phương án 2: Đầu tư xây dựng 6 làn xe chạy không có làn dừng khẩn cấp. Phương án 1 đáp ứng tốt các tiêu chí về kỹ thuật và đảm bảo an toàn trong khai thác.

Tuy nhiên, việc bố trí thêm làn dừng khẩn cấp sẽ làm tăng chi phí xây dựng công trình và khó khăn cho việc mở rộng trong giai đoạn 2. Phương án 2 tuy có hạn chế về an toàn trong lưu thông nhưng có lợi thế giảm chi phí xây dựng công trình và không gặp phải các vấn đề khó khăn trong việc mở rộng giai đoạn 2. Do vậy kiến nghị đầu tư theo phương án 2, trong trường hợp có nguồn kinh phí cho phép thì sử dụng phương án 1.

Trên tuyến sẽ xây dựng 2 hầm, hầm Tam Điệp và hầm Thung Thi mỗi hầm sẽ có 2 hầm riêng biệt cho mỗi chiều xe chạy. Tổng mức đầu tư của dự án, dự kiến: giai đoạn I là 31.406.851 triệu đồng, Tổng cộng cả hai giai đoạn là 33.437.826 triệu đồng.

Do hiện tại chưa rõ cơ cấu nguồn vốn thực hiện dự án, Tư vấn đề xuất 2 phương án nguồn vốn của dự án. Phương án 1: Nhà nước hỗ trợ chi phí GPMB. Phần còn lại sẽ vay ODA 30%, vay OCR 40%, vốn nhà đầu tư 30%. Phương án 2: Nhà nước hỗ trợ chi phí GPMB. Phần còn lại vay ODA 50%, vốn nhà đầu tư 50%.

Đoạn Thanh Hóa - Hà Tĩnh

Tuyến đường cao tốc này có điểm đầu (Km380+705) nút giao Nghi Sơn, huyện Tĩnh Gia, Thanh Hóa. Điểm cuối (Km478+917) vị trí nút giao với QL8A thuộc xã Đức Thịnh, Đức Thọ, Hà Tĩnh. Tổng chiều dài toàn tuyến 98.2km. Đây là đường ô tô cao tốc loại A, vận tốc thiết kế 100 - 120km/h. Quy mô mặt cắt ngang quy hoạch là 6 làn xe, giai đoạn 1 xây dựng với quy mô 4 làn xe với phương án phân kỳ là xây dựng 4 làn xe bên ngoài cùng với dải dừng xe khẩn cấp trên đường cao tốc; dải phân cách giữa và 2 làn xe bên trong sẽ được xây dựng trong giai đoạn 2.

Tất cả các vị trí đường ngang đều phải tổ chức giao khác mức với đường cao tốc. Trong giai đoạn 1, chỉ xây dựng 2 nút giao liên thông là nút giao Diễn Cát (giao với QL7) và nút giao Hưng Tây (giao QL46 tránh thành phố Vinh). Trên toàn tuyến bố trí 64 vị trí cống chui dân sinh, 9 cầu vượt dân sinh, 16 đường chui dưới cầu.

Trên toàn tuyến có 3 hầm đường bộ: hầm Trường Lâm, hầm Thần Vũ 1, hầm Thần Vũ 2.

Tổng mức đầu tư của toàn dự án với quy mô giai đoạn 1 khoảng 31.405 tỷ đồng; giai đoạn hoàn thiện khoảng 3.138 tỷ đồng. Nguồn vốn đầu tư huy động các nguồn vốn hỗn hợp để thực hiện dự án: Nguồn vốn ngân sách, vốn ODA, vốn của các nhà đầu tư... Giai đoạn 1 sẽ khởi công năm 2014, hoàn thành năm 2018.

www.DiaocNiemtin.com
Báo GTVT

200 tỷ đồng xây chợ trung tâm thành phố Bạc Liêu Phối cảnh Chợ trung tâm thị xã Bạc Liêu.
Sáng 4/9, tại đường Phan Ngọc Hiển, phường 3 thành phố Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu, Công ty cổ phần Minh Thắng đã khởi công xây dựng chợ Trung tâm, với tổng kinh phí dự kiến 200 tỷ đồng.


Theo thiết kế được phê duyệt, chợ có 6 tầng gồm một tầng hầm; một tầng trệt và bốn tầng lầu trên diện tích xây dựng 3.077m2, tổng diện tích sàn xây dựng là 17.900m2.

Chợ được xây dựng trên nền đất của chợ cũ, có lịch sử hình thành trên 100 năm, thiết kế hiện đại, cách điệu ''cánh buồm căng gió biển." Tượng trưng cho sự tiến lên phía trước, cũng là biểu tượng của nghề biển Bạc Liêu.

Chợ dự kiến đưa vào sử dụng sau 24 tháng thi công, sẽ là điểm nhấn thu hút khách du lịch khi đến Bạc Liêu. Sau khi đưa vào sử dụng, chợ sẽ bố trí cho trên 1.000 hộ tiểu thương vào mua bán.

Tỉnh Bạc Liêu cũng dự kiến xây dựng hai cầu tàu và hành lang cho ghe tàu neo đậu tham gia mua bán tại đây./.
www.DiaocNiemtin.com

TTXVN/Vietnam+

Đồng Nai xây phố chợ có quy mô lớn nhất Đông Nam BộSáng 17/9, tại thị trấn Long Thành, huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai, Công ty cổ phần Phát triển Đô thị công nghiệp số 2 (Công ty D2D) đã chính thức khởi công dự án Phố chợ và chợ Quản Thủ. Đây là dự án chợ và phố chợ có quy mô lớn nhất và hiện đại nhất khu vực Đông Nam Bộ.

Dự án Phố chợ và chợ Quản Thủ nằm về phía nam thị trấn Long Thành, phía bắc giáp với suối Quản Thủ, phía nam giáp khu dân cư, phía đông và tây giáp quốc lộ 51B, 51A.

Dự án có tổng mức đầu tư 254 tỷ đồng, với tổng diện tích khoảng 14ha bao gồm nhà lồng chợ chính với hơn 600 kiốt và sạp chợ, chợ tự sản tự tiêu với hơn 200 sạp và hơn 400 lô đất trong đó có khoảng 100 lô phục vụ tái định cư, hơn 300 lô bán kinh doanh.

Toàn bộ hạ tầng kỹ thuật của dự án đang được hoàn chỉnh, dự kiến dự án sẽ hoàn thiện sau 7 tháng thi công.

Ông Hồ Đức Thành - Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty D2D cho biết với dự án Phố chợ và chợ Quản Thủ, doanh nghiệp mong muốn sẽ góp phần tạo nên động lực phát triển mới cho địa phương nói chung cũng như người dân và tiểu thương khu vực Long Thành nói riêng. Dự án này mang một ý nghĩa đặc biệt đối với sự phát triển của công ty. Sau dấu ấn của dự án Khu dân cư đường 5 nối dài, đây sẽ là điểm nhấn mới, tạo bước tăng trưởng và tạo sự đột phá mới cho thương hiệu D2D.

Tuyến quốc lộ 51A và 51B, khu vực Quản Thủ có quan hệ rất rộng trong việc giao lưu thương mại với Bà Rịa-Vũng Tàu, các khu vực khác của Đồng Nai, Thành phố Hồ Chí Minh. Tọa lạc ở Long Thành, khu vực được quy hoạch là đầu mối giao thông quan trọng của vùng Đông Nam Bộ nói chung và khu vực Đông-Tây Đồng Nai nói riêng với rất nhiều dự án trọng điểm quốc gia khác, dự án Phố chợ và chợ Quản Thủ được xem là xuất phát điểm phát triển khu vực đô thị Long Thành, trở thành đầu mối giao thương hàng hóa, nông sản lớn nhất, sầm uất nhất của khu vực Long Khánh-Long Thành-Nhơn Trạch cũng như toàn vùng Đông Nam Bộ./.
 

TTXVN/Vietnam+

Dự án quy mô nhỏ không phải lập quy hoạch chi tiết


Ngày 7-4, Chính phủ ban hành Nghị định 37 về việc lập, thẩm định, phê duyệt và quản lý quy hoạch đô thị.

Theo đó, TP, thị xã và các khu vực trong TP, thị xã phải lập quy hoạch chi tiết, quy hoạch phân khu để làm cơ sở lập dự án đầu tư và cấp giấy phép xây dựng theo nguyên tắc chung. Riêng đối với dự án đầu tư xây dựng do một chủ đầu tư tổ chức thực hiện có quy mô nhỏ hơn 5 ha (nhỏ hơn 2 ha đối với dự án đầu tư xây dựng nhà ở chung cư) thì có thể lập dự án đầu tư xây dựng mà không phải lập quy hoạch chi tiết.

Ngoài ra, nghị định còn quy định điều kiện cấp chứng chỉ hành nghề kiến trúc sư, kỹ sư quy hoạch đô thị. Theo đó, chỉ cấp chứng chỉ hành nghề đối với cá nhân có trình độ đại học trở lên thuộc chuyên ngành kiến trúc, quy hoạch, hạ tầng kỹ thuật đô thị, kinh tế đô thị; có kinh nghiệm tham gia thiết kế quy hoạch tối thiểu năm năm và đã tham gia thiết kế ít nhất năm đồ án quy hoạch đô thị đã được phê duyệt
www.DiaocNiemtin.com
Theo Pháp Luật TP

Bộ Xây dựng loại bỏ 33 thủ tục hành chính


Số lượng TTHC thuộc lĩnh vực quản lý nhà nước của Bộ Xây dựng tuy ít, nhưng chi phí tuân thủ TTHC lại cao, việc cắt giảm chi phí tuân thủ TTHC lên đến 2.415 tỷ đồng, tương đương 41,7% là nỗ lực lớn trong việc tạo điều kiện thuận lợi cho người dân và doanh nghiệp.
 
Các công trình xây dựng được kiến nghị
đơn giản hóa nhiều thủ tục hành chính

Bộ Xây dựng đã kiến nghị đơn giản hóa 91/95 TTHC thuộc chức năng quản lý nhà nước, chiếm 95,8%, chỉ giữ nguyên 4 TTHC. Trong đó, loại bỏ 33/95 TTHC, chiếm 34,7%; sửa đổi bổ sung 53/95 TTHC, chiếm 55,8%; hợp nhất 5/95 TTHC.


Theo ông Vũ Văn Phấn, Chánh văn phòng kiêm Tổ trưởng Tổ công tác cải cách TTHC cho hay, trong 33 TTHC kiến nghị loại bỏ, có 18 TTHC thuộc thẩm quyền của UBND cấp tỉnh và cấp huyện liên quan đến “Giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà ở, công trình xây dựng đối với tổ chức, cá nhân” và 5 TTHC thuộc thẩm quyền các Bộ, ngành Trung ương có liên quan đến việc chấp thuận áp dụng “Tiêu chuẩn xây dựng nước ngoài”.


Một loạt TTHC bắt buộc trước đây như lấy ý kiến về thiết kế cơ sở các dự án quan trọng quốc gia, dự án nhóm A, B, C sử dụng các nguồn vốn không phải vốn ngân sách; gia hạn giấy phép xây dựng thuộc thẩm quyền của cấp tỉnh, cấp huyện, cấp xã... cũng được kiến nghị bãi bỏ.


“Việc loại bỏ các TTHC trên sẽ tiết kiệm công sức và tiền bạc cho người dân, doanh nghiệp khi phải thực hiện các TTHC trong lĩnh vực xây dựng”, ông Phấn nói.


Bên cạnh đó, Bộ Xây dựng cũng kiến nghị sửa đổi, bổ sung theo hướng đơn giản hóa các thủ tục liên quan đến Cấp phép xây dựng công trình đặc biệt, cấp 1, công trình tôn giáo, di tích lịch sử, tượng đài, quảng cáo, công trình trên các tuyến phố, trục đường phố chính trong đô thị; Cấp giấy phép xây dựng thuộc thẩm quyền của UBND cấp tỉnh, cấp huyện, cấp xã và Giấy phép xây dựng tạm thuộc thẩm quyền cấp xã...


Một loạt các mẫu đơn, tờ khai cũng như các yêu cầu, điều kiện trong các lĩnh vực nhà ở và công sở, kinh doanh bất động sản, phát triển đô thị... cũng được kiến nghị đơn giản hóa.


Trao đổi với Cổng TTĐTCP, Thứ trưởng Thường trực Bộ Xây dựng Cao Lại Quang nhấn mạnh, việc loại bỏ và đơn giản hóa các TTHC trong lĩnh vực xây dựng sẽ tạo điều kiện thuận lợi tối đa cho người dân và doanh nghiệp khi tiếp xúc, giải quyết công việc liên quan đến lĩnh vực xây dựng, đi cùng là giảm chi phí và thời gian cho người dân.


www.DiaocNiemtin.com

Theo
Website Chính Phủ

Bồi thường đất tại TP.HCM: Điểm mới trong quy định bồi thường đất
Nếu tiền bồi thường nhà ở, đất ở bị thu hồi thấp hơn giá trị một suất tái định cư tối thiểu thì dân được hưởng khoản chênh lệch.

Ngày 7-6-2011, Quyết định 35/2010 của UBND TP.HCM về bồi thường, hỗ trợ và tái định cư khi nhà nước thu hồi đất trên địa bàn TP.HCM có hiệu lực thi hành. Pháp Luật TP.HCM đã trao đổi với bà Đào Thị Hương, Giám đốc Sở Tài chính TP.HCM, về các nội dung mới của quyết định.

Khỏi bù tiền khi nhận nhà 30 m2

* So với quy định cũ, Quyết định 35/2010 có nhiều quy định có lợi hơn cho dân trong việc hỗ trợ suất tái định cư. Bà có thể giải thích rõ hơn việc này?

Theo Quyết định 35/2010, hộ gia đình, cá nhân đủ điều kiện tái định cư và có yêu cầu nhận đất ở, nhà ở tái định cư mà số tiền được bồi thường, hỗ trợ nhỏ hơn giá trị một suất tái định cư tối thiểu thì được hỗ trợ khoản chênh lệch đó. Trường hợp không nhận đất ở, nhà ở tại khu tái định cư thì được nhận tiền tương đương với khoản chênh lệch đó.

Giả sử hộ ông A bị giải tỏa căn nhà 20 m2 với tổng số tiền bồi thường là 200 triệu đồng, trong khi đó một căn hộ tái định cư tối thiểu 30 m2 (theo Nghị quyết 34/2007 của Chính phủ) lại có giá 300 triệu đồng. Như vậy, hộ ông A sẽ được nhà nước hỗ trợ khoản chênh lệch 100 triệu đồng, ông A được nhận nhà tái định cư có diện tích 30 m2 thì không phải trả thêm tiền. Nếu nhận căn hộ tái định cư có diện tích lớn hơn 30 m2 thì phải trả thêm tiền cho phần diện tích chênh lệch lớn hơn. Trong trường hợp hộ ông A không nhận suất tái định cư thì ông A được nhận số tiền chênh lệch là 100 triệu đồng cộng với số tiền bồi thường là 200 triệu đồng, tổng cộng 300 triệu đồng.

Với quyết định mới, người bị thu hồi đất sẽ có lợi hơn trong việc tái định cư. Ảnh: HTD* Việc nhận chênh lệch từ suất tái định cư chỉ có lợi khi diện tích nhà ở, đất ở bị thu hồi tương đối nhỏ. Trường hợp nhà đất bị thu hồi có diện tích lớn thì được giải quyết thế nào?

Quyết định 35/2010 có quy định về việc hỗ trợ để tự lo nơi ở mới. Nếu hộ gia đình, cá nhân đủ điều kiện tái định cư mà tự lo chỗ ở thì được hỗ trợ một khoản tiền bằng chi phí đầu tư hạ tầng/m2 do Bộ Xây dựng công bố. Diện tích để tính hỗ trợ là diện tích đất ở thực tế bị thu hồi nhưng không vượt hạn mức giao đất ở. Những trường hợp này không được hưởng khoản chênh lệch từ suất tái định cư và giá trị nhà đất bị thu hồi như đã nói trên.

UBND TP đã giao Sở Xây dựng cập nhật chi phí đầu tư hạ tầng/m2 do Bộ Xây dựng công bố để hướng dẫn UBND quận, huyện thực hiện.

Nhiều mức hỗ trợ mới

* Mức hỗ trợ ổn định đời sống cho hộ gia đình, cá nhân bị thu hồi đất nông nghiệp tăng thế nào so với mức cũ và thời gian hỗ trợ có thể kéo dài trong bao nhiêu năm?

Theo Quyết định 17/2008, mức hỗ trợ ổn định đời sống tối thiểu là 500.000 đồng/nhân khẩu, tối đa là 2 triệu đồng/nhân khẩu (trường hợp bị thu hồi trên 30% diện tích đất nông nghiệp trồng cây lâu năm).

Nay Quyết định 35/2010 có mức hỗ trợ 300.000 đồng/tháng/nhân khẩu với thời gian hỗ trợ tối thiểu như sau: hộ gia đình, cá nhân bị thu hồi từ 30% đến 70% diện tích đất nông nghiệp được hỗ trợ ổn định đời sống trong thời gian sáu tháng (nếu không phải di chuyển chỗ ở) và hỗ trợ trong thời gian 12 tháng (nếu phải di chuyển chỗ ở). Trường hợp di chuyển chỗ ở đến các địa bàn có điều kiện kinh tế-xã hội khó khăn thì thời gian hỗ trợ tối đa 24 tháng.

Nếu bị thu hồi trên 70% diện tích đất nông nghiệp đang sử dụng thì hộ gia đình, cá nhân được hỗ trợ ổn định đời sống trong thời gian 12 tháng (nếu không phải di chuyển chỗ ở) và trong 24 tháng nếu phải di chuyển chỗ ở. Trường hợp phải di chuyển đến các địa bàn có điều kiện kinh tế-xã hội khó khăn hoặc có điều kiện kinh tế-xã hội đặc biệt khó khăn thì thời gian hỗ trợ tối đa là 36 tháng. Như vậy, mức hỗ trợ tối đa theo Quyết định 35/2010 lên đến 10,8 triệu đồng, cao hơn năm lần so với mức cũ.

* Thực tế cho thấy nhiều nông dân sau khi bị thu hồi đất nông nghiệp đã gặp khó khăn trong việc tìm nghề nghiệp khác thay thế. Quyết định 35/2010 giải quyết vấn đề này ra sao?

Thành phố quy định hỗ trợ cho nông dân chuyển đổi nghề nghiệp và việc làm theo các hình thức bằng tiền hoặc bằng đất ở và nhà ở. Trường hợp nhận hỗ trợ bằng tiền: mức hỗ trợ 1,5-5 lần giá đất nông nghiệp (theo bảng giá đất). Diện tích được hỗ trợ là diện tích đang sử dụng thực tế bị thu hồi nhưng không quá 10.000 m2/hộ. Nếu người dân có nhu cầu nhận suất nhà ở, đất ở thì chỉ được giải quyết trong trường hợp mức hỗ trợ bằng tiền nêu trên lớn hơn hoặc bằng suất đất ở, nhà ở.

Nếu người bị thu hồi đất nông nghiệp có nhu cầu được đào tạo, học nghề thì được nhận vào các cơ sở đào tạo nghề và được miễn học phí đào tạo cho một khóa học đối với các đối tượng trong độ tuổi lao động.

Xin cảm ơn bà.Không hồi tố cho những dự án trước đó

Đối với những dự án, hạng mục đã chi trả xong bồi thường, hỗ trợ và tái định cư trước ngày 1-10-2009 (ngày Nghị định số 69/2009 của Chính phủ có hiệu lực thi hành) thì không áp dụng hoặc không điều chỉnh theo Quyết định 35.

Đối với những dự án, hạng mục đã phê duyệt phương án bồi thường, hỗ trợ và tái định cư hoặc đang thực hiện chi trả bồi thường, hỗ trợ và tái định cư theo phương án đã được phê duyệt hoặc đang thực hiện chi trả bồi thường, hỗ trợ và tái định cư theo chính sách bồi thường, hỗ trợ và tái định cư do UBND TP ban hành trước ngày 1-10-2009 thì thực hiện theo chính sách, phương án đã phê duyệt. Trường hợp thực hiện bồi thường chậm thì giá đất để thực hiện bồi thường, hỗ trợ được thực hiện theo khoản 2 Điều 9 Quyết định 35 (bồi thường theo giá đất tại thời điểm trả tiền bồi thường nếu giá đất tại thời điểm này do UBND TP công bố cao hơn giá đất tại thời điểm có quyết định thu hồi; bồi thường theo giá đất tại thời điểm có quyết định thu hồi nếu giá đất tại thời điểm bồi thường thấp hơn giá đất tại thời điểm có quyết định thu hồi).

www.DiaocNiemtin.com
Theo Pháp Luật TP

Nhà đầu tư bán tháo hoảng loạnTTCK thế giới đã mất hơn 10 nghìn tỷ USD giá trị thị trường từ đầu tháng 5/2011. CEO của PIMCO khẳng định thế giới sẽ phải đương đầu với một cuộc khủng hoảng tài chính mới.


Chốt phiên giao dịch ngày thứ Năm, chỉ số công nghiệp Dow Jones hạ 391,01 điểm tương đương 3,51% xuống 10.733,83 điểm.

Chỉ số S&P 500 hạ 37,20 điểm tương đương 3,19% xuống 1.129,56 điểm.

Chỉ số Nasdaq hạ 82,52 điểm tương đương 3,25% xuống 2.455,67 điểm.

So với mức đỉnh cao thiết lập ngày 29/04/2011, chỉ số S&P 500 hiện mất khoảng 17%.

Theo Bloomberg, phiên ngày thứ Năm, thị trường chứng khoán toàn cầu đồng loạt mất điểm mạnh. Chỉ số MSCI của TTCK thế giới rơi vào trạng thái giảm điểm lần đầu tiên trong 2 năm sau khi khủng hoảng nợ tại châu Âu trở nên tồi tệ hơn và rủi ro kinh tế Mỹ suy thoái lần 2 khiến TTCK thế giới đã mất hơn 10 nghìn tỷ USD giá trị thị trường từ đầu tháng 5/2011.

Chỉ số MSCI của TTCK thế giới đã giảm hơn 20% tính từ mức đỉnh thiết lập ngày 02/05/2011, chính thức bước vào trạng thái giảm điểm.

Chỉ số MSCI của TTCK nhóm nước mới nổi sụt 20% tính đến ngày 13/09/2011.

Ông Mohamed El- Erian, CEO của Quỹ đầu tư trái phiếu lớn nhất thế giới (PIMCO), khẳng định thế giới sẽ phải đương đầu với một cuộc khủng hoảng tài chính mới.

Ngày 21/09/2011, Fed khẳng định hiện đang tồn tại rủi ro lớn về khả năng kinh tế Mỹ đi xuống, Fed buộc phải công bố kế hoạch 400 tỷ USD để kích thích tăng trưởng kinh tế khi kinh tế đang phục hồi yếu đi.

Ông Ng Soo Nam, trưởng bộ phận chiến lược đầu tư tại tổ chức quản lý quỹ Nikko Asset Management, nhận xét: “Thị trường đang tính đến một cuộc suy thoái kinh tế. Cổ phiếu đang rẻ, nhưng thật khó người ta mới tin điều đó. Mọi thứ có thể trở nên tồi tệ hơn. Rủi ro vỡ nợ của Hy Lạp đang được quan tâm nhiều nhất.”Khối lượng giao dịch trên các sàn NYSE, the American Stock Exchange và Nasdaq đạt 13,24 tỷ cổ phiếu.

Chỉ số VIX, chỉ số đo bất ổn trên TTCK Mỹ, tăng tới 12% trong phiên hôm qua.

Trên thị trường chứng khoán châu Âu, một ngày giao dịch cực kỳ chán nản đã diễn ra. Chỉ số DAX của thị trường Đức hạ 4,96%; chỉ số CAC 40 của thị trường Pháp hạ 5,25%; chỉ số FTSE 100 của thị trường Anh mất 4,67%; Tất cả các thị trường khác đều giảm tối thiểu 3%.

www.DiaocNiemtin.com

Theo TTVN

Khách mua gạo từ bỏ Thái Lan để tìm đến Việt Nam
Giá gạo Thái tuần này tiếp tục giảm, bởi khách hàng chuyển sang mua gạo Ấn Độ và Việt Nam có giá rẻ hơn. Gạo trắng 100% B của Thái Lan giá đã giảm xuống 595 đô la/tấn từ mức 600 đô la tuần trước và càng thấp hơn mức kỷ lục cao 3 năm là 640 đô la/tấn đầu tháng 9 do kế hoạch can thiệp mới của chính phủ.

Nên biết rằng cũng chính kế hoạch này đã từng là nguyên nhân đẩy giá gạo Thái tăng liên tục chỉ mới vài tuần trước đây. Một thương gia ở Bangkok cho biết: “Khách hàng không vội vã mua vì còn một số nước bán gạo rẻ hơn Thái Lan, nhất là Ấn Độ và Việt Nam”.

Sau khi chính phủ Ấn Độ cho phép xuất khẩu 2 triệu tấn gạo, một công ty thương mại hàng đầu của nước này bán gạo phi – basmati với giá chỉ 470 đô la/tấn, thấp hơn tới 100 đô la so với giá 575 đô la/tấn gạo cùng loại của Thái Lan.

Các thương gia nhận định nhu cầu mua gạo của Thái Lan sẽ còn giảm hơn nữa trong những tháng tới, bởi nông dân Thái sẽ bắt đầu thu hoạch vụ lúa chính vào tháng 10.

Tuy nhiên, do chương trình can thiệp của chính phủ mới (bắt đầu từ ngày 7/10) nên giá sẽ không thể giảm mạnh. Chương trình này kéo dài tới cuối tháng 2.

Tại Thái Lan, các thương gia cũng ngừng mua lúa gạo và chờ đợi. Mặc dù theo lý thuyết thì khi chính phủ thực hiện kế hoạch thu mua, giá gạo xuất khẩu của Thái sẽ tăng lên trên 800 đô la/tấn, song nhiều thương gia tin rằng họ sẽ có thể tìm được những nguồn hàng rẻ hơn từ các nhà xuất khẩu – những người đã mua từ trước khi giá tăng và sẽ có thể bán với giá mềm hơn nhiều so với giá thu mua của chính phủ.

Thái Lan, nước xuất khẩu gạo lớn nhất thế giới, dự kiến sẽ sản xuất 25,1 triệu tấn lúa trong vụ chính, tăng so với 24 triệu tấn cùng vụ năm ngoái.

Trong khi giá gạo Thái tiếp tục giảm thì giá gạo Việt Nam - nước xuất khẩu lớn thứ 2 thế giới - tuần qua tương đối ổn định, nhờ nhu cầu mới từ Indonesia.

Tuần qua Cơ quan Hậu cần Indonesia (Bulog) đã mua 400.000 tấn gạo 15% tấm của Việt Nam với giá 580 đô la/tấn, C&F, qua một hợp đồng cấp chính phủ, kỳ hạn giao 3 tháng cuối năm 2011.

Hạn hán từ đầu năm tới nay đã ảnh hưởng tới 95.891 héc ta đất trồng lúa của Indonesia, trong đó 3.713 héc ta phải bỏ trồng. Bulog có kế hoạch dự trữ 1,5 triệu tấn gạo vào cuối năm nay. Sản xuất trong nước không thuận lợi nên Bulog đang phải tăng cường nhập khẩu.

Gạo 5% tấm của Việt Nam giá hiện vững ở 545-550 đô la/tấn, FOB như một tuần trước đây, trong khi gạo 25% cũng duy trì ở 500 đô la/tấn.

ĐBSCL đã thu hoạch xong lúa hè thu - vụ thứ 2 trong năm, và mùa lũ dự kiến sẽ không ảnh hưởng tới vụ thứ 3.

Triển vọng thị trường lúa gạo niên vụ 2011/12 rất khả quan, với sản lượng được Bộ Nông nghiệp Mỹ dự báo là sẽ đạt kỷ lục 458,4 triệu tấn, nhờ tăng mạnh ở Trung Quốc, Philippine và Mỹ. Đây sẽ là năm thứ 2 nguồn cung cao kỷ lục, vượt nhu cầu, và sẽ kéo dự trữ cuối vụ tăng lên mức cao nhất trong vòng 9 năm.

www.DiaocNiemtin.com
Theo Reuters, TBKTSG

Thương lái Trung Quốc lại gom hàng


Tái diễn tình trạng thương nhân Trung Quốc lùng mua thủy hải sản khắp nơi. Thiếu nguyên liệu, nhiều doanh nghiệp trong nước phải chuyển sang làm hàng gia công cho nước ngoài

Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu Thủy sản Việt Nam (VASEP) vừa tổ chức đoàn khảo sát các cảng cá để nắm bắt tình hình nguồn nguyên liệu chế biến xuất khẩu cũng như tình trạng thương lái Trung Quốc (TQ) gom hàng. Qua khảo sát thực tế cho thấy tại nhiều địa phương, thương lái TQ đang gom mua nguyên liệu quyết liệt.

Mua ngay trên biển

Tại cảng cá Tiên Sa (Đà Nẵng), cảng cá Hòn Rớ (Khánh Hòa)..., khi đến làm việc, đại diện của VASEP đều nhận được thông tin sản lượng khai thác hải sản cập cảng tăng so với cùng kỳ năm ngoái. Tuy nhiên, khi đoàn khảo sát của VASEP làm việc trực tiếp với ban quản lý 2 cảng này thì được biết sản lượng cập cảng tăng là do các tàu đánh bắt của các tỉnh lân cận “quá giang”, còn sản lượng khai thác thực tế của Đà Nẵng và Khánh Hòa đều giảm mạnh. Cũng theo ban quản lý 2 cảng này, chất lượng thủy hải sản quá thấp, chỉ có khoảng 30% - 40% đạt chỉ tiêu xuất khẩu được doanh nghiệp (DN) trong nước mua về chế biến. Nguyên nhân là do thương lái TQ đã gom gần hết nguyên liệu tốt. Họ hình thành cả đội quân “nậu” vựa phục vụ mua gom. Ban quản lý cảng cá Hòn Rớ cho biết năm trước, thương lái TQ cũng đã tổ chức mua gom nhưng không mạnh như hiện nay. Giờ đây, họ chuyển sang hình thức thu mua trực tiếp với ngư dân từ vài tấn cho đến cả chục tấn. Còn tại cảng cá Tiên Sa, luôn có hàng chục thương lái TQ túc trực thu mua để xuất tiểu ngạch sang TQ...

Bà Nguyễn Thu Sắc, Phó Chủ tịch VASEP, cho biết thương lái TQ không chỉ thu mua tại cảng cá mà họ còn đưa cả tàu thuyền ra khơi để mua nguyên liệu trực tiếp từ các tàu đánh cá trên biển và chở thẳng về TQ. Số lượng thu mua kiểu này là bao nhiêu chưa ai thống kê đầy đủ nhưng con số là không hề nhỏ. Bằng chứng là DN trong nước ngày càng thiếu nguyên liệu trầm trọng. Nhiều DN từ chủ động sản xuất, chế biến xuất khẩu phải chuyển sang làm hàng gia công cho khách hàng nước ngoài.

Gom tôm tận ao

Theo VASEP, các loại thủy sản nuôi như tôm cũng đang bị thương lái TQ lùng mua. Họ đến tận ao, đìa ở các tỉnh miền Trung, miền Tây trực tiếp mua của dân số lượng lớn rồi đóng thùng đưa lên xe tải chuyển thẳng về TQ. DN chế biến tôm xuất khẩu trong nước thường xuyên bị thiếu nguyên liệu do không thể cạnh tranh lại họ về giá. Nhiều nhà máy phải tạm ngưng hoạt động hoặc chỉ hoạt động cầm chừng.

Theo ông Trần Văn Lĩnh, Tổng Giám đốc Công ty CP Xuất khẩu Thủy sản Thuận Phước (Đà Nẵng), do thiếu nguyên liệu vì không tranh mua được với thương lái TQ, nhiều nhà máy ở miền Trung chỉ hoạt động khoảng 30% công suất. Hiện nhiều thương lái TQ gần như ở hẳn tại các vùng nuôi trồng thủy sản và tổ chức người địa phương đi gom mua nguyên liệu tại từng ao trong khu vực.

Bà Nguyễn Thu Sắc cho rằng dù thương lái TQ mua giá cao nhưng thực ra vẫn thấp hơn so với giá mua của các DN nước ta. Lý do là họ không phải đóng thuế GTGT 10% như DN Việt Nam. Theo bà Sắc, Nhà nước cần phải nhanh chóng có biện pháp rõ ràng về tình trạng thu mua nguyên liệu thủy hải sản của thương nhân nước ngoài. Trước mắt, nên cấm vận chuyển nguyên liệu thủy hải sản qua đường biên mậu…

www.DiaocNiemtin.com
Theo NLĐ

TPHCM: Nuôi bò bằng công nghệ Israel


Trại thực nghiệm chăn nuôi bò sữa công nghệ cao tại TPHCM sẽ đi vào hoạt động trong tháng 12 tới đây, tròn bốn năm sau khi bản ghi nhớ thực hiện dự án được ký kết (5-11-2007) giữa Sở Nông nghiệp & Phát triển Nông thôn TPHCM và Trung tâm Hợp tác quốc tế (MASHAV - Bộ Ngoại giao Israel).

Thông tin này đã được Đại sứ Israel, ông Amnon Efrat tái khẳng định trong buổi gặp tối 21-9 với Phó chủ tịch Ủy ban Nhân dân TPHCM Lê Minh Trí, nhân dịp ông vào thành phố để kiểm tra tiến độ dự án.

Ông Amnon Efrat thông báo “10 trong số 13 gói thầu đã hoàn thành”. Ông cũng tin rằng năng suất bình quân cho mỗi chu kỳ vắt sữa sẽ đạt mức 7.000 – 8.000 lít/con, rất cao so với mức mà các hộ nông dân vẫn thu hoạch lâu nay chỉ khoảng 4.500 lít/con.

Tọa lạc trên một khu đất rộng 9,8 hec ta ở huyện Bình Chánh, tổng số vốn mà TPHCM đầu tư cho công trình này là 6,3 triệu đô la Mỹ, trong đó khoản tài trợ ODA của Israel là trên 1 triệu đô la.

Trao đổi với TBKTSG Online, ông Nguyễn Phước Trung - Phó giám đốc Sở Nông nghiệp & Phát triển Nông thôn TPHCM – cho biết là theo kế hoạch ban đầu thì trại sẽ có 120 bò cái đang cho sữa và 80 con “hậu bị”, phần lớn được nhập khẩu từ Israel. Tuy nhiên, sau 4 năm chậm triển khai vì nhiều lý do, đặc biệt là những vướng mắc trong khâu giải tỏa đền bù, chi phí nhập bò Israel đã tăng cao nên hai phía đã đồng ý phương án chọn những giống tốt nhất có sẵn tại Củ Chi, Hóc Môn, Bình Chánh… “Trong giai đoạn đầu chúng tôi sẽ chọn 100 con từ các hộ chăn nuôi địa phương, sau đó sẽ lấy thêm 80 con khác cho đến khi kết thúc dự án”, ông Trung giải thích.

www.DiaocNiemtin.com
Theo TBTKSG

Dự án CITY GARDEN giá rẻ nhất thị trường 225tr/nền

Cơ hội sở hữu nền đất đẹp tại nơi đẳng cấp nhất trong ý đồ quy hoạch Thành phố mới Bình Dương (thành phố vệ tinh).
Nền đất chỉ 225 triệu/nền với diện tích 125m2 (5*25) sổ đỏ, thổ cư 100%. Do Becamex TDC làm CĐT, không bắt buộc thời gian xây dựng, quy cách xây dựng. Lý do chọn City garden là điểm đến đầu tư là:
City Garden là một trong những khu dự án có nhiều căn biệt thự cao cấp như : Rose mary ,Green river, Moon river, khu biệt thự đẳng cấp 5 sao Elcolakes - làng biệt thự doanh Nhân Ngũ Tượng Khải Hoàn - khu phức hợp GS Retail - khu phức hợp mua sắm - giáo dục Woongjin.


Nơi đào tạo ra đội ngũ tri thức: Trường đại học Thủ Dầu Một qui mô 57ha và trường đại học Việt Đức qui mô trên 50ha 

Chú trọng về môi trường sống: Diện tích không gian xanh lớn nhất nằm ngay trung tâm đô thị THỚI HÒA đạt chuẩn quốc tế được bao quanh là dòng sông Thị Tính trong xanh, hiền hòa.
Có những dịch vụ tiện ích phục vụ tốt cho cuộc sống nơi đây: Chỉ mất khoảng 10 phút để đến trung tâm thành phố mới bình dương với các khu thương mại, nhà hàng, phòng trà ca nhạc, quán cà phê, các cửa hàng thời trang… 

Hệ thống giao thông kết nối liên vùng: Nằm trên trục đường chính đại lộ bình dương (quốc lộ 13) và vành đai 4 huyết mạch dài 197,6 km kết nối các tỉnh miền Đông Nam Bộ: Bình Dương, Đồng Nai (sân bay Long Thành), Bà Rịa - Vũng Tàu, TPHCM, Long An.

Thông tin chi tiết vui lòng liên hệ: Nhà phân phối độc quyền sản phẩm City Garden.
Phương thức thanh toán: 5 đợt trong 14 tháng
Chương trình tri ân khách hàng: Mua đất tặng vàng và cơ hội được bốc thăm trúng thưởng được 1 nền đất tại KĐT Mỹ Phước, ngoài ra còn nhiều quà tặng hấp dẫn khác.

Sàn giao dịch BĐS Kim Oanh 0937 381 081 Ý Ngọc
Đ/c: 164 Xô Viết Nghệ Tĩnh, P21, Quận Bình Thạnh, Tp.HCM

Đất ngay thị trấn Mỹ Phước, chỉ 169 triệu/nền

Đất nền sổ đỏ, thổ cư 100% chỉ 169 triệu/nền (bao sang tên), hỗ trợ giấy phép xây dựng.
Tọa lạc tại khu đô thị và dịch vụ Mỹ Phước 2 – khu đô thị xanh và đẹp nhất Thành Phố mới Bình Dương, được thiết kế và qui hoạch theo kiến trúc hiện đại của Singapore, đây là nơi đầu tư và an cư không thể tuyệt vời hơn cho quý khách.


Vị trí: nằm tại khu vực trung tâm thị trấn, dân cư tập trung đông đúc, mặt tiền đường nhựa lớn…


Tiện ích: Cách bệnh viện Mỹ Phước chỉ 400m, sát bên trường dạy nghề, cách trường phổ thông 60m, xung quanh là 2 khu biệt thự lớn Ruby land – Rich land, nhà hàng, ngân hàng…tất cả tiện ích đã đi vào hoạt động 100%.

Giáo dục: Trường học từ cấp 1, 2, 3 được trang bị đầy đủ phương tiện phục vụ công việc giảng dạy, vui chơi giải trí của các em. Đặc biệt cách khoảng 2km là 2 trường đại học với chuẩn quốc tế: Đại học Việt Đức (quy mô 50ha), đại học Thủ Dầu Một (quy mô 57ha) chuẩn bị khởi công vào tháng 3/2012.

Khu vui chơi giải trí: Liền kề khu du lịch nổi tiếng trong khu vực – Khu Du Lịch Đại Nam (đã đi vào hoạt động và phát triển với tiêu chí là một trong những khu du lịch lớn nhất Đông Nam Á), khu đô thị dịch vụ sinh thái ECOLAKES với quy mô 226ha do Malaysia đầu tư (đây được xem như là một quốc gia Malaysia tại Việt Nam được ví như Phú Mỹ Hưng tại Bình Dương), khu đô thị sinh thái Hoàng Gia (một hồ nước tự nhiên được quy hoạch và thiết kế theo kiến trúc độc đáo)

Hệ thống cây xanh thoáng mát trong lành, xây dựng nhiều công viên – khu vui chơi phục vụ công cộng.

Giao thông: kết nối liên vùng bằng con đường Quốc Lộ 13 (đại lộ Bình Dương), quốc lộ 14, đường cao tốc Mỹ Phước – Tân Vạn (chuẩn  bị đi vào hoạt động năm 2013).

Đặc biệt chương trình tri ân khách hàng diễn ra hàng năm tại công ty địa ốc Kim Oanh: Giải đặc biệt là một nền đất sổ đỏ tại khu đô thị Mỹ Phước, giải nhất là 1 chiếc xe SH đời mới và nhiều giải thưởng hấp dẫn khác.

Thông tin chi tiết vui lòng liên hệ: chúng tôi cam kết sản phẩm đẹp nhất với giá tốt nhất thị trường
Sàn giao dịch BĐS Kim Oanh 0937 381 081 Ý Ngọc
Đ/c: 164 Xô Viết Nghệ Tĩnh, P21, Q. Bình Thạnh, Tp.HCM
Dự án mới sắp công bố bán - Golden City - Phố Vàng Thương Mại

Dự án Golden City sắp công bố bán

Trong những năm gần đây, Bình Dương đã có nhiều cuộc bứt phá ngọan mục, trở thành một tỉnh phát triển mạnh và là cửa ngõ giao thương với TP. Hồ Chí Minh, với các tuyến đường giao thông huyết mạch của quốc gia như quốc lộ 13, đường cao tốc Mỹ Phước – Tân Vạn, hay sắp tới là dự án đường cao tốc Quốc lộ 13 trên không …cách sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất và các cảng biển chỉ từ 10 - 15 Km nên rất thuận lợi cho phát triển kinh tế - xã hội toàn diện.

Thông tin dự án: Golden City

Chương trình khuyến mãi:


ĐẶC BIỆT: Trong thời gian tư 15.9 đến 15.11.2011 nếu quý khách mua Sản phẩm Golden City sẽ có cơ hội tham gia chương trình "MUA ĐẤT TRÚNG ĐẤT" và nhiều phần quà giá trị khác như xe Honda SH, Piaggio, Vespa, AirBlade,....
CƠ HỘI TRONG TẦM TAY - MUA NGAY CHỌN VỊ TRÍ ĐẸP


Thông tin liên hệ:
Sàn Giao Dịch Địa Ốc Niềm Tin
Thanh Huyền 09 37 57 67 06


Đẩy mạnh xuất khẩu nhằm kiềm chế lạm phát

Đẩy mạnh hoạt động xuất khẩu nhằm mục tiêu kiềm chế lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô là nội dung của cuộc tọa đàm ngày 22/9, tại Tp.HCM.

Cuộc tọa đàm do Ngân hàng Đầu tư Phát triển Việt Nam (BIDV) phối hợp cùng Văn phòng Trung ương Đảng, Bộ Công Thương, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) tổ chức, thu hút đông đảo đại diện các Hiệp hội doanh nghiệp và các doanh nghiệp có tham gia xuất khẩu.


Theo nhận định chung, từ đầu năm đến nay, nền kinh tế Việt Nam phải đối mặt với nhiều khó khăn thách thức do ảnh hưởng của suy thoái kinh tế toàn cầu, lạm phát tăng mạnh.


Tuy nhiên, dưới sự chỉ đạo kịp thời của Chính phủ và sự nỗ lực của các Bộ, ngành, Hiệp hội và doanh nghiệp, nhất là trong việc triển khai Nghị quyết số 11/NQ-CP, nền kinh tế Việt Nam vẫn đảm bảo được sự ổn định và đạt được những kết quả tích cực, trong đó có hoạt động xuất khẩu.


Trong 8 tháng đầu năm, cả nước đã xuất khẩu được một lượng hàng hóa trị giá 60,8 tỷ USD, tăng 33,7% so với cùng kỳ năm 2010. Kết quả này cho thấy hoạt động xuất khẩu tiếp tục đạt tốc độ tăng trưởng cao. Thị trường xuất khẩu cũng có những kết quả khả quan.


Đại diện các Hiệp hội Cao su, Hiệp hội Hồ tiêu, Hiệp hội cây điều và các doanh nghiệp ngành chế biến gỗ, nhựa, càphê, thủy hải sản, nông sản… đã nêu lên những trở ngại trong hoạt động xuất khẩu như bị ảnh hưởng từ môi trường kinh doanh quốc tế với khủng hoảng nợ công và sự cắt giảm chi tiêu ngân sách tại EU, áp lực lạm phát tại nhiều nước….


Ở trong nước, việc thực hiện chính sách tiền tệ thắt chặt cũng gây khó khăn nhất định cho các doanh nghiệp, trong đó khó khăn nhất hiện nay là các doanh nghiệp, nhất là các doanh nghiệp vừa và nhỏ thiếu vốn hoạt động, khó tiếp cận được nguồn vốn của ngân hàng với lãi suất phù hợp.


Ông Hoàng Huy Hà, Ủy viên Hội đồng quản trị BIDV cho biết theo định hướng của Chính phủ, cùng với các tổ chức tín dụng khác, BIDV đã chủ động xây dựng chương trình hành động hỗ trợ doanh nghiệp nhằm đầy mạnh hoạt động xuất khẩu.


Năm 2010 tổng doanh số tài trợ xuất khẩu là 27.198 tỷ đồng, 7 tháng đầu năm nay là 22.830 tỷ đồng… Mức lãi suất sàn cho vay ngắn hạn với các đối tượng ưu tiên là 16,5%/năm.


Ông Trần Duy Hưng, Phó Vụ trưởng vụ 2 - Văn phòng Trung ương Đảng nêu rõ dự kiến trong cả năm 2011, tổng kim ngạch xuất khẩu của Việt Nam có thể đạt khoảng 90 tỷ USD, tổng kim ngạch nhập khẩu khoảng 110 tỷ USD, như vậy tỷ lệ nhập siêu vẫn còn rất lớn.


Trong khi đó, giá trị tăng thêm của hàng xuất khẩu Việt Nam chưa cao, ngoài những nguyên nhân khó khăn khách quan, còn có những nguyên nhân chủ quan như về cơ chế, chính sách, về năng lực quản lý, điều hành…


Cục trưởng Cục Xúc tiến thương mại Bộ Công Thương Đỗ Thắng Hải đã nêu lên các giải pháp như tiếp tục mở rộng và đa dạng hóa thị trường xuất khẩu; tận dụng hiệu quả các cơ hội thị trường và các ưu đãi theo các cam kết quốc tế; đa dạng hóa diện mặt hàng xuất khẩu; tăng cường và nâng cao hiệu quả công tác dự báo thị trường; có giải pháp phù hợp để đẩy mạnh sản xuất và xuất khẩu các mặt hàng truyền thống; tăng cường xúc tiến thương mại…


Chủ tịch VCCI Vũ Tiến Lộc cam kết sẽ tập hợp đầy đủ các kiến đóng góp, đề xuất với Chính phủ và các cơ quan hữu quan kịp thời giải quyết các khó khăn, vướng mắc, hỗ trợ các doanh nghiệp đẩy mạnh hoạt động kinh doanh xuất khẩu trong thời gian tới.


www.DiaocNiemtin.com

Theo TTXVN

CPI tháng 9 và “hiệu ứng” ngày khai trường
Giáo dục rất có thể sẽ là nhân tố tác động mạnh đến chỉ số giá tiêu dùng (CPI) tháng 9/2011.

Cách đây đúng một năm, chỉ số giá tiêu dùng chọn tháng 9 làm điểm đột phá khi bất ngờ tăng tốc trên 1%, phá vỡ xu hướng tăng rất thấp trước đó. Ở thời điểm ấy, lãnh đạo Cục Giá (Tổng cục Thống kê) giải thích rằng, CPI tăng cao có phần tác động rất lớn từ nhóm giáo dục. Chi tiêu cho mua sắm phương tiện, đồ dùng học tập tăng cao cùng với việc điều chỉnh rất mạnh học phí ở nhiều cấp học, nhiều địa phương khiến cho nhóm này đóng góp quá nửa vào mức tăng chung, tới 0,7%.

Một lý giải rất đáng chú ý của vị lãnh đạo nọ là, CPI nhóm giáo dục tăng do quy định mới của Bộ Giáo dục và Đào tạo, nên sẽ chỉ tăng mạnh một lần rồi nhanh chóng về lại mức thăng bằng. Ấy nhưng, ông lưu ý nhóm này sẽ lại nhen lên khả năng tăng đột biến chỉ số giá ở “cuộc hẹn” năm sau. Kịch bàn này dường như đang hiện thực.

Mấy hôm trước, Hà Nội và Tp.HCM đều lần lượt công bố chỉ số giá tiêu dùng tháng 9/2011 với biên độ tăng rất khác biệt. Với Hà Nội, CPI đột ngột “hãm phanh” ơ mức tăng rất thấp, chỉ 0,2% so với tháng trước đó. Ngược lại, CPI tại Tp.HCM bất thần đội lên khá mạnh mẽ, khi tăng tới 0,88%.

Với diễn biến khác thường này, CPI cả nước tháng 9 sẽ có xu hướng thế nào đây? Nên lạc quan hay lo ngại? Nguồn cơn sự khác biệt có thể thấy ở nhóm giáo dục. Trong khi, chỉ số giá nhóm giáo dục tại Hà Nội trong tháng 9 chỉ tăng dưới 1%, thì tại Tp.HCM mức tăng lên tới trên 4,5%.

Tất nhiên, so về quyền số và mức độ tác động đến chỉ số giá tháng 9, Tp.HCM còn thêm một sức ép lớn từ nhóm hàng ăn và dịch vụ ăn uống, nhưng sự điều chỉnh mạnh của nhóm giáo dục trong tháng này là một cảnh báo.

Cách đây ít ngày, Cục Quản lý giá (Bộ Tài chính) phát đi một báo cáo có chi tiết rất đáng chú ý. “Bước vào mùa khai giảng năm học mới 2011-2012, nhu cầu mua sắm trang phục, đồ dùng học tập tăng cùng với việc giá sách giáo khoa được điều chỉnh tăng (khoảng 17%), học phí tại một số cấp học cũng được điều chỉnh tăng tại một số tỉnh... tác động làm chỉ số giá nhóm giáo dục tăng cao hơn nhiều so với các tháng đầu năm (trừ tháng 1/2011)”, cơ quan này cho hay.

Với lạm phát năm nay còn cao hơn năm ngoái, mức độ điều chỉnh giá các sản phẩm, phí dịch vụ giáo dục có thể sẽ được cân nhắc khác với cách đây một năm. Khả năng là kịch bản CPI chung cả nước sẽ tiếp tục có đóng góp khá lớn từ nhóm này, thậm chí có thể đến một nửa mức tăng.

Vấn đề là sẽ có bao nhiêu địa phương tăng học phí trong tháng này? Có dàn ra các tháng tới, hay để đến đầu năm sau như đã làm năm ngoái hay không?

Một hy vọng là mức tăng chỉ số giá tháng 9 nếu không được như kỳ vọng thì cũng vớt vát rằng, đây chỉ là diễn biến bất thường không lặp lại.

Nhưng với điện, nước, than thường tăng vào tháng 3 hàng năm, nay lại học phí, rồi tới đây là dịch vụ y tế, hay xăng dầu, điện đang đòi cơ chế giá thị trường, những đột biến như kiểu “hiệu ứng” ngày khai trường có lẽ cũng chẳng còn là đột biến nữa, nếu nhìn vào xu hướng chỉ số giá theo năm.

CPI so với cùng kỳ đã liên tục “bò” lên và đạt đỉnh vào tháng trước, ở mức 23,02%. Chỉ số giá tháng này sẽ đối mặt ngưỡng thách thức 1,31% của tháng 9 năm ngoái. Nếu khả năng có thể đạt mức tăng thấp hơn, CPI theo năm sẽ thấp xuống trong tháng này, nhưng sẽ rất khó để xuống qua mức tăng 22%.

www.DiaocNiemtin.com
Theo TBKTVN

Khả năng các NHTƯ Châu Á can thiệp vào thị trường ngoại tệ

Các đồng tiền Châu Á giảm mạnh, ngay khi các chuyên gia giao dịch cho biết các nhà chức trách của Indonesia và Hàn Quốc sẽ tiến hành can thiệp để làm chậm đà giảm của đồng tiền nước họ, sau khi Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) công bố "rủi ro suy giảm đáng kể" cho nền kinh tế lớn nhất thế giới.


Chỉ số Bloomberg-JPMorgan Asia Dollar Index của Châu Á đã giảm xuống mức thấp nhất trong năm nay, và chỉ số MSCI Asia-Pacific Index của các cổ phiếu giảm mạnh nhất trong sáu tháng. Dữ liệu hôm nay cho thấy tăng trưởng xuất khẩu của Thái Lan đã chậm lại trong tháng 8, và cho biết sản xuất của Trung Quốc sẽ tiếp tục giảm ở tháng thứ ba trong tháng 9. Ngân hàng Indonesia đã từng can thiệp khi đồng nội tệ Indonesia giảm mạnh vào ngày 14/9 và cho biết sẽ vẫn ở lại trên thị trường để gia tăng niềm tin, theo giám đốc chính sách tiền tệ của NHTƯ Indonesia Hendar nói tại Jakarta ngày hôm nay.


Shigehisa Shiroki, trưởng nhóm giao dịch các thị trường mới nổi của Châu Á tại ngân hàng Mizuho Corporate Bank Ltd., Tokyo nói giới đầu tư cắt danh mục đầu tư của họ và bán lượng cổ phần nắm giữ các loại tài sản của thị trường mới nổi ở Châu Á do lo ngại về rủi ro. Ông cho biết thêm, Châu Á không thể tránh khỏi sự sụt giảm trong xuất khẩu do tình cảnh hiện nay tại Mỹ và Châu Âu.

Theo số liệu của Bloomberg, chỉ số dollar của Châu Á theo dõi 10 đồng tiền được giao dịch nhiều nhất không bao gồm đồng yên Nhật, đã giảm 1,3% xuống 114,43 vào lúc 6:45 chiều tại Hồng Kông. Đồng won Hàn Quốc giảm mạnh 2,6% xuống 1.179,85 won/USD, đô la Đài Loan bị sụt giảm 1,4% xuống 30,372 TWD, và đồng rupee của Ấn Độ giảm 1.9% xuống 49,23.

Bộ trưởng Tài chính Pranab Mukherjee nói với các phóng viên ở New York vào ngày hôm qua 21/9, NHTƯ Ấn Độ sẽ can thiệp vào thị trường ngoại tệ để hạn chế biến động của đồng rupee, mặc dù không phải vào thời điểm này.

www.DiaocNiemtin.com
Theo Bloomberg

Bốn cách xây dựng niềm tin


Những dòng tôi đang đọc gần đây, được viết bởi một doanh nhân nổi tiếng, Harvey Mackey, ông cho rằng niềm tin là từ quan trọng nhất nhất trong kinh doanh. Nó tạo ra nơi mà mọi người mua từ những người khác, chứ không phải từ các công ty.

Tôi làm việc trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe, cụ thể là những bệnh viện và các công ty chăm sóc sức khỏe dài hạn. Mọi người phần nào đó trong quá khứ đã không cần các dịch vụ của họ, và có thể là nhiều người trong số họ cần chúng. Những nghiên cứu nhằm tìm ra cách mọi người chọn bệnh viện đã chỉ ra rằng những chỉ dẫn về bác sĩ luôn là yếu tố hàng đầu. Nhưng bằng cách nào mọi người biết những bác sĩ đó? Thông thường là thông qua truyền miệng – từ những người họ tin tưởng.

Các tổ chức trong lãnh vực chăm sóc sức khỏe rất đa dạng, những tổ chức phức tạp, những tập đoàn lớn... Bạn xây dựng niềm tin cho những tổ chức đó như thế nào? Tôi dám chắc rằng đầu tiên bạn cần nhân cách hóa tổ chức mà bạn đại diện.

Trước kia, khi làm CMO cho một bệnh viện ở NJ, tôi bắt đầu với một thử thách. Bệnh viện vẫn sinh lợi, nhưng những ý tưởng về cộng đồng không tồn tại. Vấn đề tâm lý ở đây là “Chúng tôi phải trả thuế.” Cạnh tranh đã lấy hết phần ăn trưa của chúng tôi. Và hiện tại, khi một thực thể không sinh lợi, phải thắt lưng buộc bụng một bệnh viện anh em đang đối mặt với nguy cơ đóng cửa.

Chúng tôi đã sử dụng những tấm biển quảng cáo ngoài trời hoặc những quảng cáo khác thường? Không, đơn giản, chiến lược là kết nối ban lãnh đạo cấp cao và mọi cấp độ trong tổ chức với cộng đồng. Những thứ đơn giản như gia nhập hội đồng thương mại, các câu lạc bộ đã tạo ra khác biệt lớn. Bởi vì cộng đồng thấy rằng tính cách con người đang đứng phía sau những bức tường lạnh lẽo và ảm đạm của bệnh viện.

Cuối cùng, khi chúng tôi đứng trước những quyết định khó khăn liên quan đến việc đóng cửa một bệnh viện anh em, cộng động đã hiểu, và hầu hết các bệnh nhân của chúng tôi đã chuyển sang sử dụng các dịch vụ nhằm duy trì bệnh viện chứ không phải đối thủ cạnh tranh.

Để xây dựng niềm tin, bắt đầu với bốn bước sau.

Bạn đang đẩy mịnh sự minh bạch ở mọi cấp độ? Đây không phải chỉ là về sự minh bạch chất lượng và giá cả mà còn là cả những thứ đơn giản như địa chỉ mail phản hồi, số điện thoại của nhân viên cao cấp, có quá nhiều người không thể liên hệ trược tiếp với những nhân viên này.

Hãy nắm lấy bài học từ Paul Levy, Chủ tịch kiêm CEO của

BethIsraelDeaconessMedicalCenter ở Boston. Bệnh viện của anh ấy đã mắc phải một vài sai lầm tai hại. Những sai lầm như vậy xảy ra ở hầu hết các bệnh viện, chúng thương không được phát hiện cho đến khi các luật sư vào cuộc. Levy đã đưa thẳng những sai lầm đó lên blog của anh ấy, những chuyện không hay và tất cả.

Cuối cùng, sự minh bạch đã tạo ra niềm tin và sự tin cậy.

Thu thập thông tin.

Tôi giảng giải rất nhiều về cách các tổ chức thúc đẩy truyền miệng cho mục đích chiếm lấy và xây dựng niềm tin. Hãy cân nhắc việc thu thập dữ liệu. Ý tôi muốn nói là những thông tin vụ vặt và đến từ khả năng quan sát. Bạn có thực sự biết gì về những người bạn gọi là khách hàng?

Tôi đã trải nghiệm một ví dụ hoàn hảo, cánh tay đầu tiên. Gần đây, tôi có một phép nội soi. Trước khi tôi bước xuống dưới, tôi đã nói với nhân viên của tôi về những điều thú vị và nói với họ rằng tôi là một ca sĩ, những người hoạt động năng nổ. Một nhân viên của tôi hát nhiệt tình cũng chẳng sao cả. Khi tôi nhận được một bức thư ngắn bầy tỏ sự cảm ơn từ các thành viên trong đội, nó làm tôi cảm thấy đặc biệt. Nó xây dựng niềm tin.

Giám sát

Những người ở ngoài đó đang nói về bạn. Một cách đơn giản chỉ cần hỏi một bệnh viện địa phương ở

Paris, Taxas - họ có một blogger, người có một site được gọi là The-Paris-site. - cách bạn phản ứng lại và thiết lập các mối quan hệ. Cử một ai đó có thể kiểm tra internet đều đặn, phản hồi và tham gia các cuộc thảo luận. Những tổ chức lớn khác thường sử dụng rất tốt Twitter trực tiếp đáp lại những lo âu và than phiền của khách hàng. Làm điều đó cho đến khi tạo dựng được niềm tin.

Tạo ra một cộng đồng.

Harley-Davidson có sự tụ họp và diễu hành đường phố hàng năm. Tôi đã nói chuyện với người phụ trách công việc đó. Đây cuộc diễu hành thường niên này không phải để nói về Harley, nó nhằm mục đích mang mọi người đến gần nhau, bước ra đường, và cho phép họ chuyện trò với những người khác. Cuối cùng, họ nhơ ai là người mang họ đến gần nhau. Bệnh viên Shouldice ở

Canada hàng năm tổ chức một bữa tối xum họp cho các bệnh nhân thu hút hơn 1000 người.

Cộng đồng cũng là những nhóm trên Linked In, Facebook, và nhiều nơi khác online. Hãy để mọi người gặp gỡ. Nó xây dựng niềm tin.
www.DiaocNiemtin.com
Anthony Cirillo
(Minh Hiếu – Công ty thương hiệu LANTABRAND – sưu tầm và lược dịch từ marketingprofs.com)
bansacthuonghieu.com

IMF hạ dự báo tăng trưởng kinh tế toàn cầu

Quỹ tiền tệ quốc tế đã giảm dự báo tăng trưởng toàn cầu và dự đoán sẽ có những hậu quả “kinh khủng” nếu Châu Âu không giải quyết được vấn đề khủng hoảng nợ của mình hay các nhà hoạch định chính sách Mỹ bế tách trong các kế hoạch tài chính.Kinh tế thế giới sẽ tăng trưởng 4% trong năm nay và năm sau, IMF cho biết, so với mức dự báo hồi tháng Sáu là 4,3% năm 2011 và 4,5% cho năm 2012. Dự báo tăng trưởng kinh tế Mỹ của IMF cho năm 2011 thấp hơn 1,5% so với mức 2,5% của dự báo hồi tháng Sáu.


“Các hoạt động kinh tế toàn cầu đã yếu đi và trở nên mất cân đối hơn, niềm tin đã giảm nhanh chóng, và rủi ro đi xuống ngày càng gia tăng, IMF cho biết trong báo cáo Triển vọng Kinh tế Toàn cầu ngày hôm nay. Ở Châu Âu “ các nhà lãnh đạo phải thực hiện các cam kết để giữ vững lòng tin và chính sách quốc gia và đồng euro” trong khi ở Mỹ “ sự phân hóa chính trị sâu sắc khiến cho các diễn biến chính trị của Mỹ trở nên bấp bênh”.

Giám đốc IMF Bà Christine Lagarde đã yêu cầu các nhà hoạch định chính sách toàn cầu tìm ra “giải pháp chung” khi các nhà đầu tư lo ngại Hy Lạp có thể vỡ nợ và các ngân hàng Châu Âu sẽ buộc phải chịu mua lỗ trái phiếu của các quốc gia đang mắc nợ nhiều nhất khu vực. Dưới viễn cảnh ảm đạm như vậy, IMF dự báo Mỹ và Châu Âu có thể rơi vào suy thoái, với sản lượng toàn cầu trong năm tới giảm đi 3% so với dự báo hiện tại.

“ Khi nào bất trắc sẽ xảy ra? Câu trả lời là bất kì lúc nào” Kinh tế trưởng của IMF Olivier Blanchard cho biết. “ Các nhà hoạch định chính sách không còn nhiều thời gian”, ông nói, và yêu cầu Châu Âu “ hãy đồng lòng cùng hành động”.

Twitter Delicious Facebook Digg Stumbleupon Favorites More