Các chuyên gia nói gì về “Ngày hội mua nhà giá gốc”?


 
Trong những ngày gần đây, chương trình “Ngày hội mua nhà giá gốc” được quảng bá rầm rộ khắp Hà Nội. Người dân thì khấp khởi mừng vì đây là cơ hội hiếm có để mua nhà với giá gốc, tuy nhiên xung quanh sự kiện này, rất nhiều người hoài nghi về tính chân thực của nó.

Thực chất có “nhà giá gốc” hay không? Ai thẩm định “giá gốc” này?… InfoTV xin ghi lại những ý kiến đánh giá khác nhau của một số chuyên gia bất động sản cũng như nhà chức trách xung quanh sự kiện này.


GS.TSKH Đặng Hùng Võ: "Ý tưởng lành mạnh"


 
Ngày hội mua nhà giá gốc là một sáng kiến mới, một ý tưởng lành mạnh, tức là nhà tổ chức muốn tạo mối liên hệ trực tiếp giữa nhà đầu tư với người tiêu dùng. Vấn đề này ở Hà Nội đang rất khó khăn bởi các nơi khác, cụ thể như ở TP Hồ Chí Minh, thường là người mua nhà tìm tới nhà đầu tư ban đầu, tuy nhiên ở Hà Nội vấn đề này xảy ra rất ít.

Theo tôi, ít nhất đây cũng là ý tưởng nhằm ủng hộ cho việc đưa các nhà đầu tư có thể tiếp cận với người tiêu dùng hay nói cách khác là người tiêu dùng có thể trực tiếp tiếp cận với các chủ đầu tư. Đây là vấn đề hơi xa lạ ở Hà Nội, vì vậy nếu ý tưởng này thực hiện được thì rất tốt.


Tuy nhiên, chúng ta cũng có thể thấy, trong hoàn cảnh thị trường bất động sản đang trầm lắng, giao dịch gần như đóng băng hiện nay thì sự kiện “Ngày hội mua nhà giá gốc” có thể là một động thái giúp các nhà đầu tư “khơi thông” giao dịch trên thị trường. Ngoài ra, chúng ta cũng có thể hiểu rằng đây cũng là lời kêu gọi chủ đầu tư giảm giá, giảm giá sản phẩm về đúng với giá thành sản xuất.
Vấn đề đặt ra hiện nay là, làm thế nào để biết được đâu là giá gốc thực sự thì rất khó bởi trong hoàn cảnh hiện nay, vị thế của nhà đầu tư đang lớn hơn người mua nhà, chính vì vậy họ có thể đưa giá này hay giá khác đều là gốc. Giá gốc này là giá của nhà đầu tư đưa ra, chứ không phải là giá gốc của thị trường đã được thẩm định.


Tôi cho rằng, đây là quyền của nhà đầu tư và chúng ta đừng quan tâm tới vấn đề này. Nếu người mua nhà tiếp cận với nhà đầu tư thấy mức giá nhà do chủ đầu tư đưa ra hợp lý đối với mình thì mua và nếu chưa hợp lý thì không mua.


Hiện nay, có nhiều ý kiến lo ngại về tính khả thi của “nhà giá gốc” bởi nhà ở là sản phẩm rất đặc biệt vì nó phụ thuộc vào chất lượng, tiến độ… vì vậy trong 1 thời gian ngắn diễn ra “Ngày hội nhà giá gốc” đó thì liệu chủ đầu tư có đảm bảo về chất lượng không? Tôi cho rằng điều quan trọng nhất là người tiêu dùng phải đủ thông minh, đủ thông tin, hiểu biết về pháp luật để có thể tìm hiểu và quyết định việc gì. Đây chính là quyền của người tiêu dùng.
Ông Trần Như Trung, Giám đốc bộ phận nghiên cứu của Savills Việt Nam:


“Chiêu” bán hàng mới của giới đầu tư


 
Theo tôi, giới đầu tư bất động sản có nhiều cách bán hàng, và bán hàng theo kiểu “Ngày hội mua nhà giá gốc” cũng là một cách và cho đến giờ phút này để thị trường bất động sản “chạy” được thì mình phải cổ vũ. Đó là họ có ý tưởng sáng tạo, tuy nhiên về mặt kỹ thuật thì cũng cần phải bàn.Cái tên là “gốc”. Khi nói đến “gốc” thì cần phải có hệ quy chiếu của nó, “gốc” là so với cái gì? Logic vấn đề gây sự chú ý với mọi người. Khi nói về giá gốc, nghĩa là nếu trong định giá phải có tham khảo, và tham chiếu, tham chiếu và định giá như thế nào là cả một vấn đề lớn.


Vì vậy, theo tôi, phải có một cái tên phù hợp để tránh gây ra những thông tin mờ ảo khiến nhiều người hiểu nhầm, còn việc bán, cách bán thì chúng ta nên ủng hộ bởi đây cũng là một trong những “chiêu” bán hàng của giới đầu tư trong bối cảnh thị trường bất động sản trầm lắng về giao dịch như hiện nay.


Hiên nay có nhiều ý kiến băn khoăn về việc gọi là “giá gốc” như thế nào? Liệu chữ tín và thương hiệu của nhà đầu tư ra sao?… Nếu nhà đầu tư đã sẵn sàng tham gia “Ngày hội bán nhà giá gốc” thì đương nhiên chủ đầu tư phải đặt cược chữ tín của mình trong cuộc chơi này. Nếu họ làm được việc đó thì bước khởi đầu tốt đẹp.


Có ý kiến cho rằng, giá gốc là giá rẻ nhất trên thị trường. Tuy nhiên, nếu nói về vấn đề này là cả câu chuyện dài về định giá. Mỗi một khâu lại có một giá khác nhau, như giá định theo mục đích sử dụng, giá đầu tư…
Chủ tịch CLB bất động sản Hà Nội Nguyễn Hữu Cường: Ai đảm bảo quyền lợi cho khách hàng?
 
Thông thường trong một giao dịch bất động sản, để người mua và người bán gặp nhau thì người mua phải thỏa mãn về sản phẩm, nghĩa là người mua phải được tận mắt xem sản phẩm như thế nào, hồ sơ pháp lý có minh bạch không, ngoài ra người mua còn phải so sánh giá cả, đối chiếu với nhiều sản phẩm từ các dự án khác nhau rồi mới quyết định mua nhà.

Cũng như các hàng hóa thông thường khác, sản phẩm nhà ở được bán tại sự kiện “Ngày hội mua nhà giá gốc” cũng phải có đơn vị thẩm định lại hàng hóa của chủ đầu tư rồi mới được phép bán chứ ko phải chủ đầu tư tự khẳng định: hàng của tôi tốt, đảm bảo chất lượng, đấy là giá gốc và tôi có thể công khai bán giá gốc ấy được.


Trong vài năm nay, chúng tôi đã chứng kiến nhiều vụ vi phạm liên quan đến việc bán bất động sản trái pháp luật. Do vậy, khi tổ chức “Ngày hội mua nhà giá gốc” thì ai sẽ là người đứng ra bảo vệ quyền lợi cho khách hàng về sau này, nếu người mua mua phải sản phẩm thuộc dự án nằm trong quy hoạch treo, vành đai xanh phải chỉnh sửa, thậm chí phải chuyển đổi cả dự án… thì sẽ như thế nào?.

Vì vậy, tôi nghĩ, mặc dù chủ đầu tư tự đứng ra khẳng định tính pháp lý của họ nhưng hiện vẫn chưa có cơ quan nào thẩm tra được tính pháp lý của chủ đầu tư đó là đúng hay sai, vì vậy vấn đề bảo vệ quyền lợi của khách hàng vẫn quan trọng.


Khi nói về khái niệm “nhà giá gốc”, hiện nay theo tôi được biết chưa từng tồn tại bất cứ loại hàng hóa nào gọi là “giá gốc” cả. Bởi vì không có mặt hàng nào khi đem ra trao đổi trên thị trường mà nhà sản xuất lại khai thật giá thành sản xuất, mức thuế tối đa bao nhiêu. Vì vậy, khái niệm “nhà giá gốc” là khái niệm được giới đầu tư đưa ra nhằm đánh vào tâm lý của người tiêu dùng. Đây là giá gốc do chủ đầu tư đưa ra, mà không phải qua 1 kênh trung gian môi giới nào cả.

Theo quy định, tất cả các dự án chỉ cho phép bán sản phẩm không qua sàn là 20%, tuy nhiên để có được con số 20% đó thì chủ đầu tư phải gửi danh sách những người tham gia góp vốn từ đầu lên Sở Xây dựng phê duyệt và sau này mới được cấp sổ đỏ cho họ. Vậy tính pháp lý trong “Ngày hội mua nhà giá gốc” sẽ như thế nào? Ai là người đứng ra kiểm tra các gian hàng của các chủ đầu tư mang đến bán? Liệu ai đảm bảo được có bao nhiêu phần trăm nằm trong số 20% được phép ko giao dịch qua sàn? Rõ ràng ý tưởng tốt nhưng người tổ chức đã không thực hiện đúng theo quy định.

Ông Nguyễn Văn Đồng, Phó Giám đốc Sở Công thương Hà Nội:


Theo quy định của pháp luật, nếu tổ chức một sự kiện phải đăng ký trước 30 ngày.


Sự kiện “Ngày hội mua nhà giá gốc” theo đăng ký được tổ chức vào cuối tháng 9 nhưng Sở Công thương Hà Nội mới nhận được hồ sơ đăng ký. Như vậy tính đến cuối tháng 9 này thì sự kiện này vẫn chưa đủ thời gian cấp phép.


Diaocniemtin.com Theo InfoTV

Thị trường BĐS xuống đáy, nhà đầu tư lãi lớn?

Trong khi thị trường BĐS phát triển nóng và liên tục tăng giá, nhiều chuyên gia lý giải hiện tượng này là vì cầu quá lớn, trong khi nguồn cung hạn chế, khiến BĐS bị đẩy giá quá cao so với giá trị thực. Tuy nhiên, giá trị thực là bao nhiêu và việc xác định giá trị thực của 1 sản phẩm BĐS ấy là thế nào thì chưa ai đưa ra một tiêu chí cụ thể.

Chỉ đến khi thị trường BĐS nhiều khu vực lao dốc thảm hại và khi từ “đáy thị trường” được nhiều người nhắc đến, người ta mới nói nhiều hơn đến việc xác định giá trị thật của những sản phẩm BĐS.

Giá trị thật của BĐS không phải chỉ là giá đất + nhà!

Đối với BĐS, hạ tầng giao thông và các cơ sở vật chất lien quan có tác động rất lớn tới việc BĐS tăng giá hay không. Vì thế, đã có một thời gian dài thị trường BĐS Hà Nội hoặc Tp. Hồ Chí Minh lại phát sốt mỗi khi nghe nói đến một con đường sắp được quy hoạch hoặc một dự án đô thị sắp được cấp phép.

Và, chỉ cần những tin đồn nghe có vẻ trời ơi đất hỡi như thế thôi thì thị trường BĐS những khu vực ấy đã sôi động và giá được đẩy cao từng ngày.
Nhiều nhà đầu tư BĐS thua đau vì mua phải sản phẩm BĐS với giá quá cao so với giá trị thực, rất khó bán, cũng không thể đem lại giá trị gia tăng trước mắt.Ông Phạm Trung Hà, Tổng giám đốc Hòa Phát Land cho rằng: Thị trường BĐS nước ta, đặc biệt tại Hà Nội, giá nhà đất nhạy cảm với quy hoạch đến nỗi chỉ vần nghe nói đến một con đường sắp mở không biết thực hư ra sao, giá của nó đã thay đổi đến chóng mặt rồi. Đến khi biết được quy hoạch chi tiết hoặc thời gian khởi công con đường thì giá BĐS khi ấy còn thay đổi kinh khủng hơn.

Đối với việc một dự án đô thị nào đó nghe nói đang xin được cấp phép cũng vậy. Dù chưa biết dự án ấy khi nào mới chính thức được cấp phép, rồi khi nào mới khởi công nhưng giá nhà đất khu vực lân cận cũng đã khác. Còn khi dự án đã được cấp phép rồi thì đất nền trong dự án ấy cứ gọi là tăng phi mã, dù chưa biết dự án ấy khi nào mới khởi công, khi nào mới hoàn thành.

Dường như thị trường BĐS ở ta đã trải qua thời kỳ quá dài mà hễ ai nhảy vào cũng thắng, cũng lãi to. Tuy nhiên, thị trường BĐS khi ấy chỉ là sân chơi của các nhà đầu cơ trong khi người có nhu cầu mua nhà thật sự (đầu ra thật sự) lại không có tiếng nói gì cả.

Chỉ đến khi thị trường BĐS trầm lắng và liên tục tuột dốc như thời gian qua, các nhà đầu cơ và cả nhà đầu tư BĐS mới ngộ ra một điều rằng: Thị trường BĐS không thể vững bền nếu chỉ có đầu cơ. Giờ đây, nếu nhà đầu tư không biết chọn phân khúc và chọn sản phẩm đầu tư, thì thua lỗ là điều chắc chắn xảy ra.

Ông Nguyễn Đỗ Việt, Phó tổng Giám đốc CTCP Sông Đà Thăng Long cho rằng: Đã qua rồi thời kỳ người mua nhà chỉ quan tâm đến một con đường. Bởi cuộc sống con người không chỉ có nhu cầu đi lại, mà cần nhiều nhu cầu khác nữa như: mua sắm, giải trí, chữa bệnh, chuyện con cái học hành… Vì thế, giá trị của sản phẩm BĐS cao không chỉ là nhờ có hệ thống giao thông tốt, mà cần phải có cả hạ tầng xã hội tương xứng.

Theo ông Việt, nếu đánh giá giá trị BĐS theo những tiêu chuẩn này thì nhiều khu đô thị hiện nay không đáp ứng được, trong khi giá cả đã bị đẩy lên ở mức giá cao không tưởng.

Giá trị thật của BĐS = trị giá BĐS + giá trị gia tăng trong tương lai?

Nói về việc xác định giá trị thật của một sản phẩm BĐS, ông Phạm Trung Hà, Tổng Giám đốc Hòa Phát Land cho rằng: việc xác định giá trị của một sản phẩm BĐS cao hay thấp cần phải xác định xem BĐS ấy có thể đem lại giá trị gia tăng trong hiện tại và tương lai hay không.
Xác định được giá trị thực của BĐS để đầu tư mang về giá trị gia tăng, nhiều nhà đầu tư vẫn thu lãi lớn dù thị trường BĐS tiếp tục đi xuống.Nếu sản phẩm BĐS đem lại giá trị gia tăng rất cao trong tương lai thì hiện tại dù giá của nó có đắt đỏ cũng là điều hợp lý. Ngược lại, nếu một sản phẩm có giá rất cao nhưng không thể đem lại giá trị gia tăng thì có nghĩa sản phẩm BĐS ấy có giá vượt quá so với giá trị thật.

Ông Hà lấy ví dụ một người đầu tư một sản phẩm BĐS tại khu vực từ vành đai 2,5 trở vào trung tâm với giá khá cao, nhưng bù lại, họ có thể ngay lập tức cho thuê và thu về giá trị gia tăng trong khi tài sản của họ vẫn bảo toàn, thậm chí tiếp tục tăng giá.

Trái lại, một nhà đầu tư biệt thự tại các khu vực xa xôi như Bắc An Khánh hay Nam An Khánh, Vân Canh, thậm chí xa hơn, nơi chưa có sự kết nối hạ tầng giao thông tốt, chưa có hạ tầng vật chất tốt và hạ tầng xã hội thì thiếu thốn đủ thứ với mức giá rất cao. Nếu giá đất tại đây không tiếp tục tăng nhanh để nhà đầu tư hưởng chênh lệch thì sản phẩm ấy cũng không biết bao giờ mới đem lại giá trị gia tăng. Và nếu làm bài toán đơn giản thì việc đầu tư một sản phẩm vượt xa giá trị thật như vậy là không mấy hiệu quả.

Có cùng quan điểm với ông Phạm Trung Hà, anh Cao Xuân Cường, Phó Giám đốc kinh doanh Công ty CP BĐS Cát Đại Lợi cho rằng: Việc có nhiều nhà đầu tư đổ xô đi mua BĐS tại những khu vực rất xa trung tâm với một mức giá rất cao mà không biết BĐS ấy có thể đem lại giá trị gia tăng gì trong tương lai là một cách đầu tư không mấy thông minh và mang nhiều rủi ro.

Theo anh Cường, giá trị thực của BĐS không chỉ là giá đất + giá xây nhà có thể đo đếm được, mà nó còn bao gồm cả các giá trị hạ tầng xã hội khác như: dịch vụ, y tế, giáo dục, giải trí và khả năng mang lại giá trị gia tăng của BĐS.

Trong xu hướng trầm lắng của thị trường hiện nay, nhà đầu tư khó có thể đẩy giá tăng cao để hưởng chênh lệch dễ dàng như trước, ấy là chưa xét đến khả năng thị trường có thể tiếp tục đi xuống. Vì vậy, những nhà đầu tư thông minh hiện nay là những người xác định được đúng giá trị của sản phẩm BĐS mà họ đầu tư.

Bởi, xác định đúng giá trị sản phẩm BĐS có nghĩa sản phẩm ấy có tính thanh khoản rất tốt. Ngoài ra, nó chắc chắn bảo toàn vốn và có khả năng sinh lời, đồng thời lại có thể đem lại những giá trị gia tăng ngay lập tức cho nhà đầu tư.


Diaocniemtin.com - Theo Phụ nữ today

Việt Nam sẽ có đường 2 tầng

Dự án này sẽ được triển khai tại tỉnh Bình Dương với vốn đầu tư hơn 800 triệu USD. Đường sẽ có chiều dài 31,5km nối cầu Vĩnh Bình (Vĩnh Phú - Thuận An) với đường vành đai 4 tại thị trấn Mỹ Phước (Bến Cát - Bình Dương).


Đường có chiều rộng 18m, chia làm 4 làn xe. Dự kiến, khi đưa vào sử dụng thì tuyến đường này sẽ giải quyết được lưu lượng giao thông gấp 8 lần mức hiện tại. Thời gian thi công được chia làm 2 giai đoạn. Trong đó giai đoạn 1 nối cầu Vĩnh Bình đến ngã tư Sở Sao (TX Thủ Dầu Một) dài 25,8km. Tổng vốn đầu tư giai đoạn này là 616 triệu USD.

DiaOcNiemTin.com - Theo Gia Đình

***Bán nền nhà phố SL11 hướng Nam, sát trường cấp 3 Mỹ Phước - Giá cực rẻ - Chỉ 237tr/150m2

Bán nền nhà phố sát trường trung học phổ thổng Mỹ Phước, hạ tầng hoàn chỉnh, dân cư tập trung đông, nhiều tiện ích: gần trường, chợ, bệnh viện đã đi vào hoạt động như:
1. Trường cấp 2 Mỹ Phước
TRƯỜNG HỌC CẤP 3 BẾN CÁT


2. Trường cấp 3 Mỹ Phước
3. Trường dạy nghề Mỹ Phước
4. Bệnh viện đa khoa Mỹ Phước
5. Làng biệt thự chuyên gia WESTER LAND


6. Làng biệt thự Richland
7. Khu công nghiệp Mỹ Phước
Đất nền sổ đỏ thổ cư, kí hợp đồng trực tiếp với chủ đầu tư Becamex - tập đoàn hàng đầu kề thiết kế và thi công hạ tầng dự án-Giá cực kì hấp dẫn: đất ở đô thị nhưng giá chỉ 237tr/150m2.ĐẤT THỔ CƯ 100% HƯỚNG NAM ,BẮC.ĐƯỜNG NHỰA 20M
-Xin liên hệ: 0909 827 696 MR PHÚ


                      
 


                                   
                                                                          
                                                     
                                                                                          DIAOCNIEMTIN

Khu Đô Thị Mỹ Phước : Bất động sản chiến lược? Giá Cả Hợp Lý? Tại Sao Không?iá gốc chính chủ đầu tư, chỉ 227 triệu/ nềnVàng được biết đến như kênh đầu tư an toàn nhưng thời gian gần đây liên tục xuất hiện hàng loạt các dấu hiệu không an toàn, chứng khoán xanh sàn nhưng biến đổi thường xuyên, bất động sản trở thành kênh đầu tư an toàn, tuy nhiên không phải bất kỳ dự án nào cũng đều là một sản phẩm an cư, đầu tư tốt nhất. Sau đây là một số lý do khiến Moon River là một trong những bất động sản chiến lược trong thời điểm hiện nay:

· Khả năng kết nối các khu vực khác: Với các tuyến giao thông như Tân Vạn – Mỹ Phước, Vành Đai 4, Quốc Lộ 13 trên không.

· Tiện ích ngay khu vực: Đô thị Thới Hòa được quy hoạch cho các tiện ích công cộng, cao cấp đạt chuẩn quốc tế như Đại học Thủ Dầu Một, Đại học Quốc tế Việt Đức, Trung học Quốc tế Woong Jin, Trung tâm Thương mại GS Retail,…

· Môi trường sống : Với dòng sông thị tính hiền hòa, và các khu biệt thự đẳng cấp 5 sao như Ecolakes, rubyland, westerland,Harvard garden….

· Hạ tầng khu vực sống: Toàn khu vực được quy hoạch theo tiêu chuẩn đạt chuẩn Singapore với hệ thống cấp thoát nước và xử lý nước thải, điện, các tiện ích quanh khu vực

· Công việc tại khu vực: với lợi thế là một khu vực hoàn toàn mới, dự án còn tạo ra cơ hội kinh doanh không thể chối bỏ cho bất kỳ ai có một ước mơ kinh doanh riêng.

· Chủ đầu tư : Chủ đầu tư chính là tập đoàn Becamex, một trong những tập đoàn có uy tín nhất trên thị trường Việt Nam cũng như thế giới.

· Xây dựng nhà : Với sự phát triễn hiện tại BD đang mở của thu hút nhân tài, và dân cư về sinh sống, tạo mọi điều kiện Dân sinh.

· Giá cả : với sự quy hoạch đồng bộ nhưng mức giá rất cạnh tranh với thị trường hiện nay,

· Chỉ 137 triệu – 200 triệu quý khách hàng đã có cô hội sử dụng ngay một nền đất sổ đỏ thổ cư.

· Đặc biệt : quý khách còn có cô hội tham gia rút thăm trúng thưởng một nền đất sổ đỏ tại khu đô thị Mỹ Phước

Liên hệ : Thanh Phương 0938 047 949MUA ĐÂT TRÚNG ĐẤT VỚI GIÁ KHÔNG THỂ RẺ HƠN TẠI CITY GARDEN 2 - LỰA CHỌN TỐI ƯU CỦA BẠNCÔNG BỐ BÁN PHỐ THƯƠNG MẠI CITY GARDEN 2
BÁN NỀN C8A -SÁT KHU CAO TẦNG, TRƯỜNG HỌC, NHÀ TRẺ, CÔNG VIÊN
GIÁ CỰC KÌ HẤP DẪN- KHÔNG THỂ RẺ HƠN: CHỈ 257TR/150M2


Dự án City Garden 2 ra đời với mong muốn đáp ứng nhu cầu sinh sống trong môi trường trong xanh, thoáng mát - một cuộc sống tràn đầy niềm vui và tiếng cười của gia đình sau bao nhiêu mệt nhọc trong cuộc sống - Chính vì vậy, chúng tôi đã lựa chọn cho dự án City Garden 2 một vị trí vô cùng đắc địa - Ngay mặt tiền Sông Thị Tính hiền hòa và thơ mộng.

Lựa chọn một chốn an cư, một nơi thư giản tại City Garden 2 ngay mặt tiền sông Thị Tính là lựa chọn số một của những nhà đầu tư chuyên nghiệp, một lựa chọn đúng đắng cho những ai muốn dành cho gia đình mình một không gian sống hoàn hảo với chi phí cực kì thấp mà không một dự án nào có thể so sánh được!
Hãy đến tham quan dự án miễn phí và kiểm định những thông tin mà chúng tôi đưa đến cho quý khách! 

Thời gian là Vàng - Hãy nhanh tay chọn trước những vị trí hoàn hảo nhất của một dự án hoàn hảo với rất nhiều tiện ích vượt trội như:
1. Cách phố thương mại  Ngũ Tượng Khải Hoàn chỉ 2 phút đi bộ;
2. Cách Trường Đại học Việt Đức chỉ 2 phút đi bộ;
3. Cách khu biệt thự 5 sao Ecolakes chỉ 3 phút đi bộ;
4. Cách biệt thự vườn doanh nhân RoseMary chỉ 4 phút đi bộ;
5. Cách khu phức hợp Harvard Garden chỉ 4 phút đi bộ;
6. Cách khu biệt thự sinh thái Moon River, Resort WesternLand chỉ 5 phút đi bộ;
7. Cách trường Trường Đại học Thủ Dầu Một chỉ 8 phút đi bộ;
8. Gần khu mua sắm quốc tế GS Square;
9. Gần khu phức hợp giáo dục WoongJin;
10. Gần khu du lịch Đại Nam Văn Hiến;
.......
Thông tin sản phẩm dự án City Garden 2:

1. Hạ tầng: đồng bộ, thiết kế hiện đại theo tiêu chuẩn Singapore;
2. Giao thông: Thuận tiện - sát đường Vành đai 4 huyết mạch (cách 60m); đường nội bộ rộng: 16m, 20m, 62m, mặt đường trải thảm nhựa;
3. Kí hợp đồng trực tiếp chủ đầu tư Becamex - tập đoàn hàng đầu về thiết kế dự án và thi công hạ tầng;
4. vị trí: sát trường học, chợ, khu cao tầng, công viên,...;
5. Giao nền xây dựng ngay;
6. Thanh toán linh hoạt: 5 đợt trong vòng 12 tháng


ĐẶC BIỆT: Trong thời gian tư 15.9 đến 15.11.2011 nếu quý khách mua Sản phẩm City Garden sẽ có cơ hội tham gia chương trình "MUA ĐẤT TRÚNG ĐẤT" và nhiều phần quà giá trị khác như xe Honda SH, Piaggio, Vespa, AirBlade,....
CƠ HỘI TRONG TẦM TAY - MUA NGAY CHỌN VỊ TRÍ ĐẸP

Thông tin liên hệ:
Sàn Giao Dịch Địa Ốc Niềm Tin
Thanh Huyền 09 37 57 67 06

City Garden dự án Hot Nhất _Giá Mềm nhất tại thị trường Bình Dương


Để đáp ứng nhu cầu về thị trường Bất Động Sản ,Becamex đã tung ra sản phẩm đất nền tại khu Đô Thị Thới Hòa.
  • sản phẩm city garden bán với giá cạnh tranh
  • vị trí tuyệt đẹp : Cách đại lộ Bình Dương chỉ 150m
  • Gần Đại Học Việt Đức
  • Gần trung tâm thương mại
  • gần các khu biệt thự sinh thái :Rose Mary,Ngũ Tượng Khải Hoàn .......
  • Đặc biệt gần sông Thị Tính thơ mộng được bao bọc cho toàn khu Thới Hòa
Hiện nay công ty CP Địa Ốc Kim Oanh đang phân phối độc quyền dự án City Garden
Kim Oanh cũng đang tri ân cho khách hàng bằng các chương trình :
  1. Tặng 1 chỉ vàng khi mua 1 nền đất
  2. Rút thăm trúng thưởng 1 phiếu/1 nền,300m2/2 phiếu
  3. Giải đặc biệt: 1 nền đất Mỹ Phước trị giá 200 Triệu, xe SH,Xe Vespa................
Giá trị từ 256 triệu /nền

Để biết thêm thông tin quý khách liên hệ : 0986 351 018 _Hà Lê
cảm ơn khách hàng đã đọc tin !

Bán nền biệt thự City Garden 2 - nền góc mặt tiền sông Thị Tính thơ mộng chỉ 645tr/337m2

CÔNG BỐ BÁN CHỈ 8 NỀN BIỆT THỰ CITY GARDEN 2
Bán nền biệt thự đẹp nhất dự án:
1. Lô góc 2 mặt tiền
2. Đường lớn 20m và 16m
3. Mặt tiền sông Thị Tính thơ mộng
4. Nền biệt thự đẹp nhất trong 8 nền biệt thự

Dự án City Garden 2 ra đời với mong muốn đáp ứng nhu cầu sinh sống trong môi trường trong xanh, thoáng mát - một cuộc sống tràn đầy niềm vui và tiếng cười của gia đình sau bao nhiêu mệt nhọc trong cuộc sống - Chính vì vậy, chúng tôi đã lựa chọn cho dự án City Garden 2 một vị trí vô cùng đắc địa - Ngay mặt tiền Sông Thị Tính hiền hòa và thơ mộng.

Lựa chọn một chốn an cư, một nơi thư giản tại City Garden 2 ngay mặt tiền sông Thị Tính là lựa chọn số một của những nhà đầu tư chuyên nghiệp, một lựa chọn đúng đắng cho những ai muốn dành cho gia đình mình một không gian sống hoàn hảo với chi phí cực kì thấp mà không một dự án nào có thể so sánh được!
Hãy đến tham quan dự án miễn phí và kiểm định những thông tin mà chúng tôi đưa đến cho quý khách! 

Thời gian là Vàng - Hãy nhanh tay chọn trước những vị trí hoàn hảo nhất của một dự án hoàn hảo với rất nhiều tiện ích vượt trội như:
1. Cách phố thương mại  Ngũ Tượng Khải Hoàn chỉ 2 phút đi bộ;
2. Cách Trường Đại học Việt Đức chỉ 2 phút đi bộ;
3. Cách khu biệt thự 5 sao Ecolakes chỉ 3 phút đi bộ;
4. Cách biệt thự vườn doanh nhân RoseMary chỉ 4 phút đi bộ;
5. Cách khu phức hợp Harvard Garden chỉ 4 phút đi bộ;
6. Cách khu biệt thự sinh thái Moon River, Resort WesternLand chỉ 5 phút đi bộ;
7. Cách trường Trường Đại học Thủ Dầu Một chỉ 8 phút đi bộ;
8. Gần khu mua sắm quốc tế GS Square;
9. Gần khu phức hợp giáo dục WoongJin;
10. Gần khu du lịch Đại Nam Văn Hiến;
.......
Thông tin sản phẩm dự án City Garden 2:

1. Hạ tầng: đồng bộ, thiết kế hiện đại theo tiêu chuẩn Singapore;
2. Giao thông: Thuận tiện - sát đường Vành đai 4 huyết mạch (cách 60m); đường nội bộ rộng: 16m, 20m, 62m, mặt đường trải thảm nhựa;
3. Kí hợp đồng trực tiếp chủ đầu tư Becamex - tập đoàn hàng đầu về thiết kế dự án và thi công hạ tầng;
4. vị trí: sát trường học, chợ, khu cao tầng, công viên,...;
5. Giao nền xây dựng ngay;
6. Thanh toán linh hoạt: 5 đợt trong vòng 12 tháng


ĐẶC BIỆT: Trong thời gian tư 15.9 đến 15.11.2011 nếu quý khách mua Sản phẩm City Garden sẽ có cơ hội tham gia chương trình "MUA ĐẤT TRÚNG ĐẤT" và nhiều phần quà giá trị khác như xe Honda SH, Piaggio, Vespa, AirBlade,....
CƠ HỘI TRONG TẦM TAY - MUA NGAY CHỌN VỊ TRÍ ĐẸP

Thông tin liên hệ:
Sàn Giao Dịch Địa Ốc Niềm Tin
Thanh Huyền 09 37 57 67 06

Ngân hàng ''mở", thị trường bất động sản ấm lên

"Nhiều khả năng trong thời gian tới, Chính phủ sẽ xem xét, điều tiết vấn đề tài chính phù hợp hoàn cảnh thực tế thị trường BĐS hiện nay".

Về lãi suất đầu vào, tuần qua, 20 ngân hàng lớn tuyên bố thực hiện nghiêm trần lãi suất huy động tiền đồng ở mức 14%/ năm và trần lãi suất USD 2%. Như vậy, quyết tâm thực hiện trần lãi suất huy động tiền đồng 14% nhằm đẩy lãi suất cho vay xuống 17-19% của Ngân hàng Nhà nước (NHNN) từ tháng 9 đã bước đầu có chuyển biến rõ rệt.

Với việc NHNN công bố sẽ thanh tra và tiến hành xử lý nghiêm những trường hợp vi phạm, bức tranh kinh tế vĩ mô đang ủng hộ cho sự ấm lên của thị trường bất động sản. Bởi nếu mức lãi suất huy động duy trì được ở mức 14% trong những tháng cuối năm, mức lạm phát vẫn cao (tính đến cuối tháng 8, CPI đã vượt dự kiến của Chính phủ đề ra), chắc chắn dòng vốn trong dân thay vì gửi vào ngân hàng sẽ được chuyển sang các kênh đầu tư khác có thể đem lợi nhuận cao hơn.

Theo nhận định của một chuyên gia lĩnh vực ngân hàng, một số ngân hàng thời gian qua có mức độ tăng trưởng tín dụng âm cũng sẽ phải tìm cách giải ngân trong thời điểm này.

Vàng và ngoại tệ vẫn là những lựa chọn đầu tư của nhiều nhà đầu tư, nhưng các kênh đầu tư này tiềm ẩn quá nhiều rủi ro. Thị trường vàng thế giới biến động nên đây không phải là lĩnh vực đầu tư thực sự hấp dẫn.

Với chứng khoán. Mặc dù có vẻ đang “bật” trở lại, song chứng khoán cũng không phải là thị trường dành cho số đông nên rút cuộc - nói như Tiến sĩ Lê Xuân Nghĩa, Phó chủ tịch Ủy ban giám sát tài chính Quốc gia tại hội thảo “Quy hoạch Thủ đô và tiềm năng phát triển thị trường bất động sản” diễn ra ngày 10-9, khi lãi suất giảm, địa ốc sẽ được hưởng lợi nhất.

Phát biểu tại hội thảo này, ông Trần Ngọc Chính, Ủy viên Ban chỉ đạo quy hoạch và xây dựng vùng thủ đô Hà Nội kiêm Chủ tịch Hội phát triển đô thị VN cũng nhận định: Thị trường đang có nhiều tín hiệu tốt, cuối năm sẽ ấm dần lên. Cũng theo ông Chính, nhiều khả năng trong thời gian tới, Chính phủ sẽ xem xét, điều tiết vấn đề tài chính phù hợp hoàn cảnh thực tế thị trường BĐS hiện nay.

Cung với đà giảm của lãi suất ngân hàng và các tín hiệu lạc quan từ chính sách vĩ mô, thị trường nhà đất Hà Nội đang dần hồi sinh. Theo một số sàn giao dịch BĐS, lượng giao dịch thành công đã tăng 20% ở một số phân khúc so với tháng trước. Không chỉ khu vực trung tâm, nhà đất tại những quận vùng ven như Long Biên, Đông Anh, Từ Liêm, Thanh Xuân… cũng đã có khách trở lại.

Sự khởi sắc tuy chưa đồng đều và chủ yếu ở phân khúc nhà, đất có giá khoảng 2-3 tỷ đồng, nhưng cũng đem lại nhiều hy vọng cho thị trường. Phân tích các tín hiệu này, ông Nguyễn Đỗ Việt, Phó Tổng giám đốc Công ty CP Sông Đà - Thăng Long nhận định: Mặt bằng giá BĐS Hà Nội đã về “vùng hấp dẫn”, khó có thể kỳ vọng giảm nữa. Thực tế, thị trường BĐS vừa qua cũng cho thấy, thị trường nhà đất HN dù ít giao dịch nhưng một số nhà đất ở vị trí tốt, quy mô hợp lý vừa túi tiền của nhiều người thì giá giảm rất ít.

“Đặc tính của nhóm người đầu tư không chuyên (chiếm phần lớn thị trường -PV) là không dám mạnh dạn cắt lỗ và khi thị trường xuống quá thấp thì họ giữ lại và coi giá đó là khởi điểm cho một kỳ đầu tư khác. Vì vậy, đó cũng là cái khó cho khách mua mới nếu quá khắt khe trong lựa chọn”, ông Việt lý giải.

Diaocniemtin.com
Theo Tiền Phong

Khu giải trí phức hợp 2 tỷ USD thu hút nhà đầu tư ngoại


Tối 9/9, tại dự án Khu phức hợp giải trí Happyland Việt Nam, huyện Bến Lức (Long An), Tập đoàn Khang Thông đã ký kết 7 hợp đồng và thỏa thuận hợp tác với các đối tác đến từ Mỹ, Anh, Trung Quốc để xây dựng dự án.

Các hợp đồng được ký kết gồm: thiết kế cảnh quan; thiết kế kỹ thuật các công trình mang tính năng nước; thỏa thuận đầu tư sản xuất rượu, bia, nước uống giải khát; dự án xây 10.000 căn hộ...

Trong đó, có hai nhà đầu tư đến từ Mỹ đang ký thỏa thuận hợp tác đầu tư vào Happyland Việt Nam. Người thứ nhất là Chủ tịch tập đoàn truyền thông The Rogich Communications Group, Sigmund Arnason Rogich. Ông Sigmund từng là cố vấn cho các đời tổng thống Mỹ. Người thứ hai là ông Peter Eliades, cổ đông sáng lập Yellow Checker Taxi .

Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Khang Thông, chủ đầu tư dự án Happyland Việt Nam, Phan Thị Phương Thảo bắt tay với Chủ tịch tập đoàn truyền thông The Rogich Communications Group, Sigmund Arnason Rogich sau khi thực hiện nghi thức ký kết. Ảnh: Vũ Lê.


Đây không phải là lần đầu tiên dự án Happlyland Việt Nam hút nhà đầu tư nước ngoài. Trước đó, hồi tháng 2, ông Joe Jackson, người cha 82 tuổi của huyền thoại âm nhạc thế giới Michael Jackson đã ký hợp đồng đầu tư một khách sạn 5 sao với 1.000 phòng trong dự án khu giải trí phức hợp này.

Chủ tịch tập đoàn Khang Thông, Phan Thị Phương Thảo cho biết, hiện dự án Happyland Việt Nam đã xây dựng xong hệ thống giao thông, cây xanh, tuyến bờ kè bê tông 3,7 km dọc theo sông Vàm Cỏ cùng các cơ sở vật chất ban đầu. Các hạng mục như: nhà rường, lâu đài rượu, bãi đáp kinh khí cầu, nhà điều hành... đã xong phần móng.

Phối cảnh dự án khu giải trí phức hợp Happyland tại Long An. Ảnh: Khang Thông.


Happyland Việt Nam là dự án khu vui chơi giải trí, nghỉ dưỡng phức hợp có diện tích xây dựng giai đoạn đầu là 338 ha và sẽ mở rộng trong tương lai. Tổng vốn đầu tư cho dự án gần 2 tỷ USD với sự góp mặt của nhiều đối tác nước ngoài. Khu giải trí này được thiết kế có thể đón 14 lượt triệu khách đến tham quan hàng năm.

Dự án đã được Chính phủ chấp thuận chủ trương đầu tư vào ngày 9/9/2009, được Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch đưa vào quy họach phát triển du lịch vùng Đồng bằng sông Cửu Long tháng 4/2010. UBND tỉnh Long An đã cấp giấy chứng nhận đầu tư, phê duyệt quy hoạch 1/2000 và quy họach 1/500 cho dự án này vào năm 2010. Dự án khởi công vào ngày 14/2/2011. Dự kiến khu giải trí này sẽ hoạt động vào tháng 4/2014. 

Bất động sản Bắc – Nam diễn biến trái chiều
Sự chênh lệch cung cầu, nguồn tiền… là một trong những điểm nổi bật tạo nên sự khác biệt giữa thị trường bất động sản hai miền Nam – Bắc. Theo đánh giá của các chuyên gia địa ốc, thị trường BĐS hai miền Nam – Bắc luôn có những điểm khác biệt tương đối rõ nét.Cung - cầu trái chiều

Thị trường bất động sản miền Bắc vài năm gần đây liên tục xảy ra các cơn sốt nóng do ăn theo quy hoạch chung Hà Nội, giá đất các khu vực quanh Hà Nội tăng mạnh trong khi tại miền Nam thị trường trầm lắng từ nhiều năm nay.

Nguyên nhân chính là do tại miền Nam lượng cung hàng quá lớn trong khi nguồn cầu có khả năng chi trả lại khá hạn chế. Chính vì vậy, giá căn hộ, nhà đất miền Nam liên tục giảm khá rẻ mà không có khách mua.

Khảo sát cho thấy, giá đất một số quận ven TPHCM khá hấp dẫn khoảng hơn 10 triệu đồng/m2, căn hộ có giá trung bình khoảng 14-20 triệu đồng/m2. Trong khi giá đất miền Bắc được tính hàng chục đến hàng trăm triệu đồng/m2, còn chung cư thấp nhất khoảng trên 20 triệu đồng/m2, cao nhất khoảng 50-55 triệu đồng/m2. Thậm chí, còn nhiều chung cư cao cấp có mức vài chục tỷ đồng/căn.

Điều đáng nói, các chủ đầu tư dự án tại miền Nam khá chuyên nghiệp trong khi xây dựng phương án kinh doanh. Đặc biệt, các dự án trong Nam tiến độ chuẩn, thông tin công khai minh bạch, thường xuyên áp dụng các phương thức khuyến mại, giảm giá. Tại miền Bắc có lẽ do khan hiếm nguồn cung nên chủ đầu tư thường thích bán hàng theo cách rỉ tai. Thông tin rất hiếm khi được chủ đầu tư cung cấp một cách minh bạch, dẫn đến hệ quả sự "lên xuống" của thị trường chủ yếu dựa vào tin đồn, dễ gây tâm lý "sốt ảo".

Về nguồn cầu của thị trường, theo giáo sư Đặng Hùng Võ, thị trường BĐS Hà Nội khác hẳn thị trường BĐS TPHCM. Thị trường BĐS Hà Nội không phải chỉ dành cho các cư dân sống ở thủ đô mà cho cả nước. Những người có khả năng kinh tế ở khắp nơi đều muốn có ít nhất một chỗ ở tại Hà Nội để cho con cái về đây học tập và gia đình đi lại thường xuyên để tận hưởng những dịch vụ công cộng có chất lượng cao như ở đây. Như vậy, nguồn cung miền Bắc khó có thể đáp ứng được cầu trong thời gian mươi năm tới.

Bởi vậy, mặc dù trong hoàn cảnh thị trường “khát” vốn, BĐS Hà Nội vẫn có sức thu hút nhiều nhà đầu tư. Điều này được chứng minh từ việc luồng vốn góp từ phương thức “mua bán nhà trên giấy” luôn được duy trì như một giải pháp chủ yếu cho thị trường BĐS thủ đô.

Khác biệt dòng tiền

Nhiều chuyên gia bất động sản cho rằng, bất động sản miền Bắc là một thị trường tiềm năng dành cho các nhà đầu tư, đặc biệt là các doanh nghiệp tư nhân đến từ khu vực phía Nam.

Theo thống kê ngân hàng, dư nợ tín dụng bất động sản 6 tháng đầu năm tại TPHCM là 37% trong khi tại miền Bắc con số này khoảng 7-8%. Điều này cho thấy, người dân miền Nam đi mua nhà hoặc đầu tư bất động sản phần lớn đều nhờ đến sự hỗ trợ của ngân hàng. Còn tại miền Bắc, các nhà đầu tư, người mua nhà phần lớn đều là tiền tiết kiệm.

Chính vì vậy, khi lãi suất tăng cao thị trường bất động sản tại TPHCM sẽ tiếp tục tê liệt trong khi miền Bắc túc tắc vẫn giao dịch thành công thậm chí giá bất động sản vẫn liên tục tăng đều sau mỗi đợt sóng ngắn.

Đại diện Hiệp hội bất động sản TPHCM cho biết, tâm lý mua bán bất động sản của người miền Bắc và miền Nam rất khác biệt, người dân miền Bắc luôn thói quen tích trữ tài sản bằng đất vì vậy người người, nhà nhà mua nhà, đất để đầu tư, tích trữ là của cải cho con cái. Còn, người dân miền Nam ngược lại.

Diaocniemtin.com - Theo VnMedia

Một số phân khúc bất động sản sẽ được cứu?Hiện nay, ngân hàng Nhà nước (NHNN) đang chuẩn bị tiến hành đánh giá lại tình hình thị trường và cho vay vốn đối với thị trường bất động sản (BĐS), trên cơ sở đó sẽ có kiến nghị điều chỉnh với Chính phủ.


Nhiều khả năng kiến nghị này sẽ theo hướng tiếp tục siết về cho vay tích tụ và đầu cơ đất đai, nhưng mở ra cho vay các hoạt động sản xuất kinh doanh BĐS khác theo một mức độ tỷ lệ nhất định.

Khu chế xuất, nơi cung cấp hạ tầng dịch vụ cho sản xuất cũng bị xếp vào lĩnh vực hạn chế cho vay xây dựng. Trong ảnh: công nhân lắp ráp linh kiện tại một doanh nghiệp tại khu chế xuất Tân Thuận, TP.HCM.Cách gom tất cả những hoạt động liên quan đến nhà, đất, xây dựng cơ sở hạ tầng vào hoạt động phi sản xuất đã bị dư luận coi là bất cập.

Theo ông Nguyễn Phước Thanh – tổng giám đốc ngân hàng thương mại (NHTM) cổ phần Ngoại thương Việt Nam, nền kinh tế là một cơ thể thống nhất, các ngành có mối liên hệ qua lại rất chặt chẽ. Ví dụ, cho vay xây dựng khu công nghiệp, khu chế xuất vẫn bị tính vào cho vay phi sản xuất, trong khi đó khu này là để cho các doanh nghiệp thuê sản xuất kinh doanh (khác với khu nghỉ dưỡng, tiêu dùng). Hay như việc xây khách sạn hiện được quy định là cho vay BĐS, nhưng theo phân ngành quốc tế khách sạn thuộc ngành dịch vụ lưu trú...

Theo thông báo từ NHNN, tám tháng đầu năm dư nợ cho vay để đầu tư kinh doanh BĐS giảm 10,1% so cuối năm trước. Chủ tịch HĐQT của một NHTM quốc doanh nói: “Từ giờ đến cuối năm, chúng tôi đồng ý vẫn phải duy trì các tỷ lệ cho vay phi sản xuất. Tuy nhiên, trong tỷ lệ đó cần xem lại danh mục và những phân khúc của thị trường BĐS. Phân khúc BĐS nhà thu nhập thấp, nhà ở cho công chức viên chức, nhà ở tái định cư, khu công nghiệp, khu chế xuất... cần phải được coi là hoạt động sản xuất kinh doanh và đảm bảo thực hiện mục tiêu an sinh xã hội. BĐS trì trệ đã làm ảnh hưởng đình đốn đến thị trường lao động, thị trường vật liệu xây dựng, hoạt động tư vấn... Nếu cứ để tình trạng thị trường BĐS thế này mà không có biện pháp hỗ trợ thì e rằng chỉ mấy tháng nữa thôi sẽ đổ bể”.

Do thị trường vốn chưa phát triển nên ở Việt Nam đa phần vốn hoạt động của doanh nghiệp là vốn vay ngân hàng. Điều này cũng đúng với các doanh nghiệp kinh doanh BĐS. Vì vậy, tình hình thị trường BĐS đã và đang làm ảnh hưởng nặng nề đến chất lượng và cơ cấu tín dụng của các NHTM. Nhiều ngân hàng không thể cơ cấu lại tín dụng vì không xử lý được nợ cho vay BĐS do thanh khoản thị trường trầm lắng. Hàng loạt các giải pháp để khơi thông nguồn vốn, giảm lãi suất, đảm bảo thanh khoản, giảm nợ xấu... của hệ thống ngân hàng trong thời gian tới có thành công hay không cũng phụ thuộc khá nhiều vào diễn biến tình hình BĐS.

Ngoài ra, do bị khống chế mức tăng trưởng tín dụng chung là 20%, thậm chí sẽ thấp hơn (chỉ khoảng 18%) thì dù NHNN có mở rộng đối tượng cho vay BĐS, dư nợ cho vay BĐS cũng không cải thiện được nhiều. Đó là chưa kể bản thân các ngân hàng đang đau đầu với những khoản nợ cho vay BĐS hay được đảm bảo bằng BĐS chưa thu hồi, chưa xử lý được cũng không thiết tha đổ thêm vốn vào lĩnh vực này.

Một cơ sở nữa để thấy từ giờ đến cuối năm thị trường BĐS khó hồi phục vì nới cho lĩnh vực BĐS chủ yếu làm tăng nguồn cung. Trong khi vấn đề còn là cầu BĐS. Đa phần người dân vẫn không có khả năng mua nhà nếu “cửa” cho vay tiêu dùng của các NHTM vẫn đóng. Cũng trong tám tháng đầu năm, dư nợ cho vay tiêu dùng giảm 23,1% và khó có thể tăng vì hạn mức tín dụng của nhiều ngân hàng không còn. Việc điều chỉnh đối tượng cho vay BĐS (nếu có) chỉ chặn đà giảm sâu thêm của thị trường BĐS trong năm nay, và tạo ra kỳ vọng cho sự hồi phục thị trường trong năm 2012.

Diaocniemtin.com - Theo SGTT

Cao ốc cao nhất Đà Nẵng sẽ hoạt động vào Quý II/2012

Thông tin vừa được tập đoàn Vinacapital công bố trong buổi lễ chạm mái Cao ốc Azura tại World Trade Center Da Nang, trung tâm TP Đà Nẵng diễn ra chiều ngày 9/9.


Theo đó, Cao ốc Azura là cao ốc căn hộ cao cấp hiện đại nhất miền Trung với quy mô 32 tầng được thiết kế tầng trệt dùng làm phòng tập thể dục, hồ bơi, khu vui chơi dành cho trẻ em và phòng sinh hoạt cộng đồng. Tầng 1 có 3 căn hộ thiết kế căn hộ có 2-4 phòng ngủ và từ tầng 2 trở lên có 210 phòng thiết kế có 1-3 phòng ngủ với diện tích các căn hộ dao động từ 67,3m2 - 441 m2, cùng giá bán từ 1.500-3000USD/m2.

Cao ốc cao nhất Đà Nẵng sẽ hoạt động vào Quý II/2012.Chiều ngày 9/9, cao ốc cao và hiện đại nhất miền Trung-Azura chính thức chạm mái và hoàn thành phần xây dựng thô.Cao ốc Azura nằm trong tổng thể World Trade Center Da Nang với trung tâm thương mại quốc tế, nhà hàng, khách sạn, trung tâm hội nghị triển lãm... theo tiêu chuẩn chất lượng và tiện nghi quốc tế, tọa lạc tại phía bờ đông cầu sông Hàn, trung tâm TP Đà Nẵng. Và được đánh giá là cao ốc căn hộ cao cấp cao và hiện đại nhất tại Đà Nẵng và khu vực miền Trung.

Sau 2 năm thi công, ngày 9/9, cao ốc Azura chính thức chạm mái tầng 32 (không kể tầng mái và áp mái), chính thức hoàn thành phần xây dựng thô. “Việc cao ốc Azura đưa vào hoạt động vào quý II/2012, cùng với trung tâm mua sắm được quản lý bởi thương hiệu Parkson và điều hành giải trí bởi Lotte cinema ngang tầm với các thành phố lớn của châu Á. Azura sẽ tượng trưng cho một phong cách sống sang trọng và năng động tại miền Trung nói chung và TP Đà Nẵng nói riêng”, ông Lê Minh Phúc, Tổng Giám đốc VinaCapital Đà Nẵng chia sẻ.

Diaocniemtin.com - Theo VTC

Sắp chào bán siêu thị kết hợp chung cư tại Vũng Tàu

Công ty cổ phần Phát triển nhà Bà Rịa – Vũng Tàu sẽ chính thức chào bán các căn hộ thuộc dự án Siêu thị kết hợp Chung cư 18 tầng thuộc khu Nam Kỳ Khởi Nghĩa vào ngày 20/9 tới.


Phối cảnh tổng thể dự án

Dự án Siêu thị kết hợp chung cư 18 tầng được xây dựng trên diện tích 2.060m2, thuộc Lô A, số 199 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, phường 3, Tp.Vũng Tàu. Dự án có khoảng 256 căn hộ, diện tích từ 60,5 - 120,3m2 với giá chào bán từ 14,9 - 16,9 triệu đồng/m2, tùy theo diện tích và vị trí căn hộ.

Phương thức thanh toán linh hoạt (thanh toán thành 10 lần, 5 lần, 4 lần, 2 lần) kéo dài đến 24 tháng và được ngân hàng hỗ trợ vay vốn từ 50 - 70% giá trị căn hộ trong vòng từ 5 - 10 năm.

Dự kiến, các căn hộ thuộc dự án sẽ được bàn giao cho khách hàng vào quý IV/2013.


Diaocniemtin.com - Theo Diễn Đàn Doanh Nghiệp

Khởi công xây dựng trụ sở HĐND-UBND quận Hoàn Kiếm

Sáng 8-9, UBND quận Hoàn Kiếm đã tổ chức lễ khởi công xây dựng trụ sở HĐND-UBND quận, tại số 124-126 phố Hàng Trống.Đây là công trình trọng điểm, có ý nghĩa quan trọng của quận nhằm cải thiện, nâng cao điều kiện làm việc cho cán bộ, công chức trong quận; đồng thời tạo điều kiện để các tổ chức, công dân đến liên hệ công tác được thuận lợi hơn.

Công trình có quy mô 1.564,2m2, gồm 2 tầng hầm với diện tích xây dựng 2.504m2 . Phần nổi của công trình gồm khối nhà lớp ngoài giáp mặt phố Hàng Trống có quy mô 4 tầng, cao 16m; lớp công trình thứ 2 có khoảng lùi so với mặt nhà lớp ngoài 6m, có quy mô 5 tầng cao 24m; lớp công trình trong cùng có quy mô 7 tầng. Theo thiết kế, tầng 1 có diện tích 1.125m2 có chức năng chính làm sảnh đón, phòng tiếp nhận và trả kết quả hồ sơ hành chính, phòng tiếp dân... Từ tầng 2 đến tầng 7 được bố trí phòng làm việc, phòng họp, hội trường 500 chỗ và một số phòng chức năng khác.

Diaocniemtin.com - Theo Hà Nội Mới

Xây Trung tâm Thể thao và Giải trí Đại Phước LotusCuối tuần qua, Công ty CP Vina Đại Phước thuộc VinaCapital đã khởi công xây dựng Trung tâm Thể thao và Giải trí đầu tiên (Lotus Sport Center) trên đảo Đại Phước Lotus (Nhơn Trạch, Đồng Nai).

Trung tâm Thể thao và Giải trí Lotuscó diện tích khoảng 9.000 m2, dự kiến sẽ hoàn thành và đưa vào sử dụng trong quý I/2013. Trong đó, có khu CLB du thuyền diện tích 540 m2, khu spa rộng 340 m2, khu thể thao khoảng 400 m2… Trong tổ hợp công trình này còn có 2 sân quần vợt, khu vui chơi dành cho trẻ em, khu hồ bơi, bãi biển nhân tạo và khu tổ chức sự kiện ngoài trời.

Dự án Đại Phước Lotus rộng 200 ha thuộc khu đô thị du lịch sinh thái Đại Phước (400 ha) được phát triển bởi Công ty CP Vina Đại Phước (liên doanh giữa VinaCapital Real Estate Ltd. và Tổng Công ty CP Đầu tư Phát triển Xây dựng - DIC). Vốn đầu tư gần 400 triệu USD. Đến nay, đã có 160 căn biệt thự trong tổng số 332 căn trong dự án được bán cho khách hàng.
www.DiaOcNiemTin.com
Theo Người lao động

Khu du lịch Vạn Hương Mai tại An Giang đi vào hoạt động

Khu du lịch Vạn Hương Mai vừa tưng bừng tổ chức lễ khai trương vào dịp 2/9/2011 tại xã Mỹ Đức (Châu Phú).

Khu du lịch Vạn Hương Mai là một dự án phục vụ dịch vụ - du lịch – sinh thái. Sau gần 2 năm triển khai thi công, đến nay, dự án đã hoàn thành giai đoạn 1, có quy mô trên 65.000 m2; tổng kinh phí xây dựng 140 tỷ đồng. Các hạng mục phục vụ chủ yếu gồm: Nhà hàng, khách sạn, karaoke, massage, hồ bơi, công viên nước. Ngoài ra, còn có khu dịch vụ mua sắm và các mô hình mới lạ như: Khám phá thủy cung, An Giang thu nhỏ, thạch động ma trận, chèo thuyền…

Vạn Hương Mai là một trong những sản phẩm du lịch với mức đầu tư khá lớn tạo thành chuỗi liên hoàn trong tỉnh, góp phần phát triển lĩnh vực thương mại, dịch vụ và sản xuất ở địa phương.
www.DiaOcNiemTin.com
Theo website An Giang

NHNN chuẩn bị đánh giá lại việc cho vay bất động sản
Nhiều khả năng NHNN sẽ kiến nghị Chính phủ tiếp tục siết cho vay đầu cơ đất đai, nhưng mở ra cho vay các hoạt động sản xuất kinh doanh BĐS khác.

Ngân hàng Nhà nước (NHNN) đang chuẩn bị tiến hành đánh giá lại tình hình thị trường và cho vay vốn đối với thị trường bất động sản (BĐS), trên cơ sở đó sẽ có kiến nghị điều chỉnh với Chính phủ.

Vừa qua, việc đưa tất cả những hoạt động liên quan đến nhà, đất, xây dựng cơ sở hạ tầng vào hoạt động phi sản xuất bị coi là bất cập.

Theo ông Nguyễn Phước Thanh - Tổng giám đốc ngân hàng thương mại (NHTM) cổ phần Ngoại thương Việt Nam, việc cho vay xây dựng khu công nghiệp, khu chế xuất vẫn bị tính vào cho vay phi sản xuất, trong khi đó xây dựng các khu này là để cho các doanh nghiệp thuê sản xuất kinh doanh (khác với khu nghỉ dưỡng, tiêu dùng). Hay như việc xây khách sạn hiện được quy định là cho vay BĐS, nhưng theo phân ngành quốc tế khách sạn thuộc ngành dịch vụ lưu trú...

Chủ tịch HĐQT của một NHTM quốc doanh cho biết, phân khúc BĐS nhà thu nhập thấp, nhà ở cho công chức viên chức, nhà ở tái định cư, khu công nghiệp, khu chế xuất... cần phải được coi là hoạt động sản xuất kinh doanh.

"Bất động sản trì trệ đã làm đình đốn thị trường lao động, thị trường vật liệu xây dựng và hoạt động tư vấn... Nếu không có biện pháp hỗ trợ thì e rằng chỉ mấy tháng nữa sẽ đổ bể", vị Chủ tịch này nói.

Theo NHNN, 8 tháng đầu năm dư nợ cho vay để đầu tư kinh doanh BĐS giảm 10,1% so cuối năm trước. Tình hình thị trường BĐS trầm lắng khiến nhiều ngân hàng không thể cơ cấu lại tín dụng vì không xử lý được nợ cho vay bất động sản.

www.DiaOcNiemTin.com
(Theo SGTT

Nhiều ngân hàng vi phạm quy định trần lãi suất huy động

 
Qua kiểm tra, Cơ quan Thanh tra, giám sát ngân hàng (NHNN) đã phát hiện 7 ngân hàng và 1 quỹ tiết kiệm có dấu hiệu vi phạm trần lãi suất huy động 14%.

Cụ thể, theo thông tin phản ánh qua đường dây nóng, vào ngày 8/9, một số TCTD có dấu hiệu tiếp tục huy động vốn VND với lãi suất trên 14%, bao gồm: Ngân hàng TMCP Sài Gòn (trên địa bàn Hải Phòng); các ngân hàng: Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn chi nhánh Thanh Xuân, Ngân hàng TMCP Việt Nam Tín Nghĩa, Ngân hàng TMCP Phương Tây (Hà Nội); Ngân hàng TMCP Hàng Hải (Ninh Bình); Hội sở Ngân hàng TMCP Đông Á (TP. HCM). Ngoài ra, trên địa bàn thành phố Đằ Nẵng, Chi nhánh Ngân hàng TMCP Sài Gòn Hà Nội huy động vốn VND với lãi suất 17,5%/năm; Quỹ Tiết kiệm Đống Đa huy động với lãi suất 19%/năm, Chi nhánh Ngân hàng TMCP Việt Nam Tín Nghĩa huy động với lãi suất 19%/năm.

Cơ quan Thanh tra, giám sát Ngân hàng đề nghị Giám đốc NHNN chi nhánh thành phố Hải Phòng, thành phố Hà Nội, thành phố Đà Nẵng, tỉnh Ninh Bình và TP. HCM cho kiểm tra ngay các khoản tiền gửi, phải thu, phải trả, chiết khấu giấy tờ có giá, cho vay phát sinh trong 2 ngày 8/9 và 9/9 của các TCTD nêu trên để rút ra kết luận.

Nếu các TCTD trên có vi phạm, cần có biện pháp xử lý nghiêm theo quy định tại Chỉ thị số 02/CT-NHNN ngày 7/9/2011 của Thống đốc NHNN về việc chấn chỉnh việc thực hiện quy định về mức lãi suất huy động bằng đồng Việt Nam và bằng đô la Mỹ của các TCTD, chi nhánh ngân hàng nước ngoài; Báo cáo kết quả về Cơ quan thanh tra, giám sát ngân hàng chậm nhất trong ngày 13/9/2011.
www.DiaOcNiemTin.com

Theo ĐTCK

Lập lại kỷ cương thị trường tiền tệ


 
Hạ lãi suất cho vay xuống còn 17 - 19%/năm là một trong những thông điệp được thị trường hoan hỉ đón nhận sau khi Hội nghị sơ kết thực hiện Nghị quyết 11 của Chính phủ và Chỉ thị 01 của NHNN về triển khai nhiệm vụ những tháng cuối năm 2011 của ngành ngân hàng kết thúc. Tuy nhiên, để làm được điều này, các tổ chức tín dụng (TCTD) cần tuân thủ nghiêm trần lãi suất huy động 14%/năm.


Thông điệp mạnh mẽ, nhưng...Để hỗ trợ cho quá trình giảm lãi suất cho vay, NHNN chủ trương duy trì trần lãi suất huy động VND 14%/năm quy định tại Thông tư 02/2011/TT-NHNN, cũng như trần lãi suất huy động USD 2%/năm quy định tại Thông tư 14/2011/TT-NHNN. Chủ trương này đã được NHNN cương quyết thực hiện thông qua Chỉ thị 02/CT-NHNN với những chế tài xử phạt rất nghiêm khắc.Theo đó, nếu TCTD nào vi phạm sẽ bị áp dụng các biện pháp xử lý: đình chỉ hoặc miễn nhiệm chức vụ của người quản lý, người điều hành; người quản lý, người điều hành của TCTD bị đình chỉ, miễn nhiệm không được đảm nhiệm chức vụ người quản lý, người điều hành tại chính TCTD đó trong thời hạn 3 năm kể từ ngày bị đình chỉ, miễn nhiệm; hạn chế mở rộng phạm vi, quy mô, địa bàn hoạt động của TCTD trong thời hạn 1 năm kể từ ngày bị xử lý; hạn chế hoặc tạm đình chỉ hoạt động huy động vốn hoặc cho vay của đơn vị vi phạm thuộc TCTD đó.Đồng thuận lãi suất huy động VND 14%/năm là một câu chuyện không mới. Trong cuộc họp vào trung tuần tháng 12 năm ngoái giữa Ban lãnh đạo NHNN với Tổng thư ký và các thành viên Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam, đại diện lãnh đạo các NHTM đều cho rằng, cần phải ngăn chặn ngay tình trạng cạnh tranh đua tăng lãi suất không lành mạnh, mặc cả lãi suất ngầm khiến lãi suất thị trường méo mó, không minh bạch.Tiếp đó, các NHTM đã nhất trí cao việc đưa mặt bằng lãi suất huy động VND bao gồm cả khoản chi khuyến mại dưới mọi hình thức không vượt quá 14%/năm. Tuy nhiên, câu chuyện diễn ra sau đó như thế nào, tất cả đều đã biết.Ngay cả khi NHNN vào cuộc, "luật hóa" cam kết đồng thuận bằng Thông tư 02, song do thiếu một chế tài xử phạt rõ ràng nên cuối cùng tình trạng khuyến mại lãi suất, thậm chí mặc cả lãi suất, đưa lãi suất huy động vượt trần diễn ra khá phổ biến.

Vì vậy, với những chế tài xử phạt nghiêm khắc như trên, nhiều chuyên gia kinh tế kỳ vọng, kỷ cương sẽ được xác lập lại trên thị trường tiền tệ. Tuy nhiên, không ít ý kiến cho rằng, chừng đó vẫn chưa đủ.

“Cần xử lý từ gốc”

Chứng minh cho sự lo ngại này, một chuyên gia ngân hàng phân tích, khi lãi suất huy động được "đánh đồng" về cùng một mức, thì rõ ràng, các NHTM nhỏ sẽ gặp nhiều bất lợi trong cạnh tranh huy động vốn, do yếu thế về thương hiệu, mạng lưới.

Lẽ đương nhiên, trước áp lực sống còn, việc các NHTM nhỏ "lách trần" cũng là điều dễ hiểu. Song khi các NHTM nhỏ đẩy lãi suất huy động lên, dòng vốn sẽ bị chảy ngược từ các ngân hàng lớn vào các ngân hàng nhỏ. Không lẽ các ngân hàng lớn lại khoanh tay đứng nhìn và thế là cuộc đua lãi suất bắt đầu, thị trường trở nên hỗn loạn.

Đó là chưa kể việc cào bằng tăng trưởng tín dụng cũng tạo thêm "áp lực" cho các NHTM nhỏ. Vì vậy, theo vị chuyên gia này, chế tài xử phạt mạnh là chưa đủ. Để ổn định thị trường tiền tệ, NHNN cần hỗ trợ thanh khoản cho NHTM nhỏ và bỏ quy định cào bằng tăng trưởng tín dụng. Đồng thời, cơ cấu lại hoạt động của hệ thống ngân hàng theo hướng "mèo nhỏ bắt chuột nhỏ". Đó mới là giải pháp loại bỏ tận gốc mầm mống chạy đua lãi suất.

Đồng tình với quan điểm này, lãnh đạo một NHTM đề xuất, NHNN nên tăng dự trữ bắt buộc. Việc tăng dự trữ bắt buộc sẽ khiến NHNN có được một nguồn tài chính khá lớn để hỗ trợ thanh khoản cho các NHTM mà không phải cung thêm tiền, nên không ảnh hưởng đến lạm phát. NHNN cũng có thể tái cấp vốn cho các ngân hàng nhỏ thiếu thanh khoản.

Tuy nhiên, để được tái cấp vốn phải có thế chấp, trường hợp các ngân hàng không có thế chấp, NHNN có thể coi nguồn vốn này như là phần vốn góp để từ đó kiểm soát hoạt động của các ngân hàng này. Đặc biệt, NHNN cũng cần tính tới giải pháp buộc sáp nhập những ngân hàng quá nhỏ, quá yếu.

Những nỗ lực chèo lái thị trường tiền tệ của tân Thống đốc Nguyễn Văn Bình vừa qua là rất đáng ghi nhận. Song, những biện pháp hành chính được NHNN đưa ra như đình chỉ hoặc miễn nhiệm chức vụ của người quản lý, người điều hành của TCTD được lãnh đạo các ngân hàng cũng như các chuyên gia ngân hàng nhận định là hành động can thiệp sâu, trực tiếp vào hoạt động của ngân hàng. Đó là điều không giúp thị trường tiền tệ thực sự ổn định.

www.DiaOcNiemTin.com

Theo ĐTCK


Twitter Delicious Facebook Digg Stumbleupon Favorites More