VN-Index của thị trường bất động sảnViệc niêm yết chỉ số bất động sản được kỳ vọng sẽ góp phần minh bạch hóa thị trường. Sự kỳ vọng này có quá cao?
Chỉ số bất động sản sẽ được xây dựng thí điểm tại 4 thành phố lớn gồm Hà Nội, TP.HCM, Đà Nẵng và Cần Thơ.
Theo Thông tư 20/2010/TT-BXD của Bộ Xây dựng, chỉ số bất động sản sẽ được xây dựng thí điểm tại 4 thành phố lớn gồm Hà Nội, TP.HCM, Đà Nẵng và Cần Thơ.

Việc công bố lần đầu các chỉ số sẽ được tiến hành vào quý III/2011. Trong bối cảnh thị trường bất động sản luôn biến động, chỉ số này được kỳ vọng sẽ góp phần giúp minh bạch hóa thị trường.

Cụ thể, việc tính toán chỉ số sẽ dựa trên tình hình giao dịch thực tế tại một địa bàn, khu vực cụ thể trong các đô thị, chứ không phải giá do chủ đầu tư các dự án ấn định.

Chỉ số sẽ cho thấy số lượng giao dịch tại một địa bàn cụ thể, đồng thời cho biết giá bất động sản tăng hay giảm, giá có hợp lý không hay đang bị thổi phồng. Qua đó, nhà đầu tư có thể tự dự báo được thị trường. Đó là lý do chỉ số này được giới đầu tư xem là VN-Index trong lĩnh vực bất động sản.

Về vấn đề này, ông Bùi Tiến Thắng, Phó Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Địa ốc Sài Gòn Thương Tín (Sacomreal), nhận xét: “Việc Bộ Xây dựng niêm yết chỉ số bất động sản sẽ hỗ trợ doanh nghiệp và nhà đầu tư trong việc đánh giá độ nóng của thị trường. Cụ thể, các nhà đầu tư sẽ có những so sánh tương quan thị trường qua từng thời điểm như sự tăng giảm của giá các loại bất động sản và các phân khúc của nó. Với sự minh bạch về giá và lượng giao dịch, nhà đầu tư cũng như doanh nghiệp sẽ nắm bắt được xu hướng của thị trường thời điểm hiện tại”.

Tuy nhiên, ông Nguyễn Văn Đực, Phó Giám đốc Công ty Trách nhiệm Hữu hạn Địa ốc Đất Lành, cho rằng cần phải xem lại mức độ chính xác của chỉ số bất động sản.

“Việc thu thập thông tin từ nhiều nguồn khác nhau, từ các sàn giao dịch, cá nhân, tổ chức là một cách tiếp cận giá thị trường. Nhưng đó cũng là hình thức “vừa đá bóng, vừa thổi còi” của nhiều doanh nghiệp nhà đất. Do đó, độ đáng tin cậy không cao”, ông nói.

Đây cũng là vấn đề Thứ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Trần Nam lo ngại, bởi thông tin ảo luôn xuất hiện đầy rẫy trên thị trường.

Nói cho cùng, việc kết luận chỉ số này có chính xác hay không vẫn còn quá sớm. Bởi lẽ, như nhận định của ông Nguyễn Văn Hiệp, Phó Giám đốc Sở Xây dựng TP.HCM, một chính sách mới được ban hành cần có thời gian để hoàn thiện khi áp dụng vào thực tế.

“Bước đầu thử nghiệm các chỉ số quan trọng liên quan đến thị trường bất động sản như chỉ số giá xây dựng, chỉ số giá bất động sản là nỗ lực lớn từ phía cơ quan chức năng nhằm đưa ra những công cụ đo độ nóng, lạnh của thị trường”, ông nói thêm.
www.DiaOcNiemTin.com Theo NCĐT

Nhà cho Tây thuê hút khách trở lại


Tại khu vực làng Nghi Tàm, Tây Hồ, Quảng Bá, không còn mấy căn hộ căng biển "cho thuê nhà" như trước đó hơn một tháng. Ảnh: Thanh Hoa.

Sau một thời gian ảm đạm, thị trường nhà cho tây thuê ở Hà Nội bắt đầu có tín hiệu khởi sắc, giao dịch tăng 15-20%, một số khu vực đắc địa giá lên nhẹ.

Anh Nguyễn Trung Kiên, ở Tây Hồ, Hà Nội cho biết, đến tháng 10 tới, căn nhà của anh mới hết hợp đồng 3 năm với khách người Pháp. Tuy nhiên từ đầu tháng 8 cho đến nay, nhiều công ty môi giới nhà đất đã gọi điện để đăng ký liên hệ khách mời. Giá thuê trước đó là 3.000 USD một tháng nhưng nay anh ngỏ ý muốn tăng 20% , các nhân viên môi giới vẫn hồ hởi "mong anh gọi điện ngay khi kết thúc hợp đồng.

"Có ngày có tới 2-3 nhân viên của công ty môi giới nhà đất gọi tới. Trong khi đó khách thuê cũ vẫn tiếp tục muốn kéo dài hợp đồng thêm hai năm", anh Kiên chia sẻ.

Tại khu vực Nghi Tàm, Tây Hồ, Quảng Bá, biển "cho thuê nhà" căng cách đây một tháng đã được dỡ xuống gần hết.

Khu vực Trung Hòa, Nhân Chính, nhiều căn hộ trước đó mãi không có khách hỏi thuê, chủ nhà phải cầu cạnh các văn phòng môi giới. Tuy nhiên, gần đây, nhiều nhà bắt đầu có khách hỏi thăm và đồng ý thuê với mức giá khoảng 2.000 USD đến 3.000 USD mỗi tháng với biệt thự riêng. Các khu cho thuê kiểu căn hộ khép kín cũng bắt đầu hết chỗ trống.

Một số gia đình mua chung cư chưa sử dụng hoặc chưa bán được ở khu vực Lạc Long Quân, Mỹ Đình hay Cầu Giấy đã chuyển hướng cho thuê tạm thời, gỡ gạc vốn ứ đọng. Giá thuê khoảng 250 USD đến 600 USD một tháng. Tuy nhiên, những hợp đồng loại này đều được ký ngắn hạn, từ 6 tháng cho đến một năm.Tin liên quan

Nhà cho Tây thuê vắng khách
Xây nhà cho Tây thuê: Chưa đầy 3 năm thu hồi vốn
Ông Chu Đức Hòa, quản lý một chung cư trên đường Lạc Long Quân cho biết, mỗi căn chung cư được chào bán với giá 36 triệu đồng đến 41 triệu đồng mỗi m2 tùy thuộc vào hướng và số tầng. Nhưng tại thời điểm hiện tại, chủ đầu tư muốn bán sẽ không được giá hoặc chênh lệch rất ít, số lượng khách hỏi mua cũng không nhiều nên nhiều căn hộ được chuyển sang cho tây thuê, tránh tình trạng "vườn không nhà trống" trong một thời gian dài.

Ông Đào Mạnh, Giám đốc Công ty cổ phần quản lý và đầu tư bất động sản Kiến Vàng, cho hay, trong tháng 8, lượng khách tìm thuê đã tăng lên tới 15-20% so với tháng 7. Kèm theo đó là giá cũng nhích lên, tăng khoảng khoảng 100-200 USD, cá biệt có nơi tăng thêm khoảng 400 USD mỗi tháng. Thậm chí có trường hợp, chủ nhà có xu hướng tăng giá từ 500 USD đến 700 USD mỗi tháng đối với những căn hộ cao cấp và tùy vào loại hợp đồng được ký 6 tháng, 1 năm hay 3 năm.

Theo ông Mạnh, biệt thự tư nhân hiện phải cạnh tranh khá mạnh đối với các chung cư cao cấp. Một số chung cư cao cấp như The Manor, Golden West Lake, M3, M4 Nguyễn Chí Thanh, giá chào thuê lên tới 1.800 USD -2.500 USD mỗi tháng. Ông Mạnh cho hay, nhà chung cư, nơi có đầy đủ dịch vụ tiện ích như trung tâm thương mại, vui chơi giải trí, trường mầm non kèm các dịch vụ miễn phí như bể bơi, phòng tập thể dục… thu hút khách Hàn Quốc, Trung Quốc và Nhật Bản. Ngược lại, những người đến từ các nước phương Tây như Anh, Pháp, Mỹ lại chuộng biệt thự riêng lẻ.

Một số địa điểm mới nổi trong phân khúc khách nước ngoài thuê như Nguyễn Phong Sắc kéo dài, Nam Trung Yên giá mềm hơn, chỉ khoảng 600-700 USD mỗi tháng, rẻ hơn nhiều so với giá hàng nghìn đôla ở các khu vực lâu năm như Đặng Thai Mai, Xuân Diệu, Đội Cấn, Vạn Bảo, Liễu Giai. Tuy nhiên, những khu vực bình dân này chủ yếu dành cho khách "Tây ba lô", đến nhanh đi nhanh, thuê ngắn hạn. "Thông thường, tháng 8 là thời điểm khách thuê bắt đầu tìm địa điểm, ký kết hợp đồng mới, nên thị trường có phần khá hơn", ông Mạnh cho hay.

Theo số liệu của Cục Đầu tư nước ngoài, Bộ Kế hoạch & Đầu tư, sau 6 tháng chuyển mình chậm chạp với lượng vốn thu hút bằng một nửa cùng kỳ, FDI bắt đầu có dấu hiệu tăng tốc trở lại trong tháng 7. Tổng vốn đăng ký sau 7 tháng đạt khoảng 9,04 tỷ USD, trong khi đó, hồi cuối tháng 6 con số này mới mới chỉ là 5,7 tỷ USD. Số vốn đăng ký đột ngột tăng tới 3,26 tỷ USD, đã phá vỡ lo ngại lượng FDI giảm sút trước đó.

Cũng theo Cục Đầu tư nước ngoài, trong 7 tháng, khách quốc tế đến Việt Nam ước tính đạt 3,4 triệu lượt người, tăng 17,3% so với cùng kỳ năm trước. Trong đó khách đến từ khu vực châu Á như Trung Quốc, Nhật Bản và Malaysia tăng gần 20%-75%.

Ông Phạm Đức Toàn, Giám đốc Công ty bất động sản EZ Việt Nam, cho hay, các khách đến từ khu vực châu Á chủ yếu tìm thuê những khu vực giá cả rẻ, không quá cầu kỳ về các dịch vụ với giá dao động quanh mức 500 USD- 600 USD mỗi tháng. Theo ông Toàn, lượng FDI tăng mạnh cùng với khách quốc tế đến Việt Nam ngày càng tăng là những nguyên nhân cơ bản khiến phân khúc nhà cho người nước ngoài thuê đảo chiều. "Nếu từ nay đến cuối năm, lượng FDI đổ vào Việt Nam tiếp tục tăng thì thị trường nhà cho người nước ngoài thuê còn biến chuyển", ông Toàn chia sẻ.
www.DiaOcNiemTin.com Tác giả: Hoàng Lan - Thanh Hoa

Lãi suất cho vay bắt đầu có tín hiệu giảm


Trong xu hướng giảm dần lãi suất đầu ra về 17-19% như tinh thần cuộc họp với Thống đốc Ngân hàng Nhà nước tuần rồi, các ngân hàng thương mại đang lên kế hoạch thực hiện cam kết này.


Đối tượng hướng đến của những nhà băng này phần lớn là những doanh nghiệp sản xuất kinh doanh, doanh nghiệp xuất nhập khẩu và nông nghiệp nông thôn. Lần này, không chỉ các ngân hàng quốc doanh, nhiều ngân hàng thương mại cũng đang vào cuộc nới lãi suất đầu ra thấp xuống.

Ông Lê Đức Thọ, Phó Tổng Giám đốc Ngân hàng Công thương Việt Nam (Vietinbank) cho biết, đơn vị này đang triển khai gói cho vay ưu đãi đối với doanh nghiệp từ khoảng một tuần nay. Theo đó, đối với sản xuất kinh doanh thông thường, mức lãi khoảng 18,5% một năm. Kỳ hạn cho vay phổ biến ở 6 tháng. Riêng với các khoản tín dụng dành cho doanh nghiệp sản xuất hàng xuất khẩu và phục vụ phát triển kinh tế nông thôn, lãi suất cho vay thấp hơn 1,5% một năm.

Về khả năng giảm lãi suất đầu ra trong một vài tháng tới, Phó Giám đốc Vietinbank cho rằng, có nhiều yếu tố thuận lợi hỗ trợ cho đà giảm này. Lạm phát- cơ sở để kiểm soát lãi suất - đang có dấu hiện được kiềm chế tốt, tốc độ tăng trưởng tín dụng chậm lại do nhu cầu vay mượn của doanh nghiệp giảm xuống vì tiêu thụ hàng hóa khó, chi phí vốn tăng là hai yếu tố có thể khiến lãi đầu ra hạ nhiệt. Thêm vào đó là thanh khoản liên ngân hàng hiện nay khá tốt, lãi suất thị trường này giảm nhiệt so với thị trường một nên hoàn toàn có khả năng tác động giảm lãi cho vay.

Trong thời gian sắp tới, doanh nghiệp có thể tiếp cận nguồn tín dụng với lãi suất 17-19% một năm. Ảnh minh họa: Hoàng Hà.


Giảm lãi suất đầu ra cũng đang được nhiều nhà băng khác hưởng ứng. Techcombank triển khai gói "Tài trợ xuất khẩu nông, lâm, thủy sản lãi suất ưu đãi" kéo dài đến hết năm nay với mức lãi ưu đãi chỉ từ 19,5% một năm. Trong khi đó, Eximbank cho biết sẽ hỗ trợ 500 tỷ đồng với lãi suất chỉ 17% một năm cho kỳ hạn vay 3 tháng dành cho các doanh nghiệp xuất khẩu. Đại diện ngân hàng này chia sẻ, chương trình nói trên cũng được áp dụng song song với việc tài trợ xuất khẩu bằng VND, lãi suất ngoại tệ 7% một năm cho kỳ hạn vay tối đa 6 tháng.

Ông Phạm Quang Thắng, Phó Tổng Giám đốc Techcombank cho biết, mục đích hạ lãi suất của nhà băng này là giúp cho doanh nghiệp sản xuất hàng hóa xuất khẩu hoạt động ổn định và thuận lợi hơn. Theo ông Thắng, đối tượng ưu tiên của đợt cho vay lãi suất ưu đãi lần này là các doanh nghiệp thuộc ngành nông, lâm, thủy sản.

Theo thông tin từ nhiều ngân hàng, bước đầu, giảm lãi suất chỉ ưu tiên đối với các doanh nghiệp sản xuất kinh doanh, xuất nhập khẩu hay các mục đích như phát triển kinh tế nông nghiệp, nông thôn. Riêng tín dụng phi sản xuất dồn cho chứng khoán, bất động sản... vẫn có thể bị siết.

Ông Lê Đức Thọ, Phó Giám đốc Vietinbank bày tỏ, nhà băng này vẫn sẽ quản lý chặt chẽ hoạt động cho vay bất động sản. Với các dự án hiệu quả cao, độ rủi ro thấp, ngân hàng vẫn có thể duyệt hồ sơ và giải ngân, song lãi suất doanh nghiệp phải chịu chắc chắn vẫn ở mức cao, khoảng 21-22% một năm trong bối cảnh hiện tại.

Hôm 26/8, cuộc họp giữa Ngân hàng Trung ương với 12 ngân hàng thương mại tại Hà Nội đã đi đến đồng thuận giảm lãi suất cho vay về 17-19%. Ngân hàng Nhà nước có thể sẽ không cứng nhắc áp dụng các tỷ lậ an toàn vôn sử dụng vốn của ngân hàng thương mại trong đó đặc biệt là vốn thị trường sơ cấp (dân cư và doanh nghiệp) và thị trường hai (liên ngân hàng). Ngoài ra, lượng tiền cung ứng cũng sẽ được điều hòa hơn.

Các chuyên gia cho rằng, với thông điệp hạ nhiệt lãi suất đầu ra, Ngân hàng Nhà nước quyết tâm là làm được. Tuy nhiên, đến khi nào lãi suất mới quay về vùng mục tiêu 17-19% một năm trên toàn hệ thống, không thể nói trước.

Đại diện một ngân hàng quốc doanh tại Hà Nội cho biết, không thể chỉ sau cuộc họp mà nói ngày mai, ngày kia sẽ giảm lãi cho vay. Ông cho rằng, cần có quá trình nhưng trong vòng một hai tháng tới, xu hướng giảm sẽ rõ nét hơn. Theo ông, hiện nay, có một số yếu tố ảnh hưởng đến quá trình đưa lãi suất đầu ra về 17-19% trong đó có vàng và tỷ giá USD/VND. "Có thể tại một số ngân hàng, ở một thời điểm, xuất hiện việc người gửi tiền rút tiết kiệm đi mua vàng gây ảnh hưởng ít nhiều đến thanh khoản. Nhưng nếu như thị trường bình ổn, áp lực tỷ giá được kiểm soát, lộ trình giảm lãi suất cho vay càng nhanh đạt được", ông nói.

Theo ông Nguyễn Đức Hưởng, Phó Chủ tịch Ngân hàng Bưu điện Liên Việt, hiện nay tất cả các ngân hàng đều chịu áp lực giảm lãi suất, nhưng lại vướng vì sự mất cân đối trong toàn hệ thống. Hiện nay các ngân hàng lớn có nguồn vốn chiếm khoảng 70% tổng dư nợ của nền kinh tế lại trót cho vay vượt nguồn vốn huy động. Số khác có khả năng cung ứng tín dụng lại không cho vay được vì vướng trần tăng trưởng tín dụng 20%.

"Giải quyết được sự mất cân đối này, sẽ có nguồn vốn giá rẻ cho thị trường", ông nhận định.

Theo Phó Chủ tịch Bưu Điện Liên Việt, có thể từ đầu tháng 9, mức lãi sẽ giảm xuống. Ông dự đoán, lúc đầu chắc các nhà băng điều chỉnh khoảng 0,5% một năm. "Mức này mới nhìn tưởng ít, nhưng nếu so với chỉ số lạm phát hiện nay là khoảng 17%, thì gần như tương xứng. Trong tháng 9, tôi cho rằng tất cả các ngân hàng sẽ điều chỉnh về mốc cao nhất chỉ là 20%", ông bày tỏ.
Công bố mới nhất của Ngân hàng Nhà nước trong tuần từ 13/8 đến 19/8, mặt bằng lãi suất cho vay sản xuất kinh doanh thông thường là còn 17-17,5% một năm (kỳ hạn ngắn) và 18-19% (dài hạn). Vay nông nghiệp nông thôn và xuất khẩu, lãi suất thấp hơn khoảng 1,5% một năm.

www.DiaOcNiemTin.com Nguồn: Tuệ Minh

Dự án City Garden, khuyến mãi cực lớn với xe Honda SH, vàng SJC


Chúng tôi tự hào mang đến cho quý khách một dự án đẳng cấp - Dự án Phố thương mại City Garden - Một thành phố xanh năng động nằm trong lòng khu đô thị đẳng cấp quốc tế qui mô hơn 800ha với đầy đủ những tiện ích quốc tế cả về đầu tư và an cư, được chăm sóc từ nơi ở, giáo dục, y tế, mua sắm, giải trí, kinh doanh, giao thương,...

Dự án City Garden nằm cận kề các làng biệt thự đẳng cấp:

Đối diện  Làng Biệt thự cao cấp vườn RoseMary qui mô 50ha

Nằm trong lòng Khu đô thị đẳng cấp quốc tế qui mô 800ha

Cách làng biệt thự 5 sao Ecolakes thiên đường chỉ 3 phút đi xe máy

Gần làng biệt thự sinh thái Green River

 Cạnh Khu đô thị Ngũ Tượng Khải Hoàn

 Dự án  City Garden nằm trên các trục giao thông huyết mạch của tỉnh như: 

Cao tốc Mỹ Phước Tân Vạn (cách 1km)

Đại lộ Bình Dương  (cách 600m)

Và đặc biệt: nằm ngay trên tuyến Vành đai 4 kết nối TPHCM - Bình Dương - Đồng Nai - Vũng Tàu - Long An

             Cạnh 2 trường Đại học quốc tế: ĐH quốc tế Việt Đức vốn đầu tư 250 triệu USD (sẽ xây dựng năm 2012) và ĐH Thủ Dầu Một qui mô 57ha (sẽ xây dựng cuối năm 2011)

           Gần khu phức hợp mua sắm GS Square của tập đoàn bán lẻ GS Retail
          Gần khu phức hợp giáo dục quốc tế Woongjin của tập đoàn giáo dục hàng đầu Hàn Quốc WoongJin

 

 Thông tin sản phẩm: 

Công bố bán giai đoạn 1 với sản phẩm đa dạng về diện tích: 150m2 (5x30), 183m2 (5x36.67), 300m2 (10x30), 366m2 (10x36.67), 500m2 (13.6x36.67),...

Hệ thống đường nội bộ dự án lớn: 16m, 25m và đặc biệt đường Vành đai 4 rộng 62m 

Hạ tầng đã hoàn chỉnh 100%,  giao nền xây dựng ngay

Kí hợp đồng trực tiếp với chủ đầu tư Becamex

Thanh toán linh hoạt: 5 đợt trong 14 tháng

Giá vô cùng hấp dẫn: Chỉ từ 1,63tr/m2 (đường 16m) đến 2,51tr/m2 (đường 62m (Vành đai 4))

Đặc biệt: Khách hàng mua sản phẩm trong thời gian từ 25.8 đến 15.9.2011 tại Công ty sẽ được tham 2 cùng lúc 2 chương trình khuyến mãi lớn:

1. Nhận ngay 2 chỉ vàng SJC khi ký hợp đồng mua 1 nền đất tại dự án City Garden

 

2. Tham gia chương trình bốc thăm may mắn với xe:

Honda SH
Piaggio, 

Vespa, 

AirBlade, 

Elizabeth, 

Laptop, 

Tivi và nhiều phần quà giá trị khác

chúc quý khách gặp nhiều may mắn và thành công!


Sàn Giao Dịch Địa Ốc Niềm Tin

Thanh Huyền 09 37 57 67 06

www.DiaOcNiemTin.com

Cty cổ phần DV - XD địa ốc KIMOANH nhà phân phối dự án ĐÔNG ĐÔ ĐẠI PHỐ

-CTCP phát triển hạ tầng kỹ thuật- Becamex IJC là chủ đầu tư dự án Đông Đô Đại Phố, khu đô thị hướng tới doanh nhân châu Á với tổng đầu tư 6.500 tỷ đồng, trên diện tích 26ha.
Becamex IJC cho biết, Đông Đô Đại Phố sẽ tạo thành một cộng đồng cho các doanh nhân châu Á đến làm việc tại Bình Dương, với các dịch vụ như tại quê nhà: phố Nhật Bản, phố Hàn Quốc, phố Hoa...

Đông Đô Đại phố có diện tích 26 ha, thiết kế bao gồm nhà phố liên kề, trung tâm thương mại, nhà hàng, khách sạn...VỚI 6.500 tỷ đồng xây đô thị lớn nhất Bình Dương

ĐÔNG ĐÔ ĐẠI PHỐ
_Hiện Bình Dương đang có hơn 2.000 dự án đầu tư nước ngoài, với tổng vốn đăng ký 13,7 tỷ USD. Trong số đó, 70% các nhà đầu tư đến từ châu Á, với 50% số doanh nghiệp đến từ các nước Á CHÂU

*HIỆN NHÀ PHỐ ĐÔNG ĐÔ ĐẠI PHỐ ĐANG LÀ TÂM ĐIỂM CỦA CÁC NHÀ ĐẦU TƯ LỚN,GIÁ TRỊ GIA TĂNG TỪNG NGÀY.HÃY NHANH TAY CHỌN NGAY VỊ TRÍ ĐẸP!SỐ LƯỢNG CÓ HẠN!
 
*MỌI THÔNG TIN CHI TIẾT XEM DỰ ÁN  XIN LIÊN HỆ: 0909.827.696 MR PHÚ ( GIÁ GỐC)
_EMAIL: APHU_VNN@YAHOO.COM.VN
Địa chỉ các bệnh viện tại Bình Dương

1. Bệnh viện đa khoa tỉnh Bình Dương
Địa chỉ: Số 5 Phạm Ngọc Thạch, phường Hiệp Thành, thị xã Thủ Dầu Một, Bình Dương
Điện thoại: 0650 3 822 920
- Cấp cứu: 0650 3 822 107
- Phòng khám nhi: 0650 3 872 756
- Buồng sanh C2: 0650 3 824 202
- Khoa chấn thương chỉnh hình: 0650 3 833 787
- Khoa khám bệnh: 0650 3 824 203
Fax: 0650 3 828 710
 
2. Công ty Cổ phần Bệnh viện Mỹ Phước
Địa chỉ: Đường TC3, Khu Công nghiệp Mỹ Phước 2, huyện Bến Cát, tỉnh Bình Dương
Điện thoại: 0650 3 553 657 – 553 655 – 553 656
- Cấp cứu: 0650 3 553 658
Fax: 0650 3 553 659
 
3. Bệnh viện Phụ sản nhi bán công
Địa chỉ: số 455 Cách mạng Tháng Tám, thị xã Thủ Dầu Một, Bình Dương
Điện thoại: 0650 3 859 581
- Phòng sanh : 0650 3 823 581
Fax: 0650 3 859 580
 
4. Bệnh viện Đa khoa tư nhân
Địa chỉ: số 151 Huỳnh Văn Cù, xã Chánh Mỹ, thị xã Thủ Dầu Một, Bình Dương
Điện thoại: 0650 3 833 689 – 835 115 – 835 117
Fax: 0650 3 835 116
 
5. Phòng khám đa khoa tư nhân Ngô Quyền
Địa chỉ: 102 Ngô Quyền,  thị xã Thủ Dầu Một, Bình Dương
Điện thoại: 0650 3 848 090
Fax:
 
6. Bệnh viện Y học cổ truyền
Địa chỉ: Số 2 Yersin, phường Phú Cường, thị xã Thủ Dầu Một, Bình Dương
Điện thoại: 0650 3 822 305
Fax: 0650 3 859 168
 
7. Bệnh viện Đa khoa huyện Bến Cát
Địa chỉ: Khu phố 5, thị trấn Mỹ Phước, huyện Bến Cát, tỉnh Bình Dương
Điện thoại: 0650 3 566 101
- Cấp cứu: 0650 3 564 703
Fax: 0650 3 559 347
 
8. Bệnh viện Đa khoa huyện Dầu Tiếng
Địa chỉ: Khu phố 2, thị trấn Dầu Tiếng, huyện Dầu Tiếng, tỉnh Bình Dương
Điện thoại: 0650 3 561 245
- Cấp cứu: 0650 3 521 149
Fax: 0650 3 522 139
 
9. Bệnh viện Đa khoa huyện Dĩ An
Địa chỉ: Số 500 ĐT 743 Ấp Đông Tác, xã Tân Đông Hiệp, huyện Dĩ An, tỉnh Bình Dương
Điện thoại: 0650 3 742 902
- Cấp cứu: 0650 3 730 422
Fax:     
 
10. Bệnh viện Đa khoa huyện Phú Giáo
Địa chỉ: Khu phố 3,  thị trấn Phước Vĩnh, huyện Phú Giáo, tỉnh Bình Dương
Điện thoại: 0650 3 673 121
- Cấp cứu:                                           
Fax:     
 
11. Bệnh viện Đa khoa huyện Tân Uyên
Địa chỉ: Khu phố 7,  thị trấn Uyên Hưng, huyện Tân Uyên, tỉnh Bình Dương
Điện thoại: 0650 3 656 319
- Cấp cứu: 0650 3 640 484
Fax:     
 
12. Bệnh viện Đa khoa huyện Thuận An
Địa chỉ: Khu phố Đông Tư, Nguyễn Văn Tiết,  thị trấn Lái Thiêu, huyện Thuận An, tỉnh Bình Dương
Điện thoại: 0650 3  755 434
- Cấp cứu: 0650 3 755 169
Fax:
 
13. Công ty cổ phần bệnh viện đa khoa Châu Thành – Nam Tân Uyên
Địa chỉ: 68 ĐT 746 xã Tân Hiệp, huyện Tân Uyên, tỉnh Bình Dương
Điện thoại: 0650 3 930 668 – 0650 3 930 789
Fax: 0650 3 655 151
 
14. Công ty cổ phần phòng khám đa khoa và nhà bảo sanh Phúc An Khang
Địa chỉ: 1/4 Đại lộ Bình Dương, ấp Hòa Lân, xã Thuận Giao, huyện Thuận An, tỉnh Bình Dương
Điện thoại: 0650 3 715 639 – 715 638


www.DiaOcNiemTin.com

Trường Đại học Thủ Dầu Một


I. THÔNG TIN CHUNG

1. Tên trường
- Tiếng Việt: Trường Đại học Thủ Dầu Một, viết tắt: ĐHTDM
- Tiếng Anh: Thudaumot University, viết tắt: TDMU
2. Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Bình Dương
3. Loại hình trường: Công lập
4. Địa chỉ
- Hiện tại: Số 6, đường Trần Văn Ơn, phường Phú Hòa, thị xã Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương
Điện thoại: 0650.3822518, fax: 0650.3837.150
Email: tdmuts2010@gmail.com
Website: tdmu.edu.vn
- Tương lai: Trường xây dựng trụ sở mới trên khu đất 57 hecta thuộc Khu đô thị Thới Hòa, huyện Bến Cát, tỉnh Bình Dương.

II. GIỚI THIỆU KHÁI QUÁT

Lịch sử hình thành và phát triển
Trường Đại học Thủ Dầu Một – tiền thân là Cơ sở 5 của Trường Cao đẳng Sư phạm thành phố Hồ Chí Minh, là trung tâm đào tạo giáo viên THCS có trình độ cao đẳng, sau đó trường được giao lại cho tỉnh Sông Bé nay là tỉnh Bình Dương và trở thành Trường Sư phạm Cấp II của tỉnh Sông Bé. Đến năm 1988 được công nhận là Trường Cao đẳng Sư phạm Sông Bé theo Quyết định số 168/HĐBT ngày 12/11/1988 của Hội đồng Bộ trưởng nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam. Đến năm 1992 tất cả các trường Sư phạm trong tỉnh bao gồm: Trường Trung học Sư phạm, Sư phạm Mầm non, Cán bộ Quản lý đã được sáp nhập lại và lấy tên là Trường Cao đẳng Sư phạm Sông Bé. Trong quá trình phát triển đi lên Trường được nâng cấp thành Trường Đại học Thủ Dầu Một theo Quyết định số 900/QĐ-TTg ngày 24/6/2009 của Thủ tướng Chính phủ.

Triết lý giáo dục
Triết lí giáo dục TRI THỨC – PHÁT TRIỂN – PHỒN VINH của Trường Đại học Thủ Dầu Một thể hiện tiêu chuẩn tiên tiến của một trường đại học, tạo ra sản phẩm giáo dục đáp ứng nhu cầu thị trường lao động trong sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa nước nhà, vì sự tiến bộ và nhân văn của dân tộc và nhân loại.

Tri thức (Knowledge):
Cung cấp kiến thức khoa học, công nghệ và nhân văn tiến tiến, hiện đại.
Đáp ứng đầy đủ mọi nhu cầu về kiến thức của tất cả các bậc học chuyên nghiệp.
Tạo điều kiện tốt nhất cho người học tham gia hiệu quả vào thị trường lao động.

Phát triển (Development):
Qui mô, chất lượng, tầm vóc của trường không ngừng mở rộng, nâng cao.
Góp phần đắc lực vào sự phát triển toàn diện nhân cách của người học.
Hướng tới sự phát triển của tỉnh nhà, khu vực, dân tộc và thế giới.

Phồn vinh (Prosperity):
Làm cho người học hội đủ mọi điều kiện để trở nên thành đạt, hữu ích.
Tạo ra môi trường giàu chất trí tuệ, phát huy tối đa khả năng, tư chất mỗi người.
Mang lại sự giàu có, thịnh vượng, hạnh phúc cho cá nhân, gia đình và xã hội.
Cấu trúc triết lí TRI THỨC – PHÁT TRIỂN – PHỒN VINH thể hiện ý nghĩa quan hệ giữa lý thuyết và thực tiễn, học tập và ứng dụng, đào tạo và đáp ứng, lao động và hạnh phúc. Đồng thời thể hiện sự tương tác biện chứng giữa các thành tố: TRI THỨC tạo ra PHÁT TRIỂN, PHÁT TRIỂN dẫn đến PHỒN VINH, PHỒN VINH tái tạo, bổ sung TRI THỨC.

Sứ mạng
Đào tạo đa ngành, phát triển nguồn nhân lực có trình độ trung cấp, cao đẳng, đại học và sau đại học để phục vụ cho sự nghiệp công nghiệp hóa – hiện đại hóa của tỉnh, khu vực và cả nước. Đồng thời tham gia vào công cuộc đổi mới và phát triển giáo dục đại học Việt Nam, nhằm đạt được uy tín ngang bằng với đại học của các nước tiên tiến trong khu vực và trên thế giới.
Nghiên cứu ứng dụng và chuyển giao công nghệ phục vụ phát triển kinh tế - xã hội cho địa phương và các tỉnh lân cận.

III. CƠ SỞ VẬT CHẤT


- Diện tích khuôn viên đất: 52.129,6 m2
- Diện tích xây dựng: 11.333,55 m2

+ Phòng làm việc: 796,69 m2
+ Thư viện : 294 m2
+ Phòng thí nghiệm: 549,89 m2
+ Phòng học, giảng đường: 1.927,81 m2
+ Hội trường: 431,52 m2
+ Nhà đa năng: 927,71 m2
+ Phòng ở nội trú sinh viên: 2.167,5 m2
+ Nhà ở cán bộ, công nhân viên: 1.235,7 m2
+ Các công trình khác (nhà kho, nhà ăn, bãi xe, …): 3002,73 m2
IV. CƠ CẤU TỔ CHỨC

Tổng số cán bộ viên chức: 463 nhân sự, trong đó

Giảng viên và hành chính Khoa: 370 nhân sự, gồm:

- PGS.TS: 1
- Tiến sĩ: 27
- NCS: 8
- Thạc sĩ: 176
- Học viên cao học: 51
- Cử nhân: 105
- Cao đẳng: 1
- Khác: 1

Cán bộ hành chính: 93 nhân sự, gồm:

- PGS.TS: 1
- Tiến sĩ: 2
- Thạc sĩ: 13
- Cử nhân: 37
- Cao đẳng: 4
- Khác: 36

Lãnh đạo trường

- Chủ tịch Hội đồng Khoa học: Ông Nguyễn Thanh Liêm
- Hiệu trưởng: TS. Nguyễn Văn Hiệp
- Phó Hiệu trưởng: ThS. Đoàn Ngọc Miên
- Phó Hiệu trưởng: PGS.TS. Lê Mạnh Tân

Các đơn vị trong trường:
Toàn trường có 26 đơn vị:

1. Ban Giám hiệu
2. Văn phòng
3. Phòng Đào tạo
4. Phòng công tác chính trị và quản lý sinh viên
5. Phòng Kế hoạch – Tài chính
6. Phòng Khảo thí và kiểm định chất lượng
7. Phòng Khoa học công nghệ
8. Phòng Sau đại học
9. Phòng Thanh tra pháp chế
10. Phòng Phát triển hạ tầng công nghệ thông tin
11. Phòng Xây dựng cơ bản
12. Trạm y tế
13. Trung tâm Thông tin – Thư viện
14. Văn phòng Đoàn
15. Khoa Giáo dục công dân
16. Khoa Khoa học tự nhiên
17. Khoa Khoa học Xã hội và Nhân văn
18. Khoa Sư phạm Tiểu học- Mầm non
19. Khoa Ngoại ngữ
20. Khoa Môi trường
21. Khoa Công Nghệ thông tin
22. Khoa Điện – Điện tử
23. Khoa Kinh tế
24. Khoa Xây dựng
25. Khoa Kiến trúc
26. Bộ môn Lý luận chính trị.
V. NGÀNH NGHỀ ĐÀO TẠO


VI. THÀNH TÍCH ĐẠT ĐƯỢC

Về phía Chính quyền từ năm 1992 đến nay

- Huân chương lao động: Hạng ba năm 1997; hạng nhì năm 2002.
- Huy chương vì sự nghiệp Giáo dục: 59 cá nhân.
- Huy chương vì sự nghiệp Bảo vệ an ninh Tổ quốc: 01 cá nhân.
- Nhà giáo ưu tú: 02.
- Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ: 7 (có 5 cá nhân).
- Bằng khen của Bộ Công an, Bộ Nội vụ: 04 (01 cá nhân).
- Bằng khen của Bộ GD-ĐT tặng cho đơn vị, tập thể và cá nhân: 52.
- Chiến sĩ thi đua cấp Tỉnh và cơ sở: 390 lượt CBGV đạt danh hiệu.
- Bằng khen của UBND tỉnh tặng cho đơn vị, tập thể, cá nhân: 181.
- Giấy khen của Sở GD-ĐT và các Sở, Ban khác của Tỉnh: 328.

Về phía Công đoàn từ 1992 đến nay

- Huy chương vì sự nghiệp Công đoàn và kỷ niệm chung: 14.
- Bằng khen của Tổng LĐLĐ Việt Nam: 08 (cá nhân 05).
- Cờ thi đua của Liên đoàn Lao động Tỉnh tặng cho đơn vị: 02.
- Bằng khen của Công đoàn GDViệt Nam và LĐLĐ Tỉnh: 138.
- Ngoài ra còn nhiều Giấy khen của Công đoàn Giáo dục Tỉnh

Về phía Đoàn trường:

- Huân chương lao động hạng ba : 01 tập thể
- Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ : 01 cá nhân
- Huy chương, Kỷ niệm chương vì sự nghiệp giáo dục thế hệ
trẻ của TW Đoàn: 15 cá nhân
- Cờ thi đua của Trung ương Đoàn : 02
- Bằng khen của Trung ương Đoàn : 15 tập thể; 10 cá nhân
- Bằng khen của Trung ương HLHTN : 01 tập thể
- Bằng khen của UBND Tỉnh : 20 tập thể, 10 cá nhân
- Bằng khen, Giấy khen của Tỉnh Đoàn : 30 tập thể, 40 cá nhân
VII. QUY MÔ PHÁT TRIỂN ĐẾN NĂM 2020
Theo Đề án đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt, đến năm 2020 Trường Đại học Thủ Dầu Một sẽ có quy mô 21.000 sinh viên, gồm 17 khoa với 30 ngành đào tạo trình độ đại học và sau đại học, 26 ngành đào tạo trình độ cao đẳng, 06 ngành đào tạo trình độ trung cấp; với 1.000 giảng viên, trong đó có 40% đạt trình độ tiến sĩ và 60% đạt trình độ thạc sĩ .Với  trụ sở mới đặt trên khu đất 57 hecta tại Khu đô thị Thới Hòa, huyện Bến Cát, tỉnh Bình Dương.  

Các kế hoạch sẽ triển khai theo Đề án đến năm 2020:

- Thu hút giảng viên có học hàm, học vị cao và đào tạo nguồn nhân lực.
- Biên soạn và tiếp nhận các giáo án chất lượng cao trong và ngoài nước.
- Ngân sách Nhà nước đảm bảo chi hoạt động thường xuyên theo quy định hiện hành.
- Hoàn thiện xây dựng cơ sở mới của trường trên diện tích 57 ha (Khu đô thị Thới Hòa, huyện Bến Cát) theo tiêu chuẩn chất lượng do Bộ Giáo dục và Đào tạo quy định vào năm 2013, với tổng kinh phí là 1.800 tỷ đồng (100 triệu USD).
Click xem sản phẩm xung quanh: Nhà phố liên kế đại học Thủ Dầu Một
www.DiaOcNiemTin.com

Trường Đại học Việt Đức Bình Dương

Lãnh đạo tỉnh tiếp Đoàn công tác Bộ Giáo dục và Đào tạo

TTĐT – Sáng 01.08.2011, tại UBND tỉnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Huỳnh Văn Nhị đã tiếp và làm việc với Đoàn công tác Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) do Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Bùi Văn Ga làm Trưởng đoàn về hoạt động của trường Đại học Việt - Đức tại Bình Dương.

Thứ trưởng Bùi Văn Ga cho biết, trường Đại học Việt - Đức được thành lập vào năm 2008 trên cơ sở hợp tác giữa Việt Nam và bang Hessen – Cộng hòa Liên bang Đức, đào tạo về các ngành kinh tế và kỹ thuật. Hiện tại, trường đang đầu tư xây dựng khuôn viên mới tại Khu công nghiệp Mỹ Phước với diện tích 50ha và được thiết kế xây dựng theo công nghệ tiên tiến nhất: sử dụng năng lượng tái tạo cũng như phương pháp xây dựng hướng sinh thái.

Để chuẩn bị cho năm học mới 2011, trường Đại học Việt – Đức sẽ sử dụng tạm thời cơ sở, vật chất của trường Đại học Quốc tế Miền Đông và di dời về khuôn viên mới vào năm 2017. Thứ trưởng đề nghị lãnh đạo tỉnh Bình Dương tạo điều kiện thuận lợi cho trường Đại học Việt – Đức trong quá trình hoạt động tại Bình Dương như: bảo đảm an ninh cho sinh viên, giáo viên; hỗ trợ các thủ tục pháp lý cần thiết…

Thay mặt lãnh đạo tỉnh, Phó Chủ tịch Huỳnh Văn Nhị hoan nghênh việc trường Đại học Việt – Đức chọn Bình Dương để xây dựng khuôn viên mới và đây cũng là cơ hội để nâng cao chất lượng đào tạo nguồn nhân lực cao cho tỉnh. Lãnh đạo tỉnh sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho hoạt động của trường tại Bình Dương, các sở, ngành liên quan sẽ hỗ trợ trường hoàn tất các thủ tục cần thiết trong thời gian sớm nhất.
Click xem sản phẩm xung quanh ĐH Việt Đức: City Garden
www.DiaOcNiemTin.com Nguồn: Hoàng Phạm

Biệt thự đồi cao cấp CocoLand
Chi tiết dự án

Tỉnh thành:Bình Dương
Quận huyện: Bến Cát,
Phường xã: Chánh Phú Hòa
Địa chỉ: Đường NE4, khu Công nghiệp và Đô thị Mỹ Phước III
Quy mô: 175934 m2
Tổng mức đầu tư: 500 Tỷ VNĐ

Khởi công:3/3/2008
Dự kiến hoàn thành: 2009
Chủ đầu tư:Công ty Cổ phần Kinh doanh và Phát triển Bình Dương (TDC),
Đơn vị tư vấn:Công ty TNHH Tư vấn Thiết kế và Xây dựng Nhật Duy,
Đơn vị thi công:Xí nghiệp xây dựng TDC,
Ghi chú về tiến độ dự án:Khu biệt thự cao cấp Coco-Land
Vị trí :

Dự án toạ lạc trong khu Công nghiệp và Đô thị Mỹ Phước III.

Đường NE4,Thị xã Thủ Dầu Một,Tỉnh Bình Dương.


Mô Tả dự án: 

Trong cuộc sống mọi người luôn hướng tới một giá trị mới, một đẳng cấp, một tầm cao mới. Đó là nhu cầu tất yếu và đáng trân trọng trong sự phát triển về mọi mặt của xã hội. Để đáp ứng phần nào xu hướng đó chính là sự ra đời của dự án Khu biệt thự Coco Land.

Với diện tích 18 ha tọa lạc tại khu Công nghiệp và Đô thị Mỹ Phước III. Khu biệt thự Coco Land do Công ty Cổ phần Kinh doanh và Phát triển Bình Dương (TDC) làm chủ đầu tư, có được địa thế đắc địa đó chính là “tầm cao”. Lợi thế đó được bộ phận thiết kế kiến trúc của TDC tối ưu hóa bằng những thiết kế kiến trúc phù hợp và độc đáo với 4 mẫu biệt thự đơn lập và 3 mẫu biệt thự song lập. Nơi đây sẽ tạo cho cư dân một phong cách sống mới với những mảng xanh mà chủ đạo là những rặng dừa xanh mát. Sự kết hợp hài hòa giữa kiến trúc và cảnh quan tạo nên một Coco Land đầy quyến rũ, tạo nên cảm giác như đang được sống tại vùng đất nghỉ dưỡng ven biển Nam Trung Bộ. Đây chính là nơi đáng sống cho những ai mong muốn tìm đến một sự khác biệt nhằm thể hiện đẳng cấp trong cuộc sống.

Và cũng sẽ thật phù hợp cho các chuyên gia nước ngoài đang làm việc tại Mỹ Phước và khu vực lân cận, họ sẽ tìm thấy nơi đây một sự bình yên và hạnh phúc sau những giờ làm việc căng thẳng.

Cùng với sự phát triển kinh tế - xã hội, sự ra đời hàng loạt dự án khu dân cư cao cấp là xu hướng tất yếu. Tuy nhiên, để tìm đựơc một nơi sống thích hợp và có phong cách thì thật là khó. Chính vì thấu hiểu vấn đề này mà những dự án khu dân cư cao cấp do TDC làm chủ đầu tư luôn mang đậm phong cách riêng. Qua đó, cư dân sinh sống tại khu biệt thự Coco Land luôn có thể tự hào “Tôi sống ở Coco Land”.


Đây là dự án khu biệt thự cao cấp thứ 3 sau dự án Làng chuyên gia Ruby land, khu biệt thự cao cấp Western land đã được khởi công.Với vốn đầu tư: 500 tỷ đồng nơi đây sẽ cho ra đời một khu dân cư đẳng cấp. Dự án dự kiến sẽ được hoàn thành trong 12 tháng.Qui mô dự án:Đây là dự án khu biệt thự cao cấp thứ 3 sau dự án Làng chuyên gia Ruby land, khu biệt thự cao cấp Western land đã được khởi công.Với vốn đầu tư: 500 tỷ đồng nơi đây sẽ cho ra đời một khu dân cư đẳng cấp. Dự án dự kiến sẽ được hoàn thành trong 12 tháng.
Sơ đồ quy hoạch và phân lôKhu Biệt Thự Cao Cấp Coco-land với tổng diện tích quy hoạch 175.934 m2 sẽ xây dựng 271 căn biệt thự bao gồm 164 căn biệt thự đơn lập, 107 biệt thự song lập, thiết kế kiến trúc phù hợp và độc đáo với 4 mẫu biệt thự đơn lập và 3 mẫu biệt thự song lập.


Phối cảnh các mẫu biệt thự của dự án


Tiện ích :- Khu dịch vụ giải trí: nhà hàng, văn phòng, câu lạc bộ

- Sân tập golf mini

- Sân TDTT tennis, cầu lông

- Khu vui chơi thiếu nhi, hồ bơi, sân vườn tiểu cảnh

- Cụm cửa hàng, siêu thị mini
Các đơn vị tham gia dự án :

+ Chủ đầu tư: Công ty Cổ phần Kinh doanh và Phát triển Bình Dương (TDC).
+ Đơn vị thiết kế: Công ty TNHH Tư vấn Thiết kế và Xây dựng Nhật Duy.
+ Đơn vị thi công: Xí nghiệp xây dựng TDC.

Tiến độ dự án :


Một vài hình ảnh hiện trạng dự án

Moon River - Trăng vàng trên đất ngọc

Hình Vị Trí Dự Án
Làng biệt thự sinh thái Moon River thuộc khu đô thị Thới Hòa, Mỹ Phước 4, huyện Bến Cát, tỉnh Bình Dương. Dự án nằm bên sông Thị Tính, đối diện khu biệt thự nghỉ dưỡng cao cấp Western Land và gần kề khu đô thị Ecolakes Mỹ Phước.

Quy mô dự án

Dự án Moon River được xây dựng trên diện tích hơn 10,1ha, trong đó, diện tích xây dựng 7,3ha, được bao bọc bởi dòng sông Thị Tính. Ngoài ra, Moon River còn liền kề khu biệt thự nghỉ dưỡng cao cấp Western Land, bên cạnh các dịch vụ công cộng, giải trí, thương mại hiện đại.


Biệt thự - Tiện ích

Theo thiết kế, Moon River được chia thành các phân khu khác nhau như: Phố liên kế, biệt thự song lập, biệt thự đơn lập…với tổng cộng 284 căn biệt thự. Trong đó:

- Biệt thự đơn lập: Số lượng 18 căn, diện tích đất từ 435-495m2.

- Biệt thự song lập: Số lượng 64 căn, diện tích đất từ 330-467m2.

- Phố liên kế: Số lượng 142 căn, diện tích từ đất 145-212,5m2.
Sở hữu một vị trí tương đối thuận lợi, Moon River được bao bọc bởi dòng sông Thị Tính hiền hòa quanh năm xanh mát, cảnh sắc sông nước hữu tình hòa quyện với bầu không khí trong lành, mát mẻ và thanh bình.Moon River có vị trí liền kề khu biệt thự nghỉ dưỡng cao cấp, thụ hưởng những dịch vụ cao cấp nhất tại đây như các dịch vụ công cộng, giải trí, thương mại hiện đại với chất lượng cao như: Sân bóng đá mini, sân tennis có mái che, hồ bơi, quãng trường, các cụm nhà hàng sang trọng, trung tâm mua sắm và rất gần khu du lịch Đại Nam,…Ngoài ra, dự án còn có các khu an sinh cao cấp như bệnh viện, siêu thị, trường học, làng đại học, … đã và đang hình thành.Làng biệt thự sinh thái Moon River do Công ty Cổ phần kinh doanh và phát triển Bình Dương làm chủ đầu tư. Dự án đã được khởi công năm 2010, hiện đã hoàn thành.

Thông tin nhanh dự án

Dự án : Làng biệt thự sinh thái Moon River

Tổng diện tích : Hơn 10,1ha

Vị trí : Thuộc khu đô thị Thới Hòa, Mỹ Phước 4, huyện Bến Cát, tỉnh Bình Dương

Tổng vốn đầu tư :

Loại hình : Biệt thự - Nhà phố

Ngày khởi công : 2010

Chủ đầu tư : Công ty Cổ phần kinh doanh và phát triển Bình Dương

Năm hoàn thành: đã hoàn thành

www.DiaOcNiemTin.com Nguồn: Trúc Giang

Khu biệt thự - Resort Westernland - Mỹ Phước


Western Land - Khu biệt thự resort

Vị trí: An Tây, Bến Cát, Bình Dương.WESTERN LAND - THIÊN ĐƯỜNG NGHỈ DƯỠNG


Dự án Khu biệt thự resort Western Land với diện tích 32ha, tổng số vốn đầu tư lên đến gần 400 tỷ đồng, dự án này hứa hẹn mang lại một đẳng cấp sống mới: Sang trọng, tiện nghi với các tiện ích hàng đầu của một khu resort cao cấp. Nhiều chuyên gia bất động sản đã đánh giá Western Land đạt tiêu chuẩn của một đô thị nghỉ dưỡng quốc tế.

Hình Vị Trí Dự Án
KHÔNG GIAN SỐNG THANH BÌNH, THANH MỘNG

Nằm gọn trong quần thể Khu đô thị-dịch vụ Mỹ Phước 1, Western Land nổi lên như một điểm sáng với không gian sống thanh bình và thơ mộng, với sự tinh tế và sắc sảo trong thiết kế… của một khu nghỉ dưỡng cao cấp. Hẳn đó là điều mà bạn từng mơ ước cho ngôi nhà tương lai của mình? Đến với Western Land, bạn sẽ tìm được thiên đường mơ ước ngự trị ngay trên mặt đất, và còn nhiều điều hơn thế nữa….


Điểm nhấn đầu tiên chính là vị trí đặc biệt của dự án. Western Land tọa lạc trong một thung lũng thơ mộng ven dòng sông Thị Tính hiền hòa. Địa thế này đã tạo nên sự khác biệt trong cách thiết kế và xây dựng các khu biệt thự: Phát huy lợi thế đặc biệt của địa hình đồi núi, tạo nên sự phong phú đa dạng trong các kiểu dáng thiết kế (theo từng vị trí khác nhau của các ngọn đồi và thung lung nhấp nhô sẽ có kiểu dáng kiến trúc khác nhau), giúp bạn có cơ hội lựa chọn cho mình căn hộ ưng ý nhất.


Mật độ xây dựng thấp là một điểm nhấn khác ở Western Land. Mật độ xây dựng chỉ chiếm 19% diện tích dự án, phần lớn diện tích còn lại dành cho mảng xanh, sông nước, các khu dịch vụ công cộng, giải trí và thương mại, phục vụ cho nhu cầu an sinh của chủ nhân nơi đây. Nằm trong quần thể Khu đô thị-dịch vụ Mỹ Phước 1, Western Land còn tiện lợi cho người sinh sống ở đây về nhiều mặt như giao thông, các công trình phúc lợi xã hội, an ninh được bảo đảm hết sức chặt chẽ, không gian sống trong lành….


MIỀN NHIỆT ĐỚI TRÀN NGẬP MÀU XANH


Ngày nay, trong sự phát triển chóng mặt của xã hội công nghiệp, người ta khát khao tìm đến với những giá trị tinh thần, tìm sự thanh thản, bình yên trong những giá trị nhân văn tốt đẹp. Một trong những xu thế đó chính là sự gắn bó và ngày càng xích lại gần với thiên nhiên, cây cỏ. Nắm bắt đúng nhu cầu chính đáng này, Western Land đã dành phần lớn diện tích phục vụ cho việc tạo ra một môi trường sống xanh sạch và thoáng đãng. Nơi đó con người và thiên nhiên gần gũi, giao hòa như những người bạn tâm giao.


Bước chân vào Western Land, ta như lạc vào một thế giới khác, thế giới của màu xanh cây lá điểm trên những tuyến đường rộng và dài, thế giới của các căn hộ hiện đại quyến rủ, thế giới của hệ thống sông nước len lỏi trong từng ngóc ngách bao trùm như một vành đai hiền hòa uốn lượn. Tất cả giúp bạn thăng hoa cảm xúc ở chính ngôi nhà thân yêu của mình.


VÀ NHỮNG DỊCH VỤ HOÀN HẢO


Không gian yên tĩnh, một bầu không khí trong lành, một nơi có tiện nghi hiện đại chưa hẳn là sự lựa chọn của các chủ nhân, nếu đó không phải là nơi có hệ thống dịch vụ hoàn hảo. Một trong những nét nổi bật của Western Land chính là sự hoàn hảo, tiện nghi và phong phú

Ngoài hệ thống bảo vệ 24/24, thường xuyên tuần tra trên các tuyến đường nội tuyến của khu vực. Ngoài ra, hệ thống các chốt canh phòng được bố trí xuyên suốt toàn bộ dự án, bảo đảm cho gia đình bạn những khoảnh khắc hạnh phúc và bình yên nhất.

Ngay bên cạnh Western Land là sân golf rộng 217ha, vừa là lá phổi của khu vực, vừa giúp bạn dễ dàng tiếp cận với loại hình thể thao quý tộc này. Bạn cũng có thể tận hưởng những giờ phút tản bộ thoải mái với những người mình yêu thương trong bầu không khí trong lành, mát mẻ của buổi hoàng hôn…. Hoặc chỉ mất ít phút, bạn có thể đến với Đại Nam, khu vui chơi giải trí cao cấp có diện tích trên 1.000ha được mệnh danh là dài nhất thế giới (hơn 10km), trải dài trên hai bờ sông Thị Tính nối ra sông Sài Gòn. Và hệ thống khách sạn 4.000 phòng nếu có diệp đến đó, bạn sẽ không khỏi ngạc nhiên trước sự kết hợp tài tình giữa đường lối kiến trúc thuần thiết Việt Nam và thế giới

Western Land còn xây dựng hàng loạt các dịch vụ công cộng, giải trí, thương mại hiện đại với chất lượng cao như hồ điều hòa, nước luân chuyển, sân bóng đá mini, sân tennis & hồ bơi có mái che, quảng trường, các khu nhà hàng, trung tâm mua sắm, đặc biệt, nhà hàng Thuỷ Tạ ngay trên mặt hồ cảnh quan rộng lớn, …. Xung quanh khu vực dự án đang hình thành các khu tiện ích cao cấp như bệnh viện, siêu thị, trường học, làng đại học….

Với những tiện ích đó, Western Land được xem là tâm điểm của khu nghỉ dưỡng, du lịch và vui chơi, là giải pháp nhà ở cao cấp, thông minh, hiện đại và chuyên nghiệp. Western Land là nơi để sở hữu một không gian riêng, một cuộc sống riêng, một thiên nhiên riêng và là nơi thể hiện rõ nhất đẳng cấp sống của các chủ nhân. 


Twitter Delicious Facebook Digg Stumbleupon Favorites More