CITY GARDEN THỚI HÒA Làng Đại Học Thủ Dầu Một-Chỉ từ 375 triệu một nền đất 150m2 trong khu Làng Đại Học Thủ Dầu Một.
Quy hoach dự án Làng Đại Học Thủ Dầu Một
Chủ đầu tư :BECAMEX TDC
-Đây là một trong những dự án lớn mà Becamex TDC (nhà phát triển hạ tầng hàng đầu Việt Nam) làm chủ đầu tư với diện tích lên đến 57 héc ta.
Làng Đại Học Thủ Dầu Một là khu Dịch vụ, Thương mại nằm đối diện trường đại học Thủ Dầu Một đang được khởi công xây dựng.
Vị trí: Mỹ Phước 4, Bến Cát, Bình Dương.
-Với số lượng đất nền và quy hoạch đạt chuẩn, khách hàng đặt chỗ ngay Dự án kế làng Đại Học Thủ Dầu Một nằm đối diện khu biệt thự ROSE MARY và HARDVARD GARDEN là dự án trọng điểm của tỉnh Bình Dương nhằm phát triển nền giáo dục và đề án trở thành Thành Phố trực thuộc trung ương trong năm 2020

Lợi nhuận trước mắt: Với vị trí đẹp ,gần các khu biệt thự và giao thông kết nối đem đến cho người an cư nhiều kế hoạch kinh doanh như: Văn phòng kinh doanh, Nhà hàng, Khách sạn, văn phòng giao dịch, Trung tâm đào tạo, nhà cho thuê….
*So với phân khúc căn hộ thì đất nền giá rẻ vẫn là phân khúc lựa chọn tốt nhất hiện nay.
-Mọi thông tin chi tiết xin LH:0909 827 696 mr phú (email:aphu_vnn@yahoo.com.vn)
-Cty cổ phần dv-xd địa ốc KIMOANH nhà phân phối độc quyền dự án CITY GARDEN

Rửa tiền qua địa ốc rất tinh vi!“Rửa tiền qua bất động sản (BĐS) rất tinh vi, nếu chỉ quy định sơ sài như dự thảo thì khó chống được”, ông Đặng Hùng Võ (ảnh), nguyên Thứ trưởng Bộ TN&MT nói.

Lâu nay, nguồn tiền mua bán BĐS không ai kiểm soát, dù có giá trị rất lớn (trong ảnh; một căn nhà liền kề tại Lê Văn Lương - Hà Nội có giá gần chục tỷ đồng).

Ông Võ nhận định như trên khi trao đổi với PV, về dự thảo Thông tư chống rửa tiền trong hoạt động kinh doanh BĐS, vừa được Bộ Xây dựng công bố nhằm lấy ý kiến góp ý.

* Ông nhìn nhận thế nào về tình trạng rửa tiền qua BĐS?

Hiện chưa có nghiên cứu, con số cụ thể về hoạt động rửa tiền trong kinh doanh BĐS, nhưng thực tế có nhiều trường hợp có biểu hiện rửa tiền BĐS với giá trị rất cao. Việc Bộ Xây dựng soạn thảo Thông tư về chống rửa tiền trong hoạt động kinh doanh BĐS về ý tưởng là hoàn toàn đúng, điều đó chúng ta nên làm. Đây cũng là việc phòng chống tham nhũng nói chung.

* Dự thảo quy định nhiều hành vi nghi vấn hoạt động mua bán BĐS với mục đích rửa tiền, theo ông, có khả thi không?

Có lẽ một số quy định cụ thể trong dự thảo cần phải xem lại. Hiện nay, nhiều hợp đồng chuyển nhượng BĐS, họ ghi trên hợp đồng chỉ bằng 10% giá thị trường thôi, để trốn thuế. Do hệ thống quản lý và tính thuế không hợp lý, đến mức chúng ta coi việc này là bình thường.

Trong dự thảo Thông tư chống rửa tiền qua BĐS có quy định giá thỏa thuận giữa các bên giao dịch không phù hợp với giá cả thị trường cũng bị coi là dấu hiệu rửa tiền, phải quy định cụ thể hơn. Ví dụ, nó cao hơn là bao nhiêu, phải cụ thể hơn, lượng hóa được thì luật mới đi vào cuộc sống.

Tôi cho rằng, những quy định trong dự thảo còn khá sơ sài. Hành vi rửa tiền thường rất tinh vi, thủ đoạn, nên chúng ta phải có thời gian nghiên cứu, tìm hiểu mới có thể đưa ra được những quy định chống lại sự tinh vi của nó, chứ với những cái chúng ta nói thì chắc chưa đủ sức để phát hiện được.

Cần nghiên cứu toàn diện hơn

* Quy định các giao dịch BĐS phải thông qua sàn cũng có nghĩa chủ sàn phải là người phát hiện ra hành vi rửa tiền. Điều này có hiệu quả không, theo ông?

Việc quy định chống rửa tiền cũng là biểu hiện chống tham nhũng. Nên việc yêu cầu các chủ sàn nếu phát hiện hành vi rửa tiền thì phải báo cho cơ quan nhà nước là chưa hợp lý. Bởi bản thân doanh nghiệp sống bằng lợi nhuận, người ta luôn luôn có ý thức bảo vệ lợi nhuận, đi theo những cái gì mang tính có lợi và người ta làm điều đó không sai. Nên không có doanh nghiệp nào lại tố cáo khách hàng, người đã mang lại lợi nhuận cho họ, nếu làm như vậy, họ sẽ mất khách.

Vì vậy, yêu cầu các tổ chức kinh doanh BĐS phải có trách nhiệm phát hiện và báo cáo cơ quan chức năng về các giao dịch có dấu hiệu rửa tiền là không hợp với logic.

* Dự thảo Thông tư không quy định chế tài với tổ chức, cá nhân phát hiện ra hành vi rửa tiền qua BĐS mà không báo cơ quan chức năng. Như vậy, làm sao xử lý?

Phải có chế tài chứ. Tôi nghĩ, nó giống như việc che giấu tội phạm mà trong Bộ Luật hình sự cũng có quy định. Bản thân rửa tiền được coi như tội phạm thì không báo cũng phải coi như một hành vi che giấu tội phạm. Tuy nhiên, trong lĩnh vực này, chúng ta nên có nghiên cứu xem nên quy định hành vi che giấu đó có xử lý hình sự hay chỉ xử lý hành chính, phạt tiền cho phù hợp.

* Có ý kiến cho rằng, để kiểm soát các giao dịch BĐS rửa tiền, nên quy định khi giao dịch, các bên phải chuyển tiền qua ngân hàng?

Tôi nghĩ, không nên quy định bắt buộc các giao dịch thông qua ngân hàng, dù đây là biện pháp bảo đảm an toàn cho người tham gia giao dịch. Bởi ở đây còn có vấn đề liên quan quyền công dân được quy định trong Bộ luật Dân sự. Một giao dịch dân sự mà buộc phải qua ngân hàng là hạn chế quyền công dân. Nhưng nhà nước có thể đưa ra khuyến nghị việc giao dịch qua ngân hàng thì không sao.

Cảm ơn ông.Các dấu hiệu nhận biết hoạt động mua bán BĐS rửa tiền: Không thể xác định được khách hàng theo thông tin khách hàng cung cấp, hoặc một giao dịch liên quan đến một bên không xác định được danh tính; giao dịch được tiến hành bởi một khách hàng có liên quan đến các hoạt động bất hợp pháp đã đăng tải trên các phương tiện thông tin đại chúng mà tổ chức báo cáo biết, hoặc có trong danh sách cảnh báo do các cơ quan nhà nước có thẩm quyền cung cấp.

Hồ sơ giao dịch hoặc hồ sơ về bất động sản có dấu hiệu giả mạo (ví dụ: con dấu giả, chữ ký giả, chứng minh thư giả, hộ chiếu giả, địa chỉ bất động sản không đúng thực tế...). Giá cả thỏa thuận giữa các bên giao dịch không phù hợp giá cả thị trường...

Tổ chức, cá nhân phát hiện các dấu hiệu trên phải báo cho Cục Phòng chống rửa tiền (NHNN) hoặc Cục quản lý Nhà và thị trường BĐS (Bộ XD).

(Trích dự thảo Thông tư chống rửa tiền qua BĐS của Bộ Xây dựng)


Hoạt động rửa tiền BĐS chủ yếu nằm ngoài sàn

Theo ông Nguyễn Đức Diễn, Giám đốc Sàn giao dịch BĐS Maxland, việc rửa tiền có nghĩa là biến những đồng tiền bất hợp pháp thành tiền hợp pháp, nhưng về nguyên tắc, mình không biết những đồng tiền của người ta có hợp pháp hay không.

BĐS Việt Nam, nhất là thị trường Hà Nội, giá gốc thì ít mà giá chênh thì nhiều. Những cái giá chênh nằm ngoài hệ thống sổ sách, và giao dịch bằng tiền mặt. Như vậy, khó có thể phát hiện việc rửa tiền ở đây. Rõ ràng, khó khả thi do phần lớn tiền giao dịch BĐS lại nằm ngoài hóa đơn chứng từ.

Còn nhiều chuyện đáng quan tâm hơn chống rửa tiền

Ông Phạm Sỹ Liêm, Phó Chủ tịch Tổng Hội xây dựng Việt Nam, cho rằng: người ta rửa tiền bằng nhiều cách, chống rửa tiền là cần thiết nhưng chắc không chỉ là chống trong BĐS. Trong lĩnh vực BĐS còn rất nhiều việc cấp bách cần xử lý, nhất là thời điểm này.

Ví dụ, việc minh bạch hóa các nguồn vốn đầu tư kinh doanh BĐS. Việc này liên quan nhiều việc như: huy động vốn cho các dự án BĐS đều không minh bạch, dùng tiền của người dân nhưng không triển khai dự án, mà dùng vào việc gì khách hàng không biết, thậm chí ẵm cả tiền ra nước ngoài… Những cái này không thấy quy định trong dự thảo.


www.DiaOcNiemTin.com - Theo Tiền Phong

Giải cứu thị trường địa ốc không cần tiềnBên cạnh giải pháp tài chính, các chuyên gia cho rằng rà soát và điều chỉnh lại các quy định về lĩnh vực đất đai, nhà ở, thị trường bất động sản cũng có thể giảm áp lực và thúc đẩy ngành địa ốc vượt qua giai đoạn khó khăn.

Trong khi nhiều ý kiến khẳng định bất động sản nguy kịch vì đói vốn và cách duy nhất giải tỏa tình trạng này là mở van tín dụng, thì vẫn có quan điểm cho rằng còn có giải pháp cứu được thị trường nhưng đòi hỏi Nhà nước phải điều chỉnh nhiều quy định.

Phó giám đốc Công ty TNHH địa ốc Đất Lành Nguyễn Văn Đực cho biết, nếu muốn cứu thị trường bất động sản mà không tốn tiền thì cần xem xét cho doanh nghiệp xây dựng căn hộ diện tích nhỏ. Bởi lẽ, căn hộ lớn không có người mua, bị bỏ trống, lãng phí trong khi căn hộ nhỏ không cho xây là điều không hợp lý. "Nhà nước nên cho phép doanh nghiệp đầu tư xây căn hộ có diện tích 50 m2 dành cho 1-2 người và không ấn định tỷ lệ các loại căn hộ, thậm chí chấp nhận căn hộ 20-40 m2 để tăng thanh khoản cho thị trường", ông đề xuất.

Trên thực tế, ông Đực từng lấy ý kiến khách hàng về sản phẩm căn hộ diện tích 20-40 m2 tại TP HCM và được nhiều "thượng đế" đồng tình. Tuy nhiên ý tưởng này được Bộ Xây dựng khuyến khích thí điểm thì TP HCM lại băn khoăn lo ngại nhà ổ chuột.

Chuyên gia này phân tích, thị phần căn hộ hiện nay chỉ hướng đến người có nhu cầu ở thực sự nên Nhà nước cần điều chỉnh cơ chế để tạo điều kiện cho người dân sở hữu căn hộ nhỏ giá trung bình. Điều này sẽ đáp ứng nhu cầu và khả năng về nhà ở ngày càng bức thiết cho người dân cũng là giải pháp cứu địa ốc đang rơi vào bế tắc. Việc quyết định đầu tư loại hình căn hộ nào là theo nhu cầu của thị trường, khả năng của doanh nghiệp và người dân, không thể cứng nhắc ấn định diện tích và tỷ lệ các loại căn hộ. Hiện thị trường TP HCM thừa căn hộ giá cao diện tích lớn nhưng lại thiếu căn hộ giá thấp diện tích nhỏ.

Các chuyên gia cho rằng, bên cạnh giải pháp tài chính, việc điều chỉnh các quy định cho ph hợp với thị trường cũng có thể cứu địa ốc vượt qua giai đoạn khó khăn. Ảnh: Vũ Lê.

Theo ông Đực, trên thực tế, các căn hộ rộng trên dưới 100 m2 từng được chia đôi hoặc chia ba thành diện tích 30-50 m2, có giá bán 400-700 triệu đồng mỗi căn. Sản phẩm này vẫn âm thầm tồn tại vì có diện tích phù hợp với số người cư trú và vừa túi tiền của người dân, giúp họ có nơi an cư. Với người có nhu cầu nhưng khả năng tài chính hạn hẹp, căn hộ nhỏ giá mềm vẫn dễ bán hơn.

Còn Tổng giám đốc Công ty cổ phần phát triển Nhà Thủ Đức (Thuduc House), Lê Chí Hiếu cho rằng một trong những giải pháp cứu bất động sản là cần xem xét các quy định về tiền sử dụng đất và thuê đất.

Ông Hiếu phân tich, hiện nay luật pháp Việt Nam quy định việc nộp tiền sử dụng đất chưa công bằng. Với các công ty liên doanh, có nhu cầu thuê đất để đầu tư xây dựng nhà cho thuê, hoặc căn hộ dịch vụ cho thuê bị bắt buộc phải đóng tiền sử dụng đất một lần. Trên thực tế, tiền sử dụng đất đóng một lần rất "nặng", khiến doanh nghiệp phải bỏ ra số vốn quá lớn so với suất đầu tư nên không làm nổi. "Nhà nước nên điều chỉnh việc thu tiền sử dụng đất đối với công ty liên doanh để thúc đẩy thị trường bất động sản phát triển", ông Hiếu nói.

Trong khi đó, nhiều ý kiến cho rằng, Nghị định 69 thu tiền sử dụng đất 100% theo giá thị trường thì doanh nghiệp không làm nổi dự án, sản phẩm không có dẫn đến Nhà nước không thu được thuế. Nếu ra được hàng thì giá cao, dân không mua nổi. "Xem xét và điều chỉnh cách tính tiền sử dụng đất một cách phù hợp với tình hình hiện nay cũng là giải pháp không tốn tiền nhưng có thể cứu được thị trường", một chuyên gia địa ốc nhấn mạnh.

Bên cạnh việc thiếu vốn, khuyết điểm của thị trường địa ốc nằm ở chỗ các quy định pháp luật còn khoảng cách quá lớn so với thực tế. Ảnh: Vũ Lê.

Trong văn bản gửi Bộ Xây dựng, Phó chủ tịch UBND TP HCM Nguyễn Hữu Tín cũng đưa ra những giải pháp cần thực hiện để cứu thị trường địa ốc. Trong đó, ông Tín đặc biệt nhấn mạnh đến việc cần ban hành cơ chế cụ thể để nhiều thành phần tổ chức kinh tế có thể tham gia đầu tư vào thị trường bất động sản. Từ đó, khuyến khích các chủ đầu tư xây dựng nhà cho người có thu nhập thấp, đối tượng chính sách, mở rộng sự tham gia của doanh nghiệp, cá nhân nước ngoài vào hoạt động xây nhà ở để bán và cho thuê.

Lãnh đạo TP HCM còn kiến nghị Chính phủ sớm ban hành các quy định cụ thể để hình thành các định chế tài chính phi ngân hàng như: quỹ tín thác đầu tư bất động sản, quỹ tiết kiệm nhà ở nhằm hỗ trợ thị trường bất động sản huy động được đa dạng các nguồn vốn trong xã hội.

Tại cuộc gặp doanh nghiệp tại TP HCM diễn ra đầu tháng 8, Thứ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Trần Nam thừa nhận: "Bên cạnh việc thiếu vốn, thị trường bất động sản còn nhiều vấn đề phải xem xét lại". Trong đó, khung pháp lý gồm: Luật Nhà ở, Luật Đất đai, Luật kinh doanh bất động sản, các quy định về tài chính, thuế, quy hoạch... đều cần điều chỉnh và sửa đổi cho phù hợp với tình hình mới.

Tuy nhiên, ông Nam cho hay, việc hoàn thiện các quy định pháp luật hỗ trợ thị trường liên quan đến nhiều bộ ngành không thể làm trong ngày một ngày hai mà cần có thời gian. "Trước mắt doanh nghiệp nên cơ cấu lại sản phẩm. Tôi ủng hộ giải pháp xây căn hộ diện tích nhỏ vì sản phẩm này có thể đáp ứng được nhu cầu của đại đa số người dân", ông Nam nói.www.DiaOcNiemTin.com - Theo VnExpress

Quan tâm khách hàng có nhu cầu thực là hướng phát triển bền vữngNhu cầu nhà ở tại các thành phố lớn đang là bài toán nan giải đối với các nhà chức trách. Có thể nói, nhu cầu đó tỷ lệ thuận với giá bán BĐS tại các khu vực này. Tuy nhiên, việc sở hữu một căn hộ dù ở mức trung bình cũng là vấn đề quá khó khăn đối với nhiều người.

Thời điểm này nhà đầu tư nên quan tâm tới khách hàng có nhu cầu thực.

Rất nhiều người đã tỏ ra bức xúc trước nghịch lý phát triển nghịch chiều giữa cung và cầu trong BĐS. Tại TP.HCM hiện nay có 60.000 căn hộ tồn đọng trong khi đó có hàng triệu người “đói căn hộ”, hàng tồn đọng chủ yếu là những sản phẩm cao cấp, có diện tích lớn, trong khi người lao động thiếu những căn hộ giá thấp, diện tích nhỏ.

Trong khi đó, thị trường tiếp tục trầm lắng, phát triển chênh lệch và diễn biến khó lường, các dự án nhà ở liên tục đưa ra những chính sách khuyến mãi nhằm thu hút khách hàng để bán được hàng. Mức giá đang giảm như hiện nay thực sự là dấu hiệu tốt với những người có nhu cầu thực về nhà ở.

Nói vậy không có nghĩa là thời điểm này, ai có nhu cầu về nhà ở là có thể mua được. Vì trên thực tế, BĐS hiện bị đội giá lên quá cao, phải qua nhiều khâu trung gian. Thêm vào đó, việc tín dụng BĐS bị thắt chặt càng khiến ước mơ sở hữu căn hộ với đại đa số người lao động là quá xa vời. Và với họ, đó là một kế hoạch lớn, có khi cả một đời người.

Vì thiếu nguồn tài chính, thường là họ sẽ phải vay vốn của Ngân hàng để mua nhà. Nhưng việc thắt chặt tín dụng như hiện nay khiến khách hàng rất khó khăn trong việc tiếp cận nguồn vốn cho vay tức là nó không có nhiều ưu đãi. Ngoài ra, những thủ tục, những yêu cầu để vay được nguồn vốn mà vay tín dụng cho tiêu dùng thì cũng rất phức tạp. Nói đơn giản, một người không phải là công chức, không làm công ăn lương hàng tháng thì việc chứng minh năng lực tài chính là rất khó.

Bởi vậy, khách hàng rất cần sự quan tâm, chia sẻ của nhà đầu tư với nhu cầu thực của họ. Bằng cách quan tâm nhiều hơn tới vấn đề chính sách hậu mãi cho người tiêu dùng, chính sách mua nhà trả góp, giãn tiến độ thanh toán… để họ mua nhà dễ dàng hơn.

Hỗ trợ ở đây khác với việc nhà đầu tư rao bán căn hộ cao hơn thị trường để bù khuyến mãi. Hoặc núp bóng khuyến mãi lớn nhưng bắt đóng 100% tiền để có thể huy động vốn, trong khi chưa có nhà bàn giao luôn… Việc một đơn vị giữ vững uy tín và thương hiệu của mình, nói thật và làm thật, cam kết đồng hành cùng người tiêu dùng bằng những hình thức khuyến mãi thiết thực, hiệu quả sẽ nhận được sự ủng hộ và tin cậy nhiều hơn từ khách hàng. Và việc quan tâm tới nhu cầu thực của người dân là một hướng đi bền vững mà các nhà đầu tư cần quan tâm. Quan tâm tới những sản phẩm BĐS có thiết kế phù hợp với nhu cầu của người sử dụng. Điều này tưởng chừng là điều tất yếu, nhưng lại trở thành vấn đề mới được quan tâm trên thị trường BĐS Việt Nam.

Quan tâm tới các khách hàng để những người có nhu cầu thực tế có cơ hội sở hữu nhà đất chứ không phải là những đối tượng đầu cơ trục lợi là một hướng đi sáng tạo bảo vệ lợi ích của không chỉ khách hàng mà còn là chính nhà đầu tư. Thêm vào đó, thông qua các chính sách bán hàng đem lại lợi ích cho người tiêu dùng, nhà đầu tư sẽ thiết lập được mối liên kết trực tiếp với khách hàng, góp phần làm giảm các tầng khâu trung gian vốn là nguyên nhân đẩy giá thành lên cao, làm lành mạnh, minh bạch hóa thị trường và quan trọng nhất là bán được căn hộ trong bối cảnh thị trường BĐS trầm lắng, đồng thời, về lâu dài có thể “đối phó” được với những tác động từ các chính sách của thị trường. www.DiaOcNiemTin.com Theo Tầm Nhìn

Khu dân cư cao cấp Gia Hòa - Q9Tọa lạc tại một trong những vị trí đắc địa nhất quận 9, TP. HCM, dự án khu dân cư Gia Hòa do Công ty TNHH Xây dựng - Kinh doanh nhà Gia Hòa làm chủ đầu tư đang được khách hàng quan tâm hơn bất kỳ dự án nào.
Với tổng diện tích: 281. 285 m2, diện tích xây dựng chiếm khoảng 44%, khu dân cư Gia Hòa có 703 căn hộ, trong đó 74 căn hộ liên kề, 401 biệt thự liên lập, 196 biệt thự song lập, 32 biệt thự đơn lập. Khu chung cư cao cấp được xây dựng trên diện tích: 15.539 m2, gồm 11 block nhà cao từ 11 - 15 tầng. Dự kiến khu dân cư Gia Hoà sẽ có khoảng 10.000 cư dân sinh sống.
Theo quy hoạch, công trình có 27.000 m2 xây dựng khu vui chơi, công viên trung tâm: 7.800 m2 là Trung tâm thương mại - Văn hóa, bao gồm rạp chiếu phim, rạp cưới, khu vui chơi - giải trí... cùng với 6 "tiểu công viên" có tổng diện tích: 32.784 m2 nằm trong tầm đi bộ, được bố trí các dịch vụ cao cấp như sân tennis (4 sân), hồ bơi, nhà thi đấu đa năng, khu tập dưỡng sinh dành cho người cao tuổi... Toàn bộ khu dân cư, đặc biệt là phía Đông Nam nằm sát dòng sông Rạch Chiếc, có công viên cây xanh chạy dọc bờ sông, cùng với các khu dân cư hiện hữu sẽ tạo nên một vùng dân cư sầm uất, hòa đồng vào một vùng sông nước hữu tình.

Quy Mô:
- Diện tích: 281.285 m2.
- Số căn nhà phân lô: 703 căn Nhà liên kế vườn: 74 ( 3 tầng DT từ 100m2/lô - 137,5m2/lô).

* Nhà liên lập: 401 ( 3 tầng 130m2/lô - 330m2/lô).

* Biệt thự song lập: 196 ( 3 tầng 160m2/lô - 320m2/lô).

* Biệt thư đơn lập: 32 ( 2,5tầng 300m2/lô - 400m2/lô).

- Căn hộ gồm 11 lốc 15 tầng với tổng diện tích 15.539 m2 .
Vị Trí Chiến Lược:
- Mặt tiền đường Liên Phường D5 (Lộ giới 30m).

- Cách trung tâm Quận 1 khoảng 9km, bằng 15 phút đi xe gắn máy.

- Gần khu Công Nghệ Cao TP.HCM và cả nuớc (qui mô 9.300.000 m2).

- Gần đường cao tốc Vũng Tàu-Long Thành (Lộ giới 120m).

- Gần khu TDTT Rạch Chiếc.
Hạ Tầng Kỹ Thuật Hiện Đại:
- Hệ thống giao thông: Đường liên khu vực và đường nội bộ bêtông nhựa, lộ giới 30m, 16m, 12m, 10m.

- Hệ thống điện: Điện ngầm, hệ thống chiếu sáng công cộng đèn Sodium cao áp 250W-220V.

- Hệ thống nước: Sử dụng hệ thống nước máy thành phố.

- Hệ thống thoát nước mưa, nước thải riêng biệt.

- Hệ thống xử lý nước thải.

- Hệ thống viễn thông: điện thoại, truyền hình cáp.
Hạ Tầng Xã Hội:
- Công viên cây xanh tập trung: diện tích 32.784m2. (Sân quần vợt, hồ bơi, câu lạc bộ thể dục thể thao)

- Trung tâm văn hóa thương mại : 7.758m2

- Công viên cây xanh dọc sông Rạch Chiếc

- Cây xanh đường phố.

- Trường mẫu giáo, cấp 2.

Thủ Tục Pháp Lý:
- Quyết định giao đất số 2516/QĐ-UB ngày 02/06/2004 của UBND TP.HCM.

- Duyệt quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 số 3429/QHKT-ĐB2 ngày 15/11/2004 của sở QHKT TP.HCM.
Tương xứng với quy mô đó là một hệ thống hạ tầng đồng bộ và hiện đại, gồm hệ thống giao thông nội bộ rộng từ 10m - 30m, hệ thống cấp điện, cấp nước sạch, thoát nước thải - nước mưa riêng biệt; hệ thống cáp ngầm, cáp viễn thông, truyền hình, điện thoại...

Điều khác biệt của dự án là có đến 50% diện tích đất dành cho công viên cây xanh, hồ nước, được bố trí xen kẽ như là những "tiểu đảo", nhờ đó mà tạo nên một không gian xanh mát, thoáng rộng và thường xuyên được đón nhận ánh sáng và gió trời. Với dự án này, chủ đầu tư muốn đưa đến cho khách hàng một sự lựa chọn hoàn toàn mới mẻ - đó là sự lý tưởng về địa thế, sự công phu trong thiết kế, tính thẩm mỹ và trang bị nội thất cho từng căn hộ.
www.DiaOcNiemTin.com


Loay hoay chính sách nhà thu nhập thấpThông tin cho hay Quỹ Tiết kiệm nhà vừa được cơ quan thẩm quyền thông qua. Có thể xem đây là tin vui vì đó là hình thức hỗ trợ cho người thu nhập thấp vay mua nhà. Nhưng…

Một căn hộ thu nhập thấp tại quận 12, TP.HCM - Ảnh: CTV


Góp 1-2% tiền lương tháng

Theo đề xuất của Bộ Xây dựng, Quỹ Tiết kiệm nhà ở để người thu nhập thấp vay mua nhà và được xây dựng giống như hình thức bảo hiểm xã hội. Mức đóng góp dự kiến khoảng 1 - 2% tiền lương hàng tháng của người lao động. Sau khi quỹ tích được số vốn nhất định sẽ mở cho vay với mức lãi suất thấp. Người vay phải đảm bảo một số điều kiện nhất định. Ngoài ra Quỹ Tiết kiệm nhà ở cũng dành số vốn nhất định để ưu tiên cho các doanh nghiệp làm nhà ở xã hội vay.

Thật ra đây không phải là lần đầu tiên hình thức tiết kiệm về nhà ở được triển khai.

Trước đó năm 2008, tại TP.HCM, Liên minh Hợp tác xã nhà ở T. đã được thành lập với bốn hợp tác xã thành viên. Đây là một tổ chức độc lập do xã viên tự nguyện tham gia làm chủ và kiểm soát. Các xã viên phải đóng góp vốn vào hợp tác xã nhà ở để được chia lợi nhuận từ kết quả hoạt động của hợp tác xã một cách công khai, công bằng.

Theo kế hoạch, hợp tác xã này sẽ vận động thành lập hợp tác xã tại các chung cư, vận động 15 hợp tác xã tham gia chương trình nhà ở và phát triển 10 thành viên liên kết là các doanh nghiệp, công ty…Tuy nhiên trong vòng hai năm qua, hiệu quả của mô hình hoạt động trên ra sao chưa được đề cập cũng như chưa thấy tổng kết, rút kinh nghiệm.

TP.HCM cũng là một trong những địa phương đầu tiên có Quỹ Phát triển nhà ở. Quỹ này hoạt động theo hình thức cho người thu nhập thấp (chủ yếu là cán bộ công chức, lực lượng vũ trang…) vay tiền với lãi suất thấp để mua nhà ở và mức vay cũng bị khống chế ở tỷ lệ nhất định (400 triệu đồng/trường hợp), gần như tương ứng với tỷ lệ định giá của các ngân hàng khi cho người dân thế chấp nhà, vay tiền. Tuy nhiên qua nhiều năm hoạt động, số người được vay không nhiều. Một trong những lý do khiến ít người được vay là các điều kiện qui định người vay phải phải có số tiền tích tũy nhất định mà rất ít người có được, mặt khác thời gian vay tối đa chỉ 15 năm. Như vậy nếu được vay tiền thì với thời gian trên mỗi tháng vừa trả vốn, vừa trả lãi… cũng vượt khả năng của nhiều người thu nhập thấp.

Cần sự hỗ trợ của nhà nước

Thông tin cho biết hiện cả nước có khoảng 7 triệu người tại các khu đô thị đang có nhu cầu thuê và thuê mua nhà ở xã hội với tổng diện tích xấp xỉ 150 triệu m2. Để xây dựng với diện tích như trên cần đầu tư từ 300.000-400.000 tỷ đồng. Nhưng nhiều ý kiến cho rằng diện tích nhà ở trên chỉ như “muối bỏ bể” khi nhu cầu về chỗ ở của người dân tại các khu đô thị đang ngày càng trở nên bức thiết.

Do vậy đề xuất trên của Bộ Xây dựng trong thời điểm hiện nay thể hiện sự quan tâm của cơ quan chức năng đối với nhà ở cho người thu nhập thấp. Vấn đề là thực hiện ra sao.

Lấy một ví dụ: mức bình quân thu nhập của cán bộ công chức hiện nay là 5 triệu đồng (chưa kể người thu nhập thấp là người lao động bên ngoài có mức lương ít hơn). Nếu lấy 2% lương tháng của 5 triệu đồng để góp vào Quỹ Tiết kiệm nhà thì một tháng mỗi người góp 100.000 đồng. Như vậy để mua một căn nhà (căn hộ) giá khoảng 1 tỷ đồng thì phải cần… 10.000 người với số tiền góp như trên. Và để mua ba căn nhà thì cần đến 30.000 người góp! Một con số khổng lồ.

Đó là chưa kể việc “xoay tua” mua nhà trong số 30.000 người trên sẽ thực hiện ra sao?...

Việc nêu ví dụ trên để cho thấy để có nhà ở, bản thân người thu nhập thấp khó có thể tự xoay sở được với nhà ở. Và bên cạnh việc thành lập Quỹ Tiết kiệm nhà, cần có thêm chính sách hỗ trợ của nhà nước.
www.DiaOcNiemTin.com
Theo N.Tâm

Nới tín dụng cho vay BĐS: Thị trường đã bớt lạnhTuần qua là một tuần dồn dập những thông tin tốt liên quan đến chính sách vĩ mô về tài chính, đầu tư BĐS: Tín dụng cho vay BĐS sắp tới sẽ được nới lỏng hơn, BĐS được nhấc ra khỏi nhóm cho vay phi sản xuất; từ tháng 9 lãi suất ngân hàng sẽ hạ…

Thông tin từ các văn phòng môi giới BĐS lớn cũng khá lạc quan. Theo đó, nhiều giao dịch đã bắt đầu rục rịch trở lại từ hơn 1 tuần nay và đà giảm giá, bán tháo BĐS đã được chặn đứng.

Không ngại “tháng cô hồn”

Thông thường, rằm tháng 7, “tháng cô hồn” các giao dịch BĐS thường trầm lắng. Năm nay, trong bối cảnh BĐS bị siết chặt tín dụng, việc thị trường im ắng cũng là lẽ đương nhiên. Tuy nhiên, ghi nhận tại một vài văn phòng nhà đất trên đường Lê Văn Lương và “phố nhà đất” Hoàng Ngân lại cho thấy thị trường đang xuất hiện yếu tố lạ. Các căn hộ chung cư diện tích nhỏ từ 60-70m2 có giá trị khoảng 2 tỉ đồng/căn được đặt mua khá nhiều. Phân khúc đất nền thậm chí còn nóng ở một vài khu vực như dự án khu đô thị mới Vân Canh của Tập đoàn HUD hay đất liền kề dự án khu đô thị mới Nam An Khánh của Sông Đà Sudico...


“Cơn trầm lắng của thị trường dường như đã xuống đến đáy và đang tìm đường đi lên. Bằng chứng là những đợt sóng bán tháo cắt lỗ đã có dấu hiệu dừng lại, từ gần một tuần nay, thị trường bắt đầu rậm rịch có giao dịch trở lại”, một “cò” đất khu vực Nam Trung Yên cho biết.

Đáng chú ý, không chỉ các căn hộ chung cư diện tích nhỏ mà các loại hình đất thổ cư diện tích nhỏ, dự án nhà ở của những thương hiệu BĐS uy tín như các dự án của Vincom, Nam Cường, Sông Đà Thăng Long... cũng đã được nhiều nhà đầu tư nhắm đến. Một văn phòng nhà đất trên phố Minh Khai cho biết, từ đầu tuần trước đến nay, văn phòng anh đã môi giới được 3 căn hộ dự án Times City của chủ đầu tư Vincom, tất nhiên cũng mới chỉ là những căn nhỏ, diện tích từ 70-90m2.

“Với mức giá trên dưới 30 triệu đồng/m2 tùy căn lại đi kèm với nhiều tiện ích nên những người có nhu cầu mua để ở thực sự của dự án này khá nhiều”, ông Hoàng Châu Thành, giám đốc một văn phòng nhà đất trên phố Minh Khai cho biết.

Ở các khu đô thị mới trên địa bàn quận Hà Đông như khu đô thị Xa La, Văn Khê, Văn Phú, các căn hộ diện tích nhỏ, với mức giá từ 24- 26 triệu đồng/m2; diện tích trên 100m2 giá từ 22 triệu đồng/m2 cũng có mức độ giao dịch khá tốt. Tuy nhiên, so tương quan giá chung cư giữa các khu đô thị thì giá chung cư diện tích nhỏ ở khu đô thị Xa La đang có mức giá cao nhất, thậm chí có những căn thuộc tòa CT1, CT2 của khu đô thị này với diện tích 70-80m2 giá bán lên tới 28 triệu đồng/m2.

“Nguyên nhân do khu đô thị này hạ tầng đã đồng bộ, hoàn chỉnh, người dân nếu mua là có thể về ở được ngay, còn những khu đô thị như Văn Khê, Văn Phú thì vẫn còn phải đợi một thời gian nữa mới có thể về ở được do tỉ lệ lấp đầy thấp”, một nhân viên môi giới BĐS trên trục đường Trần Phú (Hà Đông) nói.

Không còn hàng bán tháo

Ông Hoàng Minh Long - Phó GĐ Cty địa ốc C&T nằm trên phố Hoàng Ngân cho biết, nếu như cách đây vài tháng, giá đất nền một số dự án khu vực phía tây giảm mạnh, có nơi giảm đến 30%, lượng chào bán đất, nhà liền kề, biệt thự cũng rất lớn thì nay đà giảm đã bắt đầu chậm lại. Tình trạng bán tháo gần như là không còn xuất hiện trên thị trường.

Ví dụ như đất liền kề dự án Thanh Hà A, B của Cienco5 nếu như trước đây được “quát” gần 40 triệu đồng/m2 thì nay có giá khoảng 27 triệu đồng/m2 tùy vị trí, tuy nhiên số người bán không nhiều. Hay như giá đất liền kề khu đô thị mới An Hưng tại thời điểm “sốt” giá được đẩy lên hơn 80 triệu đồng/m2 đường nhỏ, đường to 130-140 triệu đồng/m2. Vào giai đoạn giảm mạnh, nhiều nhà đầu tư cần tiền chấp nhận giảm giá dưới 65 triệu đồng/m2, nhưng theo ông Long, ở thời điểm này khó tìm được một lô có giá như vậy để “nhập hàng”.

Đáng chú ý, mặc dù lượng người mua chưa nhiều, nhưng gần như không ai còn mua được mức giá bán tháo như thời điểm 1 tháng trước nữa. Do phần lớn những người nắm giữ đất đều có tâm lý không muốn bán ra vì kỳ vọng thị trường BĐS sẽ có thanh khoản tốt vào cuối năm, thời điểm “độ trễ” của chính sách nới lỏng tín dụng với BĐS và lãi suất ngân hàng hạ thực sự “ngấm”.

Một số chuyên gia BĐS cũng cho rằng lo ngại trong vài năm tới thị trường sẽ bùng nổ nhà chung cư là thiếu cơ sở vì trên thực tế số lượng căn hộ cung cấp ra thị trường chỉ đáp ứng được một phần nhu cầu nhà ở của người dân, chưa kể sẽ có không ít dự án bị chậm tiến độ, thậm chí dừng hẳn vì không đủ lực làm tiếp sẽ khiến nguồn cung càng bị hạn chế.

Quan sát thị trường những ngày này với khá nhiều giao dịch trở lại cho thấy những người có nhu cầu thực và có tiền mặt trong tay đang nhanh tay bắt đáy với lo ngại mức giá hấp dẫn hiện nay sẽ không còn kéo dài lâu nữa.


www.DiaOcNiemTin.com - Theo Lao Động

Vàng trượt giảm sau khi tiến gần ngưỡng $1,900
Vàng thế giới hạ nhiệt sau khi lập mức cao kỷ lục mọi thời đại gần $1,900. Giới đầu tư lo lắng thị trường đã tăng quá mức bất chấp những thông tin kinh tế xấu tiếp tục hỗ trợ sức hấp dẫn của kim loại quý.

Hiện mỗi ounce vàng đang được bán với giá $1879/oz sau khi thiết lập con số “đẹp” $1,888.90/oz.

Có thể thấy, áp lực chốt lời sau mức cao kỷ lục đã hạn chế thị trường chinh phục ngưỡng $1,900. Nếu giá vàng năm nay lên tới 2.000 USD/ounce, thì sẽ tăng tổng cộng 41% so với cuối năm 2010 và là năm tăng mạnh nhất kể từ 1979 khi kim loại quý tăng 127%.

Có thể thấy, chương trình mua trái phiếu của FED có thể làm tăng triển vọng lạm phát và kích thích giá vàng. Trong khi đó, nhiều ý kiến lại cho rằng cơ hội của chương trình nới lỏng tiền tệ tiếp theo là rất ít và FED sẽ áp dụng dần các biện pháp cần thiết để kích thích nền kinh tế của mình.

Theo chuyên gia phân tích kỹ thuật Wang Tao, các chỉ báo kỹ thuật đang cho thấy giá vàng có thể thủng ngưỡng $1,900 với nhiều sự hỗ trợ tốt.

Tuy nhiên, áp lực chốt lời lại hạn chế đà đi lên này. “Ngưỡng cản của vàng được nhìn thấy tại $1946/oz. Tuy nhiên, thị trường cần thêm những sự kiện nóng hổi hơn mới có thể giúp giá vàng chinh phục ngưỡng này”- MF Global nhận định.

"Sau khi đạt kỷ lục trên 1.880 USD/ounce, giá vàng thế giới có khả năng điều chỉnh giảm trong ngắn hạn và mất tới 300 USD/ounce trước khi hồi phục trở lại. Thị trường sẽ không thể đi thẳng mà không có sự điều chỉnh giữa giai đoạn. Tôi sẽ không ngạc nhiên khi thấy giá vàng mất 100, 200 và thậm chí là 300 USD từ mức hiện nay trước khi lập kỷ lục cao khác."- Jeffrey Nichols, chuyên gia phân tích kim loại quý kiêm giám đốc của American Precious Metals Advisors – người từng dự báo chính xác giá vàng vượt 1.700 USD/ounce ở thời điểm giá lên 1.637 USD/ounce hôm 29/7 vừa qua bày tỏ.

Ngược lại, trong bối cảnh rủi ro toàn cầu gia tăng, đồng USD suy yếu, nỗi lo lạm phát phát triển, Mỹ bị hạ bậc tín dụng và rủi ro công nợ vẫn tiếp tục theo chiều hướng lan rộng ở Châu Âu sẽ thúc đẩy giới đầu tư đổ xô mua vàng dẫn đến đà tăng mạnh cho kim loại quý- Citigroup chỉ ra.

Theo đó, Citigroup đã tăng dự báo giá vàng năm 2012 từ $1,325 lên $1,650/oz và năm 2013 từ $1,225 lên $1,500/oz.

Dữ liệu của Bloomberg thì cho thấy, các quỹ đầu cơ lớn và các quỹ quản lý tiền tệ đã giảm vị thế mua với vàng 2% xuống còn 200.086 hợp đồng trong tuần kết thúc ngày 16/8 – tuần giảm thứ 2 liên tiếp.


 Theo Giavang.net

Bán Đất Mỹ Phước 1 Đối Diện TTTM

Bán đất Khu Đô Thị Mỹ Phước 1
Dt : 5 x 20 Giá 205tr ( Bao Sổ )
Tiện ích : 2 làng Đại Học lớn
- Trường ĐH QT Thủ Dầu Một
- Trường ĐH QT Việt Đức
* Gần Siêu Thị ViNaText,Chợ Mỹ Phước 1,Trường cấp 1,2,3
* Gần TTTM,Khu vui chơi giải trí.
* Khu dân cư đông,tiện kinh doanh buôn bán.
* Quý Khách Hàng quan tâm xin vui lòng liên hệ Đức Huy để được tư vấn và chọn vị trí đẹp.
* HotLine : 0933 - 229 - 888
* Đăc Biệt : Mua Đất cơ hội sở hữu xe SH và nhiều phần quà có giá trị .
* Để được tư vấn miễn phí,rất vui khi Quý Khách quan tâm.Có xe đưa Quý Khách đi xem Dự Án Bình Dương.
* Cám ơn Quý khách đã đọc tin,chúc Quý khách vui khỏe,may mắn


Đất Nền Mỹ Phước Chỉ 137tr/nền- Đất nền Mỹ Phước 4

- Vị Trí :

- Gần ngây 2 Trường ĐH QT Việt Đức và ĐH Thủ Dầu Một
- Dân cư đã hiện hữu,cây xăng,chợ- Đăc Biệt : Mua Đất Tặng Vàng và cơ hội sở hữu xe SH và nhiều phần quà có giá trị tương tự- Cám ơn Quý Khách đã xem tin.


- Có xe từ Sài Gòn đưa đi xem Dự án

Dự án mới tại Bình Dương – City Garden Gần Đại Nam Văn Hiến


CITY GARDEN - KHU ĐÔ THỊ ĐẲNG CẤP QUỐC TẾ - Vị trí ngay Khu dân cư Thới Hòa, Bến Cát, Bình Dương.- Cơ sở hạ tầng hoàn thiện, đồng bộ, hiện đại.- Giá gốc từ Chủ đầu tư Becamex TDC.- Pháp lý rõ ràng minh bạch.- Thủ tục nhanh gọn, thanh toán linh hoạt nhiều đợt.- Ký hợp đồng trực tiếp với chủ đầu tư Becamex TDC.Tiện Ích cực tốt:- Cách Trường ĐH Quốc tế Thủ Dầu Một 5 phút. - Cách Trường Đại học Quốc tế Việt Đức 2 phút. - Cách Trường Đại Học Quốc tế Miền Đông 15 phút. - Cách Công viên, nhà trẻ 5 phút.- Cách KĐT sinh thái Ecolakes 5 phút.- Cách TT TP Mới Bình Dương 15 phút.- Cách Khu Phức hợp DL Đại Nam Văn Hiến 10 phút. - Cách Khu Phức Hợp Thể Thao 15 phút.- Cách Khu biệt thự sinh thái Moon River 5 phút. - Cách KBT & Phố TM Ngũ Tượng Khải Hoàn 5 phút - Cách KBT cao cấp Western Land 7 phút.- Cách KBT vườn cao cấp Rose Mary 5 phút.- Cách KBT cao cấp Havard Garden 50m.- Cách KBT & Phố TM cao cấp Phú Thăng Long. Tags: Vành Đai 4, City Garden, Đường Vành Đai 4 TpHCM Bình Dương, đất nền dự án City Garden Vanh Đai 4, Mặt tiền đường Vành Đai 4, Mở bán City Garden giá rẻ nhất, Đất nền đường vành đai 4 62m chủ đầu tư Becamex TDC

diện tích 10x30, 20x36 ; -nền nhà phố 5x30, 5x20 -giá chỉ từ 2,5 -3,5 tr/m2

-đặc biệt cơ hội trúng xe SH và nhiều giải thưởng giá trị khác trong chương trình khuyến mãi từ 25-08 đến 25-09


-Mọi thông tin chi tiết xin LH:0909 827 696 mr phú (email:aphu_vnn@yahoo.com.vn)

Dự Án city Garden Gần Ngay Trường Đại Học Việt Đức


- D Án City Garden sp công b bán gia đon 1 Ch Đu Tư Becamex
- Do Cty Đa c Kim Oanh Phân Phi Đc Quyn.
- V Trí :
- Lin k vi Trưng ĐH QT Vit Đc và ĐH Th Du Mt
- Xung quanh là các Khu Bit Th,TTTM,Ch,Siêu Th
- Dt : 5 x 30 - 10 x 30 Giá từ 1tr9 - 3tr/m2
- Nhiu lô góc v trí đp
- Đăc Bit : Mua Đt Tng Vàng và cơ hi s hu xe SH và nhiu phn quà có giá tr tương t.
- Cám ơn Quý Khách đã xem tin.
- Có xe t Sài Gòn đưa đi xem D án
- Tel : 0933-229-888 Mr : Huy

Twitter Delicious Facebook Digg Stumbleupon Favorites More