Mở cửa sổ hợp lý cho từng không gianTrong một căn nhà, cửa sổ có vị trí rất quan trọng. Đó không chỉ là nơi lấy sáng tự nhiên, thông gió, thoát nhiệt, thoát mùi, ẩm mốc, mà còn tạo tầm nhìn ra thiên nhiên, phá bỏ cảm giác chật chội cho những căn phòng nhỏ.

Đối với phòng ngủ, không nên bố trí cửa sổ ở vị trí đầu giường ngủ hoặc hướng thẳng vào mặt người nằm, cũng không nên đặt cửa sổ tại vị trí đón nắng hướng tây, sẽ làm ảnh hưởng tới giấc ngủ và sức khỏe. Ngoài ra, để không gian thông thoáng, không nên mở cửa sổ tại vị trí có tầm nhìn ra bên ngoài không đẹp như nhà vệ sinh, chuồng trại... Cũng cần tránh kê các đồ nội thất như TV, trang thiết bị máy móc gần cửa sổ, sẽ rất nhanh hỏng.

Phòng ngủ của trẻ em cần thiết phải có cửa sổ để lưu thông không khí nhưng không nên nhiều hoặc cửa quá to. Trẻ em thích leo trèo, nhìn ra ngoài cửa sổ có thể dễ bị ngã, bị thương... Để đảm bảo an toàn cho trẻ, cửa sổ nhất thiết phải có song sắt hoặc lưới bảo vệ. Ngoài ra, để tăng tính an toàn, tránh để trẻ bị giật mình vì cảnh vật bên ngoài, không nên đặt giường ngủ của trẻ sát cửa sổ.

Ngược lại, đối với phòng khách, nên mở càng nhiều cửa sổ càng tốt vì đây là nơi sinh hoạt chung của cả gia đình, cần nhiều ánh sáng và không gian. Nhiều cửa sổ, tầm nhìn ra thiên nhiên càng lớn, kèm theo đó là cảm giác thoải mái, thư giãn. 


Với phòng vệ sinh, quan niệm trước đây và ngày nay đã thay đổi. Trước đây, phòng vệ sinh luôn phải đặt ở nơi càng kín đáo càng tốt. Hiện nay, hầu hết các gia đình đều thiết kế cửa sổ cho khu vệ sinh, chứ không đơn thuần chỉ là cửa thông gió. Cửa sổ phòng vệ sinh là cách để làm thông thoáng hơi nước trên mặt sàn, tránh ẩm mốc, thoát mùi và lấy sáng tự nhiên. Và quan trọng hơn là tạo được cảm giác thoái mái khi được ngắm nhìn ra thiên nhiên bên ngoài tránh cảm giác bó hẹp. Trong thiết kế cửa sổ phòng vệ sinh, chú ý mở rộng tối đa kích thước cửa sổ nhưng vẫn phải đảm bảo được sự kín đáo tránh làm mất đi tính riêng tư.

Bạn cũng có thể mở cửa sổ tại các điểm nhìn ra biển, xa là đồi núi, nhìn ra khoảng sân vườn xanh tươi hoặc thung lũng, ruộng lúa… Vẽ tranh lên kính các ô cửa sổ cũng là một cách để bạn biến cửa sổ thành điểm nhấn có ý nghĩa cho căn phòng của bạn.

Nếu chẳng may cửa sổ nhà bạn quay ra hướng nắng gắt mà vẫn muốn mở cửa thì có thể trồng cây bóng mát hoặc giàn hoa leo cạnh cửa sổ để che bớt. Nên tạo các ô văng lớn hoặc chớp sắt để hạn chế ánh nắng xuyên vào phòng. Ngoài ra, bạn cũng có thể dùng kính phản quang và rèm cửa. 
KTS Nguyễn Thanh Tùng

Thuật tư vấn của chuyên gia phong thủy

Khi được gia chủ yêu cầu tư vấn phong thủy trong kiến trúc xây dựng, nhà phong thủy cần lưu tâm một số thông tin để đưa ra lời khuyên đúng đắn nhất.
Hỏi chính xác về tuổi của chủ nhà (người chồng)
Thông tin này giúp người tư vấn có tư liệu để tra tìm ra cung mạng trạch của người chủ theo sách địa lý phong thủy “nhất gia, vị trưởng”, “nhất thành vị chủ”. Chỉ có chủ nhà mới chịu phương hướng của ngôi nhà đang ở, người vợ không có ảnh hưởng gì. Trong trường hợp người phụ nữ ở độc thân, người làm phong thủy mới lấy phương hướng riêng cho gia chủ.
Hỏi nguyên quán của gia chủ
Việc này rất quan trọng giúp nhà phong thủy hiểu biết thêm về cá tính của chủ nhà. Điều này rất có lợi để làm cơ sở hướng dẫn thu đạo ngôi nhà đúng theo nếp sống của từng dân tộc. Nếu chủ nhà là người Việt, người làm phong thủy cần phải biết họ là người sinh ở tỉnh nào, miền nào. Nếu chủ nhà là người nước ngoài cũng cần biết đến quốc gia của họ.
Lập bản đồ bát quái theo đúng cung bổn trạch của chủ nhà
Bản đồ được lập bằng cách tự vẽ lên tờ giấy trắng. Nếu tiện, người làm phong thủy nên lấy mẫu bát quái đồ có in trong sách đem photo để giúp chủ nhà xem xét mau chóng hơn.
Đặt vị trí phương hướng cụ thể của ngôi nhà
Đặt la bàn nằm ngay trọng tâm của ngôi nhà và cũng nằm trên bát quái đồ (chỗ ghi mạng trạch của chủ nhà). Sau đó điều chỉnh là bàn để cho kim và mặt hướng của la bàn chỉ hướng Bắc. Khi kim la bàn nằm trên bát quái đồ, nhà phong thủy bắt đầu nhìn thẳng ra cửa chính của ngôi nhà. Mặt chỉ hướng của la bàn sẽ cho biết cửa này đang định vị hướng nào.
www.DiaOcNiemTin.com
KTS Vũ Quang Định

Chọn bàn làm việc theo ngũ hànhMỗi kiểu bàn làm việc được dùng cho từng công việc mang tính chất đặc trưng khác nhau. Nó có tác dụng riêng đặc thù đã qua nghiên cứu kỹ lưỡng của các nhà phong thủy, tâm lý.

Bàn kiểu mệnh Kim có hình tròn. Mọi người trong bàn đều ngang nhau trong bàn bạc và tìm ra các giải pháp tốt nhất. Bố trí bàn kiểu Kim luôn kích thích mọi người cùng nhau trao đổi toàn diện.Bàn mệnh Kim.


Khi có cuộc họp quan trọng cần có quyết định thì một chiếc bàn chữ nhật là lý tưởng nhất. Kiểu bàn này phù hợp với số lượng người nhiều, với những đoạn đối thoại ngắn gọn, xúc tích. Bàn kiểu Mộc, sẽ giúp mọi người có cảm giác thoải mái khi đưa ra quyết định hay sáng kiến mới.Bàn mệnh Mộc.


Với những cuộc nói chuyện có thể thoải mái trình bày ý kiến của mình, hoặc khi mục tiêu là cảm ơn sự hợp tác của mọi người, hay nhân viên thì bố trí chỗ ngồi kiểu này là phù hợp nhất. Bàn kiểu Thủy phù hợp những công việc bàn bạc thiện chí, hay ngồi “chia chác” khi kết thúc việc hợp tác.Bàn mệnh Thủy.


Bàn kiểu Hỏa phù hợp với những cuộc nói chuyện chỉ có một người chủ trì và đối điện với nhiều người khác. Kiểu ngồi này cũng tương tự như ở các giảng đường đại học. Hay vị giám đốc trong cuộc họp, với tính chất công việc là ra lệnh về nội dung quy trình, hoặc thông báo của cấp trên với cấp dưới. Tuy nhiên, với những nhà tư vấn về hôn nhân gia đình, thiết kế nội thất, kiến trúc sư và những người đang hợp tác với khách hàng thì không nên bố trí bàn kiểu này.Bàn mệnh Hỏa.


Bàn làm việc kiểu Thổ tạo cho người ngồi có cảm giác vững vàng và tôn trọng sự tham gia của người khác. Kiểu bố trí này thích hợp với nhóm người từ 4 đến 8. Bố trí bàn làm việc và chỗ ngồi phù hợp với mục đích giao tiếp, với số lượng người tham gia thể hiện sự chuyên nghiệp, sự hiểu biết của người bố trí và người sử dụng. Trong đó có sự nghiên cứu cao của tính chất công việc đặc thù. Đồng thời tạo cảm giác thoải mái cho những người tham gia. Điều này sẽ giúp cuộc nói chuyện của bạn đạt kết quả tốt.

Bàn mệnh Thổ.
www.DiaOcNiemTin.com
KTS Vũ Quang Định

Chọn chỗ ngồi ở văn phòng để 'phát'Vị trí bàn làm việc có thể ảnh hưởng đến năng suất, sự tiến triển trong công việc và cảm nghĩ của người khác với bạn.

Thuật phong thủy sử dụng công cụ bát quái để chỉ ra ý nghĩa của các vị trí khác nhau trong một căn phòng. Điều này được rút ra từ những yếu tố căn bản về hệ thống sinh lý và sinh học của con người. Nghiên cứu ý nghĩa của các vị trí trong một phòng làm việc có thể giúp bạn hiểu điều gì có thể giúp hoặc cản trở bạn thành công.Sơ đồ bát quái truyền thống của Trung Quốc được chia ra 9 vị trí và được áp dụng cho một văn phòng làm việc riêng hay nhà riêng. Với phòng làm việc chung, 9 vị trí của sơ đồ bát quái truyền thống gộp lại còn 5, dùng cho phòng làm việc mà ở đó những đồng nghiệp thông cảm với nhau thường là có những mục tiêu và nhiệm vụ khác nhau. Và vì thế sơ đồ Pyramid khác với sơ đồ bát quái truyền thống.Vị trí của quyền lực thường ở bức tường xa nhất nhìn từ vị trí cửa ra vào một căn phòng. Quyền lực trong công việc phải đi đôi với sự điều hành, năng lực và kỹ năng giỏi về nghiệp vụ. Vị trí xa nhất nhìn từ cửa vào là nơi chắc chắn nhất. Thực tế là vị trí này thường được các lãnh đạo chọn để đặt bàn. Phát triển khả năng của mình trong công việc là khá quan trọng, ngay cả khi bàn của bạn không được đặt xa nhất từ cửa nhìn vào mà đặt thẳng hướng nhìn từ cửa vào thì bạn vẫn tạo được thế mạnh của mình với người khác.

Vị trí kết hợp/ liên kết công việc nằm phía phải căn phòng (từ lối vào). Sự sắp xếp một phòng làm việc có thể vừa làm bạn và cả những người khác cảm thấy thoải mái. Tương tự, nếu bạn muốn được chú ý trong một cuộc họp, hãy ngồi phía bên phải người chủ trì.


Vị trí năng động là khu vực xung quanh cửa ra vào. Nếu tinh thần đoàn kết trong công việc của bạn bị giảm thì nên sắp xếp lại, tổ chức lại vị trí năng động trong phòng làm việc của bạn.

Vị trí của sự thách thức, thường ở phía bên tay trái của bạn khi vào phòng. Mọi người đều phải đối mặt với những thách thức. Thực tế thì những vị trí này thường đòi hỏi sự tập trung cao độ và thường đem lại kết quả cao nhất.

Vị trí tài chính và nghề nghiệp là vị trí trung tâm của một văn phòng theo khoa học tự nhiên. Bạn nên biết rõ tình hình tài chính của công ty hiện nay và điều quan trọng quyết định tương lai của bạn. 
KTS Vũ Quang Định

Phong thủy trong việc sắp xếp phòng đọc sáchKhi bài trí, sắp xếp phòng đọc sách, ngoài việc đòi hỏi phong thủy tốt, căn phòng còn phải sạch sẽ, yên tĩnh để người đọc tập trung học tập, nghiên cứu, không bị phân tâm.

Theo phong thủy, bàn không nên nhìn ra khoảng không. Ngoài ra, bàn đối diện với cửa sổ, cửa ra vào khiến bạn dễ phân tán tư tưởng, không chuyên tâm. Bạn có thể xê dịch bàn cách xa cửa sổ hoặc vuông góc với cửa sổ để tránh thế đối diện trực tiếp. Thêm vào đó, cần chú ý không để ánh nắng mặt trời phía tây chiếu vào cửa sổ, dễ làm cho con người luôn có cảm giác mệt mỏi, bức bối, khó chịu.Theo phong thủy, phòng đọc sách thuộc Mộc nên những màu sắc thuộc Mộc như xanh lục, xanh nhạt, nâu gỗ… có lợi cho sự tâm tĩnh, sâu sắc, chín chắn và kỹ lưỡng khi cần suy nghĩ. Ngoài ra, màu xanh lục, xanh nhạt còn có tác dụng bảo vệ thị lực của mắt, giảm bớt được sự mỏi mệt. Phòng đọc không nên sơn sắc thâm trầm, u tối như nâu đen, đen sẫm... vì nó dễ làm cho tinh thần con người nặng nề, gây buồn ngủ…

Về phương vị của tủ sách, theo nguyên tắc phong thủy “Thư đài tọa cát, thư quỹ tọa hung” nghĩa là bàn học (thư đài) nên đặt ở phương vị cát lợi; tủ sách (thư quỹ) nên đặt những phương vị không cát lợi để trấn át hung sát. Hiện nay, một số gia đình đặt giá sách lên trên bàn học. Điều này giúp bạn dễ dàng lấy, cất sách và tiết kiệm không gian. Ngoài ra, nó cũng không vi phạm về mặt phong thủy. Tuy nhiên, giá sách không nên quá cao hoặc nặng.Trong phòng đọc sách, nên bố trí một số cây xanh, chậu cảnh hoặc hòn non bộ. Cách bố trí này giúp tăng thêm sinh khí, mang thiên nhiên xanh vào không gian phòng. Những cây xanh như trúc cảnh, trúc phú qu‎ý, cây dạng bonsai, tiểu cảnh nhỏ thích hợp với không gian đặc biệt này. Phòng đọc sách nên kiêng trồng những cây có gai. Ngoài ra, bạn cũng không nên bố trí quá nhiều cây xanh (3-4 chậu cảnh nhỏ là hợp lý). 
KTS Cấn Phú Minh

Năm nguyên tắc cần tránh trong phong thủy nhà bếp


Phong thủy luôn là vấn đề quan tâm của nhiều gia đình bởi nó liên quan tới sức khỏe, tài lộc, vận mệnh của các thành viên trong gia đình. 5 điều cần tránh khi thiết kế phong thủy nhà bếp sẽ mang lại cho bạn nhiều may mắn.

Người xưa thường nói: “Có thờ có thiêng, có kiêng có lành”, trong đó, nhà bếp cũng là một không gian không ngoại lệ. Vậy làm thế nào để nhận biết được phong thủy phòng bếp hiện có tốt hay không, hoặc làm thế nào để tránh những điều kiêng kỵ khi đặt bếp cũng như bố trí nội thất. ADkientruc xin đưa ra một vài gợi ý như sau:

Phối cảnh phòng bếp.


1. Bếp thuộc hành Hỏa, Hỏa kỵ với Thủy nên không được đặt bếp gần với khu vực chứa nước hoặc ở giữa hai bồn rửa. Cách bố trí bếp phổ biến nhất là theo nguyên tắc hình tam giác, nghĩa là bếp - bồn rửa - tủ lạnh.

2. Hướng bếp tránh đặt đối điện với cửa nhà vệ sinh vì khu vực này được xem là nơi dẫn các uế khí. Nếu thiết kế nhà không thể thay đổi được thì có thể làm một vách ngăn che chắn.

3. Kiêng kỵ đặt bếp ở vị trí Trung Cung hoặc Thượng Tâm của ngôi nhà. Trung Cung là một cung bị động, nơi mà mạch Khí phải được ổn định và bình an, đặt nhà bếp ở cung này sẽ mang lại sự xáo trộn về sức khỏe hay những khó khăn liên tục cho người sống trong nhà.

4. Cửa chính không được nhìn thẳng vào miệng bếp, về mặt công năng điều này cũng không hợp lý, người đứng bếp sẽ gặp khó khăn trong việc quan sát không gian bên ngoài (thường là phòng khách) và những người ra vào. Về phong thủy, đặt bếp hướng thẳng ra cửa chính không chỉ làm tiền nong trong nhà luôn thiếu hụt, mà còn tổn hại đến sức khỏe của gia chủ.

5. Tránh đặt bếp ngược với hướng cửa chính của nhà vì như vậy bức xạ nhiệt của bếp hướng ra cửa sẽ cản trở sinh khí cung cấp cho căn nhà. 
KTS Nguyễn Sỹ Triệu

Cắm hoa đào ngày Tết theo phong thủy


Với mỗi gia đình miền Bắc, màu hồng phai hay thắm của những cành đào không bao giờ thiếu khi Tết đến. Cách cắm, chăm hoa và cả hướng đặt bình làm theo đúng phong thủy sẽ giúp bạn có cát lợi cho cả 365 ngày.

Bạn nên đặt hướng bình đào theo con giáp. Nếu là năm Tý, Thìn, Thân nên đặt bình đào theo hướng tây; Năm Ngọ, Tuất, Dần nên đặt bình đào theo hướng đông; Năm Dậu, Sửu, Tỵ nên đặt bình đào theo hướng nam; Năm Mão, Mùi, Hợi, nên đặt bình đào theo hướng bắc.Ngoài ra, bạn có thể áp dụng một số mẹo chăm sóc đào theo phong thủy. Theo đó, chủ nhà nên cho nước vào bình đào vừa phải, đừng để ít hay nhiều quá, nhớ thay nước cho đào để hoa luôn tươi. Màu sắc và độ bền của hoa đào cũng ảnh hưởng nhiều đến hòa khí, tình yêu, tình cảm giữa các thành viên trong gia đình, đặc biệt là vợ chồng. Bạn nên hạn chế dùng hoa đào giả làm bằng giấy, nhựa, thủy tinh. Chủ nhà cũng cần phải vứt hoa trước khi hoa héo ngay trong chính nhà bạn đầu năm mới. Trong phong thủy, nếu đầu năm mà chứng kiến hoa héo, trong nhà có sự chia cách hoặc tranh chấp.Màu sắc của bình cắm đào cũng nên theo phong thủy. Nếu đặt bình về hướng bắc, bạn nên chọn màu xanh da trời, màu đen. Nếu đặt bình về hướng đông nam hay đông nên chọn bình màu xanh ngọc, xanh lá cây. Đối với bình phía nam, chủ nhân nên chọn bình màu đỏ hoặc tím. Ngược lại với bình hướng tây, tây bắc, nên chọn bình màu vàng hoặc trắng; tây nam và đông bắc nên sử dụng bình màu vàng nâu.
www.DiaOcNiemTin.com
(Nguồn: NTNN)

Đồng hồ - biểu tượng tốt cho phong thủy


Ngoài chức năng là đồ trang trí cho không gian nội thất, đồng hồ còn là biểu tượng rất tốt trong phong thủy. Bố trí đồng hồ hợp phong thủy không chỉ tốt về mặt khoa học mà còn giúp cải thiện và nâng cao tài vận trong nhà.

Với hình dáng của đồng hồ, nếu phối hợp được với ngũ hành của các cung vị là tốt nhất. Bạn không nên chọn đồng hồ có góc nhọn hay những hình thù có nhiều sắc cạnh. Điều này có thể gây nhiều bất lợi và rối loạn luồng khí tốt khi di chuyển vào nhà.Nếu treo hoặc để ở hướng đông, đông nam – hai hướng thuộc mộc, bạn nên chọn đồng hồ màu xanh lục, xanh lá cây làm chủ. Hình dáng đồng hồ nên là hình vuông mang ý nghĩa cát lợi, rất tốt cho sức khỏe và tài vận của gia đình.Ngược lại, nếu đặt ở hướng nam, gia chủ có thể chọn đồng hồ màu đỏ, tím, cam làm chủ bởi đây là hướng thuộc hỏa. Đồng hồ đặt ở hướng này cũng nên chọn loại có hình 8 góc, khi treo trên tường cần ngay ngắn, vững chãi.Với các hướng tây nam, đông bắc, đồng hồ nên có màu vàng, cà phê bởi đây là hướng thuộc thổ. Hình dáng đồng hồ cũng nên là loại có hình vuông vắn, cân đối.Ngoài ra, với hướng tây bắc thuộc kim, đồng hồ nên chọn màu trắng, vàng kim là chủ đạo với hình dáng tròn. Hình dáng và màu sắc này mang tới sự cát lợi, tròn đầy, vẹn toàn.Nếu đặt đồng hồ ở hướng bắc, gia chủ có thể chọn đồng hồ hình tròn với màu xanh da trời, màu đen làm chủ, phù hợp với hướng thuộc mộc.
www.DiaOcNiemTin.com
KTS. Lê Đức Dũng

Cách đặt cửa chính để tránh gặp rủi ro


Trong quan niệm phong thủy học truyền thống, cửa chính có ảnh hưởng rất lớn tới phong thủy nhà ở. Đây cũng là yếu tố quan trọng quyết định tới sự lành dữ của ngôi nhà.

Để mua được một mảnh đất xây nhà ưng ý là điều rất khó. Chúng ta biết “đồng loại tắc tương phối, bất đồng tắc tương khắc”. Nếu người Đông tứ mệnh (Thủy, Mộc, Hỏa) ở vào Tây tứ trạch (Tây, Tây Bắc, Đông Bắc, Tây Nam) và ngược lại, người Tây tứ mệnh (Thổ, Kim) ở vào Đông tứ trạch (Đông, Đông Nam, Nam, Bắc) thì bài toán sẽ được giải như sau:

Theo “Bát trạch minh kính” nếu nhà hướng Đông Tây khó thay đổi thì bạn phải sửa cửa chính. Tức nếu trạch mệnh không tương đối, chủ nhà phải khiến cửa chính và quẻ mệnh tương phối. Dùng “Môn mệnh tương phối” thay cho “Trạch mệnh tương phối” cũng có thể bổ trợ được. Nói một cách khác, với người Đông tứ mệnh, cửa cần mở ở 4 phương vị quẻ Đông tứ: Đông, Đông Nam, Nam hoặc Bắc. Người Tây tứ mệnh thì đặt cửa chính ở Tây tứ: Tây, Tây Nam, Tây Bắc hoặc Đông Bắc.Ngoài ra, đối với trường hợp cửa chính đặt vào hướng chưa tốt, bạn có thể hóa giải theo hai cách: thêm cửa trong nhà và dùng màu sắc hóa giải tà khí. Nếu bạn thuộc Tốn, cửa chính nhà bạn tại Tây Nam thuộc Khôn (Ngũ quỷ), hóa giải bằng cách làm thêm một cửa phụ trong nhà thuộc hướng tốt (ví dụ: chính Nam). Với cách này, gia đình sẽ gặp dữ hóa lành và tránh được những điều không tốt.

Tuy nhiên với những ngôi nhà có diện tích hẹp, bạn có thể dùng màu sắc để hóa giải bằng cách trải thảm ở cửa chính với các màu sắc khác nhau tùy theo ngũ hành của từng gia chủ: Mộc: màu xanh, lục; Hỏa: màu đỏ, tím; Thổ: màu nâu, vàng; Kim: màu trắng, vàng sẫm; Thủy: màu lam, xám.Trong trường hợp mệnh Đông tứ gặp cửa Tây tứ. Cửa ở Tây và Tây Bắc gặp tà khí của Kim vì vậy bạn thuộc Thủy, Mộc nên trải thảm màu lam hoặc màu xám ở cửa chính, bạn thuộc Hỏa trải thàm màu đỏ hoặc tím. Cửa ở Tây Nam và Đông Bắc gặp tà khí của Thổ vì vậy bạn thuộc Thổ trải thảm màu trắng hoặc vàng sẫm, bạn thuộc Hỏa, Mộc trải thảm màu xanh hoặc lục.Với mệnh Tây tứ gặp cửa Đông tứ. Cửa hướng Đông và Đông Nam gặp tà khí của Mộc nên bạn thuộc Thổ trải thảm hồng hoặc tím, nếu bạn thuộc Kim trải thảm trắng hoặc vàng nhạt là thích hợp. Cửa hướng Nam gặp tà khí của Hỏa nên bạn thuộc Kim, Thổ trải thảm màu nâu hoặc vàng để hóa giải. Cửa phía Bắc gặp tà khí của Thủy, nếu bạn thuộc Thổ, Kim thì trải thảm màu nâu hoặc vàng để hóa giải.

Cách lựa chọn màu sắc như trên dựa vào sự vận động tương sinh tương khắc của ngũ hành, phù hợp với quy luật phong thủy.
www.DiaOcNiemTin.com
KTS Vũ Quang Định, Mai Phương
Công ty CP ASPACE

Nét uyển chuyển của trần và vách trong thiết kế nhà


Xu hướng sử dụng trần và vách thạch cao hay các loại tấm phẳng khác như tấm sợi khoáng, Calcium Silicate giúp ngôi nhà của bạn vừa có nét hiện đại vừa uyển chuyển, mềm mại.

Ưu điểm của những loại tấm này là nhẹ, dễ tạo hình, giúp các sáng tạo của kiến trúc sư bay bổng, dễ thể hiện. Không gian nội thất của ngôi nhà cũng trở nên ấn tượng, phù hợp hơn với cá tính và sở thích của từng thành viên. Việc thi công các kiểu trần và vách trở nên khó khi xây bằng gạch. Do đó, bạn nên chọn vật liệu thạch cao hoặc những tấm trang trí khác. Theo anh Phạm Quang Hoàng, Giám đốc kỹ thuật Công ty CP Công nghiệp Vĩnh Tường, đối với thiết kế có nhiều đường cong, uốn lượn, khi thi công, bạn nên tuân thủ những quy chuẩn về lắp đặt, yêu cầu kỹ thuật của sản phẩm do nhà sản xuất hướng dẫn và công bố.Bên cạnh đó, tùy theo thiết kế trần và vách cong, gia chủ nên lưu ý khẩu độ khung phải dày hơn để khi uốn tấm có thể tạo đường cong chính xác và mềm mại, không gãy ở những vị trí cần uốn cong (làm ẩm tấm để dễ uốn cong theo ý muốn). Vĩnh Tường có một số loại khung trần chìm như: Alpha, Basi, Serra với ưu điểm đáp ứng nhiều kiểu thiết kế trần từ tạo hình uốn cong phức tạp đến trần giật cấp, dễ thi công... Đối với các loại vách cong, bạn có thể sử dụng hệ khung vách Vĩnh Tường V-Wall kết hợp loại tấm trang trí như Calcium Silicate vân gỗ, in hoa văn nhiều màu sắc. Loại tấm này cũng có nhiều ưu điểm như chịu nước, chịu va đập, chống cháy, chắc chắn và dễ uốn cong.Nhiều khiến trúc sư còn sáng tạo thêm những thiết kế mới lạ với tạo hình giật cấp đặc biệt cho trần nhà. Đối với loại trần này, việc thi

Ngoài ra, với vật liệu trên, các kiến trúc sư còn có thể sáng tạo kiểu trần vách đẹp, lạ mắt như trần hình tròn, oval, những đường cong, khoảng trống… thích hợp với nhiều ngôi nhà. Đồng thời, bạn cũng không phải lo lắng sẽ ảnh hưởng đến kết cấu và khả năng chịu tải của móng bởi các loại tấm này nhẹ hơn vách gạch trung bình 6 - 8 lần.Hiện nay, thị trường có những loại tấm chức năng được sử dụng song song với tấm thạch cao tùy theo yêu cầu của thiết kế như tấm Calcium Silicatecho khu vực ẩm ướt, ngoài trời, vách trang trí phía trong ngôi nhà, lót sàn (tấm vân gỗ…) hay ốp trang trí vách phía ngoài trời; tấm sợi khoáng với các thương hiệu như OWA, Armstrong…; tấm chống cháy, chống va đập, tiêu âm, kháng ẩm…

Các sản phẩm của Công ty CP Công Nghiệp Vĩnh Tường hiện có mặt tại nhiều công trình kiến trúc lớn như: Trung tâm Hội nghị Quốc Gia, cao ốc Kumho Asiana, cao ốc Keangnam… Đồng thời, Vĩnh Tường cũng là nhà sản xuất trần và vách có phòng thí nghiệm đáp ứng tiêu chuẩn chất lượng ASTM của Mỹ. Sản phẩm được bảo hành 10 năm không rỉ sét. 

Đề án xây dựng Nhà ở an sinh xã hội Becamex giai đoạn 2011 – 2015


Chiều 05 - 7, tại UBND tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh Lê Thanh Cung và Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Thanh Liêm chủ trì họp nghe Tổng Công ty Đầu tư và Phát triển công nghiệp – TNHH Một thành viên (Becamex IDC) trình bày Đề án nhà ở an sinh xã hội Becamex giai đoạn 2011-2015. Tham dự có lãnh đạo các sở, ngành liên quan và đơn vị thực hiện Đề án.

Đề án Nhà ở an sinh xã hội Becamex do Becamex IDC làm chủ đầu tư để giải quyết một phần nhu cầu về nhà ở, chỗ ở cho người lao động trên địa bàn tỉnh, giúp cho người có thu nhập thấp tiếp cận và sở hữu được căn hộ với giá rẻ nhưng đảm bảo chất lượng, có nơi sinh hoạt, vui chơi giải trí, từng bước cải thiện cuộc sống, tạo ổn định lâu dài về nguồn nhân lực tại các địa phương trong tỉnh.Bên cạnh đó, sẽ giúp tỉnh Bình Dương giữ được lực lượng lao động chủ chốt ở các khu công nghiệp (KCN) nhằm đảm bảo cho các đối tượng được ưu tiên hưởng lợi từ các chính sách của nhà nước và đảm bảo được nguồn nhân lực phục vụ tốt cho các KCN nói chung và mục tiêu lớn hơn là thu hút lao động để phát triển kinh tế bền vững.

Dựa vào đặc điểm phát triển các KCN của tỉnh Bình Dương, Đề án sẽ thực hiện thí điểm tại thị xã Thủ Dầu Một (Khu dân cư Hòa Lợi) và huyện Bến Cát (KCN và dân cư Mỹ Phước 1, Mỹ Phước 2, Mỹ Phước 3, KCN và dân cư Thới Hòa, KCN và đô thị Bàu Bàng) nhằm phục vụ nhu cầu nhà ở cho các đối tượng là cán bộ, công chức, viên chức; sĩ quan; quân nhân chuyên nghiệp; công nhân; đối tượng đã trả lại nhà công vụ; học sinh, sinh viên các trường đại học, cao đẳng, trung học chuyên nghiệp; người có thu nhập thấp làm việc tại các khu, cụm công nghiệp.

Nhà ở an sinh xã hội được thiết kế tổng thể gồm nhiều block nhà với quy mô 01 trệt 4 lầu, xung quanh khuôn viên có nhà trẻ, mẫu giáo, khu thương mại dịch vụ, nhà xe, y tế, các dịch vụ giải trí… Nhà ở an sinh xã hội Becamex có giá bán trung bình khoảng 130 triệu đồng/1 căn hộ rộng 30 mét vuông và 260 triệu/căn hộ rộng 60 mét vuông.

Phát biểu tại cuộc họp, Chủ tịch Lê Thanh Cung khẳng định, đây là Đề án mang tính thiết thực và cấp thiết để triển khai thực hiện chủ trương của tỉnh về xây nhà ở cho công nhân lao động hiện nay, vì vậy Becamex IDC cần sớm triển khai thực hiện trong thời gian tới. Chủ tịch lưu ý, về vị trí xây dựng cần chọn vị trí giáp ranh giữa huyện Bến Cát và thị xã Thủ Dầu Một để triển khai thực hiện trước, sau đó đến thị xã Thuận An và Dĩ An; quy mô đề án theo hướng công nghiệp – đô thị và hiện đại và có thể thiết kế gồm 7 đến 10 lầu với đầy đủ các dịch vụ ở tầng trệt; các ngành chức năng tính toán, xem xét các chính sách hỗ trợ về vốn, thuế, đất đai để đề án sớm được thực hiện.


www.DiaOcNiemTin.com

( Nguồn Trang tin điện tử tỉnh Bình Dương)

Becamex Center City -Trung tâm đô thị Becamex


Trung tâm Đô thị Becamex

Becamex City Center

Nơi khởi nguồn cuộc sống - Life is at the center !!!

- Becamex được hình thành với ý tưởng mang lại một trải nghiệm sống hoàn toàn mới: tiện nghi hiện đại và đẳng cấp - phù hợp cho bất cứ ai đến sống, làm việc, và tận hưởng những tiện ích hoàn hảo nhất. City Center


- Becamex là một khu phức hợp gồm nhiều hạng mục hài hoà và độc đáo. Với quy mô rộng hơn 61.000 m2, trong đó 65% diện tích được sử dụng cho các công trình phúc lợi nhân sinh như: công viên cây xanh, hồ nước, hầm để xe và đường giao thông. Becamex cam kết đem lại một cộng đồng dân cư kiểu mẫu - một cuộc sống vật chất, tinh thần thật sảng khoái. City Center City Center
Vị trí

Toạ lạc tại vị trí đắc địa của Thị Xã Thủ Dầu Một, khu trung tâm tài chính của tỉnh Bình Dương- một trong những tỉnh có tốc độ tăng trưởng kinh tế vượt bậc trong cả nước, nơi tập trung hơn 15 ngân hàng lớn. Trung tâm Đô thị Becamex City Center được bao bọc bởi 3 trục đường chính :

- Phía Đông là đường 30/ 4

- Phía tây là đại lộ Bình Dương

- Phía Bắc là tuyến đường quy hoạch mới nối đường 30/ 4 với đại lộ Bình Dương.Hơn thế nữa Becamex City Center còn nằm trên trục đường chính tập trung các cơ quan hành chánh và hệ thống tài chính, ngân hàng hàng đầu Việt Nam; từ Becamex City Center chỉ mất 10 phút để đến với khu công nghiệp Việt Nam- Singapore- một khu công nghiệp có vốn đầu tư lớn nhất nước , 15 phút để đến với Trung tâm Khu Liên hợp-Dịch vụ-Đô thị , trung tâm thành phố mới của tỉnh Bình Dương, 20 phút để đến Khu Công nghiệp Mỹ Phước và 35 phút để về đến trung tâm Thành phố Hồ Chí MinhĐặc điểm và sản phẩm


Cao ốc văn phòng Becamex Tower
Cao ốc cao 23 tầng và một tầng hầm để xe.Diện tích xây dựng: 46.366 m2


Diện tích sử dụng : 38.386 m2


Diện tích tầng hầm để xe: 3.737 m2


Tầng 1 là Sàn Giao dịch Bất động sản và Chứng khoán.


Tầng 2 và tầng 3 được dành cho lĩnh vực dịch vụ, tầng 4 là trung tâm hội nghị.


Tầng 5 được thiết kế cho công tác quản lý, vận hành kỹ thuật và cà phê ngoài trời.


Từ tầng 6 đến tầng 20 là khối văn phòng làm việc của hệ thống Becamex IDC Corp., và văn phòng cho thuê.Tất cả các văn phòng đều có trang thiết bị tối tân cho mô hình văn phòng hiện đại.


Khu Nhà phố thương mại

Nhà phố thương mại gồm 75 căn có diện tích 5 x 18m, gồm 1 trệt, một lửng, 2 lầu .Khu phố đi bộ, mua sắm được thiết kế thành một khối mặt tiền thống nhất .


Mặt sau nhà phố thương mại có thiết kế đường nội bộ rộng 5m nhằm tăng diện tích kinh doanh cho khu giáp mặt tiền.


Hệ thống cầu thang đặt giáp đường nội bộ .


Đường có mái che .Tầng hầm để xe 17.486 m2 .


Căn Hộ Cao Cấp New Horizon


Nằm ở mặt tiền Đại lộ Bình Dương ,cao 15 tầng và 1 tầng hầm để xe.
Tầng trệt là Ban quản lý và khu vực dịch vụ như bar, cafe.


Từ tầng 1 đến tầng 14 có từ 3 đến 5 căn hộ.


Hệ thống an ninh 24/24, hệ thống camera quan sát, hệ thống gas và hệ thống nước nóng- lạnh trung tâm.


Cao ốc New Horizon được bố trí 66 căn hộ cao cấp, chia thành 7 loại, được ký hiệu H1, H2, H3, H4 ,H5, H6 và H8 có diện tích từ 73m2 đến 238m2.


Tổ Hợp Căn Hộ Cao Cấp Sunrise


Diện tích khuôn viên hơn 3.000 m 2.Chiều cao từ 15 đến 21 tầng .Bao gồm 540 căn hộ sở hữu những tiện nghi cao cấp, hiện đại và có diện tích từ 50 đến 100 m2 .


Có một tầng hầm để xe, tầng trệt để trống nhằm tạo không gian thông thoáng, nối kết giữa khu phố thương mại phía Đông với công viên cây xanh.Tổ Hợp Thương Mại-Dịch Vụ & Căn Hộ Cao Cấp New Star
Diện tích khuôn viên rộng 4.520m2, gồm 1 tầng hầm.


Tầng đế là khối thương mại – dịch vụ 1 trệt 4 lầu tập trung hệ thống siêu thị , các cửa hiệu mua sắm, các nhà hàng. Phía trên Khu thương mại dịch vụ là 03 khối chung cư cao cấp E, F, G; trong đó khối E, F cao 19 tầng và Khối G cao 25 tầng với tổng cộng 255 căn hộ, có diện tích trung bình từ 80 đến 150m2.


Cao Ốc Văn phòng- Khách sạn 5 Sao Galaxy
Diện tích khuôn viên: 3.635m2 .Khối Văn phòng và khách sạn cao cấp cao 38 tầng có thiết kế 2 tầng hầm để xe, khối thương mại dịch vụ cao 4 tầng.


Tầng 5 là khu vực kỹ thuật, tầng 6 đến tầng 20 được sử dụng cho mục đích văn phòng.


Tầng 21 là tầng kỹ thuật và sân vườn trên không.


Từ tầng 22 đến tầng 36 được thiết kế riêng cho hoạt động khách sạn cao cấp.Tầng 36 đến tầng 38 dành cho mục đích dịch vụ phục vụ cho toàn bộ tòa nhà.


Tiện ích- Rộng hơn 61.000 m2, trong đó, 65 % diện tích được sử dụng cho các công trình phúc lợi dân sinh như: công viên cây xanh, hồ nước, hầm để xe và đường giao thông. Hệ thống máy phát điện dự phòng, hệ thống gas trung tâm, nước nóng sử dụng năng lượng mặt trời .

- Tập trung hệ thống siêu thị hiện đại, các cửa hiệu mua sắm sang trọng với những thương hiệu nổi tiếng, các nhà hàng phục vụ các món ăn thuần túy đa dạng, đặc sắc mà không thể tìm thấy ở bất kỳ nơi nào khác. Khối căn hộ Sunrise sở hữu những tiện nghi cao cấp, hiện đại và có diện tích khác nhau. Mặt sau nhà phố thương mại có thiết kế đường nội bộ rộng 5m, tạo điều kiện thuận lợi cho chủ sở hữu trong việc đi lại mà không ảnh hưởng đến khu vực kinh doanh buôn bán ở mặt tiền. Ngoài ra, nhà phố thương mại còn thiết kế hệ thống cầu thang, đặt giáp đường nội bộ, nhằm tăng diện tích kinh doanh cho khu giáp mặt tiền.

- Thoả mãn niềm đam mê bóng đá với Sân Vận Động Gò Đậu nơi bạn có thể cổ vũ hết mình cho các trận cầu kinh điển tại giải vô địch V- Leage, trải nghiệm những điều thú vị khi đến với Sân Golf Sông Bé, và Khu Du lịch Lạc Cảnh Văn Hiến Đại Nam.Tiến độ dự án- Giai đoạn 1 ( 2009 - 2011) : Vốn đầu tư trên 900 tỷ đồng, bao gồm các hạng mục :
Cao ốc căn hộ New Horizon : với 1 tầng hầm , 1 tầng trệt và 15 tầng lầu. Đây là hạng mục khởi động cho toàn dự án. Toàn bộ 67 căn hộ đã được bán hết. Đã tiến hành bàn giao căn hộ cho khách hàng vào quý 1 năm 2010.


Ảnh chụp thực tế ngày 07-04-2011: Hiện đã đưa vào sử dụngCao ốc văn phòng - Becamex Tower : với 1 tầng hầm, 1 tầng trệt và 23 tầng lầu với gần 40.000m2 sàn kinh doanh. Đến tháng 01/2010, Becamex Tower được thi công tới tầng thứ tám. Đã có 7 đơn vị thành viên trong hệ thống Becamex đăng ký thuê 13 tầng, các tầng còn lại đang tiếp tục tìm kiếm khách hàng thuê dài hạn.


Ảnh chụp thực tế ngày 07-04-2011:


Tổ hợp căn hộ Sunrise : gồm 4 block nhà A, B, C và D có chung 1 tầng hầm và 1 tầng trệt. Block A cao 15 tầng, block B cao 18 tầng, block C cao 21 tầng, block D cao 18 tầng. Gồm 438 căn hộ có diện tích từ 50m2 - 123m2.


Ảnh chụp thực tế ngày 07-04-2011: Đang thi công


Dãy nhà phố liên kế mặt tiền đường 30/4 : Đang tiến hành thi công 18 căn nhà phố 1 trệt, 1 lửng - 2 lầu, dự kiến hoàn thành quy 1/2010.


Ảnh chụp thực tế ngày 07-04-2011Dãy nhà phố liên kế đường nội bộ : Đang tiến hành thi công 09 căn nhà phố 1 trệt, 1 lửng - 2 lầu, dự kiến hoàn thành vào quý 1/2010.


Ảnh chụp thực tế ngày 07-04-2011

- Giai đoạn 2 ( 2011 - 2013) : Vốn đầu tư 850 tỷ đồng, gồm các hạng mục :
Tổ hợp thương mại - dịch vụ và căn hộ cao cấp New Star : gồm 3 tòa nhà E, F và G. New Star được thiết kế với 2 tầng hầm để xe, 4 tầng đế được thiết kế liền khối nhằm phục vụ cho hoạt động thương mại và dịch vụ, 3 khối căn hộ cao cấp cao từ 15 - 19 tầng.
Dãy nhà phố liên kế Đại lộ Bình Dương : gồm 24 căn nhà phố, 1 trệt, 1 lửng - 2 lầu.


- Giai đoạn 3 ( 2012 - 2015): Dự án sẽ hoàn thành các hạng mục
Văn phòng - thương mại và khách sạn Galaxy : cao 38 tầng với vốn đầu tư 750 tỷ đồng.
www.DiaOcNiemTin.com
Twitter Delicious Facebook Digg Stumbleupon Favorites More