Vàng giảm mạnh, dân lại đổ xô mua vào

Chiều ngày 6.10, giá vàng trong nước giảm mạnh khoảng 450 nghìn đồng so với phiên giao dịch đầu giờ sáng khiến các điểm kinh doanh vàng bạc lại trở nên nhộn nhịp.

Giá vàng giảm đến 450.000 đ/lượng

Trong ngày hôm nay, giá vàng trong nước luôn có sự biến đổi không ngừng. Mở đầu phiên giao dịch sáng, giá vàng ở ngưỡng 44,5 triệu đồng/lượng nhưng đến cuối phiên giao dịch chiều nay giá vàng về sát mốc 44 triệu đồng/lượng ( bán ra).

Tại Công ty vàng bạc đá quý Sài gòn, thương hiệu vàng SJC có 3 lần thay đổi liên tục. Lúc 13 giờ 35 phút, doanh nghiệp này niêm yết ở mức 44,17 – 43,75 triệu đồng/lượng, giảm 250 nghìn đồng so với lúc sáng. Tuy nhiên, về cuối phiên giao dịch hôm nay, doanh nghiệp này tiếp tục điều chỉnh giảm thêm khoảng 100 nghìn đồng/lượng.

Tại Công ty vàng bạc đá quý Sacombank, thương hiệu vàng SJC cũng có sự điều chỉnh đáng kể. Lúc 16 giờ 30 phút chiều nay, doanh nghiệp này đã điều chỉnh giảm khoảng 450 nghìn đồng so với lúc đầu phiên và giảm 100 nghìn so với lúc 9 giờ 15 phút.

Cũng trong chiều nay, doanh nghiệp vàng Bảo Tín Minh Châu điều chỉnh giảm 100 nghìn so với lúc 10 giờ 9 phút. Hiện tại, thương hiệu vàng SJC được doanh nghiệp niêm yết ở mức 44,25 – 43,90 triệu đồng/lương. Mức giá mới này giảm tiếp khoảng 50 nghìn so với ít phút trước đó.

Dân lại đổ xô đi mua vàng

Theo khảo sát của PV , chiều nay, dù mưa bão nhưng người dân vẫn đổ xô đi mua. Anh Trung, nhân viên cửa hàng Bảo Tín Minh Châu chia sẻ: “Trong ngày hôm nay, số lượng người tới giao dịch khá đông, chủ yếu là người đi mua vàng, người đi bán rất ít”.

Cũng theo quan sát của PV, người đi mua vàng trang sức là chủ yếu, bên cạnh đó, số lượng người mua vàng miếng cũng khá nhiều. Lí giải về điều này, nhiều người cho biết họ mua trang sức làm quà tặng người thân nhân dịp 20.10 và để làm quà cho cưới hỏi.

Anh Đạt, nhà ở Gia Lâm cho biết: “Tôi đi mua sợi dây chuyền 3 chỉ để làm quà tặng vợ. Năm ngoái không mua thì năm nay phải mua tặng thôi. Cũng may hôm nay lĩnh lương lại đúng dịp vàng giảm nên đủ tiền mua”.

Không chỉ mua làm quà, nhiều người còn mua vàng để kiếm lời khi giá cao. Anh Hưng, nhà ở Nghi Tàm chia sẻ: “ Hôm nay tôi đi mua thêm một ít vàng miếng cho đủ 10 cây. Mỗi lần vàng giảm giá là tôi lại mua, đợi được giá thì bán ra kiếm chút lời”.

Với tâm trạng trên, rất nhiều người dân đã đổ xô đi mua vàng. Nhiều người vừa ngó vào bảng giá thấy giá vàng tăng lên liền đi về.

Như đã thành quy luật, cứ khi vàng giảm giá thì cảnh chen lấn mua vàng lại tái diễn.
www.DiaocNiemtin.com
Theo Lao Động

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Twitter Delicious Facebook Digg Stumbleupon Favorites More